Bí thư thành Hồ Nguyễn Thiện Nhân ra lệnh khủng bố người dân để giữ lời hứa với Bộ Chính trị?

Tam Ân

7-5-2019

Như chúng tôi đã đưa tin, nhà cầm quyền thành Hồ đã gia tăng bắt và giam giữ trái luật những người dân vô tội, vào thời điểm trước khi bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày (27/4 – 1/5/2019) để “chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019)”.

Cụ thể, hai trường hợp đã được đăng tải, đó là Facebooker Hoàng Ngọc Quyền và TNLT Đỗ Văn Thái. Cả hai người đã bị lực lượng an ninh ập vào bắt giữ vào khoảng 18h, ngày 27/4, khi họ đang uống cafe tại quán Lộc Vừng, trên đường Hà Huy Giáp, thuộc địa phận quận 12, TP.HCM.

Facebooker Hoàng Ngọc Quyền đã bị đánh đập, giam giữ suốt 45 giờ đồng hồ mới được thả ra, lúc 15h, ngày 29/4. Trong khi đó, dù đi cùng với nhau và bị bắt giữ cùng lúc, nhưng TNLT Đỗ Văn Thái không được “may mắn” như Hoàng Ngọc Quyền, bởi đã 10 ngày trôi qua, kể từ khi bị an ninh bắt giữ, không một người bạn nào của ông Thái biết được số phận của ông ra sao. Được biết, ông Đỗ Văn Thái đang mang trọng bệnh trong người, ông lại không có nhà cửa, người thân.

Chúng tôi chỉ có thể dự đoán khả năng ông Thái đang bị nhà cầm quyền thành Hồ giam giữ trái phép tại trại tạm giam của công an thành Hồ ở số 4, Phan Đăng Lưu. Dự đoán dựa trên cơ sở, đã có nhiều trường hợp người biểu tình bị an ninh bắt trái luật vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 hồi năm ngoái và tất cả họ đều bị giam ở đây, cho đến bây giờ vẫn chưa có một phiên tòa công khai nào đưa ra xét xử để biết họ đã làm điều gì “phạm pháp”.

Tương tự, trước dịp lễ 30/4 năm nay, dù trên mạng xã hội không có lời kêu gọi biểu tình nào cả, nhưng đã có nhiều trường hợp người dân bị nhà cầm quyền nghi ngờ là “biểu tình viên”, cho nên, lực lượng an ninh đã gởi “Giấy Mời” họ làm việc, rồi bắt giữ họ. Bên cạnh đó, nhiều người dân khác cũng bị CA mời rồi bắt giữ, với cáo buộc “miệng” từ an ninh là những người dân này “có liên quan đến một tổ chức có tên gọi “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” (CPQGVNLT).

Hầu hết, những người bị bắt giữ trái phép lần này, ban đầu họ cũng bị đưa về giam giữ ở số 4 Phan Đăng Lưu. Sau đó, họ bị “phân loại”, một số người được đưa về phường (xã) nơi họ có hộ khẩu thường trú (tạm trú) ở TP. HCM để giam giữ và “làm việc” tiếp. Ngược lại, người dân nào được liệt vào “thành phần không hợp tác với CQĐT” thì sẽ tiếp tục bị giam giữ ở đây.

Trong số những người đó, có hai phụ nữ là chị em ruột của nhau. Họ bị bắt giữ vì lý do người chị tên Diễm đã may 1 một vật dụng, giống như lá quốc kỳ (hình chữ nhật, nền vàng, ở giữa có 3 đường kẻ sọc đỏ) của Chính thể Quốc gia VNCH – một đất nước đã bị quân đội cộng sản Bắc Việt xâm chiếm và bức tử ngày 30/4/1975.

Trước ngày 30/4 vừa qua, nhiều nguồn tin cho biết việc nhà cầm quyền thành Hồ đến tận nhà dân để bắt đưa đi những người bị nghi là “biểu tình viên”, cũng như những ai mà nhà cầm quyền nghi ngờ có liên quan đến CPQGVNLT. Để xác tín, đồng thời có thêm thời gian tìm hiểu sự việc, mãi đến nay chúng tôi mới có thể thông báo chính thức, dù rằng những thông tin được đề cập trong bài viết này rất ít. Để bảo đảm an toàn cho nguồn tin, chúng tôi không thể nêu tên các cá nhân liên quan.

Như đã trình bày ở trên, những người bị câu lưu và được “phân loại” giam giữ ở phường (xã), thì được thả về sớm như trường hợp Facebooker Hoàng Ngọc Quyền là rất hiếm. Mà hầu hết, đều bị giam giữ trái phép cả tuần, hoặc hơn, thì mới được thả về, sau khi có người thân đến CQĐT làm “Đơn Bảo Lãnh”.

Bên cạnh đó, những người bị bắt giữ trái phép, phải viết Bản Cam Kết, mà nội dung an ninh đọc cho, đại khái là mọi việc đã có đảng và Nhà nước lo, người dân không được ý kiến, phản biện gì cả. Ngược lại, nếu không ngoan ngoãn theo ý muốn nhà cầm quyền, thì đảng độc tài sẽ xem những người dân này là “thành phần phản động, chống đối Nhà nước”… Kèm theo, là mức tiền phạt vi phạm hành chính lên đến vài triệu đồng. Tất nhiên, vẫn còn nhiều người bị bắt giữ, đến nay vẫn chưa được thả về, và cũng không ai biết khi nào họ được phóng thích.

Nhưng, những vụ sai phạm trong quá trình bắt giam người dân trái phép, vẫn chưa phải là đỉnh điểm của sự đốn mạt, tận cùng của sự vô liêm sỉ của lực lượng sắc phục mà ông Tô Lâm là Bộ trưởng. Để lấp liếm những việc làm trái luật, cũng như nắm chắc phần “thắng”, mà không tổ chức, cá nhân nào có thể tố cáo, hay khiếu kiện về việc sai phạm của CA, lực lượng an ninh bắt ép người dân đang bị giam giữ trái luật, phải viết “Đơn xin tự nguyện ở lại CQĐT để làm việc trong thời gian sẽ bằng với thời gian mà người dân bị bắt, giam giữ trái luật”!

Chúng tôi xét thấy cần lưu ý, cảnh báo đến tất cả người dân ở trong nước về những trò lừa bịp từ tổ chức có tên gọi “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”, do “Thủ tướng tự phong” Đào Minh Quân, một người Mỹ gốc Việt, cầm đầu. Tổ chức này, nhà cầm quyền VN đã đưa vào danh sách những “tổ chức khủng bố”.

Mặc dù chưa có chứng cứ để kết án tổ chức này khủng bố theo kiểu đánh bom tự sát, hay gài mìn nơi công cộng như cách mà “các chiến sĩ cộng sản Biệt động Sài Gòn” năm xưa, nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy tổ chức mà ông Đào Minh Quân cầm đầu, đã “nhân danh một điều không có thật” để lừa bịp niềm tin của người dân Việt Nam nói chung. Nhiều người dân phải chịu cảnh tù tội bằng những bản án mà thủ phạm, những kẻ khốn nạn đẩy họ vào tù. Tội ác này chia đều cho tổ chức Đào Minh Quân và nhà cầm quyền VN.

Lần này, những người bị an ninh bắt giữ vì được cho là có liên quan đến Đào Minh Quân, toàn là người nghèo, không nhà cửa. Lợi dụng sự nghèo khổ của họ, tổ chức của Đào Minh Quân đã bịa ra chương trình xét duyệt hồ sơ người nghèo ở VN để cho nhà cửa. Để thuyết phục người ta tin, tổ chức này còn bịa ra rằng, việc xét duyệt hồ sơ này đã được Liên Hiệp quốc chuẩn y và thông qua. Lừa bịp đến thế là cùng!

Một lần nữa, chúng tôi đặc biệt gởi lời cảnh báo đến người dân Việt Nam: Hãy tỉnh táo trước những lời tuyên truyền của tổ chức CPQGVNLT. Có thể nói, người cộng sản và họ chỉ khác nhau tên gọi mà thôi.

Trong ngày “Mừng Giải phóng 30/4” năm nay, nhà cầm quyền thành Hồ đã huy động một lực lượng sắc phục các loại, cùng barrier kẽm gai nhọn sắc, để chốt chặn khắp ngả đường Sài Gòn, như thể sắp có chiến tranh xảy ra ngay trong ngày mừng “Thống Nhất”. Rồi trước đó, với hàng loạt vụ bắt bớ, giam giữ trái phép người dân vô tội nếu bị nghi “là biểu tình viên”.

Ai đã ra lệnh “khủng bố người dân” Sài Gòn như vậy?! Chắc chắn người đứng đầu đảng ở thành Hồ, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã hạ lệnh làm việc này. Ông Nhân có thể thất hứa với dân oan Thủ Thiêm, nhưng ông không thể thất hứa với Bộ Chính trị, nếu để biểu tình xảy ra. Cho nên việc ông Nhân cần làm ngay là hạ lệnh đàn áp người biểu tình từ trong trứng nước.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Trích bạn Người dân Việt:
  “3. Anh nghe nhắc đến FBI anh liền biến mất. Điều này làm tôi buộc lòng phải đặt câu hỏi : phải chăng bản thân anh là tội phạm trên đất Mỹ nên anh rất ngại tiếp xúc với FBI.”(hết trích)
  Tôi nghĩ người đấu tranh cho dân chủ thì khó lòng là tội phạm phải tránh FBI, nếu không nói là ngược lại, chỉ có bọn vẹm nằm vùng mới tránh FBI vì nó biết nó đến đây chỉ để làm những chuyện mờ ám.
  FBI là một cơ quan lo về an ninh nội địa, còn CIA thì phụ trách về an ninh tình báo ngoài phạm vi nước Mỹ.
  FBI sẽ bắt tay vào việc điều tra những nguy cơ về an ninh trật xã hội hoặc tội phạm liên bang hay mang tính nghiêm trọng. Ưu tiên hàng đầu của họ hiện nay rõ ràng là khủng bố (bạo động) đến từ Trung Đông, nam Mỹ và công nghệ/ kinh tế từ Nga, Trung cộng. Với VN tôi chỉ thấy lác đác những vụ về buôn người, rửa tiền, gian lận bảo hiểm. Nguy cơ xâm nhập của cộng sản bắt buộc phải nằm trong mấy thể loại trên (như chủ trương khủng bố hay rửa tiền, gây rối cộng đồng) thì mới gây chú ý. Tuyên truyền láo lếu thì lại nằm trong cái khoản xám “tự do ngôn luận”.
  Để tóm cổ bọn này cần phải theo dõi tỉ mỉ bọn ấy, thu thập chứng cớ rành mạch vì FBI không bắt tay vào làm việc nếu không có những nguồn tin khả tín. Nếu làm lone wolf thì tốt lắm kẻo bứt giây động rừng. Lần theo những giây mơ rễ má phạm pháp về an ninh/kinh tế hoặc thành tích khủng bố của chúng từ ở VN để ghim nó về tội ác chống nhân loại, rồi gọi một field office ở địa phương. Không rành tiếng Anh thì nhờ họ cung cấp thông dịch. Khi nào nó “dính chưởng” thì mới công khai cho mọi người biết.

  Lại trích bạn Người dân Việt:
  ” Nhưng tôi ngạc nhiên khi thấy sau 44 năm, người Việt hải ngoại vẫn không nhận ra. Bằng chứng là không ai lên tiếng cả. 44 năm trôi qua, các bạn không nhận ra thủ đoạn của Việt cộng, thì làm sao các bạn có thể lật đổ được Việt cộng? Chính bằng sự vô tư của các bạn. Các bạn đã chấp nhận cho Việt cộng tồn tại lâu dài.” (hết trích)
  Người Việt hải ngoại có ý thức phần nhiều cũng đã chết theo thời gian vì tuổi tác. Nếu bạn đến đây từ thập niên 1980’s 1990’s sẽ thấy số người có ý thức cao độ không phải là ít. Tôi thấy hiện nay các chú bác ấy cũng đã hiểu được rằng sự đóng góp của họ không nhất thiết phải là cầm cờ đi biểu tình hay góp tiền bạc về giúp người đấu tranh ở VN nữa mà còn là vận động đi bầu cử, viết sách giáo dục giới trẻ suy nghĩ đúng đắn hơn về VNCH, bạn cần phải ghi nhận công lao ấy. Họ là những viên ngọc hiếm quý rất đáng trân trọng đó.
  Đến nay thì vàng thau đã lẫn lộn. Số người “vô ý thức” tho định nghĩa của bạn phần lớn đến từ VN qua ngả hôn nhân, kinh doanh hay du học sinh. Họ bị nhồi sọ, tẩy não quá lâu từ trong nước khi còn rất trẻ nên công tác tẩy độc cũng mất thời gian.

  • Phần trên tôi chỉ nói riêng cho “thằng” Tam Ân. Bồi bút nhà họ vẹm nằm vùng. Không nói chung hết tất cả mọi người.
   Tổ chức ông Đào Minh Quân đã nâng lên tới cấp chính phủ. Nên nếu có nhiều bằng chứng ông ĐMQ lừa bịp như Tam Ân đại ngôn, thì việc làm công bằng và văn minh là giao cho luật pháp điều tra. Nhất là vụ cấp nhà được tài trợ bởi Liên Hiệp Quốc.
   Những người lớn tuổi không truyền lửa lại được cho con cháu họ thì việc lật đổ cs đến đây là chấm dứt.
   Đã không truyền lửa được cho thế hệ sau. Lại cho con cháu kết hôn với vẹm nằm vùng thì lỗi của ai?
   Kinh doanh và du học sinh thì tôi không ngại vì bọn chúng chưa có quốc tịch Mỹ.
   Đừng làm chuyện vô ích là tẩy não chúng. Cố gắng tìm chứng cớ bọn chúng nằm vùng như đứng tên tài sản hộ (tài sản không phải của họ nên họ sẽ không chứng minh được nguồn gốc). Móc nối đưa người không rỏ lai lịch sang. Có làm ăn kinh doanh với cs….. nhất là tuyên truyền cho cs ….. thì trục xuất nó về nước.

 2. Tôi chính gốc dân việt đọc các bài báo của các anh mà các anh cũng là dân việt dường như các anh ở đâu xa lạ không hiểu một chút xíu về VN hiện tại nếu có điều kiện các anh về VN tìm hiểu sẽ có nhiều điều mình phải suy gẫm lại!

  • Tôi cũng xin trích
   nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy tổ chức mà ông Đào Minh Quân cầm đầu, đã “nhân danh một điều không có thật” để lừa bịp niềm tin của người dân Việt Nam nói chung.
   (Hết trích)
   Cũng có bạn yêu cầu tác giả nếu có “nhiều bằng chứng” thì anh nên giao cho FBI điều tra. Nhưng cho đến nay anh lặn không sủi tăm. Nên tôi muốn nhắc cho anh nhớ:
   1. Anh đã là một cây bút thì anh nên có trách nhiệm về những điều anh viết ra. Chuyện công bằng nhất là anh đem việc này ra luật pháp để chứng minh lời anh nói. Nay chúng tôi yêu cầu anh thực hiện mà anh lại trốn biệt
   2. Việc này mang tính văn minh, kết quả điều tra sẽ xác nhận tổ chức ông Đào Minh Quân có xứng đáng để tồn tại hay không. Còn hơn là anh đang làm một chuyện thấp hèn là nói xấu sau lưng.
   3. Anh nghe nhắc đến FBI anh liền biến mất. Điều này làm tôi buộc lòng phải đặt câu hỏi : phải chăng bản thân anh là tội phạm trên đất Mỹ nên anh rất ngại tiếp xúc với FBI.

   (Xin trích tiếp)
   Nhiều người dân phải chịu cảnh tù tội bằng những bản án mà thủ phạm, những kẻ khốn nạn đẩy họ vào tù. Tội ác này chia đều cho tổ chức Đào Minh Quân và nhà cầm quyền VN.
   (Hết trích)

   Ngày xưa, tôi có nghe các cô bác chú…. trong nhà nói rất nhiều về việc việt cộng pháo kích khủng bố, đặt mìn xe khách….. Nhưng bên cạnh, họ cũng nói dân miền nam trước 1975 biểu tình rất dữ dội chống VNCH và Mỹ. Tôi có hỏi mẹ tôi tại sao việt cộng ác như thế mà dân lại chống VNCH. Mẹ tôi ngập ngừng rồi đáp : Việt cộng tuyên truyền đổ lỗi cho VNCH không bảo vệ được dân chúng.
   Hôm nay, nhờ có bài viết của tác giả Tam Ân mà tôi được biết thêm là không những Việt cộng đổ thừa là VNCH không bảo vệ được dân mà còn cho chính VNCH là thủ phạm gây ra cảnh này.
   Việc đổi trắng thay đen, biến nạn nhân thành thủ phạm thì không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam hiện nay. Nhưng tôi ngạc nhiên khi thấy sau 44 năm, người Việt hải ngoại vẫn không nhận ra. Bằng chứng là không ai lên tiếng cả. 44 năm trôi qua, các bạn không nhận ra thủ đoạn của Việt cộng, thì làm sao các bạn có thể lật đổ được Việt cộng? Chính bằng sự vô tư của các bạn. Các bạn đã chấp nhận cho Việt cộng tồn tại lâu dài.
   Bây giờ tôi sẽ chứng minh lập luận của Tam Ân là của Việt cộng dùng trước 1975 bằng cách thay thế một số từ ngữ trong đoạn văn của Tam Ân để hợp với hoàn cảnh nhé.
   (đoạn văn viết lại)
   nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy tổ chức ngụy quyền SaiGon (VNCH) cầm đầu, đã “nhân danh một điều không có thật” để lừa bịp niềm tin của người dân Việt Nam nói chung. Nhiều người dân phải chịu cảnh pháo kích, đặt mìn của Việt cộng. Bằng những sự chết chóc, đau thương, gia đình ly tán mà thủ phạm, những kẻ khốn nạn đẩy họ vào thảm cảnh bị Việt cộng giết hại để tiếp sức cho Đế Quốc Mỹ xâm lược Việt Nam. Tội ác này chia đều cho tổ chức VNCH và Đế Quốc Mỹ.
   (kết thúc đoạn văn viết lại).
   Việt cộng thì rập khuôn, bởi bọn chúng ngu dốt. Chúng chỉ có thể sử dụng những cái xưa củ mà chúng thường dùng. Nhưng có điều đáng buồn là vẫn có người mắc mưu bọn chúng. Và vì thế, bọn chúng vẫn tồn tại.
   Các bạn có thể xem thêm các clip hoặc bài viết kết tội ông Đào Minh Quân đẩy Vương văn Thả vào tù để thấy cái luận điệu rập khuôn là như thế nào nhé.

  • Những người hải ngoại có về nước thì họ cũng chỉ thấy những việc mà Việt cộng muốn cho họ thấy.
   Người Việt hải ngoại không có tư duy. Nên ai mồi mớm cho cái gì là họ ăn cái đó thôi

 3. “Trong số những người đó, có hai phụ nữ là chị em ruột của nhau. Họ bị bắt giữ vì lý do người chị tên Diễm đã may 1 một vật dụng, giống như lá quốc kỳ (hình chữ nhật, nền vàng, ở giữa có 3 đường kẻ sọc đỏ) của Chính thể Quốc gia VNCH – một đất nước đã bị quân đội cộng sản Bắc Việt xâm chiếm và bức tử ngày 30/4/1975.
  Bên cạnh đó, những người bị bắt giữ trái phép, phải viết Bản Cam Kết, mà nội dung an ninh đọc cho, đại khái là mọi việc đã có đảng và Nhà nước lo, người dân không được ý kiến, phản biện gì cả. Ngược lại, nếu không ngoan ngoãn theo ý muốn nhà cầm quyền, thì đảng độc tài sẽ xem những người dân này là “thành phần phản động, chống đối Nhà nước”… Kèm theo, là mức tiền phạt vi phạm hành chính lên đến vài triệu đồng. Tất nhiên, vẫn còn nhiều người bị bắt giữ, đến nay vẫn chưa được thả về, và cũng không ai biết khi nào họ được phóng thích” ((trích)

  Những mẩu chuyện vụn vặt về những nạn nhân bị bắt giữ trái phép trong bài viết cho thấy họ là những người yêu nước thật sự, những anh hùng vô danh đang tranh đấu trong tận cùng của sự cô đơn và thiếu thốn. Đó mới chính là những người cần được vận động cứu giúp.
  Đào Minh Quân, giờ này ông ở đâu hay đã lặn không sủi bọt?

 4. Xin trích
  nhưng có nhiều bằng chứng cho thấy tổ chức mà ông Đào Minh Quân cầm đầu, đã “nhân danh một điều không có thật” để lừa bịp niềm tin của người dân Việt Nam nói chung.
  (Hết trích)
  Xin được yêu cầu admin viết bài này. Nếu như admin có bằng chứng về tổ chức của ông ĐÀO MINH QUÂN là lừa bịp và không có thật thì xin ông cung cấp tất cả những bằng chứng của ông cho cơ quan FBI điều tra.
  Một lần và mãi mãi để lòng tin của người Vietnam nói chung biết đâu là thật đâu là giả.
  Tôi cho rằng đây là phương pháp văn minh, hữu hiệu và tốt nhất nên thực hiện.
  (Xin trích tiếp)

  Nhiều người dân phải chịu cảnh tù tội bằng những bản án mà thủ phạm, những kẻ khốn nạn đẩy họ vào tù. Tội ác này chia đều cho tổ chức Đào Minh Quân và nhà cầm quyền VN.
  (Hết trích)
  Việt cộng rất có thể bắt người vì nguyên nhân khác rồi tung tin đó là do tổ chức ông Đào Minh Quân. Truyền thông vc vẫn chưa công bố nên có đầy đủ bằng chứng đây chỉ là loại tin không có nguồn (tin vịt).
  Xin admin chú trọng khi nghe theo các loại tin tức không có nguồn.

 5. “Tôi nói tiếng Bắc nhưng tôi là người Nam. Tôi không lừa gạt bà con đâu.”

  Không lừa gạt bà con thì nàm thao mà ngồi được chỗ ấy?

Comments are closed.