Không có mặt ông Nguyễn Phú Trọng trong quốc tang ông Lê Đức Anh

BTV Tiếng Dân

3-5-2019

Qua các clip truyền hình trực tiếp hình ảnh tang lễ cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh, bắt đầu lúc 7 giờ sáng nay, vẫn không ai thấy ông Nguyễn Phú Trọng ở đâu, mặc dù ông ta là trưởng ban lễ tang.

Hôm 14/4, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về Kiên Giang làm việc thì có tin ông bị đột quỵ vào buổi chiều hôm đó. Tin đồn lan nhanh đến chóng mặt, người thì nói ông bị kẻ cựu thù là “đồng chí X” hạ độc, kẻ thì bảo ông bị đột quỵ, sắp theo “Các Mác, Lenin”.

Dù tin đồn khắp nơi trên mạng, lan ra tới báo chí nước ngoài, thế nhưng các cơ quan truyền thông của Đảng và Nhà nước vẫn im lặng, không xác nhận, cũng không phủ nhận tin này.

Sau 11 ngày im lặng, đến ngày 25/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng chính thức lên tiếng xác nhận, người đứng đầu Đảng và Nhà nước “không được khỏe”. Bà Hằng không cho biết ông Trọng bị bệnh gì, mà chỉ nói “Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi“, nên ông Trọng bị bệnh và ông “sẽ sớm trở lại làm việc bình thường“.

Từ đó đến nay, ông Trọng vẫn tiếp tục biến mất khỏi radar. Rồi mọi người chờ đợi đám tang của ông Lê Đức Anh, xem liệu ông Trọng có xuất hiện hay không, và nếu ông xuất hiện, chuyện đi đứng của ông có bình thường không, hay ông đã bị “liệt một cánh tay” và “ngồi xe lăn” như “thế lực thù địch” đồn đoán.

Sáng nay, mọi con mắt đổ dồn về màn ảnh nhỏ, xem truyền hình trực tiếp tang lễ cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh qua kênh VTV, VTC… đảo mắt theo dõi các cảnh quay để xem ông Trọng đang đứng ở đâu, nhưng không ai thấy mặt ông Trọng.

Hình ảnh các lãnh đạo cao cấp tham dự tang lễ. Không ai thấy ông Trọng ở đâu. Ảnh chụp màn hình VTV

Facebooker Dương Quốc Chính thắc mắc: “Sao trưởng ban lễ tang lại không đi dự lễ tang? Chắc viếng online 4.0?Nhà văn Nguyễn Đình Bổn hỏi: “Có ai thấy anh bạn già của tui chưa? Tui hông có TV!

Ah, ông Trọng đây rồi: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi vòng hoa viếng Đại tướng Lê Đức Anh. Theo báo Dân Việt, ông Trọng không có mặt tại tang lễ, mà chỉ gửi vòng hoa đến Nhà Tang lễ Quốc gia, tại số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Facebooker Vũ Hưng Ngọc bình luận: “Ơ kìa! Anh đường đường là Trưởng ban lễ tang mà gửi vòng hoa thì còn ra thể thống gì!? Hoặc anh khinh ‘thánh chột’, hoặc là sức khoẻ anh không như bọn đệ anh tuyên truyền bố láo để lừa bịp thiên hạ! Chúc bà con nhân dân có hai ngày cuốc tang vui vẻ“.

Như vậy là sau 8 ngày, kể từ ngày người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng loan tin, ông Trọng “sẽ sớm trở lại làm việc bình thường“, ông Trọng vẫn không xuất hiện trước công chúng!

Ba Dũng với Sáu Phong có chuyện gì vui mà cười dữ vậy? Ảnh: VTV
Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Anh là trưởng ban tổ chức tang lễ mà anh vắng mặt không lý do, cơ quan chủ quản của anh cũng không đưa ra giải thích hay lời xin lỗi. Chỉ có thể là anh éo coi cái quốc tang ra gì, éo coi chính quyền ra gì (để đồng đảng phát ngôn xộ chơi), éo coi các đoàn khách nước ngoài ra gì, và éo coi nhân dân ra gì luôn.

  • Giải đáp thắc mắc cho ông nội Cù loi heo nè: Sở dĩ 4T im lặng về việc anh 2 ghế vắng mặt, có thể vì anh 2 đã đi thăm anh Sáng rồi. Giả sử bi giờ 4T giải thích anh 2 không thể dự lễ tang vì chưa hồi phục, thì vài hôm nữa 4T sẽ ăn nói làm sao khi thông báo anh 2 đã nghỉ thở trước đó. Im lặng chính là chừa ra một đường để 4T giữ cái mặt chứ ông nội.

 2. Đúng là MỘT BẦU KHÔNG KHÍ PHẤN KHỞI, HỒ HỞI ĐANG LAN RỘNG. Nên chuyển quốc tang thành thành đảng tang mới đúng. Sao lại bắt Nhân dân chịu đựng cái chết của đảng viên một đảng không chính danh. Đúng là một đảng xảo trá, bịp bợm.

 3. Nhìn các quan chức của đảng đi dự đám tang của đảng viên vui như đi hội. Đúng là MỘT BẦU KHÔNG KHÍ PHẤN KHỞI, HỒ HỞI ĐANG LAN RỘNG. Nên chuyển quốc tang thành đảng tang thì hợp nhẽ hơn. Nghe quốc tang dành cho đảng viên của một đảng nó thối bỏ mẹ, tốn tiền thuế của dân, cấm đường khiến dân đi lại vô cùng khó khăn, khổ sở. Quan chức của đảng tham nhũng đi luôn một lượt đi cho dân đỡ khổ.

 4. Thằng đang sống nhờ ống thở của mụ Kim Tiêm, ăn ỉa một chỗ, mà vẫn còn BON CHEN là ma cho thằng chết đã thối rữa. Thằng nào cười sau là kẻ thắng. Đưa ma mà hắn cứ ngoác miệng cười như đi đám cưới con hắn. Hắn sẽ là người quyết định có rút hay không rút ống thở của con bệnh trên giường bệnh nhà mụ Kim Tiêm.
  Dân mình đang được xem ” cuộc đua kỳ thú” vào hồi gay cấn nhất. Hy vọng tòa dân hoan hỉ.

 5. Tịt pẹ, giá cứ tuyên bố tới toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân rằng NPT mệt sẽ “sớm ra công tác trở lại”, đằng này, lại còn đòi làm trưởng ban lẽ tang NĐA nữa cơ. Chết bu mày rồi!

 6. Dân chết thì vận động an táng không quá 24 giờ, còn lãnh đạo thì phơi thây hon 10 ngày mới chôn! Âu cũng là quả báo cho LĐA! Với dân thì đòi công khai minh bạch đủ thứ, còn lãnh đạo nằm liệt giường mà dấu như mèo dấu cứt!

  • Đúng đấy, hộ khẩu lý lịch CMND của dân không được sai một dấu phẩy, thậm chí dd/mm/yyyy phải rõ khớp, nhưng riêng các ông bà Kim Ngân , Đứt Mạnh đâu cần có bố mà vẫn cứ làm quan, đó có phải là lũ con hoang đặc cách không?
   Đùng đùng ông Trương hòa Bình lên là trưởng ban đám ma, không cần xin lỗi đính chính, quá coi thường dân đen.
   Đ.éo hiểu lúc này ai lãnh đạo ai!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây