“Khinh dân như cỏ rác”!

Mạc Văn Trang

5-8-2018

Khẩu hiệu thì rất kêu: “Chính quyền của Dân, do Dân, vì Dân”; “Cán bộ là công bộc của Dân”, “đầy tớ của dân”; “luôn luôn lắng nghe Dân”… Nhưng hầu như người dân nào có việc phải đến chính quyền đều khó chịu về cách ứng xử. Dân đã tổng kết: Cơ quan Hành chính, nghĩa là Hành Dân là chính… Những người đưa đơn khiếu kiện hay xin giấy tờ mới khổ sở. Những người góp ý cho chính quyền, cũng bực mình, chả ai còn muốn góp…

Tôi chỉ nói vài trải nghiệm bản thân. Tôi gửi thư góp ý về Giáo dục khá nhiều, nhưng chỉ 3 lần nhận được phản hồi “Cảm ơn, sẽ nghiên cứu, xem xét”. Đó là 1 lần Văn phòng Quốc hội trả lời góp ý Luật Giáo dục; 1 lần Thư ký của BT Nguyễn Minh Hiển, 1 lần Thư ký BT Nguyễn Thiện Nhân có trả lời. Còn lại hàng chục lần gửi thư góp ý không được phản hồi. Vì vậy tôi chả dỗi hơi góp ý nữa, viết thì đăng lên FB chơi.

Nhưng vừa rồi mấy bạn nhắc tôi, nên gửi 2 bài đăng trên FB cho BT Giáo dục. Nên ngày 01/8 tôi có gửi cho Bộ Giáo dục theo email bgddt@moet.edu.vn 2 bài: “Bỏ kỳ thi THPT 2 trong một được rồi” và bài “Một thứ lý luận giáo dục thấp kém”. Hai bài này thấy nhiều bạn quan tâm và thời sự nóng hổi. Tôi có viết trong email: “Đề nghị chuyển đến BT Nhạ 2 bài góp ý trên và mong có ý kiến phản hồi”. Nhưng cho đến nay, vẫn bặt vô âm tín.

Trong khi đó tôi vẫn nhớ, con gái cô Hoa ở Ba Lan, học lớp 5, viết thư gửi ông Thị trưởng Warszawa, phản đối việc chính quyền định mở rộng đường, phá bỏ làn đường đi xe đạp, mà cháu vẫn đạp xe đến trường. Chỉ 2 ngày sau, cháu đã nhận đươc thư cảm ơn và hứa xem xét ý kiến quan trọng này. Và sau đó, làn đường đi xe đạp vẫn được giữa nguyên.

Chính cái cơ chế độc tài toàn trị đã đẻ ra thứ chính quyền quái thai, chỉ biết phục tùng “trên” và kết nhóm “ăn chia” với nhau. Họ ăn cơm Dân mà “khinh Dân như cỏ rác”!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. * Bọn cướp và ăn cắp chỉ khi có nguy cơ bị lộ đành phải giết người diệt khẩu thì chỉ cướp một phần tài sản, phần còn lại để cho người dân còn có vốn liếng để tái sản xuất. Đây là cách hành xử của bọn coi thường nhân dân và tài sản của họ nhưng vẫn để cho họ còn con đường sống để chúng tiếp tục có nguồn thu. Nếu xét về cách làm ăn thì đạo đức của đám này được xếp vào hàng chạy mánh.
  * Bọn đĩ, kể cả đĩ đực, thì luôn coi khinh những người có thu nhập thấp hơn mình, kể cả bố mẹ chúng là những người xoắn váy quai cồng để làm ruộng nhưng thu nhập của cả mùa vụ không bằng cái dạng háng của chúng trong một đêm. Bọn này, đạo đức của chúng sẽ được xếp vào hàng đánh quả.
  * Thế còn bọn làm quan, với bản chất tự coi mình là lãnh tụ của dân chúng, là cha mẹ dân nhưng không nuôi dạy dân cho tử tế mà lại ăn của dân không thiếu một thứ gì, hành xử của chúng không bằng bọn cướp và bọn đĩ thì nên xếp chúng vào thứ đạo đức nào nhỉ!?

 2. “Chính cái cơ chế độc tài toàn trị đã đẻ ra thứ chính quyền quái thai”

  Hinh như bác Mạc Văn Trang nhà ta là đảng viên Đảng Cộng Sản

 3. Khinh dân đến mức như thế là vì chế độ CS.không phải do dân bầu lên mà
  là được đảng giao chức và quyền,do đó đảng không sợ gì dân cả.
  Chừng nào người dân VN.có quyền tự do úng cử và bầu cử thì lúc đó đảng
  cấm quyên mới sợ dân mà thôi.Lý do đơn giản là như vậy !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây