Nếu tôi có quyền hỏi

FB Võ Xuân Sơn

27-3-2018

Trang đầu báo giấy Thanh Niên ngày 27/3/2018. Nguồn: internet

Nếu sống trong một thể chế dân chủ, tôi sẽ có quyền đặt câu hỏi cho Bộ VHTTDL, rằng tại sao họ lại để cho một bộ phim ca ngợi hải quân Trung quốc được chiếu tại Việt nam?

Nếu sống trong một thể chế dân chủ, tôi sẽ có quyền đặt câu hỏi, phải chăng, những kẻ duyệt cho bộ phim này chiếu tại Việt nam là bọn Việt gian, đang cố gắng phô trương sức mạnh của Trung quốc? Và nếu họ nói họ đã làm đúng qui trình, thì tôi lại đặt tiếp câu hỏi: Những kẻ duyệt qui trình này có phải Việt gian hay không?

Nếu sống trong một thể chế dân chủ, tôi sẽ có quyền đặt câu hỏi, rằng mới chỉ mấy ngày trước, chúng ta đau buồn kỉ niệm sự kiện 30 năm ngày các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt nam bị bọn hải quân Trung quốc sát hại, vậy mà chỉ vài ngày sau, lại cho công chiếu một bộ phim ca ngợi những tên sát nhân đó. Vậy, Bộ VHTTDL muốn gì?

Nếu sống trong một thể chế dân chủ, tôi sẽ có quyền đặt câu hỏi, rằng những kẻ nắm quyền duyệt phim ở Bộ VHTTDL, cùng những kẻ duyệt qui trình duyệt phim ở đó, có phải là tay sai của Trung quốc hay không? Hay chúng là những kẻ ngu dốt ăn tiền thuế của dân?

Mới mấy tháng trước, đúng vào ngày kỉ niệm 44 năm Trung quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa, cũng cái Bộ này cho phép đoàn nghệ thuật Nội Mông đến biểu diễn tại Hà Nội. Kết nối những sự việc này lại, tôi có thể nói rằng, những kẻ duyệt cho cái đoàn nghệ thuật Trung quốc hồi đó, và những kẻ duyệt cho công chiếu bộ phim ca ngợi hải quân Trung quốc lần này, đích thị là tay sai của Trung quốc.

Nhưng thật tiếc, tôi đang không sống trong một thể chế dân chủ, nên tôi không những không đưa được câu hỏi đến người cần nghe. Mà nếu có cạy cục tìm cách đưa được câu hỏi đến nơi, cũng sẽ chẳng ai có trách nhiệm phải trả lời. Mà nếu cứ nói mãi, thì khả năng cao là tôi sẽ bị cho là phản động, và sẽ bị tống vào tù.

Và, uất ức hơn nữa, là tôi vẫn cứ phải nai lưng đóng thuế, để nuôi cái lũ đội giặc làm cha kia.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Bổ sung: Cái bọn cặn bã này mà làm văn hóa thì văn hóa Việt sẽ bị méo mó đến cùng cực. Hãy thử hình dung, cảnh chào, thưa gửi, khoanh tay cúi đầu của trẻ em khi có khách đến nhà, trở thành nét đẹp văn hóa nay còn không hay chỉ còn cái cảnh trẻ con đi học về, vứt toạch cặp sách xuống sàn, chẳng chào hỏi ai mà lầm lầm lũi lũi xông thẳng về phòng mở máy chơi game (nghe nói một số gia đình Việt kiều bên nước Mỹ vẫn còn phong tục con cháu trong nhà vẫn phải xếp hàng để đón chào khách!), ăn mặc đầu tóc nếu không Hàn thì sẽ là Hán (bắt chước thần tượng….). Lại nữa, khi bọn chó đó là kẻ cắp thì mọi thứ, danh dự, quốc gia, dân tộc….cũng chẳng có nghĩa gì, cái mà chúng quan tâm là một quyết định (kèm theo đó là chữ ký) của mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ có vậy thôi!

 2. Đã đến lúc phải vạch tội bọn chúng:
  Thứ nhất: cho trình chiếu tràn lan các loại phim cổ trang của Tầu Khựa, bọn chúng làm phim với mọi loại hình, thậm chí, đạo cụ trang phục lấy từ người Việt cổ. Cho nên, mở TV ra thì thấy phim toàn là HánTV & SinoaTV và hậu quả là khi chúng ta làm phim lịch sử thì người xem có cảm giác đó là phim Tầu!
  Thứ hai, chúng hướng mọi nam thanh nữ tú chạy theo thời thượng trong các Showbiz, đẻ ra rất nhiều thứ đĩ và đĩ đực trong các loại hình này hoặc tạo ra một lớp người hâm mộ (pen) cho các thứ vớ vẩn như Kpop, Vpop….nhưng chẳng khác gì những trò thi Leo Cột Mỡ khi xưa, cái trò mà bọn chúng lên án Thực Dân Pháp bày ra để tiêu hao năng lượng thừa của thanh niên, với mục đích ru ngủ họ để họ không nhận ra thân phận vong quốc của mình!
  Bản nhân mong có một ngày nào đó, dân ta thức tỉnh bắt hết bọn chó này ôm mìn cùng với chó thật rồi cho chúng nổ tung, không cho chúng khoe công lên TỔ SƯ CHÓ của chúng!!

 3. – Gọi chúng nó là gì? Những kẻ, có cho dù không có ai bầu cho chúng, chúng nó vẫn có quyền thông báo, chúng đựợc 99% phiếu bầu?
  – Ai cần chúng làm lãnh đạo?
  – Chỉ có quan thày của chúng, ở Bắc Kinh, kẻ thù của dân tộc VN.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây