Cám ơn những tấm chân tình

Mạng Lưới Blogger Việt Nam
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

19-10-2018

737 ngày xa nhà, xa Ngoại, xa Mẹ, xa con, xa bạn bè và khi có cơ hội để viết những dòng này là lúc tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.

Xin cám ơn tất cả những nỗ lực không mệt mỏi của gia đình, anh chị em, bạn bè, cộng đồng trong nước và quốc tế. Cám ơn đồng đội Mạng Lưới Blogger Việt Nam và đặc biệt là chị Đặng Thanh Chi đã miệt mài tranh đấu và vận động cho người em của chị trong suốt 2 năm qua.

Xin cám ơn sự quan tâm và tình cảm yêu thương mà tất cả mọi người đã dành cho tôi và gia đình trong thời gian qua. Cám ơn thật nhiều sự bao dung của mọi người vì đã bỏ qua những thiếu sót, những nông nổi nóng nảy của tôi trước đây để mở rộng con tim và vòng tay hỗ trợ, đùm bọc cho gia đình tôi trong lúc tôi đang bị tù đày.

Tôi đã trải qua 737 ngày buộc phải sống chung với sự dối trá, chịu nhiều áp lực về tinh thần nhưng tôi biết tôi không hề cô đơn vì xung quanh tôi vẫn còn có rất nhiều người đang chung tay nỗ lực vì nhân quyền cho Việt Nam. Tôi tin rằng nếu chúng ta luôn bền bĩ đấu tranh cho tự do, luôn giữ ngọn lửa khát vọng dân chủ cho nhau, cùng nhau nuôi dưỡng ý chí bảo vệ Tổ Quốc, chúng ta sẽ chiến thắng độc tài cộng sản.

Sau những gì đã trải qua tôi tin rằng còn rất nhiều điều phía trước đang đợi chúng ta cùng nỗ lực thực hiện để biến giấc mơ tự do cho Việt Nam thành hiện thực. Mục tiêu tự do không thể và không bao giờ cho riêng tôi hay gia đình tôi mà phải cho tất cả 90 triệu công dân Việt Nam.

Ở trong tù sống cùng Nguyễn Đặng Minh Mẫn, ra ngoài được biết chị Trần Thị Nga và nhiều người khác phải nhận những bản án quá nặng nề. Nhìn lại hình ảnh công an khám xét nhà, tịch thu những biểu ngữ tôi viết “Cá cần nước sạch – Nước cần minh bạch”, “Yêu cầu khởi tố Formosa”, “Formosa get out!”… Tôi biết mình sẽ phải làm gì khi đã được tự do.

Một lần nữa tôi xin chân thành cám ơn các anh chị, bạn bè và mọi người đã thương yêu đùm bọc mẹ và hai con của tôi khi tôi bị cầm tù. Cám ơn tất cả những nỗ lực tranh đấu và sự quý mến của mọi người dành cho tôi trong suốt thời gian qua. Cám ơn các bác, cô chú, anh chị đã đến phi trường chào đón gia đình tôi thật nồng ấm khi chúng tôi vừa đặt chân đến Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Tôi không đồng ý với comment của Anh Tô vì mẹ Nấm là phụ nử,bất cứ ai hy sinh đâu’ tranh như chị đả là can đảm .hãy tự mình thử theo chị đâu’ tranh và vào tù xem sao ? Vả lại chị là người đơn thân nuôi 2 con nhỏ và mẹ già .không còn con đường nào khác. Tôi vô cùng yêu mến chị.chúc chị và gia đình bình yên nơi xứ người.

    • Tôi thì lại không “thách” Nam Anh Tô “thử” vào tù vì đấu tranh như Mẹ Nấm, mà tôi “rủa” Nam Anh Tô – một ngày nào đó, vì một lí do (khách quan) nào đó – Nan Anh Tô phải vào đồn công an nhân dân (để làm việc)…..vài tiếng, rồi sau đó được “đưa” về nhà bằng “hòm gỗ cài hoa” với lý do ….”tự đâm vào cổ mà chết”.

      ĐMCS!

Comments are closed.