Truyền thông trong nước bị cấm đưa tin về biểu tình chống Trung Quốc ở Berlin

Hiếu Bá Linh

21-8-2019

Bài tường thuật vụ biểu tình ở Berlin trên báo VnExpress đã bị gỡ bỏ trong vòng 1 ngày. Ảnh chụp màn hình bài báo khi chưa gỡ.

Báo VNExpress đã gỡ bỏ bài tường thuật cuộc biểu tình ở Berlin, thủ đô nước Đức, sau khi đăng chưa đầy một ngày. Đài truyền hình VTV4 và VTC10 cũng bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Berlin ngày 18/8/2019.

Chiều Chủ Nhật ngày 18/8/2019, tại Berlin, thủ đô nước Đức đã diễn ra cuộc biểu tình của hàng trăm người gốc Việt trước Đại sứ quán Trung Quốc để phản đối Trung Quốc gây hấn, hung hăng xâm lấn vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Hôm sau, thứ Hai 19/8/2019, báo VnExpress đã đăng bài tường thuật cùng hình ảnh về cuộc biểu tình này, nhưng chưa đầy 1 ngày sau đó bài tường thuật này đã bị gỡ bỏ.

Kết quả search trên Google, khi bấm vào đường link bài tường thuật cuộc biểu tình tại Berlin, sẽ không còn thấy bài báo về biểu tình ở Berlin trên báo VnExpress.

Không những báo chí bị cấm, mà kể cả những đài truyền hình như VTV4 và VTC10 – có phóng viên tại Berlin, thường xuyên tường thuật những sự kiện của cộng đồng người gốc Việt ở Đức, cũng bị cấm đưa tin về cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Berlin.

Có lẽ nhà cầm quyền Việt Nam lo ngại cuộc biểu tình ở Đức có thể truyền cảm hứng, làm “nổ” ra những cuộc biểu tình lớn ở Việt Nam, phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Ảnh chụp màn hình phần giữa bài tường thuật trên báo VnExpress đã bị gỡ bỏ.
Phần cuối bài báo

Rõ ràng, các cuộc biểu tình của người Việt ở nước ngoài đã bị nhà cầm quyền Việt Nam tìm cách bưng bít, không cho người dân trong nước biết tin.

Qua đó có thể thấy, nhà cầm quyền Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra những cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở trong nước, người đi biểu tình có khả năng sẽ bị đàn áp, bắt bớ một cách thô bạo.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tụi nó cầm cờ máu (tháng) đi biểu tình phản đối Trung cộng.
    Thế này thì chắc đám quốc tịch vẹm sang Đức làm việc, học hành biểu tình đây mà.
    Lúc vẹm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh không người gốc Việt nào ở Đức biểu tình phản đối hành động khủng bố này. Thế thì hóa ra là người gốc Việt tại Đức đồng tình với hành động khủng bố của vẹm khi vẹm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ? Các người này cho việc đó là đúng nên không biểu tình phản đối ?
    Loại người nào đây ?

Comments are closed.