Chân dung kẻ dâm ô bé gái trong thang máy ở Sài Gòn (Kỳ 1)

Nguyễn Hồng Thư

3-4-2019

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h tối 1/4/2019. Thời điểm trên, một bé gái bước vào thang máy và người đàn ông hơn 50 tuổi bước theo sau. Trong thang máy, gã đã giở trò dâm ô bé gái nhiều lần. Rất may, khi cửa thang máy mở, bé kịp bỏ chạy ra ngoài.

Trong hoảng sợ, em về báo lại gia đình; gia đình trình báo BQL toà nhà. Trước sức ép của gia đình và cư dân toà nhà, video sự việc đã được trích xuất từ camera.

Bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó chủ tịch UBND Q.4 (TP.HCM) cho biết, ngay khi đoạn video clip ghi lại hình ảnh một bé gái bị người đàn ông có hành vi sàm sỡ trong thang máy, như ép hôn, đụng chạm vào vị trí nhạy cảm trên cơ thể… xuất hiện; bà đã lập tức yêu cầu công an các phường xác minh điều tra nhanh.

Cơ quan CA đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm. Hắn được mời làm việc. Tại đây, hắn chìa thẻ đảng và chứng nhận từng là Bí thư đảng uỷ, Viện phó VKS TP. Vì thế cơ quan CA lấy lời khai sơ bộ rồi cho về.

Đêm 2/4/2019, cư dân toà nhà Galaxy 9 tổ chức họp khẩn cấp, phẫn nộ yêu cầu vụ việc phải công khai ra ánh sáng.

Lúc đầu vụ việc định “chìm xuồng”. Khi nghe báo cáo, ông Trần Hoàng Quân, Chủ tịch UBND quận 4 rất bức xúc. Ông yêu cầu phải làm rõ.

Trả lời báo chí, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, công an đã xác minh được người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4.

Người này từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Sau khi thực hiện hành vi, ông ta đã trở về Đà Nẵng. Ban giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Công an quận 4 tập trung điều tra, xử lý triệt để”, ông Quang khẳng định.

Còn một lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này, Công an Đà Nẵng vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ Công an TP.HCM đề nghị phối hợp.

Ông nói thêm: “Vụ việc xảy ra ở TP.HCM và vấn đề này hết sức nhạy cảm, có liên quan đến một lãnh đạo ngành vừa nghỉ hưu. Nhạy cảm lắm, cho nên mình hết sức thận trọng. Khi nào Công an TP.HCM có văn bản gửi cho Công an TP Đà Nẵng đề nghị phối hợp thì lúc đó mới chính thức, chứ bây giờ chưa có văn bản, chưa có thông tin gì cả“.

Những hành vi của tên này có dấu hiệu của tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Theo Điều 146 – Bộ luật hình sự năm 2015, khung hình phạt cho tội danh này được quy định “từ 6 tháng đến 12 năm”.

Nếu hắn ta có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Vậy hắn là ai mà các cơ quan CA đều tránh nói tên. Hắn tên là Nguyễn Hữu Linh (sinh 1958) trú tại Đà Nẵng. Vậy Nguyễn Hữu Linh là ai?

(Còn tiếp)

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây