Chuyện bà Minh gọi công an bắt “Gián điệp Trung Quốc”

Mạc Văn Trang

2-1-2022

Ảnh: FB tác giả

Chuyện bà Minh, hàng xóm của Lê Phú Khải, đã nói đến hôm qua trong bài “GẶP NHAU CUỐI NĂM THẬT LÀ VUI”. Nay xin kể tiếp chuyện bà Minh đi biểu tình phản đối “Ba đặc khu”.

Bà bảo, nghe tin chúng nó cho nước “chung biên giới” thuê ba đặc khu 99 năm thì biết tỏng là nước nào rồi, không ai chịu được. Tối ngày 9/10/ 2018 công an vào triệu tập tổ dân phố để giải thích, rồi bảo chớ nghe “bọn xấu kích động biểu tình”. Nghe lộn ruột quá, thế là tôi đứng lên phát biểu: “Bọn xấu” là bọn nào? Tôi đây gia đình cách mạng mấy đời, bản thân sẽ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, sẽ đi biểu tình phản đối đặc khu đến cùng!…

Một chị ngồi bên cạnh bảo, bà phát biểu đúng lắm, hay lắm.

Tôi bảo, sao chị không phát biểu đi!

– Dạ, em là đảng viên nên không dám phát biểu, không được phép đi biểu tình đâu!

– Thế thì ra mẹ nó đi! Tôi đã ra từ lâu rồi. Ra thì mình được tự do mà dám nói, dám làm theo ý mình.

Ngày 10 tháng 6 năm 2018 bà Mình hoà vào dòng người đi biểu tình “chống ba đặc khu”, sôi sục cả Sài Gòn. Bà già nhỏ bé, nhưng rất hăng hái, nên bị hai Công an “chìm” bám sát. Lúc bà chuồn ra đi vệ sinh, hai người này cũng theo ra đứng bên ngoài.

Bà nghĩ, hai thằng này định bắt bà đem đi đây. Thế thì bà sẽ bắt chúng mày.

Bà có số của CA phường, nên gọi, báo tin: Các đồng chí ơi, tôi đang bị 2 tên gián điệp Trung quốc định bắt cóc, ở… mau đến giải cứu!

Vậy là CA phường, mặc sắc phục đàng hoàng đến, tôi chỉ: Hai thằng định bắt tôi kia kìa.

– Sao bác biết họ là gián điệp TQ?

– Thì mình đi biểu tình phản đối TQ thuê đặc khu mà nó rình bắt mình, thì chắc chắn nó là gián điệp TQ chứ còn gì?

CA phường ra hỏi hai người kia (chắc là CATP, chưa hẳn quen mặt nhau), hai người kia đưa thẻ ra. Họ cười rồi cùng mời bà ra nói chuyện.

Họ bảo, chúng cháu biết gia đình bác là gia đình cách mạng, bản thân bác là công nhân có tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh. Nhưng bác không nên đi biểu tình.

– Cách mạng, đấu tranh mà không đi biểu tình chống giặc thì cách với mạng cái gì?

– Nhưng mà rất nguy hiểm, bác thì hô đả đảo TQ, phản đối TQ. Nhưng rồi đám đông quay ra hô Đả đảo Đảng cộng sản, Phản đối chế độ… thì nguy lắm.

Đấy, chúng sợ là sợ cái đó!

Bà già này hơn mình một tuổi mà nhanh nhẹn, sôi nổi, minh mẫn thế đấy.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Bà già với quá khứ lẫy lừng “Tôi đây gia đình cách mạng mấy đời” có sợ như chúng nó phản đối chế độ không ?

 2. Gián điệp Trung Cộng thì nhiều lắm, ngay cả trong tứ trụ cũng làm gián điệp và trong ủy viên trung ương đảng thì mười đứa đã hết chín là việt gian.

  Trả Lời THEM +++

  Quê Mẹ Đất Việt BÂY GIỜ cần đến HÀNG CHỤC TRIỆU Bà Mẹ Việt Nam NHƯ bà Minh để vạch mặt chỉ tên HÀNG CHUJC TRIỆU tiểu gián điệp đến SIÊU gian điệp trong các MẶT TRẬN KINH TẾ VĂN HÓA CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ ….

  KINH TẾ như bọn buôn lậu bán KHÔNG cho các đồng chấy TRUNg Cuốc quặng mỏ quý bán 1 cho cả 1.000 CHỈ CẦN hoa hồng hàng chục triệu đô la chuyển qua vịt kìu iêu nước AO mua biệt thự biệt phủ HAY gỡ nhãn made in china THAY VÀO madz ê in quảng nôm (QUẢNG ĐÔNG + QUẢNG TÂY !!) xuất cảng TRỐN THUẾ hàng trăm tỉ đô la để TÀU BỐ THÍ cho hàng tỉ đô la như siêu đại d..a PHẠM NHẬT VƯỢNG có QUÂN SỰ hèn tướng PHẠM VĂN TRÀ chống lưng TRÀ lại được TẬP CẬN BÌNH chống lưng

  VĂN HÓA như bọn TUYÊN GIÁO ngày đêm 24/24, 7/7 365/365 ngập lụt PHIM TÀU để HÁN HÓA giới trẻ Việt Nam thuộc TÀU SỬ còn hơn VIỆT SỬ

  QUÂN SỰ đẻ ra CHIẾN N..ƯỢC D..A quái thai như bác TÀU Ô nguyễn chí vịnh HẾT 3 không lại qua 4 KHÔNG !!!

  4 TRỤ thì 4 là siêu điệp viên TÀU
  HƠN 500 NGHỊ gật toàn xách cặp da đẹp TỐN KÉM thuế dân chỉ để NGỦ TRƯA ÔM HÀ L..ỘI + BIA ÔM rồi TRÀ ĐÀM THANH LONG của bác TẬP qua dạy chỉ thị ngay tại HỘI TRƯỜNG dzi ên hồng !!! TOÀN là nghị ĐỰC nghị CÁI buôn DÂN bán NƯỚC !!!
  Nội các CHÚ CUỘI toàn là CHÚ THO ÒNG Ả XẨM từ Tể tướng Phạm Chí Minh ÁO ĐẪM UỚT MỒ HÔI do 2 CON QUỶ MA ma cà rồng xứ LỖ MA NI Roumanie LIÊU TRAI xứ TỀ đang tranh giành bá vương trong SỌ bác PHẠM CHÍ MINH đã chưa quá nhiều PHÂN mao-ít LÔNG NHIỀU Mao Xếnh Xáng !!!

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Gián điệp Trung Cộng thì nhiều lắm, ngay cả trong tứ trụ cũng làm gián điệp và trong ủy viên trung ương đảng thì mười đứa đã hết chín là việt gian.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây