Bác Trọng đi Tây

FB Phạm Đoan Trang

27-3-2018

Ảnh chụp bài viết đăng trên trang 11 (trang quảng cáo) của báo Le Monde và bảng giá quảng cáo của báo Le Monde. Ảnh: FB Nguyễn Chí Tuyến

Bác Trọng và triều đình cộng sản vốn nuôi một đàn báo chí làm “cơ quan ngôn luận” cho nó sang nhà sang cửa. Hễ bác và các cụ các bác lãnh đạo cao cấp của đảng có đi đâu thì cả đàn tiền hô hậu ủng, phải nói là xuất sắc của nó… nếu không bị bọn dân mạng bóc mẽ.

Thời hội nhập, bọn dân cư mạng đâm ra lại đoàn kết, à cấu kết với nhau để hạ bệ bác và triều đình. Cứ một bọn ở ngoài phát hiện ra cái gì bóc mẽ bác và triều đình sản, là chúng lại hú ầm lên, báo về cho lũ dân ngu ku đen trong nước cùng bóc.

Chúng đang bóc bác một quả đau đây này:

Hôm 25/3 bác Trọng đi kinh lý xứ Phú Lang Sa. Phi cơ chở bác chỉ vừa hạ cánh là cả đàn báo Việt đã hối hả loan tin ngay cho dân đen chúng biết… nhưng mà dở quá! Thấy báo nói là có hẳn đại diện chính phủ Pháp ra đón, mà lại chẳng nói cụ thể là ai, cũng không thấy hình ảnh. Chắc là “ở đây sương khói mờ nhân ảnh, ai biết tình ai có đậm đà?”.

Tình bọn Pháp nhợn với bác Trọng đậm hay nhạt thì ai biết, chỉ biết cho đến tối 26/3 chúng cũng chẳng có dòng tin nào nói tới chuyến thăm chính thức của bác “theo lời mời của tổng thống Cộng hoà Pháp Emmanuel Macron”.

Nhật báo Le Monde số ra hôm nay, 27/3, dành trọn cả một trang đưa tin về chuyến kinh lý của bác Trọng, có cả hình chân dung bác ở chính giữa trang nữa, to vật. Nhưng, bác Trọng chưa kịp khoe thành tích về quê nhà thì… té ra chúng đăng bài và ảnh về bác vào trang quảng cáo (publicité).

Giá bán trang này, chưa tính VAT, là 147 900 EUR. Nếu tính thuế dành riêng cho quảng cáo báo chí (với điều kiện) là 2,1%, thì số tiền lên tới 151 000 EUR, nghĩa là hơn 4 tỷ VND.

Quân thực dân khốn kiếp, ăn dày đến thế là cùng. Đã thế lại công khai để bài và ảnh về bác chúng ta vào trang quảng cáo nữa chứ. Khác nào chúng tố với dân cư mạng là bác Trọng chủ động đánh bóng tên tuổi, đảng của bác rút ruột ngân sách để chi cho đảng trưởng tự bôi mỡ vào thân.

Nhớ hồi trước bác Trọng khoe: “Mình phải thế nào người ta mới (đối xử với mình) thế chứ”.

Kỳ này không biết bác khoe kiểu gì đây.

Mà có khi cũng chả sao, đàn báo chí trong tay bác cả, bác xua chúng nó viết gì chả được. Tinh thần là cứ chủ động “nhấn mạnh”, “làm rõ”, “nêu bật” thành tựu của bác, của đảng trong cả đối nội lẫn đối ngoại thôi, còn bọn Tây lông viết gì thì mặc mẹ nó.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Báo chí của bọn Tây độc lập, không mang “tính đảng”, không có “tuyên truyền” cho chính trị, cho nên chúng nó để bài cùng với ảnh ô. TBT của Đảng CSVN vào trang “quảng cáo”… như hàng hóa là may mắn lắm rồi. Đặt cái mặt ô. Đảng trưởng Đảng độc tài CSVN lên trang nhất – ở Pháp – là mắc tội tuyên truyền cho bọn khủng bố. Vi hiến. Ra tòa.
    Chưa thấy báo chí Pháp hỏi ông TT Macron, khi gặp Đầu đảng độc tài, đã có chất vấn về những vi phạm nhân quyền ở VN như thế nào?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây