Phiếm luận về các con đực đầu đàn

Jackhammer Nguyễn

13-7-2022

Con đực Putin

Ông Putin chắc chắn rất ghét ông Boris Johnson, đương kim và sắp thành cựu thủ tướng Anh. Ngay khi ông Johnson tuyên bố từ chức vì điều hành nội bộ dở quá, ông Putin nói ngay: Chúng tôi không ưa hắn ta. Chẳng là trước đó vài ngày ông Johnson nói: Nếu Putin là phụ nữ thì chắc không có chiến tranh!

Đương nhiên chuyện người Nga ghét cay ghét đắng ông Johnson là vì ông rất cứng rắn dẫn đầu liên minh châu Âu và NATO chống lại cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine, nhưng “người đàn ông mạnh mẽ” hay ở trần như ông Putin rất tự ái khi bị so sánh với phụ nữ như thế.

Mà không chỉ ông Johnson, ông Putin ghét cả cái đám lãnh đạo G7 (7 cường quốc công nghiệp lớn nhất thế giới, gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Nhật), dám trêu cái chuyện ở trần của ông giữa công chúng, khi họ đùa cợt với nhau rằng: Hay là chúng mình ở trần nhỉ (cho giống ông Putin)!

Mà không chỉ các gã “xấu xí” (ông Putin bảo nếu họ cởi trần thì rất là xấu xí) đó của G7, các bà châu Âu cũng thế. Ai đời một cái bộ xưa nay của đàn ông là bộ quốc phòng, lại hết bà này đến bà kia nắm giữ ở các nước NATO. Một bà nói, hồi ông Putin mới xâm lăng Ukraine, rằng ‘Ông ta tức lắm đấy vì cứ phải nói chuyện với chúng mình là bọn đàn bà’.

Cái hình ảnh … đàn ông tính của ông Putin không chỉ thể hiện ở chuyện ở trần, mà còn ở chỗ, nào là lái máy bay, đi tàu lặn, cưỡi ngựa, tắm suối, rờ… cọp (đã bị đánh thuốc mê).

Hình ảnh đó, tâm lý học gọi là Alpha Male, tức con đực đầu đàn.

Con đực Trump

Mô hình của Nam tính. Nguồn: James Dornan SNP/ Twitter

Câu chuyện gấu ó qua lại giữa ông Putin và các “gã xấu xí” G7, các “ả tài lanh” (tôi đoán trong đầu ông Putin thôi) làm những công việc đàn ông ở châu Âu, làm tôi nhớ một chiến dịch quảng cáo chính trị hồi năm 2016 ở Mỹ của ông Donald Trump. Ông Trump lấy một clip cảnh ông Putin đang tập nhu đạo, rồi so sánh với hình ảnh bà Clinton đối thủ của ông lúc đó, là… đàn bà chẳng biết gì.

Dần dần, khi ông Trump cầm quyền, người ta cũng bắt đầu thấy ông cũng là một con đực đầu đàn từa tựa như ông Putin.

Ông hô hào: đánh vỡ mõm nó đi, tao chịu tiền tòa.

Ông đòi trừng phạt bà nào muốn phá thai.

Ông hùng hổ đi từ bệnh viện về, giật phăng cái khẩu trang trước mặt đám đông ủng hộ ông, trông rất oai vệ.

Gần đây có thông tin thêm là khi ông biết ông thua ông Biden trong cuộc tranh cử năm 2020, ông tức giận ném sốt cà chua (ketchup) tung tóe lên tường ở tòa Bạch ốc, trông rất là… đàn ông!

Các nhóm ủng hộ ông, trong đó có đông đảo người Việt Nam trong và ngoài nước, chế hình ông Trump trông rất mãnh liệt như Rambo, người dơi… hay bất cứ các nhân vật anh hùng nào trong phim ảnh Mỹ, lúc nào cũng cầm súng vô cùng oai vệ, mà chắc chi ông đã biết bắn súng (ông vốn trốn lính thì biết bắn súng để làm gì!)

Các con đực cộng sản

Ở các quốc gia cộng sản cũng có những con đực đầu đàn như thế.

Không kể ông Putin, vốn cũng từ cái lò cộng sản mà ra, ta có thể kể hai ví dụ tiêu biểu có nhiều hình ảnh là ông Mao Trạch Đông bên Tàu, và ông Kim Chính Vân bên Bắc Hàn.

Ảnh: Putin và Kim Jong-un cưỡi ngựa, và bức ảnh Trump boxing đã được Trump đăng trên Twitter ngày 27-11-2019

Ông Mao, để thể hiện nam tính của mình, đã xắn quần bơi qua sông Trường Giang giữa tuổi thất tuần. Và sau cuộc vượt Trường Giang đó, ông mãi mãi đi theo Các Mác, Lê Nin.

Ngoài ra, ông Mao cũng có nhiều vợ, tương tự như các ông lãnh đạo chóp bu của đảng Cộng sản Việt Nam, một ‘niềm tự hào’ rất lớn ở đàn ông châu Á.

Một ông khác còn trẻ nhưng cũng rất thích “thể hiện”… đàn ông tính, là ông Kim Chính Vân (Kim Jong-Un) bên Bắc Hàn. Ông này cũng cưỡi ngựa bắn cung đủ cả, nhưng ông không chơi xì tin ở trần như ông Putin, vì ông ăn tôm hùm nhiều quá, nên người hơi quá khổ, có thể không được sáu múi như ông Putin hồi còn trẻ.

Đối với các gương mặt lãnh đạo cộng sản ở Việt Nam thì tính cách con đực đầu đàn ít được thể hiện hơn, nhưng trong xã hội, từ ẩn khuất cho đến trơ trơ ra ngoài, tính cách con đực đầu đàn cũng được sùng bái khắp mọi nơi.

Mới đây có hai “nghệ sĩ tên tuổi”, bị tình nghi hiếp dâm một thiếu nữ Anh ở Tây Ban Nha, một chị nghệ sĩ trong nước bèn bảo: đàn ông ai chả thế, không có gì là ầm ĩ. Chị này ngưỡng mộ … đàn ông tính của hai con đực đầu đàn nghệ sĩ ấy.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm sống trong xã hội cộng sản, thì rất dễ trông vào lý thuyết bình đẳng của học thuyết cộng sản để mà cho rằng, ở xã hội ấy nữ quyền hẳn phải cao lắm.

Nhưng không phải như thế, không phải chỉ ở các quốc gia tàn dư cộng sản như Trung Quốc, Việt Nam, Cuba, hay cộng sản quái dị như Bắc Hàn, mà ở thời cực thịnh của thế giới cộng sản, chúng ta cũng chưa bao giờ thấy người phụ nữ có thăng tiến về quyền lực chính trị.

Trong khi đó ở thế giới không cộng sản, chưa nói đến Tây Âu, ở những quốc gia với văn hóa khắt khe với phụ nữ như Pakistan (Hồi giáo), Đài Loan, Nhật Bản (Đông Á), chúng ta đều thấy phụ nữ nắm quyền đích thực cả.

Gần đây, ở Việt Nam có hai bà nổi lên là bà Tòng Thị Phóng và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nhưng thực ra hai bà chả có quyền lực bao nhiêu. Giờ thì cả hai bà đều từ giã chính trường.

Viết tới đây, tôi chợt nhớ một kỷ niệm đã mấy chục năm, hồi tôi còn ở Việt Nam. Trong một dịp mừng cái gì đó nơi cơ quan tôi làm việc, ông sếp chúc như thế này: Chúc cho các chị công dung ngôn hạnh, chúc các anh có nhiều… đàn ông tính!

Dĩ nhiên cái gọi là… đàn ông tính này của xã hội Việt Nam không thể đổ hết cho cộng sản được, mà nó còn là di sản của xã hội Khổng giáo Á Đông nữa.

Mà không chỉ trong nước, người Việt hải ngoại cũng không khá hơn là mấy. Gần đây trong vụ ồn ào về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi thấy có nhiều người ở Mỹ mắng nhạc sĩ là… pd, tức là không… đàn ông tính.

Ngẫm lại, tôi thấy khá nhiều người Việt trong nước, lẫn hải ngoại, rất ngưỡng mộ các con đực đầu đàn như Putin và Trump, thì có lẽ cũng không có gì lạ! Trong khi đó, bà Đặng Thị Ngọc Dung (tức dân biểu Stephanie Murphy) là người Việt duy nhất trong Quốc hội Mỹ, dõng dạc chỉ huy một phiên điều trần tại quốc hội, điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1, thì có vẻ như không ai chú ý cả.

Ngày 12/7/2022, dân biểu Stephanie Murphy (tức Đặng Thị Ngọc Dung) tuyên bố kết thúc (closing statement) phiên điều trần vụ 6 tháng 1. Nguồn: C-SPAN
Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. “nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi thấy có nhiều người ở Mỹ mắng nhạc sĩ là… pd”

  Cho phép tớ phản đối . Trịnh CS không phải là PD. Đúng, cả 2 đều yêu đất nước như yêu Đảng, là tấm gương cho đám lãi kim, và vì vậy, họ ít nhiều đều là CS. Nhưng Trịnh CS hổng phải PD. Mà PD thì đã sao nào ? Văn minh bây giờ là anything that moves. Đồng tính, lưỡng tính, đa hệ, 3D, thậm chí 3D+ -+ mean anything go- … or whatchamacallit. Cùng với Xuân Diệu, Trịnh CS cũng có thể là 1 lý do nữa để xã hội/văn hóa Việt có 1 thái độ cởi mở hơn nữa . Thời xưa, ở Mỹ có ra 1 CD tác phẩm của các nhạc sĩ đồng tính, hóa ra tất cả những nhạc sĩ làm ra cái-gọi-là nhạc cổ điển Mỹ, đem nhiều chất liệu dân tộc như Bluegrass, Appalachian folk music, vào đều đồng tính, như Aaron Copland với Appalachian Spring, Ned Rorem, Lou Harrison … VN nếu có ra CD như vậy, có vẻ sẽ là CD cổ vũ cho xâm hại tình dục trẻ vị thành niên như Minh Béo, Hồng Đăng … Số đó nhiều hơn đồng tính

  Chuyện Jan 6 ở Mỹ, nên chăng Việt Nam cần hơn nữa sự có mặt của quân đội liên bang ? Lưu Trọng Văn đã đưa ra quan ngại tình trạng của quân lọi Việt Nam hiện nay có thể không đủ để bảo vệ Đảng cũng là bảo vệ Tổ quốc . Ông muốn tăng quân số, nhưng more of the same cái thứ quân lọi thì nuôi báo cô thôi chứ được cái gì ? Các vị trí thức xã hội chủ nghĩa sẽ nói dân sẵn sàng trả thêm thuế để Đảng nuôi báo cô lũ cô hồn vô tích sự đó, like dân mình tin tụi nó . Đèo, cái lũ mofos đó chỉ ăn bám bầu sữa Đảng là giỏi, chớ tụi nó có đóng cắc bạc nào đâu .

  Dân mình đã sát cánh cùng lịch sử để đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào cũng cho lịch sử luôn, Cố Tổng bí thư Lê Duẩn nói thế . Đã là đồng chí của lịch sử thì nên để quân đội của lịch sử góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước luôn thể . Nước Mỹ còn tồn tại tới ngày nay chính vì quân đội liên bang đã nhắm thẳng Bảy Lốp cầm chuông mà bắn . Một Jan 6 ở VN, với lũ quân lọi phản bội giai cấp, phản bội lý tưởng có làm được những gì quân đội liên bang ở Mỹ làm không, Lemme have my benefit of the doubt.

 2. “đàn ông ai chả thế, không có gì là ầm ĩ. Chị này ngưỡng mộ … đàn ông tính của hai con đực đầu đàn nghệ sĩ ấy.” ( Trích J.N )
  – Bởi câu nói này mà người ta suy ra, chị nghệ sĩ này dường như không thích lắm cái kiểu lên giường một cách nhẹ nhàng, chính đáng với chồng hay sao ấy nhỉ ?! Nói cách khác, chị ta ( rất ) thích hành động cưỡng dâm của đàn ông nên mới tuyên bố hồ đồ như vậy .

  • Nó là một con đĩ ưu tú hơn là một nghệ sĩ, được ca tụng bởi một đám lưu manh khốn nạn mà nó nghĩ nó là đỉnh cao, là nữ hoàng.

 3. Tát nước theo mưa. Nhưng chuyên thật 100%,
  Chuyện về con đực đầu làn là có thật, do kênh Discovery làm
  Nói về con đực đầu đàn thì con đười ươi có hành động giông như thằng đực
  Chúng đi đứng ưỡn ngực, khuyênhf khoàng tay chân như kiểu Putin hay chú Ủn. Nhưng riêng Mao và Đặng chúng đi đứng nhẹ nhàng có vẻ thiếu dứt khoát do 2 thèng kẹ này thiếu hóc môn giống đực mà ngày nay gọi là Bê Đê, hoặc thuộc loại Hifi stereo, tức là loại thích cả đực cả cái. Do vậy cả 2 cha nội Mao Đặng, để thể hiện tính con ĐỰC ĐẦU ĐÀN, chúng thường vừa vui chơi cả bầy gái, vừa hút thuốc phiện vừa uống Mao Đài. Thường thì phải mất cả ngày cho chúng để chúng đạt CK khi chúng đã mệt
  Trong cuộc chiến chống Bành trướng Trung Cẩu, thế hệ chúng tôi được giao nhiệm vụ vừa chui sâu, vừa phối hợp đánh chặn với một lệnh nghe rất quái gở ” giết địch xong phải xẻo dái chúng nó và treo vào cổ chúng”. Nhiều thằng bị chúng tôi mai phục bắt giữ, sau khi chúng khai xong thì hành quyết trói cây xẻo dái treo vào cổ. Có những tên lính khi bị xẻo dái thì chúng đã bị thiến mất một viên( đây là chuyện thật. Có lẽ chúng thiến đàn ông để không cho đẻ)
  Sau này thèn tớ mới biết là cả Mao, Đặng đều có 2 tinh hoàn rất nhỏ, không thể làm con đực đầu đàn nếu bị thiên hạ biết. Để khỏa lấp chuyện này Mao và Đặng đều có những trò quái đản trong tình dục và trong điều hành đất nước.
  Hành động xẻo dái treo vào cổ lính Trung Cuốc chính là hành động bêu xấu Mao Đặng
  Kể chuyện này ra để mọi người biết và đừng mơ mộng hão về một thế giới tốt đẹp.
  Trong chiến tranh con người phải thành mãnh thú thì may ra mới sống sót trở về.
  Mãnh thú để bảo vệ đất nước thì có gì phải tủi hổ!!!!!!!
  Trung Cộng muôn đời sau phải biết kiềng mặt Việt Nam dùu chúng có mạnh tới đâu, người Viẹt luôn biết cách hạ thủ chúng.

 4. Cộng sản không chỉ thích khoe “đàn ông tính” mà còn hay khoe giản dị tính, như “Lê nin ở hiệu cắt tóc”, đôi dép Bacho…
  Nực cười là cái giản dị tính ấy không truyền lại được cho thế hệ sau, khi Nông Đức Mạnh phô trương cái dinh thự sơn son thiếp vàng của y, và bao đầu lãnh khác đua nhau xây mồ to mả nhớn.

  • Xây mồ mả lớn vì chúng biết nhìn xa ông ạ, sau này còn có chỗ cho hằng ngàn hằng vạn người vào đái ỉa chứ đâu như mả tên đồ tể Lê Đức Thọ bé tí ỉa 3 bãi là hết chỗ kkk.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây