Meghan Markle, cô ấy là ai?

FB Lê Nguyễn Hương Trà

Tác giả: Thảo Dân

21-5-2018

Meghan Markle với trẻ em châu Phi. Ảnh: internet

Cô ấy là:

– Một phụ nữ người Mỹ gốc châu Phi đã ly dị chồng.

– Lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.

Cô ấy có gì?

Cô ấy có:

– Làn da lấm tấm tàn nhang, nụ cười rạng ngời và đôi mắt sáng.

– Cách nói chuyện thu hút người nghe, phong thái gần gũi, tự tin, quý phái.

Cô ấy làm được gì?

– Từ nhỏ đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cho cộng đồng.

– 11 tuổi đã viết thư cho nhà sản xuất nước rửa chén Procter&Gamble, phản đối sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của họ, đồng thời gửi tới luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton buộc nhà sản xuất phải thay đoạn quảng cáo đã phát.

– Là Đại sứ của chiến dịch Nước sạch của tổ chức Tầm nhìn thế giới, từng đi tới những bản làng xa xôi nhất của Rwanda để thực hiện dự án này.

– Là thành viên của Tổ chức phụ nữ thuộc Liên Hiệp Quốc.

– Buộc Hoàng gia Anh phải thay đổi những luật lệ khắt khe dành cho các cô dâu Hoàng gia có từ năm 1714, cho phù hợp thời đại.

—–

Mấy đứa con gái đang phát rồ vì đám cưới Hoàng gia hãy nhìn đi!

Không phải tự dưng mang cái não cá vàng và thân hình đồng hồ cát mà thành công nương danh giá đâu. Chúng mày hãy bớt điên cuồng chạy theo các trào lưu làm đẹp chỉ để làm hài lòng bọn đàn ông vớ vẩn đi. Hãy bớt nghe nhạc Hàn và mơ mộng bọn oppa ướt rượt đi. Chúng mày hãy chăm chỉ đọc sách, trau dồi ngoại ngữ, đứng trước gương mà tập ăn nói cho cuốn hút, làm cho bản thân thành quyến rũ từ trí tuệ tới tâm hồn, tức là tự tạo vẻ đẹp phát sáng ấy!

Hãy quan tâm tới cộng đồng hơn, quan tâm tới chính trị xã hội hơn, bắt đầu từ câu hỏi: Tăng giá xăng thì ảnh hưởng gì tới đời sống?

Tại sao bố mẹ còng lưng đóng thuế mà bọn mày không được hưởng nền giáo dục tiến bộ? Tại sao ở nước ngoài hay có biển cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt?

Tại sao thành phố mang tên Bác cứ mưa là ngập, mỗi lần ngập như vậy dân có tốn kém gì về tiền bạc cho việc sửa chữa vật dụng, phương tiện hiện đại, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của phụ nữ… rồi hãy tìm hiểu và biết đặt các câu hỏi tuần tự cao hơn, sâu hơn, về những vấn đề lớn lao khác!

Mỗi khi nghe, đọc cái gì, bọn mày phải tự hỏi: Ủa, nó có logic không? Có đúng với khoa học không, đừng ngu mà ai nhồi cái gì cũng tin theo?

Mỗi khi làm một việc bọn mày hãy động não: Ồ, làm việc này để làm gì? Có ích gì? Tại sao phải làm.? Nếu không tìm ra lý do thuyết phục, hãy dừng lại, đừng đâm đầu vào theo vì người ta làm thì mình cũng cho xong chuyện. Nên nhớ, chỉ có bọn cừu mới vô tư lự như thế, gái ạ!

Hoàng tử và các quý ông thời đại khi chọn vợ, bao giờ cũng chọn cô gái văn minh, có trí tuệ, biết vượt khỏi những giới hạn, luôn hành động vì những mục tiêu thiết thực; vì cộng đồng, vì đất nước, vì nhân loại, biết chưa!

Nếu làm được như vậy, rất có thể một ngày đẹp trời, chúng mày sẽ trở thành Công nương của vương quốc nào đó hoặc thành phu nhân của bọn quái vật cỡ Mark Zuckerberg, Bill Gates, (vợ của mấy ông kễnh này xấu thấy mẹ), thậm chí có phúc ra, chúng mày còn thành Đệ nhất phu nhân cao quý khi đất nước thật sự có nền dân chủ cũng nên!

Đấy. Đi mà tu dưỡng chăm chỉ đi!

Mất công học thì học theo mấy cô dâu Hoàng gia ấy, chứ không cần học tập tư tưởng đạo đức cao siêu phù phiếm. Nếu không lấy được Hoàng tử, thì cũng thành người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, quyến rũ.

Đừng nghe bọn đàn bà ngu ngu và bọn đàn ông dốt dốt nó lừa rằng đàn bà không cần thông minh, không cần mạnh mẽ. Bọn nó đang khảng khái thở ra giọng tự ti đó.

Người đàn bà thông minh mạnh mẽ thì sẽ biết cách rút guốc đập nát bét con chuột duyên dáng đến nỗi, đứa con trai mét tám đứng cạnh phải khâm phục thừa nhận, đó là hành động nữ tính nhất thế gian. Và sự thật là đàn ông thật sự thông minh đều thích đàn bà thông minh. Cô nói thật đấy!

Nào, bắt đầu động não và tu luyện đi!

Mời xem thêm clip:

Publiée par Lê Nguyễn Hương Trà sur dimanche 20 mai 2018

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Xấu người thì trau chuốt phẩm cách,tài năng để kiếm tấm chồng giàu có;còn có chút nhan sắc thì lo trau chuốt cía hình dạng để câu đại gia.Mỗi người mỗi vẽ.

  2. Tôi đả từng chờ đợi những bài viết như thế nầy ,ko chỉ xin người dưng mà con tôi cũng vậy tuy ko lo trau chuốt nhan sắc ,nhưng làm được bao nhiêu chỉ đi cống nạp cho hàng hiệu .còn cái đầu thì chỉ loanh quanh mấy cái phim hàn .đau xót là trong xả hội hiện nay nhìn đâu cũng thấy .hỏi đến hiện trạng đất nước thì 2 con mắt cứ nhìn lên trời.ko chỉ nữ mà nam cũng chẵng khá hơn .có những thằng hợm hỉnh mà cứ nghĩ mình tài .đi đâu cũng rống lên cái nhạc o pể ra đỏ nghe nó nhức đầu ù tai.nó chê cái nhạc Bolero.nhưng nó có biết đâu .đám cưới đám tiệc ngay cả tang ma người ta hát nhạc gì.ko nhẽ đám cưới hát lá đỏ .5 anh em trên chiếc xe tang.hay bác cùng chúng cháu hành quân .cô gái vót chông hay cô gái Saigon đi tãi đạn .thực khách nó đập vào mõm cho.cứ nhìn vợ của Mack.tĩ phú facebook .ko được 1/2 người mẩu VN về ngoại hình.nhưng cái trí tuệ thì hẳn hơn nhiều hoa hậu á hậu chỉ giỏi vòng 1 vòng 2 vòng 3 còn trí não thì ko bằng hột dưa .thôi nhớ lấy trang báo nầy mà cố ăn học và trau dồi kiến thức .vị tha bác ái .hãy hành động vì cộng đồng và lẽ phãi.ko ngu si nghe theo định hướng của lũ bán nước đang cầm quần

  3. Cô tác giả viết bài hay quá. Cảnh tỉnh bọn con gái chỉ biết trau chuốt móng xanh móng đỏ, chân dài trí ngắn, hoa hậu hoa hôi.
    Học theo bọn ma cô ma cạo, tưởng vậy sẽ lấy được hoàng tử. Loại ấy chỉ lấy con tương cận thôi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây