Sao không khởi tố Phan Thanh Nam, đứa con rơi của ông Võ Văn Kiệt?

Thu Hà

1-4-2023

Vẽ ra các dự án nghìn tỷ để hút máu ngân sách, xài tiền quốc gia như tiền chùa, là ngón nghề của lãnh đạo các công ty, tổng công ty nhà nước.

Tuần qua, hàng trăm tờ báo quốc doanh có cơ hội được phép nhắc lại 12 đại dự án thua lỗ lên đến 63.000 tỷ đồng của Bộ Công thương. Trong đó, dự án gai góc, nhức nhối nhất là dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam, chưa đưa vào sản xuất ngày nào, đã thành ra đống phế liệu và tiêu tốn hơn 3000 tỷ. Có điều, cả hệ thống chính trị lẫn báo đảng đều tránh né, không đề cập đến tên một nhân vật mà lẽ ra phải bị khởi tố, điều tra trong vụ “đốt” 3000 tỷ này là Phan Thanh Nam.

Chân dung Phan Thanh Nam, cựu Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tracodi. Nguồn: Tracodi

Phan Thanh Nam là ai?

Theo một số nguồn tin, năm 1951, ông Võ Văn Kiệt ra Bắc dự Đại hội Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ II tại Tuyên Quang, Việt Bắc. Sau đó, ông ở lại dự lớp học chính trị “Hoa Nam”. Tại đây, ông Kiệt gặp bà Hồ Thị Minh, chủ bút đầu tiên của báo Phụ Nữ Cứu Quốc Nam Bộ. Bà Minh là phụ nữ trẻ trung xinh đẹp, giỏi tiếng Pháp. Xứ uỷ Nam kỳ đưa bà Minh ra miền Bắc giúp việc cho ông Hồ.

Ông Vũ Kỳ, thư ký riêng của ông Hồ kể rằng, Trung ương có ý định mai mối bà Minh cho ông Hồ, ông Hồ cũng ưng ý. Năm đó ông Hồ 61 tuổi, ông Kiệt 29 tuổi, bà Minh 24 tuổi. Một năm nơi thâm sơn cùng cốc ấy, bà Minh yêu ông Kiệt và dính thai. Ngày 25 tháng 2 năm 1952, bà Minh sinh con trai, nhưng đưa cho người khác nuôi.

Ông Kiệt có tìm gặp bà Minh, thăm con, đặt tên là Nam, nhưng sau đó ông quay trở về Nam bộ. Cậu bé Nam là đứa con ngoài giá thú, bởi lúc đó ông Kiệt đã có vợ ở Sóc Trăng là bà Trần Kim Anh và hai người có với nhau một cậu con trai tên là Võ Dũng (tức Phan Chí Dũng), sinh năm 1951.

Cậu bé Nam có “tuổi thơ dữ dội”. Nam được sinh ra ở Việt Bắc nhưng theo người cha nuôi tên Cái về sống tại Nhã Nam, Bắc Giang. Nam lưu lạc nhiều năm, qua tay nhiều gia đình nuôi nấng. Gia đình cuối cùng đem Nam về cưu mang là ông Hà Văn Quán và bà Nguyễn Thị Mỹ, tại làng Tăng Xá, xã Tuy Lập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Tại đây, Nam được lập khai sinh mang tên Hà Văn Nam.

Năm Nam 17 tuổi, ông Quán hướng dẫn Nam tìm lại cha ruột. Bà Ngô Thị Huệ, phu nhân ông Nguyễn Văn Linh, là người đã lặn lội đi đón Nam và đưa Nam thực hiện chuyến hành trình về Nam bộ, gặp lại cha đẻ là ông Võ Văn Kiệt vào tháng 9 năm 1971, khi Nam 19 tuổi.

Ông Võ Văn Kiệt và gia đình con trai Phan Thanh Nam. Nguồn: Báo Người Đô Thị

Sau năm 1975, Phan Thanh Nam học Đại học Bách khoa, ngành chế tạo máy. Ra trường, Nam về làm việc ở cơ sở huyện Củ Chi.

Năm 1986, Nam du học ở Liên Xô, làm nghiên cứu sinh, lấy học vị Tiến sĩ kỹ thuật. Về nước, Nam được bố trí công tác tại một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông – Vận tải, là Công ty Đầu tư Phát triển Giao thông Vận tải (tên giao dịch là Tracodi).

Hơn hai mươi năm ở Tracodi , ông Nam lần lượt kinh qua các chức vụ quan trọng như: Tổng Giám Đốc (giai đoạn 1993-1994); Chủ tịch Hội đồng quản trị (1995-2013); thành viên Hội đồng quản trị (2013-2015).

Hơn hai mươi năm nhờ đảng bảo bọc, tạo cho cơ chế độc quyền, vì vậy Tracodi chiếm giữ được nhiều nhà xưởng, đất vàng ở thành Hồ. Tracodi chuyên xây dựng hạ tầng và phát triển dự án, khai thác chế biến vật liệu xây dựng, thương mại xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động.

Nhờ thế lực của ông Võ Văn Kiệt, Tracodi do Phan Thanh Nam điều hành, được thầu các dự án giao thông đường bộ, nhà ga phi trường, các cơ sở hạ tầng lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Tracodi cũng là đơn vị “trùm” xuất khẩu lao động Việt Nam sang Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… Mỗi cá nhân muốn đi lao động xuất khẩu, phải đóng cho Tracodi từ 5000 đến 6000 Mỹ kim. Một nguồn tin cho biết, hàng trăm tỷ đồng đã chảy vào túi ngài Tổng giám đốc Phan Thanh Nam một cách nhẹ nhàng. Giai đoạn chuẩn bị cổ phần hoá Tracodi, Tổng giám đốc Phan Thanh Nam cho thanh lý nhiều tài sản, lập công ty sân sau để xà xẻo “đất vàng”.

Báo Thanh Tra đưa tin, đầu năm 2015, Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã hoàn tất thoái vốn tại Tracodi và Bamboo Capital (mã BCG) mua lại 68% cổ phần, qua đó nắm cổ phần chi phối. Sau khi thâu tóm được Tracodi, Bamboo Capital đã gần như xoá sổ doanh nghiệp nhà nước này.

Phan Thanh Nam nghỉ hưu năm 2013, nhưng “di sản” lớn nhất mà ông ta để lại cho ngành công nghiệp Việt Nam là đống nợ hơn 3000 tỷ đồng của Nhà máy bột giấy Phương Nam.

Tháng 10-2003, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho TRACODI làm Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam thuộc xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, trên diện tích 45 hecta. Vốn sẵn có chỉ hơn 20 tỷ đồng, nhưng lại đầu tư dự án lên gần 2.287 tỉ đồng. Ngân sách nhà nước cấp 69,486 tỷ đồng; vay nước ngoài 1.322,35 tỷ đồng; vay ngân hàng thương mại 28,252 tỷ đồng; vay Công ty Tài chính Dầu khí 845,12 tỷ đồng.

Rót vào dự án hơn 2000 tỷ, mà nhà máy vẫn không vận hành được, Phan Thanh Nam và Tracodi tìm cách “chuyền bóng” cho người khác, bỏ của thoát thân.

Tháng 6-2009, Thủ tướng Chính phủ chuyển giao chủ đầu tư dự án từ Tracodi sang Tổng Công ty Giấy Việt Nam (Vinapaco). Những “ông kẹ” ở Vinapaco lại nâng mức đầu tư Nhà máy giấy Phương Nam lên 3.410 tỷ.

Đến tháng 6-2012, Nhà máy giấy Phương Nam xây dựng hoàn thành. Trớ trêu thay, đưa vào sử dụng thì không vận hành được. Các nhà thầu không chịu trách nhiệm, lãnh đạo Vinapaco cũng không chịu trách nhiệm, Nhà máy giấy Phương Nam trở thành hoang phế, sau ba lần rao bán đấu giá “đống sắt vụn” mà không có người nào hỏi mua. Con số gần 3.500 tỷ bị “cuốn theo chiều gió”.

Nhà máy giấy Phương Nam, “đống sắt vụn” gần 3.500 tỷ. Ảnh trên mạng

Ảnh: Phán quyết của toà về nợ nần của Nhà máy Phương Nam đã lên đến Chính phủ từ năm 2016

Tính đến năm 2019, Chính phủ đã phải trả nợ nước ngoài cho Nhà máy giấy Phương Nam 97 triệu Mỹ kim, còn các ngân hàng trong nước thì vẫn theo đuổi các phiên toà kiện đòi nợ Nhà máy giấy Phương Nam.

Ngày 26-3-2023 vừa qua, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, cùng thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân tổ chức họp các ban ngành tại Long An để tìm hướng xử lý dự án. Rất nhiều “tiến sĩ”, “cao cấp chính trị” tham gia hội thảo, nhưng tất cả đều bế tắc, bó tay. Bí thư Trung ương đảng, Lê Minh Khái đành chốt “các bộ, ngành, đơn vị liên quan cũng như địa phương tổng hợp trước ngày 15-4-2023, đề xuất báo cáo Ban Chỉ đạo để trình Ban Cán sự Đảng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị”.

Dân phải gánh nợ

Dư luận Long An râm ran, chắc Bộ Chính trị sẽ duyệt cho “phân lô bán nền” 43 hecta đất vốn được lấy từ ruộng của dân để làm dự án Nhà máy giấy Phương Nam, để có tiền trả nợ.

Điều lạ lùng là không ai nhắc đến thủ phạm “đầu têu” vẽ ra dự án hoang tưởng, đốt mấy ngàn tỷ đồng của quốc gia. Phan Thanh Nam và bộ sậu Tracodi lẽ nào vô can?

Thì ra, các “thái tử đảng” loại gộc, dù con chính thất hay con ngoài giá thú, gần như được miễn trừ, tránh xa vòng tố tụng. Đại tá an ninh Lê Minh Hoàn, con trai ông Phan Văn Khải, không hề hấn gì trong một vụ án bắn chết người tại một vũ trường năm xưa. Phó Chánh văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, con trai ông Lê Đức Anh, chỉ bị khiển trách trong đại án AVG. Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Phan Đình Đức, con trai ông Đinh Đức Thiện, cháu ruột ông Lê Đức Thọ và Mai Chí Thọ, dù ra toà vẫn được HĐXX cấp phúc thẩm tuyên phạt mức án cảnh cáo và không phải chịu bồi thường trách nhiệm dân sự. Phó Tổng giám đốc Cty bia Sài Gòn, Nguyễn Minh An, con trai ông Nguyễn Minh Triết, cũng vô can trong các vụ chuyển nhượng “đất vàng”. Mới đây, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ông Đặng Xuân Thanh cháu nội ông Trường Chinh, dù bị cảnh cáo, vẫn phụ trách điều hành Viện như thường.

Đến đây, dân chúng có thể nhận ra rằng “lò ông Trọng” xem ra chỉ là chiến dịch “đập ruồi” chứ không hề “đả hổ”. Hàng ngàn tỷ tiền thuế của dân đã bị con cái của các “ông hoàng bà chúa” ném qua cửa sổ không thương tiếc, nhưng cả hệ thống chính trị của đảng chỉ loay hoay việc báo cáo, giải trình, mà không biết làm gì hơn.

Vụ Tracodi, hình như cái bóng của ông Kiệt quá lớn, làm cho cái gọi là “nhà nước pháp quyền” chỉ đứng xa mà nhìn… tiến sĩ Phan Thanh Nam. Nếu Nam là con dân, có lẽ ông ta đã bị “nhập kho” từ lâu rồi!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. BỌN TÀU Ô cùng tụi chó HÁN GIAN + VỊT GIAN đã tòng phạm với NGÁO SƯ nguyen tien zung CHÚNG XÓA hồ sơ chỉ có tên KHÔNG CÓ portrait-robot của NGÁO SƯ nguyen tien zung

  BẤM THỬ liên kết dưới KIỂM CHỨNG tai mắt BỌN TÌNH BÁO HOA NAM nhan nhản khắp nơi

  https://en.zhiyuan.sjtu.edu.cn/en/facultyNguy%E1%BB%85n

  404
  Not Found

  ĐỦ THẤY bọn tình báo T(b)ẮC KINH có mặt nhan nhản KHẮP NƠI trên thế CHƯ BÁT giới này….
  KHÔNG KHÉO chủ tẹt VÕ VĂN THƯỞNG, cụ Tổng Lú và tể tướng PHẠM MINH CHÍNH đi cầu….bọn siêu vi trun..g c..uốc Tình báo HOA NAM CŨNG GÀI MÁY quay phim như con xẩm cái ĐEO KÍNH thần Tôn Ngộ Không trư bát giới VÀO ĐỌC SẮCH mục đích GIÁN ĐIỆP sao cóp chép tại THƯ VIỆN Hán nôm nơi Tiến sĩ NGUYỄN XUÂN DIỆN yêu Nước đang làm việc….nếu thấy các bác trên CÓ Ý ĐỒ thân MỸ bay hơi qua ĐÁNH D..ẮM chắc chắn bọn siêu vi trun..g c..uốc Tình báo HOA NAM ngửi được là CHO HỐT NGAY hốt liền BẰNG CHÂT ĐỘC đồng vị phóng xạ CHINAziUM như hai đồng chấy NGUYỄN BÁ THANH và TRẦN ĐẠI QUANG

  ĐỦ THẤY bọn tình báo T(b)ẮC KINH có mặt nhan nhản KHẮP NƠI trên thế CHƯ BÁT giới này…. ngay trong NỘI Y các kiều nữ trên PHỐ ĐÈN XANH ĐÈN ĐỎ từ Bến Thượng Hải đến BẾN KHÔNG CHỒNG chổng mông HÀ L..ỘI nơi PHỦ CHỦ TẸT của tân chủ tiệm bán nước VÕ thiếu lâm Tàu trọng VĂN THƯỞNG con hoang của CỐ cựu chủ tiệm bán nước ĐỒNG CH..ẤY võ ch..ấy công RĂNG CHẮC c…ặc bền THÒI RA cái thằng tân chủ tiệm bán nước VÕ thiếu lâm Tàu trọng VĂN THƯỞNG

  y hệt như CỐ cựu tể tướng ĐỒNG CH..ẤY võ văn kẹt ….RĂNG CHẮC c…ặc bền THÒI RA cái thằng CON HOANG ăn hại đ..ái nát PHAN THANH NAM tàn phá ăn cắp dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam, chưa đưa vào sản xuất ngày nào, đã thành ra đống phế liệu và tiêu tốn hơn 3000 tỷ. Có điều, cả hệ thống chính trị lẫn báo đảng đều tránh né, không đề cập đến tên một nhân vật mà lẽ ra phải bị khởi tố, điều tra trong vụ “đốt” 3000 tỷ này là Phan Thanh Nam.

  https://baotiengdan.com/2023/03/25/tra-tu-do-cho-bon-tiep-vien-vietnam-airlines-voi-tang-vat-ranh-ranh-la-khong-thuyet-phuc/?unapproved=220775&moderation-hash=6bf479a276c49ca55d893ea4ec34eb1b#comment-220775

 2. Đốt nhà in bản đồ ở đà Lạt và trộm sách Viện Hán Nôm có cùng nguồn gốc…Tàu? Công an Vn giỏi nhất thế giới sao không làm cho rõ ra?

 3. Bà Minh yêu ông Kiệt, rùi ông Kiệt xa vợ cũng khoái tít mù nữ đồng chí nên mới lọt ra đứa con rơi. Chác ông Kiệt theo gương đ/c Lê Duẩn, thiếu đạo đức cách mạng, có vợ con rồi mà còn lăng nhăng ba trợn…

 4. Bọn chóp bu Chiều Nay đều ăn ngủ lung tung với nhau cả, con rơi con vãi khắp nơi, nhưng xoen xoét chiêu bài “cộng sản”, thực ra đầu óc suy nghĩ ở thời nông nô “hình bất thượng đại phu” trừ khi phản lại “lãnh chúa”.
  Chiều Nay nổi tiếng các cặp Phạm Văn Đồng với Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Linh với Võ Văn Kiệt. Đám tôi tớ thi thoảng tung hô Võ Văn Kiệt về đổi mới, thực ra chủ trương là của Trường Chinh, nhưng vì đấu đá nhau, Trường Chinh đành cùng về với Lê Đức Thọ. Võ Văn Kiệt với đường dây điện thất thoát cả núi tiền, thời ấy, miếng to miếng nhỏ nào chả qua tay con cái Sáu Dân. Con Lê Đức Thọ thì nghiện “có số”, nghe bảo, một tiếng 1 phát, nếu không nghẹo đầu, dãi dớt, nước mắt nước mũi chảy ra dòng dòng, để lâu chút nữa, đi ỉa không hãm được …. lâu ngày không cả về “nhà tưởng niệm”.


  • HOÀN TOÀN đồng ý VỚI Ý KIẾN TRÊN 1.000.000 % tất cả bọn chúng LIỆT KÊ ở trên đều LÒI ra từ BÔ Mao Xếnh Xáng từ ỐNG NHỔ Đặng Tiểu Bình KỂ CẢ BỌN TRÍ NGỦ vịt kìu iêu nước AO nước LÃ giờ này còn vào HAY lập HỘI CON CHÁU thằng CHÍ PHÈO HỒ CHÍ MEO bên MỸ Đất Nước Tự do BAO DUNG CHE CHỞ chúng NÚP NẰM VÙNG nay có dân Mỹ từ bỏ QUỐC TỊCH QUỐC HỒN VIỆT chsung kiếm chác DỄ DÀNG mở hãng MA công ty MÀN HÌNH quỷ RỬA TIỀN CHÙI BẠC cái nghề KHÔNG VỐN triệu lời …bất lương còn cả hơn GÁI ĐIẾM nhà thổ CÒN PHẢI nhọc xác bán cái CỦA GIỜI CHO bán trôn nuôi miệng … ĐÂU CÓ như bọn RỬA TIỀN CHÙI BẠC xuất thân từ TRƯỜNG BÁCH KHOA PHÁP với châm ngôn TỔ QUỐC – KHOA HỌC – VINH QUANG như bọn NGHIÊM PHONG TUẤN co thằng Tổng đốc nghiêm xuân thiện HAY thằng HOÀNG CHÚC cháu thằng cựu chủ tiệm bán nước HÀ L..ỘI hoàng văn nghiên : HOÀNG CHÚC và con hắn Nicolas HOANG là 1 trong gia tộc giàu có trong 500 gia đình PHÁP có hơn 50 công ty địa ốc tại PARIS đã mua lại KHÁCH SẠN Nikko của hãng hàng không Nhật Bản bên bờ SÔNG SEINE giá 200.000.000 đô la cách đây hơn 15 NĂM …và đòi mua cả THÁP EIFFEL …bằng tiền XƯƠNG MÁU MỒ HÔI NƯỚC MẮT hàng vạn DÂN OAN màn trời chiếu đất tại VƯỜN HOA MAI THƯỞNG HÀ NỘI ….ngày thì làm thuê ô sình cửu vạn tại PHỐ NÔ LỆ CHỢ NGƯỜI giữa Thủ đô HÀ L..ỘI

   Biết đến bao giờ MÙA XUÂN VIỆT NAM chắc là có thể nhỉ ?
   *******************************

   Con vua thì lại làm vua,
   Con sãi ở chùa lại quét lá đa.
   Bao giờ dân nổi can qua,
   Con vua thất thế lại ra quét chùa.

   Ca dao Việt

   Hoàng tộc xưa thành Hồng tộc nay
   Thái tử đỏ sẽ thành Hồng đế xứ Vệ này
   Võ chí Công từng cố CỰU chủ tiệm bán nước
   Con Công ‘thèng’ Thưởng lại lên mây
   Giờ cũng chẳng trèo lại leo lên TÂN chủ tiệm bán nước
   Con Hồng đế thì lại làm Vua đỏ nay đây
   Con Tù nhân Lương tâm nối nghiệp Bố MẸ
   Như hai con Anh hùng của Mẹ Anh thư này
   CẤN THỊ THÊU chắc mãi mãi đi vào Việt Sử
   Ra ngục vào tù như đi siêu thị Phố biệt thự Tây ! *****
   Biết đến bao giờ chắc là có thể nhỉ ?
   Dân Việt đạp đổ bọn bán Nước thối thây
   Xây dựng lại Cơ đồ Quê Mẹ Đất Việt
   Thái tử Đỏ cũng thành công dân dựng xây
   Chính thể Dân chủ Công bằng Bao dung Huynh đệ
   Tổ Quốc + Pháp luật trên tất cả cùng chung tay

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

   ***** Phố biệt thự Tây ở HÀ L..ỘI sau khi ĐUỔI Tây RƯỚC Tàu phù MAO cộng các bố già godfather võ không nguyên giáp TỐ TẢ nguyễn văn n..ành đều ở BIỆT THỰ Tây …đặc biệt thằng THI NÔ bưng bô MAO XẾNH XÁNG Tố Hữu còn bán lại sổ đỏ biệt phủ Tây lấy 7.000.000 đô na NGAY SAU Thời cửa mở MỞ CỬA ……

   NGAY các THẰNG siêu vi trun..g c..uốc LÊ CHIÊU THỐNG, Chí Phèo HỒ CHÍ MEO , HOÀNG VĂN HOAN dân chúng Ngàn đời sau như tôi cũng ĐAN MẠCH Đ.M. những thằng THẰNG siêu vi trun..g c..uốc HUỐNG CHI thèng XÚC F..ÂN xuân fuc*k với 10 năm làm TỂ TƯỚNG của hén đã đưa Dân tộc Việt làm tôi tớ LẮP RÁP CHO Tàu cộng TRỐN THUẾ bán qua Âu Mỹ chưa kể vẫn tiếp tục xuất cảng XUẤT KHẨU hàng triệu LAO nô TRÍ nô Ô sình đi khắp nơi trên thế giới qua tay 2 MẸ TÚ BÀ nguyễn thị kim ngân + nguyễn thị thanh nhàn

   Chưa kể THẰNG siêu vi trun..g c..uốc XÚC F..ÂN xuân fuc*k BAO CHE cho con vợ LÒ TÔN trần thị nguyệt thu GIẾT HẠI hàng vạn người với bọn FAN C..UỐC VỊT chủ hãng VỊT Á ngoáy mũi
   Chưa kể THẰNG siêu vi trun..g c..uốc XÚC F..ÂN xuân fuc*k BAO CHE cho con vợ LÒ TÔN trần thị nguyệt thu ĐẤU THẦU bỏ túi 500.000.000 đô na mà THÀNH HỒ vẫn triều cường ngập lụt SAU CƠN MƯA NHẸ HẠT !!!!

   NHẮN CÁI THẰNG BÊNH bọn HẠI Dân lành Dân oan BÁN Nước Việt

   Nguyen van 25/03/2023 at 4:38 am

   Công nhận, đọc bài bình luận mới biết những kẻ bình luận trong đây rất mấy dạy. Người ta tên Nguyễn Xuân Phúc, bọn này sửa thành chữ tục tiểu. Đúng là bọn mất dạy.


   NGAY các THẰNG siêu vi trun..g c..uốc LÊ CHIÊU THỐNG, Chí Phèo HỒ CHÍ MEO , HOÀNG VĂN HOAN dân chúng Ngàn đời sau như tôi cũng ĐAN MẠCH Đ.M. những thằng THẰNG siêu vi trun..g c..uốc HUỐNG CHI thèng XÚC F..ÂN xuân fuc*k với 10 năm làm TỂ TƯỚNG của hén đã đưa Dân tộc Việt làm tôi tớ LẮP RÁP CHO Tàu cộng TRỐN THUẾ bán qua Âu Mỹ chưa kể vẫn tiếp tục xuất cảng XUẤT KHẨU hàng triệu LAO nô TRÍ nô Ô sình đi khắp nơi trên thế giới qua tay 2 MỤ TÚ BÀ nguyễn thị kim ngân + nguyễn thị thanh nhàn

   MAY MẮN THAY do di thể gen DÒNG TỘC Nguyễn Xuân ….lưu lại CÓ SỨC ĐỀ KHÁNG CỰC MẠNH
   CÒN HƠN cả thuốc chủng vắc xin trun…g c…uốc SINOVAC

   Tiến sĩ HÁN NÔM Diện đã thoát khỏi CHÍNH SÁCH HÁN HÓA do đệ tử ruột của MAO XẾNH XÁNG là chí phèo hồ chí meo TẨY NÃO rửa óc như HÀNG CHỤC TRIỆU bộ óc non trẻ bị HÁN HÓA đầu độc NGÀY ĐÊM 24/24 7/7 365/365 của các kênh truyền hình nhà nước PHIÊN THUỘC ngập tràn các phim TÀU SỬ khiến HÀNG CHỤC TRIỆU bộ óc VIỆT NAM non trẻ bị HÁN HÓA đầu độc NGÀY ĐÊM 24/24 7/7 365/365

   THAY MẶT hàng chục triệu Người Việt TỰ DO và YÊU NƯỚC VIỆT thật sự đang sống TRONG và NGOÀI Nước, CHÂN THÀNH cảm ơn những Quý vị Trí thức như TS NGUYỄN XUÂN DIỆN đã can đảm TRANH ĐẤU bảo tồn DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC đó là VỐN QUÝ và BẰNG CHỨNG HÙNG HỒN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ như trong vụ PHI LUẬT TÂN kiện trun..g c..uốc về quyền các hải đảo thuộc về PHI LUẬT TÂN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ …

   Đây chắc chắn CÓ BÀN TAY THÉP lông lá TÀU CỘNG đại hán..G nhúng tay vào để giúp bọn đầu sỏ TAY SAI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG và TẬP CẬN BÌNH để xóa sổ xó bằng chứng XÓA CẢ NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM mà Tổ tiên Ông cha CHÚNG TA cố gắng BẢO TỒN trước đồng hóa HÁN HÓA …..

   Y như hệt THẢM KỊCH ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

   MONG Tất cả TRÍ THỨC Bậc Sĩ phu HÀ THÀNH + SÀI THÀNH nên làm những HÀNH ĐỘNG như TS Nguyễn Xuân Diện tưởng là việc THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN nhưng tác động và hiệu ứnng VÔ CÙNG QUAN TRỌNG đối với SỰ SỐNG CÒN những mọi ý đồ VÔ CÙNG THÂM HIỂM hán..G hóa và XÓA TÊN Việt Nam cùng bản đồ HÌNH CHỮ S tại ĐÔNG NAM Á hóa thành TÂN GIAO CHỈ QUẬN đầu Thế kỷ 21 đầu ngõ đầu cầu 1 đai 1 đường 1.000.000 BẪY giăng như mạng nhện toàn cầu INTERNET !!!!

   MONG THAY !!! MONG THAY !!! MONG THAY !!!MONG THAY !!!


   TIẾNG DÂN nên đăng lại bài này của Một Người Việt yêu Nước mình …. TIẾC THAY bọn VỊT GIAN nằm vùng đã phụ họa a tòng với ĐẠI HÁN TÀU CỘNG cố ý để mọt dán ăn mục KHO SÁCH QUÝ CỦA TỔ TIÊN LƯU TRUYỀN LẠI TỪ BAO TRĂM ĐỜI

   Lũ siêu vi trun..g c..uốc bọn VỊT GIAN nằm vùng đã phụ họa a tòng với ĐẠI HÁN TÀU CỘNG cố ý để mọt dán ăn … CHÚNG CÒN ác độc hơn Ả XẨM GIÁN ĐIỆP nguỵ trang qua HÀ NỘI để dùng kính CÓP SAO CHÉP gian lận TRÁI VỚI PHÁP LUẬT tài liệu VIỆT SỬ nhậy cảm về HOÀNG SA – TRƯỜNG SA như ĐỘI QUÂN THỨ NĂM gián điệp công nghệ kinh tế CÓP SAO CHÉP gian lận đánh cắp TRÁI VỚI PHÁP LUẬT mọi công trình sáng chế phát minh tại ÂU-MỸ từ năm 1979 Đặng Tiểu Bình đi MỸ cho đến nay ….

   ***********************

   Học giả hay Gián điệp?

   Nguyễn Xuân Diện

   ************************

   Đây là cái kính có gắn camera của một nữ học giả Trung Quốc, làm việc ở Viện nghiên cứu biển Nam Trung Hoa (Biển Đông của VN) thuộc Đại học Hạ Môn – Trung Quốc, dùng để chụp trộm tài liệu quý của Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

   Dung lượng của kính này là 64 GB. Ả này bị thủ thư phòng đọc bắt quả tang, lập biên bản có sự chứng kiến của An ninh A87, Bộ Công an.

   Chiếc kính mà vị “học giả” Trung Quốc đã dùng để chụp trộm tài liệu của Viện Nghiên cứu Hán Nôm

   Cô này ngồi hươ hươ một lúc chụp được 175 trang sách và dữ liệu tự động chuyển từ kính sang điện thoại và máy tính luôn (máy tính và điện thoại không được mang vào chỗ ngồi), không cần dây nối.

   Sự việc xảy ra sáng 30 tháng 10 năm 2018.

   Viện Nghiên cứu Hán Nôm cấm cửa cô ả này. Đây là lần thứ hai bọn học giả Tàu bị bắt quả tang, lập biên bản khi chụp trộm tài liệu quý của Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

   Cô ả đến Việt Nam theo đường bộ qua cửa khẩu Hữu Nghị. Và đến đọc sách buổi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng 30 tháng 10 năm 2018.

   Cô này đã có 2 đơn xin được đọc sách tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, đơn thứ nhất gồm khoảng 200 cuốn sách.

   Đơn thứ nhất có các tài liệu liên quan đến lịch sử, địa lý, cương vực nên ông Phó Viện trưởng không đồng ý cho đọc.

   Đơn thứ 2 cô ta đưa ra 15 đầu sách thì ông Phó Viện trưởng chỉ đồng ý với 7 đầu sách.

   Trong 7 đầu sách thì có 4 cuốn thuộc bộ sách “Minh Mệnh chính yếu”, tức là những ghi chép chủ yếu về các mặt của đời sống Việt Nam vào thời vua Minh Mạng.

   “Minh Mệnh chính yếu” chính là tài liệu mà nữ học giả kia chụp lén.

   “Minh Mệnh chính yếu” ghi chép các chính sách quan trọng dưới triều Minh Mệnh, chia thành 22 mục: Kính Thiên, Pháp tổ, Đôn thân, thể thần, Cầu hiền, Kiến quan, Cần chính, Ái dân, Trọng nông, Sùng kiệm, Lễ nhạc, giáo hóa, Chế binh, Thận hình, Tài phú, Pháp độ, Dùng văn, Phân vũ, Quảng ngôn lộ, Cố phong thủ, Phủ biến, Khu viễn.

   Theo PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm:

   Trong tác phẩm Minh Mệnh chính yếu 明命政要 có đoạn ghi về Hoàng Sa như sau: “英吉利商船遭風難于黃沙, 逸入平定省九十餘人. 帝命省臣宣旨賑給, 皆叩頭長跪不已. 衷懷感激溢於言貌. 省臣以聞”(Thương thuyền nước Anh gặp nạn ở Hoàng Sa, hơn 90 người trôi dạt vào tỉnh Bình Định. Nhà vua sai tỉnh thần tuyên chỉ chẩn cấp, mọi người đều cúi đầu lạy tạ mãi. Sự cảm động trong lòng của họ thể hiện ra lời nói và khuôn mặt. Tỉnh thần đã tâu lên).

   Ngày 31.10.2018, tôi đã đăng thông tin tại đây. Bài đã có 5.100 like và 3073 lượt chia sẻ, 971 bình luận.

   Nguyễn Xuân Diện

   Chính sách xóa bỏ nền văn hóa của VNCH cũng là một tội ác

   Trương Nhân Tuấn

   19-3-2023

   https://baotiengdan.com/2023/03/19/chinh-sach-xoa-bo-nen-van-hoa-cua-vnch-cung-la-mot-toi-ac/

   THẢM KỊCH ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

   THAY MẶT hàng chục triệu Người Việt TỰ DO và YÊU NƯỚC VIỆT thật sự đang sống TRONG và NGOÀI Nước, CHÂN THÀNH cảm ơn những Quý vị Trí thức như Tác giả TRƯƠNG NHÂN TUẤN vừa nhắc lại những TỘI ÁC GẦN NHƯ TIÊU DIỆT bằng việc dã man ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

   https://baotiengdan.com/2023/03/21/vi-sao-toi-phai-len-tieng/

   hash=889c29951a3dbfce04127042cd5d0c0d#comment-217899
   THAY MẶT hàng chục triệu Người Việt TỰ DO và YÊU NƯỚC VIỆT thật sự đang sống TRONG và NGOÀI Nước, CHÂN THÀNH cảm ơn những Quý vị Trí thức như TS NGUYỄN XUÂN DIỆN đã can đảm TRANH ĐẤU bảo tồn DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC đó là VỐN QUÝ và BẰNG CHỨNG HÙNG HỒN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ như trong vụ PHI LUẬT TÂN kiện trun..g c..uốc về quyền các hải đảo thuộc về PHI LUẬT TÂN trước TÒA ÁN QUỐC TẾ …

   Đây chắc chắn CÓ BÀN TAY THÉP lông lá TÀU CỘNG đại hán..G nhúng tay vào để giúp bọn đầu sỏ TAY SAI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG và TẬP CẬN BÌNH để xóa sổ xó bằng chứng XÓA CẢ NỀN VĂN HÓA VIỆT NAM mà Tổ tiên Ông cha CHÚNG TA cố gắng BẢO TỒN trước đồng hóa HÁN HÓA …..

   Y như hệt THẢM KỊCH ĐỐT SÁCH BÁO TÁC PHẨM VĂN HỌC băng cassette âm nhạc MIỀN NAM sau THÁNG TƯ ĐEN ĐỎ 1975 mà bọn tay sai HÀ L…ỘI bưng bô từ MAO XẾNH XÁNG muốn TẬN DIỆT NỀN VĂN HÓA NHÂN BẢN NHÂN VĂN VĂN MINH như chúng đã theo THẦY CHỆT KHỰA phá huỷ toang hoang TÂY TẠNG ….

   MONG Tất cả TRÍ THỨC Bậc Sĩ phu HÀ THÀNH + SÀI THÀNH nên làm những HÀNH ĐỘNG như TS Nguyễn Xuân Diện tưởng là việc THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN nhưng tác động và hiệu ứnng VÔ CÙNG QUAN TRỌNG đối với SỰ SỐNG CÒN những mọi ý đồ VÔ CÙNG THÂM HIỂM hán..G hóa và XÓA TÊN Việt Nam cùng bản đồ HÌNH CHỮ S tại ĐÔNG NAM Á hóa thành TÂN GIAO CHỈ QUẬN đầu Thế kỷ 21 đầu ngõ đầu cầu 1 đai 1 đường 1.000.000 BẪY giăng như mạng nhện toàn cầu INTERNET !!!!

   MONG THAY !!! MONG THAY !!! MONG THAY !!!MONG THAY !!!

   https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Mọi con vật đều bình đẳng, nhưng có một số con được bình đẳng hơn.
  Ở trong trại súc vật nó là như thế mà.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây