Đặng Văn Hiến côn đồ hay băng đảng côn đồ?

Trung Nguyễn

14-7-2018

Án tử cho anh Hiến cũng là án tử cho chế độ

Thông tin về án tử hình đối với người nông dân khốn khổ Đặng Văn Hiến khiến những ai còn chút tình người, ít nhất cảm thấy chạnh lòng và mạnh hơn là phẫn nộ. Cá nhân tôi thì thấy rằng án tử hình cho anh Hiến cũng sẽ là án tử hình cho chế độ, khi những sử gia sau này nhìn lại thời kỳ “quá độ lên CNXH” này.  

Tại sao tôi cảm thấy như vậy? Chính là vì những người nông dân đang bị tước đoạt “tư liệu sản xuất” (chữ của cộng sản) sẽ thấy rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc quyết tử giữ đất. Trên những chuyến đi rong ruổi khắp mọi miền đất nước, bạn bè tôi chứng kiến không hiếm những tấm bảng cắm dọc đường với khẩu hiệu của người nông dân “lấy máu giữ đất”.

Thật vậy, nếu người nông dân chấp nhận cho nhà cầm quyền đền bù đất đai cho họ với giá rẻ mạt, lấy danh nghĩa là đền bù “đất nông nghiệp”, sau đó họ sẽ sinh sống bằng gì? Lấy gì để nuôi con cái?

Còn nếu họ phản kháng nhà cầm quyền cưỡng chiếm đất đai của họ, họ cầm chắc sẽ bị truy tố, bị tù tội, và nếu phải viện đến bạo lực thì họ sẽ bị tử hình không thương xót.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ, đằng nào người nông dân mất đất cũng sẽ chết dưới tay nhà cầm quyền, chỉ có điều sớm hay muộn. Người nông dân tuyệt vọng là người nông dân sẽ làm cách mạng lần nữa để lật đổ chế độ cướp bóc này.

Chế độ cộng sản rồi sẽ lụi tàn như chế độ thực dân Pháp

Trong chương trình văn học phổ thông ở Việt Nam, hẳn mọi người còn nhớ những dòng thơ bi thiết của cụ Nguyễn Đình Chiểu trong bài “Văn tế nghĩa sỹ Cần Giuộc”:

Nhớ linh xưa

Côi cút làm ăn,

Riêng lo nghèo khó

Chưa quen cung ngựa, đâu tới trường nhung

Chỉ biết ruộng trâu, ở trong làng bộ;

Vậy mà do sự tàn ác của thực dân Pháp mà những người nông dân đó đã trở thành những chiến sỹ dũng mãnh:

Chi nhọc quan quản trống kỳ, trống giục, đạp rào lướt tới, coi giặc cũng như không;

Nào sợ thằng Tây bắn đạn nhỏ, đạn to, xô cửa xông vào, liều mình như chẳng có.

Kẻ đâm ngang, người chém dọc, làm cho mã tà ma ní hồn kinh;

Bọn hè trước, lũ ó sau, trối kệ tàu thiếc tàu đồng súng nổ.

Lực lượng vũ trang rồi sẽ nhắm ai mà bắn?

Các anh em chiến sỹ bảo vệ chế độ như cảnh sát cơ động hay quân đội rất nên đọc lại những dòng thơ này của cụ Nguyễn Đình Chiểu để biết khi người nông dân vào đường cùng thì họ không sợ súng đạn của anh em đâu.

Các lãnh đạo ngành công an cũng rất nên đọc lại bài thơ này để thấy rằng lòng dân đã không ủng hộ chế độ nữa thì những thứ các ông đang định trang bị cho công an như trực thăng, đại liên, súng cối và các loại vũ khí hạng nặng khác cũng không có tác dụng đâu. Nên nhớ cuối cùng thì những người lính cầm súng bảo vệ chế độ cũng chỉ là con em nhân dân.

Một viên cảnh sát Venezuela đã lái trực thăng thả bom xuống Bộ Nội vụ và Tòa án tối cao của Venezuela để phản đối chế độ độc tài cánh tả của Tổng thống Maduro. Maduro đã đưa đất nước Venezuela đầy dầu hỏa thành một trong những quốc gia nghèo đói nhất thế giới. Lý do chính chỉ là do Maduro theo đuổi chính sách xã hội chủ nghĩa hoang tưởng, lừa mị dân, đàn áp đối lập.

Viên phi công cảnh sát của Venezuela đó xứng đáng là hình mẫu để giới lãnh đạo cộng sản suy nghĩ, và xứng đáng để lực lượng vũ trang Việt Nam … noi theo. Đó là hãy luôn đứng về phía nhân dân, đứng về phía những người cùng khổ, chứ không phải đứng về phía bạo chúa, cường quyền.

Còn nhớ ngày xưa, đảng Cộng sản Việt Nam giành được chính quyền nhờ giành được sự ủng hộ của nông dân, hứa hẹn họ được làm chủ đất nước, có ruộng để cày cấy. Ngày nay, việc các lãnh đạo cộng sản nuốt lời, quay sang chiếm đoạt đất đai của người dân, đã trở thành chỉ dấu rất rõ cho sự sụp đổ sắp tới của chế độ.

Băng đảng nào “côn đồ” nhất Việt Nam?

Điều nực cười là thẩm phán xử tử hình anh Hiến đã đưa ra lý do anh phải chết là vì hành động của anh có tính “côn đồ”. Vậy thì nhân đây cũng cần chỉ ra băng đảng côn đồ nhất đang hoành hành trên đất nước này.

Xin hỏi thẩm phán là việc một băng đảng cưỡng ép một bản Hiến pháp lên toàn dân, không cho dân có cơ hội phúc quyết qua trưng cầu dân ý, thì có phải là một băng đảng đang xử sự côn đồ với toàn dân không? Những ai phản đối bản Hiến pháp cưỡng ép thì bị đàn áp, truy bức.

Một bản Hiến pháp cho những đảng viên cộng sản cao cấp có quyền lấy đất của người này để trao cho người khác là thứ pháp luật gì? Rõ ràng đó chỉ là luật của kẻ cướp. Và nguồn cơn dẫn đến thảm kịch cho những gia đình nông dân như Đặng Văn Hiến, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Đoàn Văn Vươn… là từ cái bản Hiến pháp áp đặt một cách côn đồ ấy mà ra.

Thế thì sau này toàn dân Việt Nam sẽ xử các lãnh đạo cộng sản như thế nào đây, hỡi ông thẩm phán?

Giới lãnh đạo cộng sản biết rõ lòng dân đã như thùng thuốc súng nên mới chuẩn bị sẵn sàng về “Thiết quân luật” và “Giới nghiêm” để sẵn sàng đối phó, đàn áp dân tới cùng. Chế độ cộng sản trên thực tế đã chuyển thành chế độ phát-xít.

Thế nhưng có chế độ độc tài, phát-xít nào tồn tại lâu dài nhờ bạo lực được đâu!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. (trích )”… chuẩn bị sẵn sàng về “Thiết quân luật” và “Giới nghiêm” để sẵn sàng đối phó, đàn áp dân tới cùng…”(hết)
  ——–

  Xưa nay, bọn bạo chúa hay độc tài , không ai bảo ai, đều có cùng một “Quy trình Sup đổ”: Ban đầu vẫn là Giành công và Bánh vẽ + Dối trá, bố láo => Sưu cao thuế nặng, tận lực vơ vét => Sử dụng Tù tội, Tàn sát và Đàn áp ( tất nhiên bao gồm cả Thiết quân luật, giới nghiêm các loại…) => Chui ống cống và hô to: “Xin đừng bắn!” , sau đó, xác bị kéo lê trên đường phố và những người dân háo hức hò reo !
  Nay Việt cộng bày trò ‘Thiết quân lực , Giới nghiêm …” thì cũng phải rồi !

  Cái xã hội Việt cộng dã thú này,con người đành phải sống như dã thú, muốn bảo vệ gia đình thì phải lấy cái chết ra để đánh đổi ! ĐMCS- Những ngày này lòng dân có thể nói không ai không căm phẫn uất nghẹn ! Chúng nó , bọn quan thương bị lòng tham tàn hủy lương tri, nhân phẩm ,tối mắt vì lợi , hợp tác với côn đồ để cướp trắng của dân đen. Gia đình anh Hiến- lao động chính đã mất, vợ dại con thơ sẽ phải tự lo. Một người chủ gia đình ra đi, kéo theo cả tương lai những đứa trẻ. Hàng xóm láng giềng vùng đó lại chỉ toàn người nghèo tha phương lập nghiệp, nếu có lòng tốt giúp đỡ thì cũng chỉ ‘đỡ ngặt không đỡ nghèo’ ! Người dân nghèo đang sống lây lất lại bộng gặp phải đại họa ‘trên trời rơi xuống’ mà phải ‘nhà tan cửa nát’, mất chồng mất cha gia đình côi cút ly tán …

  Đây là một thãm trạng thực tế “quan ép dân làm phản” ! Không thể bỗng nhiên người dân nghèo hiền lành chất phát lại cầm vũ khi lên để giết người ?! Ai, những kẻ nào gây nên đại thãm họa toàn quốc – Phải chăng chính lũ quan huyện ,tỉnh Đaklak, phải chăng chính “công ty cướp đất’, sân sau của một lũ khốn nạn lấy tên Long Sơn ? Những người có lương tri, quý chuộng lẽ công bằng phải cùng nhau phản ứng, đem công lý trả lại cho người dân nghèo !

  Tòa án, thẫm phán XHCN ? Chỉ là một bầy dã thú mặc áo thụng ! Dù bọn Việt cộng ráng ‘bịt mắt làm ác’, chú yếu để khủng bố răn đe những ai còn có ý định chống lại trò bạo lực ăn cướp của chúng phải nhìn vào mà sợ hãi, phải cúi gục đầu mà dâng tài sản cho chúng…nhưng điều chắc chắn nhất là các ‘Đặng văn Hiến”toàn quốc sẽ chỉ tràn đầy uất hận căm phẫn, sẽ chỉ lấy đó để rút kinh nghiệm : 1/ Trước hết là sẽ không ai dại khờ mà ra đầu thú nữa- 2/ Nếu phải ‘hành động’, họ sẽ tìm cách làm kín đáo bí mật hơn, chọn mục tiêu xứng đáng hơn , rút lui an toàn hơn – Và quan trọng nhất là, một khi người dân đã phải nghĩ đến ‘hậu sự’ trước khi hành động, thì không còn một kẻ thủ ác nào, còn được an toàn !
  Những kết quả ấy là do chính bọn khốn nạn quan thương côn đồ tự họ tìm đến chuốc lấy mà thôi ! Chúng nói thẳng chúng nó và dân là ‘kẻ thù”? Lại có thằng tuyên bố ‘ác mấy cũng cứ làm vì sẵn sàng chịu xuống địa ngục…’? …Nhưng chúng quên, rằng không chỉ mỗi chúng biết làm ác, không phải người dân cũng không xem chúng là kẻ thù, cũng không hẳng chỉ có lũ chúng mới sẵn sàng chấp nhận địa ngục…Con người là như nhau cả, những gì chúng làm được người khác cũng làm được mà còn làm nhiều hơn mạnh hơn, bạo hơn nữa…! Chúng gọi ‘diễn biến hòa bình’ là tội phạm ? Ừ , thế thì sẽ được thấy những ‘diễn biến không hòa bình’ !
  Xưa này, mọi chuyện áp bức và chống áp bức đều một chung kịch bản như thế và người dân toàn quốc đều mong đợi , để xem cái chết sắp đến của lũ cai trị khốn nạn ! Bạo lực là chuyện bất đắc dĩ, nhưng lúc này Việt cộng có muốn tránh, e rằng cũng đã quá muộn rồi, người dân thì ‘không bao giờ quên một chuyện gì cả’ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây