Formosa và Hội người Đỏ

Kông Kông

1-11-2017

Hội Cờ Đỏ đã kéo nhau về tụ tập ở xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, Nghệ An từ ngày 29/10/2017. Nguồn: internet

Gần suốt Thế kỷ 20 nhân loại đã biết như thế nào là thảm họa Đỏ. Thảm họa nầy bắt nguồn từ chủ nghĩa cộng sản ra đời và họ chọn màu đỏ làm biểu tượng về mọi mặt. Tiêu biểu là màu lá cờ. Cho dù giải thích như thế nào thì màu đỏ cũng là màu của máu với câu nói tiêu biểu “Bạo lực Cách mạng”!

Đã xác nhận là “bạo lực” thì đương nhiên phải có máu đổ. Nhìn lại lịch sử Việt Nam từ ngày đảng cộng sản được thành lập đến nay thì máu người Việt Nam không ngừng chảy! Có thể nói là không có một vùng đất nào của đất nước không thấm đẫm máu! Và khi ai đó đã quen gây ra máu đổ thì tính tình hung dữ là đương nhiên! Đó là lý do ngày xưa các cụ không bao giờ chọn nhà ở gần nơi lò mổ. Còn những người trót chọn nghề đồ tể cũng tự biết họ thuộc thành phần đặc biệt trong xã hội. Nên, nếu những người nầy gặp một số biến cố nào đó thì dư luận tin đó là “quả báo”!

Rất tiếc là màu cờ đỏ đó đã tràn ngập trong xã hội Việt Nam từ 42 năm qua. Và, những nơi nào bị nhuộm đỏ lâu hơn thì người ở đó xấu xa hung dữ hơn. Xã hội nơi đó căn tính con người bị mất nhiều hơn. Vì thế những người nầy cho dù có đến sinh sống ở nơi khác thì bản chất cũng khó thích nghi với văn minh, nếu không muốn nói là mông muội! Đó là lý do “virus bạo lực” tràn lan khắp cả nước!

Căn tính đỏ là thế nhưng mấy ngày qua bỗng dưng có khoảng 700 người Đỏ (cờ đỏ, trang phục đỏ, khẩu hiệu đỏ, tư tưởng đỏ), cho biết là từ 3 miền đất nước, gom tụ để “ra mắt” tại một vùng đất mà lẽ ra rất cần thể hiện sự cảm thông, hài hòa và nhân ái nhất. Vì chẳng những giáo dân tại đây được dạy dỗ kính Chúa, yêu Người mà còn là nạn nhân trực tiếp của thảm họa môi trường do Formosa gây ra. Người dân thuộc Quỳnh Lưu, Nghệ An đã từng xuống đường công khai phản đối Formosa, từng làm đơn khởi kiện đòi công lý cho nạn nhân hiện đang bị Hội người Đỏ nầy công khai thể hiện bạo lực.

Điều lạ lùng là khi người dân thể hiện quyền làm chủ, đòi thực thi công lý trong ôn hòa, hoàn toàn bất bạo động, thì nhà cầm quyền thẳng tay đàn áp còn Hội người Đỏ công khai xách động căm thù giữa giáo dân và hàng giáo phẩm với người dân địa phương, chủ trương gây chia rẽ lương/ giáo tại sao được dung dưỡng? Vì thế có thể tin rằng đây phải là chủ trương của cấp rất cao. Còn mục đích vẫn là ẩn số vì nội bộ đảng đang bị phe phái, chia năm xẻ bảy kình chống nhau, khó biết cụ thể.

Phe nhóm nào đang chủ trương khuấy động? Phái viên Hoàng Bình Quân, Trưởng ban đối ngoại của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng vừa được Tập Cận Bình tiếp đón tại Bắc Kinh vào chiều hôm qua, 30/10/2017, mang theo sứ điệp gì và chờ đợi nhận được gì? Có thể nghĩ rằng, vì sự sống còn của đảng, Việt Nam sẽ làm tất cả những gì họ Tập muốn. Liệu Hội người Đỏ vừa ra mắt có là một gợi ý về Hồng Vệ Binh thời Mao? Nếu dã tâm như thế thì chắc chắn đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị sụp đổ rất nhanh chóng, vì thế giới bây giờ không phải như thời Mao năm 1966, 1967. Cho nên, tạm tin rằng, Hội người Đỏ ra đời chỉ có tính cách phá bĩnh nhau trong nội bộ đảng, có liên quan ít nhiều đến Hội nghị APEC.

Mao dùng Hồng Vệ Binh đã làm bật gốc nền móng văn hóa Trung Hoa trong Cách mạng Văn Hóa đầy máu lửa kinh hoàng để rồi sau đó họ bị trừng trị, vì chủ trương nhất quán của cộng sản là “cứu cánh biện minh cho phương tiện”. Sau khi đạt được mục đích thì loại bỏ không thương tiếc! Đây là một bài học xương máu, liệu Hội người Đỏ có thấy được tí chút nào không?

Vì người cộng sản từng vấy máu, từng gây tội ác có thể chưa hiểu được “quả báo nhãn tiền”. Nên, xin những nạn nhân của Hội người Đỏ bình tĩnh, trung tín với đời sống kính Chúa yêu Người, thương xót họ. Họ cuồng tín cộng sản chỉ vì dốt nát, ngu muội. Chỉ có yêu thương, tha thứ mới dập tắt được ngọn lửa hận thù. Chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ trên toàn thế giới thì không có bất cứ lý do gì có thể tồn tại trên quê hương Việt Nam. Nhưng Tự do luôn luôn có cái giá phải trả!

Chỉ biết là sự đột ngột xuất hiện của Hội người Đỏ đưa đến 3 yếu tố bất ngờ. Đó là:

– Nhà cầm quyền chấp nhận cho Hội người Đỏ được tự do sinh hoạt thì không còn bất cứ lý do nào có thể cấm những tổ chức xã hội dân sự được công khai hoạt động.

– Chế độ Hà Nội chủ trương mua thời gian để thảm họa Formosa dần dần bị rơi vào quên lãng và dù muốn dù không thì hơn 18 tháng đầy phẫn uất cũng đã trôi qua! Nhưng, Hội người Đỏ đang làm nó sống lại! Vì thế tội ác của Formosa, của chế độ cộng sản thêm một lần nữa đang đánh thức lương tri nhân loại.

– Hội người Đỏ càng khua chiêng gióng trống thì sự phản kháng âm thầm của xã hội sẽ càng dâng cao. Là ngày tàn của chế độ cộng sản đến nhanh hơn.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. VN có bao nhiêu con người xinh đẹp lại đưa ngay hình tượng lé .lùn thô ,làm thủ lĩnh ! thật ngưu tầm ngu..ư mả tầm mả .đây là hạt giống đỏ …hỏn tốt nhất của đảng đấy các bà các chị ạ ! cứ nhìn thủ lĩnh đả biết tương lai của xả hội VN ngày mai ! ôi lạy Chúa tôi ! ánh sáng ban ngày là đây chăng ? người dẩn dắt toàn dân đi tìm con đường xhcn cho thế kỉ là đây chăng ! người sẻ làm cho xả hội có bao giờ đẹp như thế nầy là đây chăng ? nhìn cả 2 cũng giống cũng lùn ,cũng có lý luận chỉ khác cái ..đầu ,một xanh một bạc !

 2. Trong bài “ Hội cờ đỏ, con bài nguy hiểm “ có trích dẫn câu TS Nguyễn Tuấn Huy viết năm 2015 “… những cái loạn của hiện tại đã định hình, cái loạn của tương lai cũng được dự báo: Trên đất nước này, một ngày kia, sẽ có cả những lực lượng cực hữu và cực tả đấu tranh hết sức gay gắt, thậm chí bằng chủ trương vũ lực…”

  Thật đáng rùng mình khi nghĩ thầm : “E rằng dự cảm này sẽ không sai !“ -Và cái “ tương lai” ấy, cũng không còn xa ! Những nỗi hằn hộc, hận thù kìm đang nén khắp nơi ở VN ngày nay, chúng rõ ràng đến mức gần như có thể sờ chạm được.

  Hãy quan sát những mối quan hệ xã hội nơi công cộng, hãy nhìn vào cách người ta đối với nhau khi chạy xe trên đường …hãy xem những lời lẽ đáp trả nhau trên mạng ảo của người Việt …và cuối cùng, hãy nhìn vào mội trường học đường , ứng xữ trò với trò, thầy với trò…Người dân Việt Nam đã đang và vẫn phải trưởng thành một cách bơ vơ, trong sự dối trá rộng, sâu và lâu dài . Họ không biết tin vào điều gì, không thể tìm ra một chuẩn mực cư xử , không có một điểm tựa thiện lương , tốt đẹp nào…,ngoài một “chuẩn sống” gắn chặc vào mong ước lạc thú vật chất hào nhoáng, dung tục tầm thường và hoàn toàn rỗng ruột…Những kiếp sống phi lý tưởng, phi mục đích …

  Con người có thể giết nhau chỉ vì sự nhàm chán của dối trá ! Có thể tìm đến với “cực đoan” chỉ vì nỗi bế tắc triền miên !

  Sự bộc phát ấy,ở VN không như các nới khác, không hẳn xuất phát từ chính kiến, lý tưởng hay niềm tin … mà nó chỉ gần như một sự căm hờn vô cớ, nó chỉ như sự hoang dại mang tính bản năng…Không có dấu vết của lý trí hay tri thức .

  Một “Việt Kong” sẵn sàng để bùng phát bằng tất cả sự hoang dã chất chứa đã lâu bên trong nó !

 3. Liên minh giữa ĐCSVN, Formosa và “Hội khỉ đỏ” được hình thành trên cơ sở = 500 triệu USD.
  – Formosa được ĐCSVN bảo kê.
  – ĐCSVN được bình yên cai trị, ngồi nhìn Lương – Giáo đánh nhau.
  – Còn ”Hội khỉ đỏ” được nhận Tiền – từ qũy bồi thường 500 triệu Đô la.
  Những nạn nhân của Formasa, nhận được gì? Nhận được nhiều bài học, để có ngày lũ lợn độc tài sẽ phắi trả gía.

 4. * Đất nước đã loạn, nay bày ra bọn chó săn này càng thêm rối rắm. Hồi chuông báo tử sẽ điểm ngày không xa!!!..

Comments are closed.