Với người Cộng sản, không có chuyện “nghĩa tử là nghĩa tận”!

Ngọc Thu

26-1-2017

(Tiếng Dân) — Cư dân mạng đưa tin về sự kiện bố ông Đinh La Thăng mất, ông ấy được về nhà viếng cha trước phút lâm chung. Trang Đàn Chim Việt cho biết: “Theo chia sẻ của một nhà báo trên trang mạng xã hội, thì ông cụ thân sinh ra cựu Ủy viên bộ Chính Trị mất lúc 15h40 phút. Trước đó ông Thăng có được trại giam cho về nhìn mặt bố lần cuối. Ông được ở bên cha khoảng 1 giờ, sau khi ông đi, thì người cha qua đời“.

Nhà báo Nguyễn Việt Thắng viết: “Với người Việt, nghĩa tử là nghĩa tận… Pháp luật nào thì mục đích tối thượng cũng là giáo dục con người, do vậy dù nghiêm minh đến mấy thì vẫn có những đặc ân riêng, đó chính là tính nhân đạo và nhân văn. Khi mẹ anh Nguyễn Hữu Vinh – Ba Sàm, qua đời, tối ấy, anh vẫn được về nhà bái biệt mẹ. Chiều nay, trước khi bố ông Đinh La Thăng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 16 giờ, ông được cho về nhà để nhìn cha lần cuối“.

Kể ra thì người của đảng ở tù, dù là tù chính trị hay hình sự, cũng được đối xử khác với dân thường. Tù chính trị mà là dân thường, làm gì được về nhà viếng cha mẹ qua đời?

Với người Việt, thì nghĩa tử là nghĩa tận, nhưng với người Cộng sản thì không có cái gọi là “nghĩa tử, nghĩa tận”. Người tù chính trị dù qua đời khi sắp mãn án, cũng không được mang xác về nhà chôn, nói chi tới chuyện cha mẹ ruột chết được cho ra ngoài nhìn mặt lần cuối.

Nhớ chuyện người tù chính trị Bùi Đăng Thủy cựu thiếu úy phi công Quân lực VNCH, vì tham gia tranh đấu cho một đất nước Việt Nam được tự do, dân chủ hơn, nên ông đã phải lãnh án 18 năm tù. Ngày 20-1-2013, khi ở tù được gần 16 năm thì ông Thủy qua đời tại trại giam Z30, Xuân Lộc, Đồng Nai, nhưng gia đình ông không được mang xác về nhà chôn.

Ông Bùi Đăng Thủy (trái) và ông Nguyễn Văn Trại trước lúc qua đời. Nguồn: internet

Người thân của ông Thủy cho biết, gia đình phải vay tiền đưa cho giám thị trại giam 10 triệu để mua quan tài chôn ông trong tù, nhưng giám thị đã ăn chặn tiền hòm. Sau khi chôn chẳng được bao lâu, người nhà phát hiện cái hòm của ông bị bể, bị sụp lún xuống. Gia đình thắc mắc, giám thị trại giam bảo họ bị chủ trại hòm lừa, bán hòm dỏm với giá cao!

Hay trường hợp người tù chính trị Nguyễn Văn Trại qua đời ngày 11/07/2011, tại nhà tù Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai, cũng không có chuyện “nghĩa tử là nghĩa tận”. Ông Trại bị kết án 15 năm tù vì đã tham gia các tổ chức chính trị đấu tranh cho tự do, dân chủ ở Việt Nam. Ông ở tù được 14 năm 7 tháng, chỉ còn 5 tháng nữa là mãn án, thì qua đời. Trước khi chết, ông muốn được về nhà để nằm chờ chết bên cạnh gia đình, nhưng nguyện vọng cuối cùng này cũng đã bị trại giam từ chối.

Sau khi ông Trại chết, gia đình của ông cũng không được mang xác ra khỏi trại giam. Lý do phía trại giam cho biết: “Nguyễn Văn Trại là một tù nhân chính trị, chứ không phải là con người”!

Với người Cộng sản, dường như họ không phải là người Việt, nên không có cái tình người, cái đạo lý của người Việt “nghĩa tử là nghĩa tận”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Xin cho tôi được thắp 2 nén nhang lòng để tiễn đưa hương linh của 2 anh Thủy và anh Trại những người đồng bào yêu thương của tôi về cõi vĩnh hằng. Đau quá khi những con người dám dấn thân cho đất nước phải được tự do dân chủ.

  2. Có như thế mới biết nghỉa tử là nghỉa tận được hiểu như thế nào với người cộng sản ,và mới hiểu hòa giải hòa hợp dân tộc là như thế nào và cái ý thức hệ ngu muội đả ăn sâu trong cái đầu bả đậu của bọn cuồng tín giáo điều ! ấy vậy mà cứ kêu gọi hòa giải hòa hợp dân tộc ,ngay cả những đồng chí của họ như Nguyển phong Tần khi bị giam theo điều 88 mà bà là cựu công an của chế độ đả không được phép về dự đám tang của mẹ ,và trong những ngày qua họ đang ráo riết Hòa giải hòa hợp dân tộc bằng cách cào rách vết thương còn đang âm ỉ chưa lành của những nạn nhân Huế hơn 5500 trăm người chết trong cuộc đại khai sát giới tết mậu thân 1968 ,họ đang lên kế hoạch hoành tá tràng kỉ niệm 50 NĂM CUỘC TỔNG TIẾN CÔNG VÀ NỔI DẬY TẾT MẬU THÂN 1968 với bao làng mạc miền nam phải đau thương tang tóc ngay trong những ngày trọng đại của dân tộc ,và cùng với hàng chục ngàn các anh em miền bắc và mặt trận giải phóng miền nam phải chết đau thương trong cái gọi là đánh Mỷ cho liên xô ,trung quốc ,họ ăn mừng cái gì khi hàng chục ngàn người hy sinh oan uổng cho tham vọng điên cuồng của một nhúm người và hơn 5000 đồng bào da vàng máu đỏ con lạc cháu hồng phải bị cắt cổ chặt đầu nổ mìn xả súng và bị đâm chết bằng lưởi lê gậy gộc cuốc thuổng ,các ông đang khơi lại sự căm thù bất cộng đới thiên của những gia đình bị giết chết oan khốc trong tết mậu thân và chỉ có những CON THÚ ĐỘI LỐT NGƯỜI KHÔNG CÒN NHÂN TÍNH MỚI LẤY MẬU THÂN 1968 THAY VÌ CHO NÓ ĐI VÀO QUÊN LÃNG NHƯ MỘT VẾT NHƠ TỘT CÙNG CỦA THẾ GIỚI THÌ CÁC ÔNG LẠI KỈ NIỆM TUNG HÔ VÀ TƯỞNG NHỚ NÓ ,CHỈ CÓ LOẠI CẦM THÚ MỚI NGHĨ RA NHỮNG TRÒ TIÊU TIỀN THUẾ CỦA DÂN VÀO NHỬNG CHUYỆN VÔ BỔ PHẢN TÁC DỤNG NHƯ THẾ NẦY ,

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây