Vụ tài xế taxi Vinasun gây tai nạn, bỏ mặc nạn nhân nguy kịch: Xã hội vô cảm?

BTV Tiếng Dân

28-6-2019

Báo Người Lao Động đưa tin: Sau va chạm, tài xế taxi xuống xe, thấy cô gái tử vong vẫn bỏ mặc. Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 25/6 tại giao lộ đường Tân Hương – Võ Công Tồn, ở quận Tân Phú, TPHCM. Một chiếc taxi sau khi va chạm với xe máy do một đôi nam nữ chở nhau, “làm cả 2 người văng xuống vỉa hè. Người nam nằm một chỗ, biểu hiện co giật, còn người nữ bất động hoàn toàn sau vụ va chạm. Đáng nói, sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế taxi mở cửa xuống nhìn các nạn nhân rồi… bỏ đi”.

Hiện trường sau khi xảy ra tai nạn. Ảnh: VNE

Một số người địa phương cho biết, khoảng 3 giờ sáng ngày 25/6, họ nghe tiếng động lớn nên mở cửa kiểm tra và phát hiện vụ tai nạn. “Một số người thông báo cho lực lượng chức năng, một số tìm cách hỗ trợ, cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, cô gái đã tử vong sau đó”.

Báo Tiền Phong có clip, ghi lại vụ việc: Sau tai nạn, tài xế taxi mở cửa nhìn nạn nhân co giật rồi… bỏ đi.

Vụ tài xế taxi tông chết cô gái rồi bỏ đi: Lộ diện gã tài xế ác độc, theo VTC. Công an quận Tân Phú cho biết, cô gái tử vọng là Nguyễn Thị Mỹ Tiên, đang làm việc tại một nhà hàng trên địa bàn và thuê trọ cách đó không xa. Bà Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh, PGĐ truyền thông taxi Vinasun, xác nhận, tài xế và ô tô gây tai nạn trên đều thuộc hãng taxi này. Tài xế lái xe tên Phú. Đại diện hãng này đã đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí đám tang cho gia đình nạn nhân.

Báo Giao Thông đặt câu hỏi: Lái xe taxi Vinasun bỏ đi sau tai nạn chết người ở Sài Gòn có bị khởi tố? LS Nguyễn Doãn Hải nói rằng, công an phải xác minh nguyên nhân gây ra vụ tai nạn giao thông làm cô gái tử vong, nam thanh niên bị thương nặng; đồng thời, xác định hậu quả vụ tai nạn với các nạn nhân để làm căn cứ xử lý hành vi của lái xe taxi. “Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra thì lái xe taxi đã bước xuống đường quan sát, ngó nghiêng rồi lại lên xe”.

Báo Thanh Niên đặt câu hỏi vụ cô gái trẻ nằm bất động đến chết: Sao lại thờ ơ trước hoạn nạn của người khác? Bài viết lưu ý, theo camera ghi lại hiện trường, khoảng 11 phút sau vụ tai nạn, “có 5 ô tô con (kể cả 1 chiếc taxi liên quan trực tiếp vụ tai nạn), 1 chiếc xe tải, hơn 32 chiếc xe máy, 1 chiếc xe đạp đi qua vị trí cô gái trẻ nằm bất động… Rất nhiều người đi qua nhưng không dừng lại, có người dừng lại rồi lại bỏ đi”.

Trong các vụ tai nạn mà nạn nhân tử vong một phần vì sự vô cảm của người qua đường như thế này. Một số người lớn tuổi nói rằng, những người vô cảm đó là người TP HCM, không phải người Sài Gòn. Người Sài Gòn có thể thiếu tiền nhưng, không thiếu tình nghĩa.

Báo Đất Việt bàn về vụ nhiều người bỏ cô gái chết trên vỉa hè: Xác định sốc. Theo đó, không chỉ nhiều xe lưu thông qua hiện trường tai nạn, đã bỏ mặc đôi nam nữ, còn có “nhiều người nhìn thấy sự việc còn tiến lại gần rồi lùi ra ngoài đứng tụm lại với nhau bàn tán nhưng rồi lặng lẽ bỏ đi. Khi người thanh niên tỉnh dậy, cố gượng lê từng bước ra ngoài đường để kêu gọi sự trợ giúp” nhưng không có ai đến giúp đỡ.

Lãnh đạo CSVN quanh năm bị ám ảnh bởi “phản động”, mà không nhận ra rằng, không cần phải đợi đến khi khủng hoảng chính trị, chế độ sụp đổ, xã hội mới loạn lạc. Mầm mống loạn lạc đã nhen nhúm từ chính những người bỏ mặc sự sống còn của người khác vì quyền lợi của mình.

_____

Mời đọc thêm: Tài xế taxi Vinasun bỏ nạn nhân tử vong sau tai nạn ở Sài GònVụ tài xế taxi Vinasun bỏ chạy: Vô cảm hay sợ làm phúc phải tội? (Zing). – Bỏ mặc cô gái chết trên vỉa hè: Phút đối mặt (ĐV). – Tài xế taxi Vinasun gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân: Hãng xe chính thức lên tiếng (NĐT). – Đã xác định tài xế taxi tông tử vong cô gái ở Sài Gòn rồi bỏ điCô gái gặp nạn ở Sài Gòn và hành động của những người qua lại khiến dân mạng tranh cãi (SS).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Một trong những “bài đọc thêm” mà TD đính kèm ở dưới bài viết với tựa đề ” Bỏ mặc cô gái chết trên vỉa hè: Phút đối mặt ” thấy cái timeline của sự việc như sau:
  3 giờ sáng, cô gái bị đụng. Trong đoạn phim ngắn thấy xe cô bị va chạm với xe Vinasun khi đang đi ở tốc độ cao mà cô lại không đội mũ an toàn nên bị văng xuống đất, đầu đập mạnh xuống đầt, lăn vài vòng rồi nằm bất động không hề có thêm cử động nào hay tỉnh lại. Thanh niên kia (có đội mũ an toàn) bị co giật rồi lồm cồm bò dậy, lảo đảo đi như một xác chết không hồn, nghe nói là dể kêu cứu giúp đỡ. Thật tội nghiệp!
  Tài xế thì xuống xe, đứng phân vân rồi bỏ đi rất bình tĩnh (yếu tố gia trọng cực kỳ).
  5 giờ sáng, tài xế báo công an.
  Bà Phan Thị Kim Ánh, chủ quán nước bên kia đường thì cho biết bà dậy mở cữa lúc 5 giờ sáng đã thấy công an đến làm ăng-két, 10 giờ sáng mới đem thi thể nạn nhân đi giám định pháp y.
  Nghe nói, cô gái lúc đầu còn thoi thóp thở (trong bao lâu?)
  Như vậy, khi nào và ai mới là người trình báo công an về tai nạn? Những người khách qua đường vô can, người thanh niên nạn nhân đi cùng xe cô gái? Hay tài xế gây tai nạn?
  Theo bài báo ở đây thì những người địa phương nghe tiếng động và khi thấy cô gái còn “thoi thóp thở” đã báo cho “chức năng” nhưng không hiểu là khi nào mới báo. Nếu họ báo ngay mà công an 5 giờ mới tới thì ai là người phải chịu trách nhiệm? vì vào giờ đó không thể đổ thừa là giao thông quá kẹt đến nỗi không thể đến ngay!
  Lục lượng chức năng và người dân Thành phố Hồ Chí Minh lại ghi thêm điểm cho thành tích vô trách nhiệm và vô cảm với nạn nhân đang ở tình trạng thập tử nhất sinh.

 2. Những gì xảy ra cho thấy sự kém cỏi thiếu hiểu biết khi tham gia giao thông của cả 2 lái xe ,những lỗi này xuất phát có thể do giáo trình học tập không ra gì, hoặc không học…. Những lỗi kiểu này xảy ra rất nhiều trong giao thông tại Vn ,khắc phục nó rất đơn giản nhưng phải hiểu….

 3. “Mầm mống loạn lạc đã nhen nhúm từ chính những người bỏ mặc sự sống còn của người khác vì quyền lợi của mình”

  Có 2 kiểu loạn lạc; chính trị & xã hội . Loạn lạc chính trị là khi nhà nước không còn khả năng bảo vệ mình trước áp lực từ xã hội . Loạn lạc xã hội là … well, loạn lạc xã hội . Hai thứ khác nhau, có nghĩa xã hội có thể loạn nhưng chính trị vẫn ổn định . Thường xảy ra ở những nước “dân chủ” giống Việt Nam . Đảng Cộng Sản & các trí thức “trí tuệ, dũng cảm, kiến thức sâu rộng …” gì gì đấy aka “Cứu Đảng là cứu nước” nên lấy điều này làm mừng . Khi mọi người quan tâm tới nỗi khổ của người khác, đó mới là dấu hiệu cáo chung của chế độ “dân chủ” nhà mềnh .

  Phạm Đoan Trang & giới đấu chanh cũng nên lấy làm vui, vì dần dần dân Việt Nam không bàn đến, và chắc tới giờ thì cũng chẳng cần quan tâm tới đạo đức . Có thể tay tài xế đó quan niệm mọi cái chết đều là “những mất mát đã được tính trước & có thể chịu đựng được”, nên cứ tiếp tục việc mình làm . Cuộc sống vẫn tiếp diễn . Thế thui .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây