Công an bị giang hồ bao vây ở Đồng Nai: Hàng trăm công an giải vây cho đồng đội

 BTV Tiếng Dân

13-6-2019

Nhà báo Đức Hiển đưa tin: ” ‘500 anh em’ xăm trổ vây khốn các sếp 113 và cảnh sát trật tự. 200 cảnh sát được huy động giải cứu và vãn hồi trật tự“. Ba sĩ quan cấp tá, thuộc công an tỉnh Đồng Nai đi nhậu ở Lâm Viên Quán gồm Trung tá Đinh Tú Anh, Đội trưởng CSTT; Trung tá Trường, Đội phó CS 113, một đại tá CA đã nghỉ hưu và một sĩ quan CSTT tên Nam.

Nhóm giang hồ xăm trổ vây quanh chiếc ô tô 4 chỗ ngồi, bên trong có ba người sĩ quan công an, gồm 1 Đội phó CS 113. Ảnh: VN.

Phía công an có va chạm và đánh nhầm một giang hồ Vườn Điều- Long Bình và bị nhân vật này kêu giang hồ đánh lại. Phe công an bỏ chạy lên xe nhưng đã bị phe giang hồ chặn đầu và đuôi xe, nên không thể rời khỏi hiện trường. Đội phó 113 và các sĩ quan cố thủ trong xe. Công an tỉnh và công an Biên Hoà được điều tới để giải vây, nhưng chậm hơn 500 giang hồ xăm trổ đã được huy động tới trước, vây kín xe các sếp 113, trước khi phía công an tới tiếp viện.

Mời xem clip của Facebooker Võ Tấn Lực:

Nhà báo Đức Hiển viết: “Có khoảng 200 cảnh sát được huy động tới hiện trường, Chánh Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Đồng Nai cũng ra nắm tình hình. Trong lực lượng được điều tới có cả lực lượng 113, còn ông đội phó thay vì chỉ đạo giải cứu, lại là người đang bị vây trong xe. Chỗ này hơi éo le và buồn cười“.

Báo Pháp luật TPHCM có clip: Công an giải cứu những người bị giang hồ vây trong ô tô:

Báo Giao Thông là một trong các tờ báo “lề đảng” đưa tin sớm nhất và… xạo nhất về vụ này, với bài: Hàng chục cảnh sát vây bắt nhóm giang hồ hỗn chiến ở Đồng Nai. Câu chuyện ban đầu là: Một nhóm sĩ quan công an Đồng Nai đi nhậu và va chạm với một nhóm giang hồ, kết quả bị giang hồ gọi “anh em xã hội” lại bao vây, nhốt trên xe, thì báo Giao Thông “chế biến” thành: “Cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn hàng chục thanh niên xăm trổ dùng ô tô rượt đuổi theo đối thủ để thanh toán”.

Mặc dù đổi trắng thay đen, tuyên truyền dối trá sao cho có lợi cho an ninh, quan chức, là “nghề” quen thuộc của các nhà báo “lề đảng”, nhưng viết thế này thì chẳng khác gì vạch mặt cho mọi người thấy mình nói láo, bởi vụ việc xảy ra như thế, thông tin không thể nào bưng bít, giấu nhẹm hay đổi trắng thay đen như thời tiền internet. Bao nhiêu người chứng kiến, live stream, đưa trực tiếp lên mạng, người dân biết đâu là sự thật.

Một số nguồn tin trên Facebook cho biết, bất chấp sự tiếp viện của hàng trăm công an tới giải vây, các lãnh đạo công an đã bị bao vây hơn 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, những lãnh đạo này được được hàng rào công an bảo vệ để sang một chiếc xe khác và rút khỏi hiện trường. Hàng trăm giang hồ cũng rút đi sau khi Phó Giám đốc Công an TP Biên Hòa xuất hiện và đàm phán.

_____

Mời đọc thêm: Những người trong xe bị giang hồ Đồng Nai bao vây là công an (PLTP).  – Làm rõ vụ xô xát bao vây xe ở Đồng Nai có liên quan công an hay không (TT). – Hàng chục giang hồ vây xe cán bộ công an trước quán nhậu ở Đồng Nai (VNN). – Những người trong xe bị giang hồ Đồng Nai bao vây là công an (PLTP). – Công an Đồng Nai giải vây đồng nghiệp bị giang hồ bao vây (NV).

Tin vịt: Vây bắt thành công nhóm thanh niên xăm trổ chuẩn bị hỗn chiến (NĐT). – Cảnh sát ngăn chặn cuộc đụng độ giữa hai băng nhóm (Zing).

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Hoan hô anh em giang hồ có nghĩa khí, anh em tìm hiểu quy định của pháp luật và yêu cầu nhân viên công vụ của nhà nước tuân thủ đúng pháp luật. Các đồng chí của đảng ta giờ vừa hèn vừa vô liêm sỉ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây