Đơn tố cáo Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND quận 12, con Lê Thanh Hải, cựu BTTU TPHCM

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…..oOo…..

ĐƠN TỐ CÁO HỦY HOẠI TÀI SẢN, VÀ YÊU CẦU ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ CÔNG DÂN

Kính gửi: Ngài Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí Thư ĐCSVN – Chủ tịch nước và các cơ quan có trách nhiệm; các cơ quan bảo vệ pháp luật; cơ quan báo, đài và truyền thông Nhà nước.

Người tố cáo: Trần Công Hạnh

CMND số: 024 362 286. Nơi cấp: Công an TPHCM

Trú tại: 134/9a. Đường TCH18. Kp2, phường Tân Chánh Hiệp. quận 12. TPHCM

Đối tượng bị tố cáo: Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND, quận 12. TPHCM

Địa chỉ: 01. Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12. TP, HCM

NỘI DUNG TỐ CÁO

Vì nhu cầu nhà ở, năm 2001 gia đình tôi mua lô đất, để làm nhà ở. Do thủ tục của chính quyền địa phương, gia đình tôi chưa có hộ khẩu tại TP, nên không được đứng tên trực tiếp, buộc lòng tôi phải nhờ ông Nguyễn Văn Thanh, đứng tên dùm, thủ tục đất. Đến năm 2003, tôi xây dựng nhà, làm nhà ở, có địa chỉ trên. Năm 2005, tôi thấy các hộ kế cận xây dựng như trường hợp gia đình tôi (năm 2003), được UBND. quận 12, (tách thửa), cấp mới GCNQSHNỞ. ĐỞ cho họ, nên tôi liên hệ cơ quan chức năng, đo lập bản đồ nhà ở, đất ở, liên hệ chính quyền địa phương xin thủ tục tách thửa, cấp GCNQSHO. ĐỞ nhưng chính quyền lại từ chối trường hợp gia đình tôi, cho rằng, khu phân lô, đường xá chưa hoàn thiện.

Không đồng ý, vì các hộ kế cận được giải quyết thì gia đình tôi phải được giải quyết. Nên tôi làm đơn gửi UBND phường và quận 12. Song, Trần Ngọc Hổ tiếp tôi nhưng không tìm được câu trả lời. Tôi tiếp tục liên hệ cơ quan chức năng, đo lập bản vẽ nhà ở, đất ở, chuyển lên UBND quận 12, kéo dài đến năm 2006 quận 12 mới xác nhận về diện tích xây dựng nhà ở, đất ở tại bản vẽ sơ đồ nhà ở có diện tích xây dựng của gia đình tôi là 79.7 m2 (Bảy mươi chín lẽ bảy mét vuông), trên phần thửa đất số: 48, 71, 72, tờ bản đồ số: 46 (theo tài liệu 2005) song, cũng không xem xét giải quyết cho gia đình.

Sau đó chính quyền địa phương kêu gọi làm đường, (tại vị trí nhà tôi) tôi đã thực hiện, sau khi làm xong đường, mặt đường cao hơn mặt nền nhà tôi, dẫn đến nước chảy vào nhà, không ở được, đến năm 2009, tôi xin chính quyền sửa chữa lại nhà, sau nhiều ngày phường không có văn bản trả lời. Trước sự bức bách và nhu cầu thiết thực, buộc lòng tôi phải nâng nền chống ngập và xây thêm tấm ngăn trong nhà, đập tường ngoài, cho thông thoáng.

Gia đình sử dụng được một thời gian, đến ngày 08/2/2010, UBND phường Tân Chánh Hiệp đến nhà tôi dán tờ giấy vào tường, là quyết định số 68. Trên quyết định này, không để tên ai là người vi phạm và công trình nào vi phạm nhưng thấy có giấy dán vào nhà, nên gia đình đã khiếu nại đến Chủ tịch UBND quận 12, nhưng quá thời hạn giải quyết khiếu nại, không được giải quyết. Buộc lòng gia đình tôi phải tố cáo UBND phường về hành động trên, đến Chủ tịch UBND quận 12 nhưng Chủ tịch vẫn phất lờ khiếu nại và tố cáo của gia đình tôi. Đồng thời trong thời điểm này, UBND phường liên tiếp đưa thông báo cưỡng chế đến dán vào nhà tôi. Trước hành động trên, tôi tiếp tục gửi đơn ra Tòa án quận 12. Tòa án quận 12 tiếp tục không thụ lý vụ án, với lý do, quyết định số 68 trên không phải tên của gia đình tôi, trước hành động vô cảm, “gian manh” của các cấp chính quyền của quận 12, mà quận ủy là người đứng đầu.

Kéo dài đến đầu năm 2011, buộc lòng tôi phải làm đơn tố cáo khắp các cơ quan Đảng và Nhà nước, từ Trung ương đến địa phương. Song Thành ủy; HĐND TP; Trung ương Đảng và Nhà nước đều có công văn về Chủ tịch UBND quận 12, (đã kèm công văn nhiều lần) yêu cầu giải quyết khiếu nại cho gia đình tôi nhưng khiếu nại đã không được giải quyết, mà thay vào đó là, đến ngày 01/3/2012, Chủ tịch UBND quận 12, tổ chức đông người, đến đàn áp gia đình tôi, đập nát nhà ở, các vật dụng sinh hoạt, đẩy gia đình tôi già trẻ 7 con người, phải lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Song, gia đình mỏi mòn tố cáo kéo dài từ ngày 01/3/2012 đến nay, không được Chủ tịch UBND TP HCM quan tâm giải quyết, mà Chủ tịch lập lại bản cũ của chính quyền quận 12, không giải quyết khiếu nại. Chủ tịch UBND. TP không kết luận nội dung tố cáo theo luật định, mà dùng các văn bản trả lời, “xuyên tạc, và vu khống gia đình” để bao che lấp liếm cho việc chỉ đạo đập phá nhà ở, tài sản của gia đình tôi, trong ngày 01/3/2012, khi “không có quyết định”.

Tàn nhẫn hơn nữa, không những không giải quyết tố cáo đúng luật định, mà ông Nguyễn Hữu Tín “nguyên tội phạm” của UBND TP HCM đã tiếp tục nhẫn tâm, vô cảm, trước nỗi đau khổ tột cùng của gia đình tôi bị kẻ mang danh cán bộ đảng viên, cố ý, hủy hoại tài sản nhà ở của gia đình trong ngày 01/3/2012, khi không có quyết định.

Bằng việc ông ấy ký, ban hành liên tiếp hai văn bản số: 1755; 1756, để “quy chụp gia đình tôi” và chỉ đạo cho UBND quận 12 tiếp tục đàn áp gia đình, dẫn đến UBND quận 12, dựa vào hai văn bản này, “được đà” liên tiếp ra nhiều quyết định, đưa đông người đến chỗ che tạm của gia đình, cố tình ức hiếp, khủng bố tinh thần kéo dài, gây xáo trộn nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mẹ già con nhỏ. Mà xuất phát từ việc “đập phá nhà ở của gia đình, ngày 01/3/2012, khi không có quyết định”. Dẫn đến chính phủ phải có nhiều văn bản, mới nhất là văn bản 4940, yêu cầu UBND TPHCM giải quyết tố cáo của gia đình, nhưng văn bản của chính phủ không được tôn trọng, kéo dài đến nay không được giải quyết, còn quận 12 vẫn gia tăng, cho người đến đàn áp gia đình tôi.

Vụ việc trên, gia đình tôi đã và đang “mỏi mòn” gửi đơn tố cáo đến ông Nguyễn Thiện Nhận, Bí thư Thành ủy; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP; ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM, yêu cầu tổ chức tiếp và mời các cơ quan báo, đài, cơ quan giám sát, tiếp gia đình tôi công khai, giải quyết dứt điểm việc tố cáo của gia đình, nhưng kéo dài đến nay không được quan tâm. Theo đó, tiếp công dân thành phố liên tiếp ra văn bản, với nội dung: “Tố cáo của gia đình đã được trả lời nhiều lần”? Rõ ràng, luật tố cáo, khiếu nại đã bị nơi đây “bóp méo nghiêm trọng” để mặc sức bao che. Dù luật đã quy định: Việc tố cáo, phải “kết luận nội dung tố cáo; Quyết định xử lý hành vi vi phạm tố cáo”. Theo đó: Việc khiếu nại, phải có “Quyết định giải quyết khiếu nại” lần 1, lần 2, và quyền khởi kiện tại Tòa án (nếu không thỏa đáng).

Hành động của Chủ tịch quận 12 không ra quyết định giải quyết khiếu nại, còn cố ý chỉ đạo, đập phá nhà ở của gia đình, khi “không có quyết định”, theo đó, việc Chủ tịch UBND TP HCM không giải quyết tố cáo đúng luật định, trong việc tổ chức đập phá nhà ở của gia đình tôi xây dựng năm 2003, có địa chỉ trên. Tại thửa đất mà bản thân UBND quận 12, xác nhận năm 2006. Có diện tích xây dựng là 79. 7m2 (Bảy mươi chín lẽ bảy mét vuông) trên thửa đất 48. 71. 72. tờ bản đồ 46 (theo tài liệu 2005) khu phố 2, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Là thể hiện hành vi: “Coi thường pháp luật và đồng nghĩa với việc coi thường các Công văn của Trung ương Đảng; Công văn của Thành ủy TP và công văn HĐND TPHCM, năm 2011 gửi Chủ tịch quận 12…, để bao che tội phạm”.

Mặt khác: Việc hủy hoại tài sản của gia đình song, tổ chức xuyên tạc, cho rằng, thi hành quyết định số 68, ngày 08/2/2010 của UBND phường Tân Chánh Hiệp. Đây rõ ràng là hành vi “xuyên tạc”. Vì quyết định số 68 là quyết định không có giá trị pháp lý theo quy định pháp luật. Và quyết định này, cũng không phải quyết định cưỡng chế phá dỡ nhà ở đối với căn nhà, thủa đất của gia đình tôi, tại địa chỉ nêu trên.

Cụ thể: Căn cứ: “Khoản 3. Điều 56 Pháp lệnh số: 44/2002/PL-UBTVQH10”. Quy định: “3. Trong quyết định xử phạt phải ghi rõ…; họ, tên, địa chỉ, nghề nghiệp của người vi phạm hoặc tên, địa chỉ của tổ chức vi phạm; hành vi vi phạm hành chính…; điều khoản áp dụng; quyền khiếu nại, khởi kiện đối với quyết định xử phạt hành chính…”

Theo quy định pháp luật đã trích dẫn, việc cố tình đập phá nhà của gia đình tôi là hành động vô nhân đạo và cố ý coi thường pháp luật có tổ chức, đối với UBND quận 12, và trong đó có “Nguyễn Hữu Tín, là đối tượng không có phẩm chất đạo đức đã bị pháp luật trừng trị”. Tín cố ý tiếp tay cho hành vi làm bậy của Đảng và Chính quyền 12. Gây hậu quả đặt biệt nghiêm trọng cho gia đình tôi, thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần, đẩy gia đình tôi vào cảnh màn trời, chiếu đất, nhà tan cửa nát, đẩy chúng tôi vào cuộc sống cùng cực.

Chiếu theo quy định pháp luật, đã trích dẫn, nay tôi tiếp tục tố cáo bổ sung, “có tình tiết mới” đối với tà quyền tại quận 12, đứng đầu là Lê Trương Hải Hiếu (con ông Lê Thanh Hải) “núp bóng Đảng” làm bậy, do hậu quả vụ việc của cha để lại với hệ lụy kéo dài, mà Hiếu đã, đang nhẫn tâm tiếp diễn. Yêu cầu xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với mọi cá nhân, tổ chức của quận 12, gây ra hậu quả nghiêm trọng, đập phá nhà tôi, khi không giải quyết khiếu nại, khi không có quyết định phá dỡ nhà tôi. Vì vậy, tôi yêu cầu, áp dụng biện pháp bảo vệ công dân, buộc thu hồi, hủy bỏ tất cả các quyết định dưới đây:

1/ Hủy Quyết định số: 316//QĐ-UB, ngày 25/6/2018; Quyết định số: 77/QĐ-UBND-ĐT ngày 19/9/2018 và Quyết định số: 550/QĐ-CCKPHQ ngày 15/10/2018 của UBND quận 12. Vì các quyết định này là quyết định vô nhân đạo. Vì bản chất vụ việc là xuất phát từ việc “côn đồ” đập phá nhà ở của gia đình tôi, trái pháp luật trong ngày 01/3/2012 gây ra. Khi mất nhà, buộc lòng gia đình phải che tôn để lấy chỗ nương thân, nắng nóng, mưa thì dột, đây là phòng vệ chính đáng, trước sự ác ôn của kẻ coi thường pháp luật. Và, Hiến pháp đã quy đinh: Mọi công dân có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư.

2/ Yêu cầu: Bồi thường tất cả thiệt hại cho gia đình tôi, liên quan đến việc, đập phá nhà ở, hủy hoại tài sản hợp pháp của gia đình, trong ngày 01/3/2012; và công nhận toàn bộ diện tích nhà ở (thực chất là lều) của gia đình đã cóp nhóp vay mượn nợ nần, dựng lại trên nền nhà cũ, để lấy chỗ nương thân, do hậu quả của quận và phường, đập phá trái pháp luật, trong ngày 01/3/2012, khi “không có quyết định”. Quy định bởi: “Khoản 3. Điều 56 Pháp lệnh số: 44/2002/PL-UBTVQH10”. Và hành vi “cố ý” không giải quyết khiếu nại theo luật định. Quy định tại: Khoản 2. Điều 14. Thông tư Số: 24/2009/TT-BXD. Bộ Xây Dựng ngày 22/7/2009, để hủy hoại tài sản, nhà ở hợp pháp của gia đình tôi.

Vì nhà ở của gia đình xây dựng năm 2003, là được tồn tại hợp pháp theo quy định của luật nhà ở năm 2006 và pháp luật liên quan; đồng thời chỉ đạo tách thửa đất, cấp mới giấy CNQSHNO, ĐƠ cho gia đình, để gia đình chúng tôi, được ổn định cuộc sống.

Ngày 18 tháng 10 năm 2018

Kính đơn

Trần Công Hạnh

_____

Nơi nhận:

– Như trên

– Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Bao thăng trầm lịch sử,
  Đất nước thân yêu này
  Có bao giờ băng hoại,
  Thối ruỗng như ngày nay?

  Đạo đức tụt xuống đáy.
  Giả dối cứ thăng hoa.
  Sờ đâu cũng tham nhũng.
  Nhìn đâu cũng xấu xa.

  Một ông quan đầu tỉnh
  Đưa cả họ nhà mình
  Lên hàng quan lãnh đạo,
  Đúng và hợp qui trình.

  Một cô gái tạp vụ,
  Nhờ bán cái hồng nhan
  Được đề bạt, giàu có,
  Vì là bồ của quan.

  Quan chồng “quy hoạch” vợ.
  Quan mẹ bổ nhiệm con.
  Chuyện thường ngày ở huyện.
  Nghe mà thấy buồn nôn.

  Có bố là lãnh đạo,
  Con dốt và bất tài
  Cũng trở thành quan lớn
  Và mặc sức tiêu xài…

  Còn hơn cả phong kiến,
  Đầy tớ của nhân dân,
  Công khai gia đình trị.
  Dư luận chúng bất cần.

  Sự thật là như thế.
  Đất nước thân yêu này
  Có bao giờ băng hoại,
  Thối ruỗng như ngày nay? Thái Bá Tân

 2. Anh công tử đỏ núp bóng bố lên ghế cao không biết xấu hổ. Lạ thật. Người có một chút tự trọng không ai làm vậy. Nếu nói có tài sao không tự kiếm cho mình một chỗ độc lập. Trông cái mặt đầy thịt thấy nó đần đần sao đâu! Lũ này mà không có chỗ dựa chỉ có đi bán kẹo kéo.
  Ấy vậy mà chúng tự cho là “thượng lưu trí thức”!!

 3. Không chỉ ông Trần công Hạnh mà tất cả dân oan Thủ thiêm và cả nước đả thấy ông thiếu tướng đặc công Hồng minh Hải giử được đất. Hãy học theo gương của ông hãy chuẩn bị đủ ĐỒ CHƠI với bọn cường hào ác bá đỏ.chỉ có bạo lực như ông HM Hải mới thành công .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây