Bài báo đã bị gỡ: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình

LTS: Bài trên báo Thanh Niên của tác giả Trung Hiếu có tựa đề: “Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình“. Bài báo có 19 lần nhắc tới cụm từ “Biểu tình”, được đăng lên mạng lúc 18:10′ chiều nay, nhưng chẳng bao lâu thì đã bị gỡ bỏ. Tiếng Dân xin được đăng lại tại đây:

____

Thanh Niên

18:10 – 26/04/2019

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc gặp mặt, Ảnh: Trung Hiếu/ TN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay TP.HCM sẽ có những biện pháp chống biểu tình và đã hứa với Bộ Chính trị, Chính phủ không để biểu tình diễn ra ở TP.HCM.

Chiều nay 26.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gặp mặt cán bộ cấp tướng nghỉ hưu tại TP.HCM nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2019).

Đến dự cuộc gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, lãnh đạo Quân khu 7 cùng hơn 70 vị tướng đại diện cho 112 vị tướng nghỉ hưu và đang sinh sống ở TP.HCM.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu một số thành tựu về kinh tế – xã hội mà TP.HCM đạt được trong năm 2018 và quý 1.2019.

Trong đó, TP.HCM đang tập trung mọi giải pháp để phát huy về việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.

“Chúng ta cần phải làm vì TP.HCM có biểu tình thì ảnh hưởng đến cả nước”

Liên quan đến vấn đề an ninh quốc phòng ở TP.HCM mà một số đại biểu đặt ra, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân điểm lại một số cuộc biểu tình đã diễn ra ở TP.HCM, trong đó đáng chú ý là cuộc biểu tình diễn ra trong năm 2014 và tháng 6.2018.

Từ đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành ủy, UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM xây dựng phương án chống biểu tình, trong đó có phương án chống biểu tình bằng xe máy và đưa người từ các tỉnh về TP.HCM biểu tình…

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân để biểu tình không thể diễn ra, thì chính quyền cần có phương án sẵn sàng ứng phó, truyền thông tiếp cận tuyên truyền người dân không tham gia biểu tình, tách những người dẫn dắt biểu tình và biện pháp xử lý…

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay hết tháng 6.2018, TP.HCM thống kê có khoảng 600 người dẫn đầu, dẫn dắt, tổ chức biểu tình để có phương án phụ trách từng người, khi có biểu hiện lôi kéo, tụ tập sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Những người kêu gọi ra đường biểu tình cũng sẽ bị chính quyền, đoàn thể nhắc nhở ngay.

Do cách làm này, nên theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thời gian gần đây những đối tượng tổ chức biểu tình không thể kêu gọi, tổ chức biểu tình được nữa. Từ tháng 6.2018 đến nay ở TP.HCM không có biểu tình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói tiếp: “Sau tháng 6.2018, chúng tôi hứa với Bộ Chính trị, hứa với Chính phủ là TP.HCM sẽ không có biểu tình.

Chúng ta cần phải làm vì TP.HCM có biểu tình thì ảnh hưởng đến cả nước. Chúng ta đã cam kết và đã làm được điều đó”.

Các tướng lĩnh dự buổi gặp mặt. Ảnh: Trung Hiếu/ TN

Đặc biệt lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy

Trước đó, trong phần phát biểu của mình, thiếu tướng Mai Văn Phúc, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 7, bày tỏ sự tâm tư của các tướng lĩnh, quân nhân và người dân quan tâm nhiều nhất, nói nhiều nhất mà diễn biến ít thay đổi, chính là tình hình trật tự lòng lề đường, rác thải, ô nhiễm môi trường.

“Phản ánh nhiều mà khắc phục ít quá, thậm chí bất lực không thể chuyển biến được. Nhiều khi tôi thấy góp ý nhiều nhưng không chuyển biến nên không góp ý nữa”, thiếu tướng Phúc bày tỏ.

Đặc biệt, thiếu tướng Phúc bày tỏ sự lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy, nhất là ma túy đá đang trở thành mối lo ngại đặc biệt của TP.HCM.

Nhiều ý kiến đánh giá TP.HCM không chỉ trở thành trung tâm trung chuyển ma túy của cả nước mà còn cả trong khu vực.

Ngoài ra, thiếu tướng Phúc cũng bày tỏ sự lo ngại về khách nước ngoài, trong đó có du khách Trung Quốc.

Khu vực gần nhà tướng Phúc ở Q.10 gần đây có rất nhiều khách Trung Quốc sinh sống, lưu trú ở trong khách sạn, trong đó có không ít nhân viên y tế người Trung Quốc hoạt động trái phép, bị phát hiện và báo chí đăng tải nhiều trong thời gian qua.

Phó đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh TP.HCM, cho hay trong phần góp ý gửi ban tổ chức, các tướng lĩnh góp ý liên quan đến vấn đề quốc phòng an ninh, Nghị quyết 54, công tác tổ chức cán bộ, và đặc biệt là phải quyết liệt giải quyết vấn đề Thủ Thiêm có kết quả…

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. CÔNG CHỐNG THAM NHŨNG CỦA ÔNG NHÂN
    Ông Tất Thành Cang nhận nhiệm vụ mới
    Chiều 30.3, nguồn tin của BÁO Thanh Niên xác nhận ông Tất Thành Cang hiện đang giữ chức Phó ban thường trực Ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP.HCM”.

  2. Cả nước này, ai biết tên ông Nguyễn thiện nhân đều hiểu ông này là giáo sư rỗng tuếch họ hứa. Ngày ông nhận chức BT Bộ GDĐT ông tập hợp các quan chức giáo dục và HT các trường làm một quyết tâm thư chấn Hưng giáo dục gửi cho bộ tứ. Thế rồi nhiệm kỳ BT của ông giáo dục chạm đáy. Hàng trăm trường đại học rỗng tuếch cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ ra đời làm hại cho đến bây giờ sống dở, chết cũng không được. Ông làm PTT hứa với giáo viên đến năm 2010 giáo viên sống bằng lương. Hão. Ông là trí thức trong số ít được 3X tin dùng cho nên ông luôn luôn biết ơn 3X. Ông vào làm BT TP. HCM hứa giải quyết vụ Thủ Thiêm xong thángv11/2018, ông dang tay che chắn cho loại quan tham như tất thành cang, ông hứa, hứa hứa…ông hô xây dựng TP HCM thành TP thông minh nhưng đến bây giờ cái giả hè ông cũng không dẹp nổi. Tôi chỉ mong ông sớm nghỉ cho dân nhờ

  3. “… 112 vị tướng nghỉ hưu và đang sinh sống ở TP.HCM.”

    Theo wikipedia, quân đội và công an Việt Nam có chừng 1500 ông tướng. Việt Nam đúng lá xứ sở của tài năng, ra đường không chạm mặt tiến sĩ thì cũng chạm mặt tướng sĩ. Tướng Việt Nam đông hơn cả tướng cướp.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây