Đơn Kêu Cứu

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN KÊU CỨU

(v/v UBND huyện Trảng Bom không chấp hành án)

Kính gửi:  – Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương Đảng.

–   Ban Dân Nguyện Của Quốc Hội.

–   Ủy Ban Tư Pháp Của Quốc Hội.

–   Ủy Ban Pháp Luật Của Quốc Hội.

–   Lãnh Đạo Tổng Cục Thi Hành Án Dân Sự- Bộ Tư Pháp.

–   Bí Thư Tỉnh Ủy Đồng Nai.

–   Chủ Tịch UBND Tỉnh Đồng Nai.

–  VKSND Tỉnh Đồng Nai.

–  Ban Biên Tập Báo Tiếng Dân

Tôi tên là: Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1983

Trú tại: số 04, đường Tổ Pháo 3, ấp Thái Hoà,  xã Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai.

Điện thoại: 0918 072 918

Là người được thi hành án với người phải thi hành án là: UBND huyện Trảng Bom theo quyết định thi hành án số 159, ngày 9-5-2017  của Chi Cục Thi Hành Án Huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Nay tôi làm đơn này  kính mong quý cơ quan, tổ chức, cơ quan báo chí có biện pháp can thiệp, lên tiếng giúp đỡ để buộc UBND huyện Trảng Bom phải thi hành bản án phúc thẩm đã có hiệu lực pháp luật số 54, ngày 20/4/2017 ( có bản án kèm theo) như sau:

Do UBND huyện Trảng Bom có hành vi vi phạm pháp luật từ năm 2006 và đã được Tòa án xác định bằng một bản án có hiệu lực ( bản án số 43, ngày 14/6/2013 của TAND Tỉnh Đồng Nai) gây thiệt hại cho vợ chồng chúng tôi nhiều tỷ đồng ; tuy nhiên UBND huyện Trảng Bom không chịu bồi thường cho chúng tôi, buộc chúng tôi phải khởi kiện ra Tòa.

Ngày 20/4/2017, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên xét xử phúc thẩm, dù cho UBND huyện Trảng Bom đã  lấy tiền thuế của dân thuê tới hai luật sư, nhằm trốn tránh trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chúng tôi; tuy nhiên TAND tỉnh Đồng Nai vẫn tuyên xử buộc UBND huyện Trảng Bom  phải bồi thường cho vợ chồng tôi số tiền là  2.054.480.000 VNĐ ( hai tỷ, năm mươi tư triệu, bốn trăm tám mươi ngàn đồng ) và phải trả tiền lãi nếu chậm thi hành phán quyết này.

Ngày 9-5-2017 Chi Cục Thi Hành Án Huyện Trảng Bom đã ra quyết định thi hành án theo yêu cầu số 159 buộc UBND huyện Trảng Bom phải thi hành bản án phúc thẩm đã có hiệu lực của TAND tỉnh Đồng Nai nói trên.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ là những thường dân, còn lãnh đạo UBND huyện là những người có chức, quyền và lại còn kiêm trưởng ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện, chính vì thế từ khi có bản án đến nay đã gần 7 tháng, UBND huyện vẫn không chấp hành án và  cơ quan thi hành án cũng không thể áp dụng biện pháp cưỡng chế nào đối với UBND huyện.

Không chịu bồi thường, phải dùng tiền ngân sách thuê luật sư, kéo dài thời gian không chấp hành án, UBND huyện đã và đang tiếp tục dùng tiền ngân sách để trả lãi chậm thi hành hơn 15 triệu đồng/tháng, không những ảnh hưởng đến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lòng tin của nhân dân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của chúng tôi.

Vì thế tôi làm đơn này kính mong quý vị lãnh đạo, quý cơ quan can thiệp giúp đỡ để UBND huyện Trảng Bom thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, chấp hành bản án nói trên.

Đồng Nai, ngày  2  tháng   11 năm 2017  

Kính đơn

Nguyễn Thị Nga

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Hẳng ngày bà chịu khó ra các trạm thu phí cầu đường của tỉnh và chận vét đễ xiết nợ .thế thôi

  2. Nay tôi làm đơn này kính mong quý cơ quan, tổ chức, cơ quan báo chí có biện pháp can thiệp, lên tiếng giúp đỡ để buộc UBND huyện Trảng Bom phải thi hành bản án phúc thẩm
    Chuyện (buồn) cười: dân không kêu cứu với chính quyền các cấp mà lại phải tìm đến “quý cơ quan, tổ chức, cơ quan báo chí…” ! Chúng ta đang ở đâu ? Thời đại nào đây? Luật pháp để làm gì ?

  3. Tôi tin GS Lê Xuân Khoa. Mong TiengDan nói năng thuyết phục, rành rẽ, thấu đáo… sẽ có nhiều bài của các tác giả như Trung Nguyễn gửi tới cộng tác.
    Cụ Trung Nguyễn từng gửi những kiến nghị rất hoành tráng, xây dựng, ôn hòa… nhưng nay đã thấy tác dụng là “đàn gảy tai trâu”. Do vậy, cụ đã thay đổi cách đấu tranh. Ví dụ, bài này.

  4. Người dân oan VN đã bắt đầu tin tưởng, mong qua báo Tiếng Dân để có Công Lý.
    Chúc mừng Tiếng Dân!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây