“Khúc củi” nào sắp vào lò?

BTV Tiếng Dân

18-4-2019

Chuẩn bị cho khúc củi dầu khí vào lò?

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sắp thôi chức Tổng giám đốc PVN, báo Tiền Phong đưa tin. Báo chí hôm nay đồng loạt xướng tên Nguyễn Vũ Trường Sơn, TGĐ PVN, được chấp thuận cho thôi chức TGĐ. Thế nhưng, từ một số nguồn tin mà chúng tôi nhận được, ông Sơn không thể “được thôi chức” như báo chí đưa tin, để về vườn “làm người tử tế”, mà ông thôi chức để chuẩn bị làm củi, cho vào lò của bác Cả.

Nguyễn Vũ Trường Sơn, TGĐ PVN. Ảnh: NLĐ

TC Năng Lượng VN đặt câu hỏi: Ai sẽ là Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam? Trước mắt, HĐTV PVN sẽ chưa chính thức công bố Quyết định chấp thuận cho ông Sơn nghỉ theo nguyện vọng cá nhân, vì còn chờ PVN bổ nhiệm được Tổng giám đốc mới để làm các thủ tục bàn giao.

Theo bài viết, hiện có 2 ứng viên nổi bật đáp ứng được nhiều điều kiện để được chọn làm người kế nhiệm ông Nguyễn Vũ Trường Sơn: Đó là các ông Lê Mạnh Hùng và Nguyễn Quỳnh Lâm, đều là Phó TGĐ PVN.

Số phận ông Nguyễn Hữu Linh

Về số phận của cựu Viện Phó VKS Đà Nẵng được sống tự do để “nựng” các bé gái, dường như tính từng giờ và có thể sớm kết thúc trong nay mai, theo một nguồn thạo tin cho Tiếng Dân biết.

Vụ việc cho thấy lỗ hổng trong hệ thống pháp lý ở VN: Những người thuộc diện đảng quản lý như ông Linh, dù có phạm tội bị bắt quả tang, cơ quan hành pháp cũng không thể bắt giữ trước khi được lệnh của đảng. Câu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” chỉ áp dụng cho dân đen, không áp dụng cho người của đảng.

Zing đưa tin: Người dân ở chung cư Galaxy 9 đề nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh. Đã 17 ngày trôi qua kể từ khi cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy chung cư, cơ quan điều tra, tố tụng vẫn chưa khởi tố vụ án. Ngày 17/4, tập thể cư dân chung cư Galaxy 9 ký vào đơn kiến nghị khởi tố và xử phạt nghiêm minh đối với ông Linh về hành vi dâm ô bé gái.

Đơn này đã được gửi tới UBND TP.HCM, VKSND Tối cao, VKSND TP.HCM, VKSND quận 4 và nhiều cơ quan chức năng liên quan khác. Trước đó, khi trả lời Zing vào tối 16/4, đại diện Viện KSND TP.HCM vẫn nói: “Vụ việc vẫn đang được VKS quận 4 ráo riết làm”.

LS Lê Ngọc Luân có clip phân tích dấu hiệu tội phạm trong vụ án xâm hại trẻ em ở chung cư Galaxy 9:

Phân tích dấu hiệu tội phạm Vụ án xâm hại trẻ em ở Chung cư Galaxy -Quận 4, TP.HCM

Publiée par LS Lê Ngọc Luân sur Mercredi 17 avril 2019

RFA đặt câu hỏi về vấn đề Trẻ em bị xâm hại: Trông đợi gì ở Quốc Hội Việt Nam? Economist Intelligence Unit (EIU), thuộc Công ty truyền thông Economist Group, vào tháng 1/2019 đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, Việt Nam xếp thứ 37 trên 40 quốc gia được khảo sát về chống xâm hại tình dục trẻ em, với điểm yếu nằm ở thao tác thu thập dữ liệu, chế tài dành cho người phạm tội và sự can thiệp của truyền thông.

____

Mời đọc thêm: Cư dân chung cư nơi bé gái bị dâm ô yêu cầu khởi tố nghi phạm (VOA). – Cư dân chung cư Galaxy 9 ký đơn yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh (NLĐ). – Vụ bé gái bị cưỡng hôn trong thang máy: Hé lộ nội dung đơn tập thể yêu cầu khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh (NĐT). – Công an và Viện kiểm sát đang điều tra vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy (GT). – TP.HCM: Tiếp tục làm rõ hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy của ông Linh (Infonet).

ĐBQH Lê Thanh Vân phân tích 7 điểm đen tối vụ ‘nựng’ bé gái (PLTP). – ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Cử tri gọi điện bức xúc nói vụ ông Nguyễn Hữu Linh chậm được xử lý (TTT/ Soha). – Vụ ông Nguyễn Hữu Linh ôm, hôn bé gái trong thang máy: Sắp hết hạn khởi tố liệu sự việc có chìm xuồng? (TQ). – ‘Xâm hại trẻ em: Im lặng là tội ác!’ (PLTP).

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn được chấp thuận thôi chức Tổng giám đốc PVN (VNE). – Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn được chấp nhận cho thôi chức Tổng giám đốc PVN (TN). – Tổng giám đốc mới Tập đoàn dầu khí VN thay ông Nguyễn Vũ Trường Sơn là ai? (DV).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. TRích: “Đã 17 ngày trôi qua kể từ khi cựu Viện phó VKS TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy chung cư, cơ quan điều tra, tố tụng vẫn chưa khởi tố vụ án.”

    Nhà cầm quyền cộng sản VN không truy tố Nguyễn Hữu Linh vì sợ rằng việc truy tố Linh sẽ làm động đến cái hắc quy mạch dưới cái mả nổi khổng lồ ở giữa lòng hà nội đỏ.

    Nhà cầm quyền cộng sản VN không truy tố Nguyễn Hữu Linh vì “há miệng mắc quai”, sơ rằng, nếu truy tố Linh, Linh sẽ so bì với bác hồ chí minh. Linh chỉ học tập và làm theo bác hồ chí minh, bác hồ chí minh có bị vks truy tố đâu, mà truy tố Linh.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây