Mở mặt trận chống tham nhũng nhờ “các chiến sỹ gái” là hướng đúng!

 •  
 •  
 •  
 •  

FB Trần Vũ Hải

20-3-2018

Tối qua trên mạng xã hội dày đặc tin về “một cán bộ nữ” tố một quan chức đầu tỉnh T ăn chơi xa hoa, gây mất đoàn kết nội bộ và bỏ rơi cô ta, một nhân tình của vị này. Tin này không biết đúng sai, nhưng có vẻ chỉ người trong cuộc mới rõ chi tiết vậy. Tuy nhiên, nếu bác Tổng chủ lò biết mạng xã hội hoặc được cấp dưới báo lên, đây là cơ hội bác mở rộng đội ngũ “chống tham nhũng” bằng các nữ chiến binh.

Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa và cô Trang, được cho là bồ nhí của ông Hưng. Ảnh: internet

Thực ra, đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ. Trung Quốc, nước đang chống tham nhũng quyết liệt, đã sử dụng nhuần nhuyễn phương thức này. Chu Vĩnh Khang, cựu Bộ Trưởng Công An, cựu uỷ viên Thường vụ Bộ Chính Trị, trùm Chính Pháp Trung Quốc (bao trùm cả toà án, kiểm sát, công an), tướng Từ Tài Hậu, cựu Phó Chủ tịch Quân uỷ Trung Quốc đều có vô số nhân tình.

Hầu hết các hổ lớn (và ruồi) tại Trung Quốc đều có bồ bịch, vì ăn no rửng mỡ. Khi có một cô, sẽ có hai, ba rồi nhiều bồ. Và khi có nhiều bồ, các cô cũ sẽ bị bỏ rơi. Lúc đó, các cô “bị bỏ rơi” sẽ sẵn sàng không đội trời chung với “tình cũ”. Cơ quan “chống tham nhũng” biết cách, sẽ dễ dàng chiêu nạp các cô này thành “những nữ chiến binh quả cảm”. Thậm chí mấy năm trước, báo chí Trung Quốc còn nhận định, các cô nhân tình còn hiệu quả hơn nhiều quan chức chống tham nhũng. Theo ông Fu Hualing – một học giả pháp lý tại trường Đại học Hong Kong, những cô nhân tình đã trở thành một phần trong các nỗ lực chống tham nhũng của Trung Quốc.

Đằng sau hầu hết các quan chức tham nhũng đều có một hay nhiều người tình. Các điều tra viên biết được chính xác chuyện gì đang diễn ra, vì thế cách tốt nhất để điều tra đối tượng nào đó thì việc đầu tiên là xác định vị trí của người tình đối tượng đó” – ông Fu nói.

Tất nhiên, các quan tham Việt Nam cũng tương tự các quan tham Trung Quốc, họ cũng có nhiều nhân tình. Những cô bị bỏ rơi hay bị “thất sủng” đều nắm rõ các bồ quan, tham như thế nào, tài sản ra sao, cấu kết với ai, những thủ đoạn và bằng chứng về sa đoạ.

Vậy còn gì chờ đợi nữa, nếu chống tham nhũng có hiệu quả, hãy chiêu nạp các chiến binh “gái đẹp”, để có đủ bằng chứng “tâm phục, khẩu phục” buộc tội quan tham, điều mà bấy lâu nay Việt Nam làm chưa tốt.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tham nhũng là hành vi hữu sản hóa các yếu tố quyền lực của một tên ăn cắp nào đó, nguy hiểm nhất là khi chúng cấu kết với nhau thành bè đảng (mà trong cách nói thông dụng là “theo dây” hoặc “lợi ích nhóm”). Để chống tham nhũng, không để chúng trở thành quốc nạn, người ta thường có các phương sách sau:
  THƯỢNG SÁCH: phải có cơ chế kiểm soát quyền lực. Rất nhiều nước đã thành công trong việc sử dụng cơ chế Tam Quyền Phân Lập, mặt khác, phải có nhiều viện Đạo Đức để dạy cho những người cầm quyền để buộc họ phải hiểu rằng vừa muốn ăn cắp lại vừa muốn làm lãnh tụ thì đó chỉ là tư duy của lũ chó lợn, của lũ quan quỷ, chứ không phải là suy nghĩ của người muốn làm quan để phụng sự cho dân chúng.
  TRUNG SÁCH: vận động và giáo dục dân chúng hiểu rằng, họ có quyền (chứ không phải là được quyền) tham gia xử lý mọi vấn đề nảy sinh trong xã hội, rằng bầu cho một tên ăn cắp nhỏ để cho nó có cơ hội trở thành kẻ cướp lớn là một trọng tội không thể tha thứ, rằng giết một tên kẻ cướp, cũng như giết những đám làm bại hoại xã hội như nghiện hút, buôn bán ma túy, bắt cóc tống tiền, ăn bám….là giết chó, giết lợn chứ không phải là giết người, phải giết chúng thì con người mới có đất để sinh tồn.
  HẠ SÁCH: cần phải bắt Các Anh Hùng Giải Phóng Dân Tộc (đấy là do chúng tự phong, tự tưởng tượng là vậy) đã bị lộ mặt là kẻ cắp, phải xử chúng thích đáng, thu hồi tài sản mà chúng đã ăn cắp để trả lại cho dân chúng và ngân khố.
  BẨN THỈU SÁCH: kêu gọi bọn đĩ điếm, bọn đã từng là bồ nhí của các quan tham, cho chúng một ít quyền lợi để chúng kể ra đã cặp kè với “các anh ấy” (từ hồi còn đi buôn chổi đót!), được các anh ấy cho những gì, tiết lộ những cách gì để hạ bệ nhau và luồn lạch kiểu gì để tiến thân….
  Mỗi một xã hội, tùy theo sự hiểu biết về tham nhũng, sẽ lựa chọn cách chống phù hợp

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây