Câu chuyện không chỉ là ông Quyết

Đỗ Ngà

26-8-2022

Đăng ký vốn điều lệ tại Sở kế hoạch và Đầu tư khá lỏng lẻo, việc khai báo vốn điều lệ để lập công ty cổ phần được quy định nộp đủ giấy tờ và đóng lệ phí là xong. Tăng vốn điều lệ cũng thế, cũng chỉ là một mớ giấy tờ và lệ phí là xong. Sở Kế hoạch và Đầu tư không hề có kiểm tra tài chính doanh nghiệp.

Như vậy về bản chất việc đăng ký vốn điều lệ hoặc tăng vốn điều lệ đều là khống. Việc đăng ký vốn điều lệ tại Thái Lan cũng thế, chỉ cần đủ thủ tục quy định và nộp lệ phí. Việc đăng ký vốn điều lệ lớn thì lệ phí cũng cao hơn.

Việc đăng ký vốn điều lệ là việc của các cổ đông trong Hội đồng quản trị, họ muốn khống thế nào cũng được, miễn sao họ đồng ý với nhau. Tuy nhiên khi cổ phiếu được chào bán ra công chúng thì anh phải bán “hàng thật”, tức là cổ phiếu ứng với vốn góp thật trong công ty. Sở giao dịch Chứng khoán là đơn vị xét duyệt doanh nghiệp có được phép lên sàn hay không. Nếu để lọt các báo cáo tài chính thiếu minh bạch thì điều đó đồng nghĩa với việc Sở giao dịch chứng khoán đã để cho doanh nghiệp bán cho công chúng tờ giấy lộn để thu tiền.

Như vậy, vấn đề lừa đảo của ông Trịnh Văn Quyết không phải bởi ông đăng ký vốn điều lệ khống, mà là báo cáo tài chính thiếu minh bạch. Nếu nói ông Quyết và các lãnh đạo tập đoàn FLC phạm tội lừa đảo thì các quan chức Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM HoSE cũng phải liên đới chịu trách nhiệm vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, hoặc thậm chí cố ý làm trái nếu đủ chứng cứ.

Cách làm báo cáo tài chính khống của Trịnh Văn Quyết khá đơn giản, vấn đề chỉ là bùa phép của kế toán. Nắm kế toán của tập đoàn là Trịnh Thị Minh Huế em gái ông Quyết. Ví dụ cổ đông góp vốn vào công ty là 4.300 tỷ đồng nhưng lại được cổ đông rút ra dưới dạng bút toán cho vay. Như vậy tiền vào công ty dưới dạng góp vốn và tiền ra dưới dạng cho vay chính cổ đông hoặc thậm chí cho vay chính công ty con của FLC trong hệ sinh thái của nó.

Ngoài dạng bút toán thì còn có dạng rút vốn dưới dạng ứng tiền trước, hay vay ngắn và dài hạn v.v… Như vậy chẳng ai góp vốn cả, cứ ghi khống góp vốn rồi ghi khống khoản đầu tư là có bản cân đối kế toán khủng. Mục đích là để qua mặt Sở giao dịch Chứng khoán chứ không phải qua mặt Sở kế hoạch và Đầu tư.

Vấn đề rất lớn là ở Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM. Mới đây Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM HoSE cũng để lọt lưới báo cáo tài chính khống của Tập Đoàn Tân Tạo ITA để bà Đặng Thị Hoàng Yến rút 2000 tỷ mang đi Mỹ một cách dễ dàng. Vì thế vấn đề ở đây là Sở Giao Dịch Chứng khoán.

Nếu Trịnh Văn quyết làm gian thì chỉ có cổ đông của FLC bi dính, còn nếu HoSE tắc trách thì có thể đã có hàng loạt FLC hay Tân Tạo đang lừa khách hàng bán giấy lộn thu tiền thật. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang là một mớ hổ lốn đầy đồ dỏm chưa bóc tem. Kinh thật!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Câu chuyện không chỉ là ông Quyết
  -26/08/2022
  Đỗ Ngà

  Câu chuyện không chỉ là “thèng” Quy..oét
  Câu chuyện không chỉ là “thèng” HOÀNG Trun..G Hải
  Câu chuyện không chỉ là “thèng” Lê (mượn HỌ của LÊ Lợi !!) LÃ Thanh Hải
  Câu chuyện không chỉ là “thèng” HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịT Hà L..ội mà cả cháu “hén” cái “thèng” HOÀNG Chúc học trường THIÊN KHOA XXX và con hắn Nicolas HOANG có cả 49 công ty địa ốc ại Paris quận 8 gần Phủ Tổng thống Pháp

  Vào GOOGLE miền TIÊN LÃNG của siêu đại ca côn an Hải phòng CHỈ CẦN GÕ : “société nicolas Hoang”
  (dĩ nhiên BỐ GIÀ Hoàng Chúc cháu của HOÀNG VĂN NGHIÊN đã RÚT DÙ đáp an toàn TỪ LÂU để tránh HẬU HOẠN !!!! giờ CHỈ CÒN con hắn đứng tên TỔNG GIÁM ĐỐC 49 hãng chạy trên XƯƠNG MÁU LỆ của hàng vạn DÂN OAN Vườn Mai Thưởng HÀ L..ỘI triều cường MÀN GIỜI CHIẾU ĐẤT !!! Nhớ cho HOÀNG CHÚC đã từng QUEN THÓI BỐC GIỜI đòi mua cả THÁP EIFFEL ÉpEm PARIS sau khi đã mua lại khách sạn NIKKO của công ty HÀNG KHÔNG NHẬT BẢN bên bờ SÔNG SEINE với giá hơn 15 năm trước là 200.000.000 Âu kim đắt hơn cả MỸ KIM đô n..a chắc là từ TIỀN VỐN trên XƯƠNG MÁU LỆ của hàng vạn DÂN OAN Vườn Mai Thưởng HÀ L..ỘI triều cường MÀN GIỜI CHIẾU ĐẤT !!! )

  Nicolas HOANG sinh năm 1974 có 49 công ty ĐỊA ỐC

  https://www.google.com/search?q=soci%C3%A9t%C3%A9+nicolas+Hoang&rlz=1CAEVJI_enFR995FR995&oq=soci%C3%A9t%C3%A9+nicolas+Hoang+&aqs=chrome..69i57j33i160l2.18877j1j15&sourceid=chrome&ie=UTF-8

  Chính xác nhất BẤM VÀO LIÊN KẾT dưới đây :

  https://dirigeant.societe.com/dirigeant/Nicolas.HOANG.51007632.html

  GANT PERRIN
  75008 PARIS
  công ty địa ốc ại Paris quận 8 gần Phủ Tổng thống Pháp CHÚ HÀNG XÓM láng giềng của TT Pháp Macron CHA VIỆT là MA CÀ RỒNG XỨ VIỆT chuyên hút máu mủ trong ÁC MỘNG của hàng vạn DÂN OAN Vườn Mai Thưởng HÀ L..ỘI triều cường MÀN GIỜI CHIẾU ĐẤT !!! BỐ GIÀ Hoàng Chúc cháu của HOÀNG VĂN NGHIÊN đã RÚT DÙ đáp an toàn về hưu từ lâu HẮN CHẲNG LÀM GÌ sau khi học xong TRƯỜNG (cán) NHỚN Bách khoa NHƯ ĐỒNG CHÍ đàn anh NGHIÊM PHONG TUẤN cậu ấm con của Tổng đốc Bắc Hà NGHIÊM XUÂN THIỆN cậu ấm này biệt danh NGHIÊM PHONG HỦI hay NGHIÊM PHONG CÙI chuyên d..a RỬA TIỀN tại PHÁP cho các CÁN NHỚN Hà L..ội qua trung gian mụ VÕ THI DIỆU HẰNG với BÁO VĂNG MẠNG http://vietsciences.free.fr (đồng âm với tiếng Việt “việt chien” NGHĨA LÀ vịt chó (một CON VẬT thật trân quý trong VĂN MINH PHÁP…mụ cháu VÕ TẮC THIÊN này được phong thánh HIỆP SĨ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN do thánh nhạc công Trần Văn Khê giới thiệu …suy ra nhạc sư Trần Quang Hải dày đạo đức hơn CHA nghịch lý đời cha ăn mặn đời con khát nước = đời con ăn CHAY vì đời CHA ăn tục !!! Chính LÃ (Lê) THANH HẢI tặng hờ căn biệt thự nguy nga giữa Hồ Thành cho thánh nhạc công Trần Văn Khê ở nhờ ở đậu !!! từ xương máu lệ của ĐỒNG BÀO THỦ THIÊM làm gì thánh nhạc công Trần Văn Khê KHÔNG BIẾT vì hắn từng học SCIENCE PO(litique) PARIS mà lại KHÔNG BIẾT LÃ (Lê) THANH HẢI là thằng HÁN GIAN nằm vùng lên cao CHỐNG LƯNG bởi trùm côn an KHÉT TIẾNG Tàu cộng là CHU VĨNH KHANG cùng với BẠC LAI HY đối thủ của TẬP CẬN BÌNH thanh trừng !)

  TỪ LÂU để tránh HẬU HOẠN !!!! giờ CHỈ CÒN con hắn đứng tên TỔNG GIÁM ĐỐC 49 hãng chạy trên XƯƠNG MÁU LỆ của Nhớ cho HOÀNG CHÚC đã từng QUEN THÓI BỐC GIỜI đòi mua cả THÁP EIFFEL ÉpEm PARIS sau khi đã mua lại khách sạn NIKKO của công ty HÀNG KHÔNG NHẬT BẢN bên bờ SÔNG SEINE với giá hơn 15 năm trước là 200.000.000 Âu kim đắt hơn cả MỸ KIM đô n..a chắc là từ TIỀN VỐN trên XƯƠNG MÁU LỆ của hàng vạn DÂN OAN Vườn Mai Thưởng HÀ L..ỘI triều cường MÀN GIỜI CHIẾU ĐẤT !!! )

  Cố lên ANH Lê Trung Khoa – Nhà báo Tự do !!
  Cố lên ANH Lê Trung Khoa – Nhà báo Tự do !!!
  Chúng tôi biết ANH là AI : Báo chí của ANH Khoa vì Dân vì Nước
  Chúng tôi biết CHỊ là AI : Báo chí của CHỊ Phạm thị Hoài Bác (thay vì talawas Hoài Bắc !!)
  ************************

  Hà L..ội cảnh Hý trường triều cường : từ sóng chấn động Trịnh Văn Quyết đến sóng chấn động Phạm Nhật Vượng chắc không xa

  ************************

  https://www.youtube.com/watch?v=uD_owRyKVeU

  Chấn động! Trịnh Văn Quyết được tôn lên hàng “đệ nhất siêu lừa”! Dùng mồi 1,5 tỷ câu được 4.500 tỷ

  Chính trường chấn động kéo theo thương trường
  Lắm thằng siêu đại d..a rơi măt nạ: bất lương
  Công ty hàng không chú Trịnh Văn Quyết
  Lũy tre làng bỗng lòi thành cống rãnh mương
  Đệ nhất siêu lừa thương lái xứ Vệ
  Dùng mồi tép câu được cá Voi đại dương
  Giờ chú Quyết : sà lim Hỏa lò Hà L..ội
  Chắc đến lượt Bò mộng Vượn..G đế vương
  Thương hại Vượn..G sắp thành “xe hỏa”
  Giữa thời Hồ Chí Meo Chí Phèo tai ương !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây