Lời nói thật lộ bản chất thật

Trung Nguyễn

12-4-2018

Thế tất … thua của đảng cộng sản

Ngày 10/4 vừa qua, khi họp Ban Bí thư đảng Cộng sản, ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố một câu “xanh rờn”: “Nội hàm tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng chính trị chưa được chú ý, mà mới nặng về đạo đức lối sống, xử lý các sai phạm kinh tế. Cái sâu xa là trung thành tuyệt đối với đảng, kiên định với chế độ”.

Chỉ một câu nói này của ông Trọng đã lột tả rất sống động thế tất … thua của đảng cộng sản và sự vắng bóng của nền pháp quyền, sự xuống cấp đạo đức của xã hội tại Việt Nam.

Đầu tiên, ông Trọng đã công nhận là “nội hàm tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng chính trị chưa được chú ý”. Việc chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” được xem là cốt tử để bảo vệ chế độ nhưng “nội hàm” của nó là gì thì lại “chưa được chú ý”? Ông Trọng nói vậy thì hóa bao nhiêu ban bệ về lý luận của đảng cộng sản đang sống bằng thuế của dân là … ăn hại? Hãy thử tính xem dân cần nuôi bao nhiêu người với Hội đồng lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, các trường dạy chính trị từ trung ương tới quận huyện!

Thật ra “cái sâu xa” của việc không nêu được nội hàm của việc “tự diễn biến, tự chuyển hóa” là vì cái “tự diễn biến, tự chuyển hóa” theo hướng tích cực phù hợp với thời đại pháp quyền, dân chủ nhưng điều đó ngược lại với mong muốn của giới lãnh đạo cộng sản là độc đảng toàn trị. Rõ ràng các quan chức lý luận của đảng cộng sản, trong đó có cả ông Trọng, không thể nào phản bác được các lý lẽ phù hợp với pháp lý và đạo lý của những người đã “tự diễn biến, tự chuyển hóa” nên cuối cùng đành phải dùng bạo lực chính trị để đe dọa, cấm cán bộ đảng viên cộng sản không được “đòi” “tam quyền phân lập”, “xã hội dân sự”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tuyên bốđảng [cộng sản] không sợ đối thoại, không sợ tranh luận” nhưng đối thoại, tranh luận đâu không thấy mà chỉ thấy kỷ luật, tù tội, đàn áp, sách nhiễu cho những ai nói khác đảng cộng sản. Việc thất bại về tư tưởng, lý luận cho thấy, giới lãnh đạo cộng sản cuối cùng sẽ thua và phải trao trả quyền lực lại cho dân vì người dân cũng như đảng viên cộng sản rồi sẽ hiểu hết cái nào đúng, cái nào sai.

“Nhân dân” là “nhân dân” nào?

Không chỉ răn đe đảng viên cộng sản, giới lãnh đạo cộng sản còn muốn tiếp tục tạo ra sự sợ hãi, không khí khủng bố lên toàn xã hội. Mới đây, chính Viện Kiểm sát trong phiên tòa xử Hội Anh em Dân chủ ngày 5/4 đã nói lên cái luật bất thành văn này của giới lãnh đạo cộng sản khi công tố viên suy diễn một cách tùy tiện rằng, đòi “đa nguyên đa đảng”, “tam quyền phân lập”, “xã hội dân sự” là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Chỉ có điều không biết nhân dân nào?

Để trả lời câu hỏi chính quyền của đảng cộng sản là của dân nào, do dân nào, vì dân nào, có lẽ nên tham khảo câu trả lời báo chí của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai ngày 2/4/2018 khi nói về mức thuế bảo vệ môi trường với xăng sẽ tăng thêm 1.000 VNĐ: “Đề xuất tăng thuế lần này nhận được đa số ý kiến đồng ý của các bộ, ngành khi được tham vấn”. Nghĩa là cái “nhân dân” của đảng cộng sản là quan chức cộng sản đang sống bằng tiền thuế của dân, còn người dân là người phải móc tiền ra trả tiền thuế xăng thì bị phớt lờ.

Chỉ có tư tưởng người chết mới không “tự diễn biến, tự chuyển hóa”

Một lý luận quan trọng của chủ nghĩa Mác là mọi sự vật luôn trong quá trình vận động và thay đổi, giai đoạn sau phủ định giai đoạn trước: quy luật “phủ định của phủ định”. Do đó, việc các đảng viên cộng sản “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, tự nhận ra giới lãnh đạo cộng sản đang sai lầm, vi phạm pháp luật nghiêm trọng là việc hoàn toàn bình thường và phù hợp với quy luật phát triển. Ngay cả người chết thì dù tư tưởng họ không “tự diễn biến, tự chuyển hóa” được nữa nhưng thân thể họ vẫn liên tục phân hủy, liên tục “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Nếu muốn tư tưởng các đảng viên cộng sản không “tự diễn biến, tự chuyển hóa” thì chỉ có cách là họ phải nằm yên dưới ba tấc đất. Và đó là điều giới lãnh đạo cộng sản mong muốn?

Nói vậy để thấy giới lãnh đạo cộng sản không hiểu gì về lý luận của chủ nghĩa Mác, không hiểu gì về quy luật khách quan của con người và xã hội. Như vậy thì làm sao để ngay cả những bạn dư luận viên hay chiến binh mạng trong lực lượng 47 có thể tin được giới lãnh đạo cộng sản sẽ dẫn dắt dân tộc này xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội nào đó đang được rao giảng?

Lộ bản chất thật

Tuy nhiên, câu hay hơn của ông Trọng là câu “Cái sâu xa là trung thành tuyệt đối với đảng, kiên định với chế độ”. Điều này cho thấy tất cả những gì mà giới lãnh đạo cộng sản rao giảng như Tổ quốc, dân tộc, pháp luật, đạo đức, văn hóa, chủ nghĩa, đạo đức Hồ Chí Minh… chỉ là bình phong lòe người. Cái thật sự quan trọng là lòng trung thành với chế độ độc đảng toàn trị của đảng cộng sản.

Thật vậy, đảng viên cộng sản có thể vi phạm pháp luật, giết người tùy tiện như trong Cải cách ruộng đất và chỉ cần khóc lóc xin lỗi là xong. Đảng viên cộng sản cũng có thể chỉ đạo cho bộ đội hải quân không được đánh trả quân xâm lược cộng sản Trung Quốc như khi mất Gạc Ma ngày 14/3/1988. Đảng viên cộng sản cũng có thể đánh đập tàn nhẫn người dân Việt Nam đi biểu tình phản đối giàn khoan 981 của cộng sản Trung Quốc xâm nhập lãnh thổ Việt Nam ở biển Đông. Những đảng viên đó dù có là tội đồ dân tộc, tội phạm phản quốc nhưng vẫn là một đảng viên cộng sản tốt vì các đảng viên đó vẫn trung thành với đảng cộng sản.

Kêu gọi trung thành với một đảng độc tài là lừa mị

Thế nhưng khái niệm “đảng cộng sản” là một khái niệm có tính vững chắc, không thay đổi? Xin thưa là hoàn toàn không! Đảng cộng sản là một tập hợp những cá nhân ngoài miệng tuyên bố là theo chủ nghĩa Mác Lênin (còn bên trong các cá nhân đó nghĩ gì thì không biết). Các cá nhân thì ai cũng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” cả, ai cũng sinh ra, trưởng thành rồi chết đi. Không thể nói đảng cộng sản năm 1930 giống với đảng cộng sản năm 2018 vì có thể nói gần như toàn bộ các đảng viên cộng sản thời 1930 đã chết cả.

Đó là lý do mà bản thân đảng cộng sản cũng phải tiến hành bầu cử năm năm một lần để bầu ra dàn lãnh đạo mới, mà chính xác là hợp thức hóa dàn lãnh đạo mới do dàn lãnh đạo cũ chọn vì đảng viên cộng sản không được tự ý ứng cử nếu không được ban lãnh đạo đề cử. Trong năm năm qua thì nhiều đảng viên đã chết đi, nhiều đảng viên mới vào, và tình hình Việt Nam cũng như thế giới đã thay đổi.

Và đó cũng là lý do tại sao các quốc gia phải thực thi chế độ dân chủ, tổ chức tổng tuyển cử, bầu Tổng thống, Thủ tướng, Quốc hội khoảng năm năm một lần vì thành phần dân số đã thay đổi, đã có những công dân chết đi, đã có những công dân mới đến tuổi được bỏ phiếu, những vấn đề đối nội, đối ngoại đã thay đổi nên các chính sách trước đây phải liên tục điều chỉnh.

Như thế, việc kêu gọi trung thành với chế độ độc đảng toàn trị cộng sản là chuyện lừa mị. Không có gì bảo đảm giới lãnh đạo cộng sản năm 2018 “yêu nước”, “anh hùng” như những gì họ tuyên truyền về đảng cộng sản trước đây. Người dân cũng như quân đội, công an chỉ trung thành với lợi ích quốc gia, dân tộc và bản Hiến pháp dân chủ. Đảng chính trị nào cũng chỉ được dân bầu làm người phục vụ trong một khoảng thời gian nhất định như năm năm, sau đó dân đều phải xét lại coi đảng đó còn xứng đáng phục vụ dân hay không. Lập luận cho rằng, đảng cộng sản đã được dân bầu năm 1946 hay con đường đi lên chủ nghĩa xã hội đã được ông Hồ lựa chọn nên bây giờ không cần bầu cử tự do và công bằng, đa nguyên đa đảng, đều là ngụy biện, xảo ngôn, lừa bịp người.

Nếu như cả trung ương đảng cộng sản đã “tự diễn biến, tự chuyển hóa” theo chiều hướng xấu…

Một đảng viên cộng sản có thể nói là “điển hình” như trung tướng công an Phan Văn Vĩnh có thể là “anh hùng” nhưng sau đó có thể “tự diễn biến, tự chuyển hóa” theo hướng tiêu cực thành tội phạm. Nếu như không chỉ là ông Vĩnh mà cả Trung ương đảng cộng sản đều “tự diễn biến, tự chuyển hóa” theo chiều hướng tiêu cực như thế, thì sao? Cộng sản Trung Quốc hoàn toàn có thể bỏ ra vài triệu đô mua chuộc mỗi một Ủy viên Trung ương đảng cộng sản Việt Nam để giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam nhượng bộ trước các đòi hỏi chủ quyền phi pháp của cộng sản Trung Quốc.

Việc Việt Nam phải hủy bỏ kế hoạch khai thác các mỏ dầu trong thềm lục địa Việt Nam như mỏ Cá Rồng Đỏ mới đây, từ bỏ chủ quyền của đất nước trên lãnh hải của mình, rất có thể là minh chứng cho việc đó. Vậy thì một đảng không bảo vệ được lợi ích quốc gia như vậy có xứng đáng để được các đảng viên, các thành viên của lực lượng vũ trang, các dư luận viên trung thành và ủng hộ? Và tại sao giới lãnh đạo cộng sản lại sợ hãi trong việc đưa thông tin thật về mỏ Cá Rồng Đỏ tới người dân, trong khi truyền thông cả thế giới đều đã đưa tin?

Hãy “kiên định” với con đường dân chủ hóa

Các nhà tư tưởng và khoa học chính trị từ lâu đã tìm ra mô hình tam quyền phân lập, tản quyền, phân quyền nhà nước để tránh lạm quyền, lộng quyền và bảo đảm ý dân được thực thi. Thể chế dân chủ không phải là một thể chế hoàn hảo. Một quốc gia dân chủ vẫn có tội phạm, vẫn có thể bầu nhầm người lãnh đạo nhưng quốc gia đó có cơ chế cho phép sửa sai nhanh hơn và không cần thông qua bạo lực mà thông qua con đường đối thoại và lá phiếu.

Còn như tiếp tục “trung thành”, “kiên định” với chế độ độc đảng như hiện tại, trước sau gì người dân cũng sẽ phải dùng đến bạo lực để tiếng nói của họ được lắng nghe. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị cộng sản Đinh La Thăng đã tức tưởi trước tòa vì tòa chẳng thèm nghe lý lẽ của ông, còn người dân thì đã tức tưởi từ lâu rồi.

Nếu ông Nguyễn Phú Trọng nói riêng và giới lãnh đạo cộng sản nói chung không chịu hiểu điều này thì e rằng tương lai của đảng cộng sản càng lúc càng tối tăm. Hãy nhìn xem Đinh La Thăng, Phan Văn Vĩnh quyền lực ghê gớm là thế mà chỉ trong chốc lát, số phận thay đổi thảm hại. Hãy nhìn Liên Xô là siêu cường, có vũ khí nguyên tử của thế giới nhưng tan rã nhanh chóng. Do đó đừng bao giờ tự tin vào quyền lực bất hợp pháp, phản dân chủ của mình, hỡi các ông bà lãnh đạo đảng cộng sản!

© Copyright Tiếng Dân

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. “Nội hàm tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng chính trị chưa được chú ý, mà mới nặng về đạo đức lối sống, xử lý các sai phạm kinh tế. Cái sâu xa là trung thành tuyệt đối với đảng, kiên định với chế độ”

  Đúng là thằng lú.
  – Nội hàm của chế độ độc tài toàn trị là “quyền lực tuyêt đối, dẫn đến tha hóa tuyệt đối”, cho nên các vi phạm “đạo đức, lối sống, “sai phạm kinh tế” – thuộc về bản chất của chế độ.
  Ai cũng biết điều đó, chỉ có đứa lú, hoặc gỉa vờ không biết điều đó, mới bảo sự tha hóa đó chỉ là “hiện tượng” – để cho chúng “xử lý”, nhằm để chúng lừa bịp nhân dân!
  – Chúng nó đòi kiểm soát tư tưởng con người! Kiểm soát cái “nội hàm tự diễn biến, tự chuyển hóa về tư tưởng chính trị”, đòi người ta không được có suy nghĩ, chính kiến về chế độ thối tha của chúng nó?
  Chúng nó đòi các đảng viên CSVN phải “trung thành tuyệt đối với đảng, kiên định với chế độ”?

  Không biết lũ đầu lãnh ĐCSVN có phải là nhưng kẻ muốn níu kéo lịch sử tiến hóa của loài người hay không, nhưng có một điều chắc chắn:
  – Chúng nó không coi các đảng viên CSVN của chúng không phải là người, nên chúng mới đòi hỏi các đảng viên của chúng phải có lòng trung thành – đúng như “nội hàm” của loài chó!

Comments are closed.