Chuyện bây giờ mới kể

FB Quốc Phong

2-12-2018

Nước mình nghèo đến nỗi như thế này cũng từ những chính sách chế độ thiếu nhất quán.

Vào năm nào đó tôi cũng quên rồi, chỉ biết khi đó nhà ông Tố Hữu ở phố Hồ Xuân Hương được hoá giá rẻ như cho sau khi họ trả nhà công vụ ở Phan Đình Phùng, Hà Nội. Báo Tiền phong đã có bài phàn nàn về một cố ủy viên Bộ chính trị, nhà thơ lớn Tố Hữu không có chỗ để lập bàn thờ. Mới nghe, ai cũng mủi lòng thương cảm với ông. Nhiều người tỏ ra bất bình với Đảng và nhà nước sao lại đối xử phũ phàng với một bậc lão thành như vậy.

Do bị áp lực của dư luận, Ban Tư tưởng Văn hoá buộc phải công bố sự thật của một nhân vật nổi tiếng, đáng trân trọng nhưng người thân của ông thì đã làm hại thanh danh ông tại một buổi giao ban báo chí định kỳ mà tôi có dự và được Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá ngày đó là nhà báo Hữu Thọ được phép của cấp trên ”nói lại cho rõ”.

Số là sau khi gia đình ông Tố Hữu chuyển về phố Hồ Xuân Hương, gia đình nhà thơ đã cho một hãng dầu nhờn nước ngoài thuê, lấy mỗi tháng tới 8 ngàn đô la. Vì thế, bà Thanh, nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, vợ cố nhà thơ Tố Hữu phải về nhà con ở tại phường Thành Công ở nhờ để tiếp tục xin thêm chế độ nhà theo tiêu chuẩn ngang thứ trưởng riêng bà. Vì có chật nên bàn thờ không được đàng hoàng như nhà biệt thự nếu ở phố Hồ Xuân Hương mà gia đình được mua rẻ. Lỗi này đâu phải do Đảng không chăm sóc chu đáo? Báo Tiền phong bữa đó bị hớ to.

Từ ngôi biệt thự ở Hồ Xuân Hương, sau này gia đình bán cho ông Phạm Nhật Vũ Cty AVG, nghe đâu cả chục ngàn cây vàng. Điều này thì tôi không nắm được mà nay đọc bài sau đây mới biết.

Từ chuyện gia đình ông Tố Hữu vừa chuẩn bị xây nhà lưu niệm tại quê bằng tiền ngân sách, tôi thấy buồn cho gia đình các quan chức, họ không hiểu rằng, tiền nhiều bao nhiêu cũng không đổi được thanh danh vốn người thân của họ được cả xã hội một thời trân trọng.

Nhà thơ Tố Hữu và người anh cả (áo trắng). Ảnh: tư liệu/ ĐĐK
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Để không còn những đền thờ láo toét và ngu dân .đồng bào không nên đặt chân đến những nơi nầy .đó là cách làm hay nhất để phản đối cách dùng tiền thuế của dân để xây nên những thứ xằng bậy cho ma tru’ ngụ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây