Việt Nam hiện nay chỉ có một lý do để Mỹ và phương Tây đoái hoài tới: Vị trí địa lý

Trịnh Hữu Long

29-11-2021

Chuyện cô hoa hậu mang bài “Cô gái vót chông” đi đánh ở Mỹ không biết là vô tình hay cố ý. Ở ta đi thi hoa hậu ở nước ngoài là phải qua Bộ Văn – Thể – Du chứ không tự ý đi được.

Nhưng dù lý do là gì thì chuyện này cũng bẽ bàng cho một giá trị được tôn sùng và tôn vinh ở ta nhưng khi ra nước ngoài lại trở nên lố bịch hoặc gây tranh cãi hay ít thiệt hại nhất thì chẳng ai quan tâm. Chuyện này du học sinh và những ai sống ở nước ngoài chắc đều ít nhiều trải qua, khó mà tránh được.

Bỏ qua chuyện cô hoa hậu, có những chuyện cực kỳ to tát ở ta nhưng ra nước ngoài lại chẳng ai quan tâm, nhất là những thứ liên quan đến chủ nghĩa dân tộc.

Tỉ dụ như chuyện Hoàng Sa – Trường Sa, ở ta nó là một trong những đề tài lớn nhất, nhưng mang sang Tây nói thì không có thằng Tây nào thèm nghe. Tây nào đi quan tâm tới chuyện mấy nước ở một góc nào đó trên thế giới tranh nhau ba cái đảo hay tàu Trung Quốc cắt cáp tàu Việt Nam.

Chuyện đánh Pháp đánh Mỹ một thời lừng lẫy vậy nhưng giờ cũng hết đát rồi, mấy ai còn nói ba cái chuyện từ đời nào.

Đó là chuyện dân tộc, sang những chuyện có tính phổ quát như nhân quyền cũng chẳng mấy ai quan tâm. Ta coi mấy vụ bắt bớ, bỏ tù nhà hoạt động, hay mấy vụ bố ráp giết nông dân ở ta là kinh khủng lắm, thực ra cũng kinh khủng thật. Nhưng so với nạn giết chóc, diệt chủng ở Trung Quốc, Miến Điện, hay mấy nước châu Phi, hay so với chiến dịch giết mấy chục nghìn người nghi là buôn ma túy ở Philippines mới đây thì mấy vụ của Việt Nam không thể thu hút sự chú ý bằng.

Lãnh đạo một tổ chức nhân quyền quốc tế lớn từng than thở mới đây rằng “bây giờ rất khó để đưa được vấn đề nhân quyền Việt Nam ra thế giới”.

Trong bối cảnh tất cả các nước phải cạnh tranh nhau để được chú ý trên thế giới, Đài Loan nổi lên như một kẻ cực kỳ tinh khôn.

Tinh khôn ở chỗ họ không chỉ tận dụng vị thế địa chính trị trời cho của mình để mặc cả với các anh lớn (Việt Nam hiện đang dùng bài này), mà còn tự lực cánh sinh phát triển được một nền kỹ nghệ khiến cả thế giới phải dựa vào (chính là ngành công nghiệp bán dẫn – mấy hãng sản xuất chip của Đài Loan mà tèo thì thế giới điêu đứng).

Chuyện này có được là nhờ ngay từ những năm 70, nhận thấy Mỹ không còn mặn mà với việc bảo vệ Đài Loan, chính phủ đã dốc tiền đầu tư cho nghiên cứu kỹ nghệ để phục vụ quốc phòng, sau cùng biến Đài Loan thành nhà sáng chế và chế tạo thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới.

Xa hơn thế, việc Đài Loan dân chủ hóa từ cuối những năm 80 lại giúp gắn kết nước này với hệ giá trị dân chủ được cả thế giới thừa nhận, tạo ra thêm một lý do vô cùng lớn nữa để thế giới nên nghĩ đến chuyện bảo vệ Đài Loan trước nước độc tài Trung Quốc. Con người thường chơi với những kẻ giống mình. Khi chia sẻ những giá trị dân chủ chung với các nước lớn thì tự khắc từ người dân cho tới chính phủ sẽ nghĩ tới việc bảo vệ mình.

Như vậy, Đài Loan cho thế giới tới ba lý do rất lớn để bảo vệ mình và kết thân với mình: vị trí địa lý, ngành công nghiệp bán dẫn, và nền dân chủ.

Việt Nam hiện nay chỉ có một lý do để Mỹ và phương Tây đoái hoài tới: vị trí địa lý. Gần đây ta phát triển được ngành hoa hậu nhưng không ăn thua.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. XẾP HẠNG THỨ 113 trên 500 TÀI SẢN LỚN của PHÁP (số 1 là Bernard ARNAUD chủ Tập đoàn LMVH)

  #113
  Chuc Hoang et Nicolas Hoang ainsi que leur famille
  TRONG KHI hàng ngàn dân mất nhà mất đất MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT tại Vườn hoa MAI THƯỞNG Hà Nội NHỜ ƠN MƯA MÓC của cựu chủ tịch HOÀNG VĂN NGHIÊN gia tộc của HOÀNG CHÚC Paris !!!!

  LÀM GÌ nguyên thứ trưởng ngoại giao NGUYỄN ĐÌNH BIN cựu đái sứ tại PHÁP – BIN là cha đẻ BỐ GIÀ của NGHỊ QUYẾT 36 làm gì không biết HOÀNG CHÚC và NGUYỄN KỲ THUÝ – ông chủ hãng có 58 nhân viên CÔNG TY PHẦN MỀM cònnhieefu hơn cả nhân viên Công ty con Phần mềm cùng trong QUẬN 16 PARIS của TẬP ĐOÀN AIRBUS –
  CHÚC và THUÝ là 2 đồng chí NGOẠI BIÊN của SIÊU THỦ TRƯỞNG BIN nhưng nằm trong MẠNG NHỆN TOÀ ĐÁI SỨ !!!! ?????

  https://www.challenges.fr/classements/fortune/chuc-hoang-et-nicolas-hoang-ainsi-que-leur-famille_2400
  Bấm vào trên xem BẢNG XẾP HẠNG cùng tài sản của HOÀNG CHÚC của CHALLENGE Pháp giống như FORBES bên Mỹ

  Né(e) le
  24/04/1944
  Secteur
  immobilier
  Entreprise
  MI29 – EUROBAIL (CÔNG TY ĐỊA ỐC của CHÚC tại Quận 8 gần Phủ Tổng thống PHÁP )
  Entrée dans le classement
  2013
  Position dans le secteur
  #8
  900 M€

  le 10/07/2021

  Chuc Hoang et Nicolas Hoang

  Année Fortune en M€

  2007 NaN
  2008 NaN
  2009 NaN
  2010 NaN
  2011 NaN
  2012 NaN
  2013 290 (năm 2013 CHÚC có 290 triệu Âu kim)
  2014 320
  2015 350
  2016 400
  2017 520
  2018 800
  2019 900
  2020 750
  2021 900 (năm 2021 CHÚC có 900 triệu Âu kim)

  https://www.linkedin.com/in/chuc-hoang-bb7a02201/?miniProfileUrn=urn%3Ali%3Afs_miniProfile%3AACoAADOVnDsBgmJao7lCEi1ieZDP3loZej_yfZ8


  ****************************************************

  NHẮN BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền TỚ có địa chỉ TÊN THẬT Người thật và RẤT DŨNG CẢM nếu BỐ GIÀ Hoàng Chúc kiện TỚ ra trước TOÀ ÁN PHÁP là điều TỚ càng mong muốn !!! THÁCH ĐẤY !!!!
  Ở PHÁP mắc tội VU KHÔNG ở tù nặng lắm đấy !!!!

  ****************************************************

  Diễn đàn của người Việt có tầm ảnh hưởng sắp diễn ra tại Pháp
  13/03/2019 16:31

  Theo dõi TGVN trênBaoquocte.vn. Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) sẽ phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum – VGLF) lần thứ nhất từ ngày 30 -31/3.

  Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam
  Trí thức Việt Nam: Mội lực lượng xứng đáng cho phát triển

  https://baoquocte.vn/dien-dan-cua-nguoi-viet-co-tam-anh-huong-sap-dien-ra-tai-phap-89524.html

  VGLF 2019 sẽ diễn ra tại Lâu đài Salomon de Rothschild, Paris (Pháp) LẠI TỐN TIỀN THUẾ DÂN THÔI gần 2 năm ĐẠI DỊCH SIÊU VI TRUNG C..UỐC vẫn chưa XÂY DỰNG nổi 1 ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN so với LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU cả trăm vạn giáo sư kỹ sư HAY CHỈ LÀ ĐOÀN QUÂN ô hợp toàn làm TOÁN HỌC RỜI R….ẠC (Discrete Mathematics !!) nhờ các bác GS NGÔ BẢO CHÂU, Nguyễn Tiến Dũng, PHAN DƯƠNG HIỆU, Hồ Tú Bảo xem sao ??? !!!

  tập trung vào chủ đề “Nâng tầm thương hiệu Việt Nam” (Brand Vietnam), nhằm mục đích đánh thức tiềm lực quốc gia, đưa thương hiệu và giá trị Việt cạnh tranh trên trường quốc tế, đồng thời đặt nền móng đầu tiên cho mạng lưới Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Network).

  https://baoquocte.vn/dien-dan-cua-nguoi-viet-co-tam-anh-huong-sap-dien-ra-tai-phap-89524.html

  BẤM vào trên ĐỌC CHI TIẾT xem PHÓNG VIÊN dư luận viên CAO CẤP dê lợn viên TÁN PHÉT ….


  About AVSE Global
  https://www.avseglobal.org/

  Association of Vietnamese Scientists and Experts – AVSE Global is a Paris-headquartered organization of Vietnamese scientists and experts with a global reach, pioneering in strategic advisory, top executive education programs, and science and policy forums, bringing innovative solutions for the sustainable development of Vietnam, through connecting collective intellectual strengths of Vietnamese talented experts and intellectuals worldwide with strong aspirations to contribute to the country’s progress.

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  CẢ 100 sư đoàn sinh viên DU HỌC giáo sư kỹ sư vịt kìu iêu NƯỚC AO không làm nổi 1 chuyện nhỏ NHƯNG LỚN của 1 TÊN TỊ NẠN CHUYÊN NGHIỆP về hưu 1 mình 1 ngựa từng làm TRANG NHÀ hanoiparis.com từ trước cả FACEBOOK và từ tháng 02/2018 cho xuất hiện 3 trang ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN Phan Châu Trinh

  https//phan-chau-trinh-university.online/
  https://phan-chau-trinh-university-strategy.online/
  https://phan-chau-trinh-library.online/

  http://universite-digitale1.com

  cho hàng triệu cháu hiếu học bên nhà MÀ CHA MẸ các cháu 100.000.000 đóng thuế cho CÁC TINH HOA thái tử đỏ con của 5.000.000 đảng viên ĐANG DU HỌC theo học bổng nhà nước quốc gia trên SIÊU CAO THUẾ NẶNG còng cổ nuôi các CẬU ẤM đỏ SỨT VÒI + CÔ CHIÊU ghe GHẺ

  Giới thiệu AVSE Global
  https://www.avseglobal.org/vi/

  Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (Association of Vietnamese Scientists and Experts – AVSE Global) được thành lập năm 2011, trụ sở tại Paris, với mục tiêu kết nối các chuyên gia, nhà khoa học Việt Nam và quốc tế có khát vọng đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam

  GIỚI THIỆU
  TỔ CHỨC
  CON NGƯỜI
  BAN TƯ VẤN QUỐC TẾ
  HOẠT ĐỘNG
  CHIẾN LƯỢC VÀ ĐỔI MỚI
  TRI THỨC
  DỰ ÁN TƯ VẤN
  NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN
  HỘI THẢO
  MẠNG LƯỚI
  PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ BỀN VỮNG
  ĐỔI MỚI SÁNG TẠO
  TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG
  XÂY DỰNG CƠ SỞ HẠ TẦNG
  NĂNG LƯỢNG VÀ BIỂN
  CHÍNH SÁCH KINH TẾ
  ĐÀO TẠO CẤP CAO
  NGƯỜI VIỆT CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG
  GIÁO DỤC
  TIN TỨC
  Ý KIẾN CHUYÊN GIA
  TIN NỔI BẬT
  SỰ KIỆN

  Trang chủ
  /
  Mạng lưới
  /
  Giáo dục
  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Với một mạng lưới chuyên gia rộng khắp, thế mạnh của EduNet là cung cấp một góc nhìn độc lập, khách quan, có sự giao thoa điểm nhìn quốc tế và bản địa trong trong các vấn đề về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam.

  Trang chủ

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Mạng lưới

  https://www.avseglobal.org/education/

  BẤM VÀO TRÊN tiếng Anh VÀO DƯỚI tiếng Việt XEM CÁC cô các chú QUẢNG CÁO TIẾP THỊ
  “mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! mại dzô ! ”

  https://www.avseglobal.org/vi/giao-duc/

  Tổng quan
  Mạng lưới Giáo dục

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Mạng lưới Giáo dục (EduNet), trực thuộc Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), quy tụ những chuyên gia và nhà nghiên cứu giáo dục người Việt từ khắp nơi trên thế giới với mục đích thực hiện các dự án nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và hội thảo khoa học về vấn đề canh tân giáo dục Việt Nam. EduNet đặt trọng tâm vào việc tổng hợp các nguồn lực và chiến lược đổi mới bền vững. Với một mạng lưới chuyên gia rộng khắp, thế mạnh của EduNet là cung cấp một góc nhìn độc lập, khách quan, có sự giao thoa điểm nhìn quốc tế và bản địa. Tất cả tham gia trên cơ sở sự kết nối và tự nguyện của những người cùng chí hướng. Thông tin chi tiết về EduNet, vui lòng tham khảo tại trang https://ves.sciencesconf.org/resource/page/id/23

  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Đào tạo cấp cao
  Chúng tôi thúc đẩy sử dụng những kiến thức tiên tiến, hiện đại của thế giới vào lãnh đạo phát triển, để từ đó đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.
  Xem thêm
  Phát triển đô thị bền vững
  SUDNet luôn tính tới góc nhìn của cả 4 khối trong nghiên cứu, xây dựng và tư vấn thực thi chính sách (Living Lab): Xã hội-Doanh nghiệp-Giới học thuật & Chính quyền.
  Xem thêm
  Đổi mới sáng tạo
  Chúng tôi xây dựng một mạng lưới hợp tác gồm các chuyên gia, học giả, doanh nhân và các bạn trẻ người Việt trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm
  Tài chính & Ngân hàng
  Chúng tôi phát triển các nền tảng để học giả và những người hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước có thể kết nối, học tập, chia sẻ, và trao đổi các kiến thức và kỹ năng.
  Xem thêm
  Xây dựng cơ sở hạ tầng
  Xem thêm
  Năng lượng và Biển
  Chúng tôi tập hợp cộng đồng chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững của đại dương.
  Xem thêm
  Chính sách Kinh tế
  Chúng tôi tập hợp các nhà kinh tế tiên phong, sử dụng trí tuệ tập thể để đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chúng tôi cùng nhau xây dựng mạng lưới dựa vào sự phát triển của từng thành viên.
  Xem thêm
  Người Việt có tầm ảnh hưởng
  Quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nhân Việt thành công trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới
  Xem thêm
  Đào tạo cấp cao
  Chúng tôi thúc đẩy sử dụng những kiến thức tiên tiến, hiện đại của thế giới vào lãnh đạo phát triển, để từ đó đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của Việt Nam.
  Xem thêm
  Phát triển đô thị bền vững
  SUDNet luôn tính tới góc nhìn của cả 4 khối trong nghiên cứu, xây dựng và tư vấn thực thi chính sách (Living Lab): Xã hội-Doanh nghiệp-Giới học thuật & Chính quyền.
  Xem thêm
  Đổi mới sáng tạo
  Chúng tôi xây dựng một mạng lưới hợp tác gồm các chuyên gia, học giả, doanh nhân và các bạn trẻ người Việt trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo.
  Xem thêm
  Tài chính & Ngân hàng
  Chúng tôi phát triển các nền tảng để học giả và những người hoạt động thực tiễn trong và ngoài nước có thể kết nối, học tập, chia sẻ, và trao đổi các kiến thức và kỹ năng.
  Xem thêm

  Vượt lên chính mình
  Kiến tạo tương lai
  ĐÚNG LÀ 1.000.000 VOI VỆ voi Lèo
  (nói theo kiểu BÀ CHỊ Nguyễn Thị ĐOAN Phó Chủ tịch Nước Dân chủ xã nghĩa GẤP TRIỆU LẦN Dân chủ tư bản giãy chết NHƯNG tôi vẫn khoái khi Bà chị than thở “CHÚNG ĂN không chừa 1 thứ gì !!!” )
  không lấy được 1 BÁT NƯỚC cho chim SÁO !!!

  Liên lạc
  Chính sách bảo mật
  Tham gia mạng lưới của chúng tôi
  Số 87, đường d’Amsterdam 75008 Paris, Pháp contact@avseglobal.org
  Chính sách bảo mật
  Liên hệ
  THAM GIA AVSE GLOBAL

  https://media.lesechos.com/api/v1/images/view/5d42ae3f8fe56f194020e915/1280×720-webp/ech21566081-1.webp
  Portrait robot – CHÂN DZUNG người máy BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền cho HOÀNG VĂN NGHIÊN cựu chủ tịch Hà Nội !!!

  https://www.lesechos.fr/2013/11/chuc-hoang-letonnant-parcours-dun-francais-discret-mais-flamboyant-1100056
  ĐỌC bài báo phát CƯỜI TO khi Hoàng Chúc nhỏ nước lú vào báo nô viết về HUYỀN THOẠI bố già HOÀNG CHÚC tự tán phét phọt phẹt !!!!


  ****************************************************

  NHẮN BỐ GIÀ Hoàng Chúc thế hệ thứ 3 XXX Vua Rửa tiền TỚ có địa chỉ TÊN THẬT Người thật và RẤT DŨNG CẢM nếu BỐ GIÀ Hoàng Chúc kiện TỚ ra trước TOÀN ÁN PHÁP là điều TỚ càng mong muốn !!! THÁCH ĐẤY !!!!
  Ở PHÁP mắc tội VU KHÔNG ở tù nặng lắm đấy !!!!

  ****************************************************

  24 tháng 4, 2019

  L’X đại diện tại Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất

  https://www.polytechnique.edu/en/content/lx-represented-first-vietnam-global-leaders-forum

  Các cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của École Polytechnique từ Việt Nam và cộng đồng đã tham dự Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất (VGLF 2019).

  Vào ngày 30 và 31 tháng 3 tại Paris, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, đã ra mắt “Mạng lưới các nhà lãnh đạo Việt Nam toàn cầu” (VGLN), mạng lưới các nhà lãnh đạo Việt Nam trên thế giới, tại một diễn đàn do Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam (AVSE Global) đồng tổ chức.

  Diễn đàn Lãnh đạo Toàn cầu Việt Nam lần thứ nhất (VGLF 2019) quy tụ khoảng 300 người tham gia, trong đó có 200 cá nhân Việt Nam là những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực của mình, đến từ hơn 25 quốc gia và khu vực trên thế giới. Bên cạnh việc huy động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mục tiêu của diễn đàn này là đẩy nhanh quỹ đạo của Việt Nam đến với Công nghiệp 4.0.

  Nhiều cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của École Polytechnique từ Việt Nam và cộng đồng người nước ngoài đã tham dự sự kiện này: một cơ hội thực sự để các thế hệ khác nhau gặp gỡ nhau. Xuân Bách Chu (X2014) và Nhật Minh Đạo (X2017), người đã nhận học bổng Chúc Hoàng, đã có cơ hội gặp Chúc Hoàng (X1964), Grand Donateur của École Polytechnique Foundation, người tài trợ học bổng này và cũng là một trong bốn các nhà tài trợ của Diễn đàn các nhà lãnh đạo toàn cầu Việt Nam. Hoàng Nam Nguyên (X2016) cũng đã gặp cha đỡ đầu của mình là Tru Do-Khac (X1979), chủ tịch sáng lập của X-Sở hữu trí tuệ và X-Open-Innovation.

  Mỗi năm, École Polytechnique tiếp nhận sinh viên Việt Nam, phần lớn đến từ các trường danh tiếng như Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (VNU-HUS) và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT), theo học các chương trình Thạc sĩ hoặc Chương trình Ingénieur Polytechnicien. Kể từ năm 2017, học sinh của Trường THPT Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường THPT Chuyên ĐHQG TP.HCM và Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng tham gia chương trình Cử nhân.

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Việt Nam hiện nay chỉ có một lý do để Mỹ và phương Tây đoái hoài tới: vị trí ĐỊA CHÍNH TRỊ

  THỜI CỬA MỞ MỞ CỬA Bác hù và Đảng cướp phát triển được ngành hoa hậu XUẤT KHẨU cô dâu về XỨ HÁN NGỮ, lao nô qua Phi châu Ả rập và TRSI NÔ cô kiều đực Thời đại Hồ Chí Meo Chí Phèo quang ÂU-MỸ

  nhưng không ăn thua. HA HA HA …hi hihi !!!

  Thân mời QUY BẠN ĐỌC bài ĐẢNG TIÊU TIỀN của bác NGUYỄN THÔNG xem video trên YouTube phóng sự đài PHÁP mới đặt lên từ ngày 2 tháng 4 năm 2021 ĐÃ CÓ GẦN 1 TRIỆU NGƯỜI PHÁP XEM ….. để thấy ĐƯỜNG DÂY TỘI PHẠM BUÔN BÁN ĐỒNG BÀO do gần 100 NĂM quản trị quản lý Đất Nước của bọn HẠI DÂN BÁN NƯỚC

  Phần đối thoại trong phim video

  https://baotiengdan.com/2021/11/28/dang-tieu-tien/#comment-153007

  ĐÀNH PHẢI qua MÁY DỊCH TỰ ĐỘNG vì không có thời gian MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM

  TRAFIC DE FEMMES VIETNAMIENNES EN CHINE
  973 363 vues2 avr. 2021
  BUÔN BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC
  973,363 lượt xem ngày 2 tháng 4 năm 2021

  Một nghiên cứu gần đây của Trung Quốc đã chỉ ra rằng vào năm 2020, 35 triệu đàn ông sẽ không thể tìm được một người bạn đời ở Trung quốc. Trong tiếng Trung Quốc, những người đàn ông này được gọi là “Guanggun” (cành cây cô đơn). Hầu hết trong số họ sống trong những ngôi làng biệt lập ở Trung Quốc, nơi những phụ nữ đã bỏ trốn để tìm kiếm một người chồng giàu có trong thành phố. Hoạt động buôn bán trái phép được tổ chức để những người độc thân này kết hôn.

  Hàng nghìn phụ nữ đến từ các vùng nông thôn của Việt Nam, Lào, Miến Điện, Indonesia mỗi năm. Bị bán như nô lệ, được “nhập khẩu” vào Trung Quốc, những người vợ mới cưới này nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa người đàn ông giàu có mà bọn buôn người đã nói với họ và số phận đang chờ họ: một cuộc sống vất vả và sinh sản ở vùng nông thôn Trung Quốc. Một số chọn cách chạy trốn, những người khác tự tử …

  Sau nhiều tháng điều tra, Patricia Wong và Gaël Caron, từ cơ quan Capa, đã theo chân được Xiao Lu, một nông dân trồng chè 30 tuổi, trên hành trình đến Việt Nam để mua một phụ nữ, cách làng Ting Xia nơi anh ta sống 3.500 km. .. Cuộc điều tra bắt đầu tại một khu phố ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh, nơi những kẻ buôn người, người Hoa và người Việt, tụ tập những người đàn ông “cành cây cô đơn khô héo” trong các khách sạn, tịch thu hộ chiếu và đưa cho họ xem những phụ nữ trẻ. Những người độc thân Trung Quốc chi khoảng 5.000 Âu kim euro để “có” được một người vợ, tốt nhất là một cô gái còn trinh. Điều này là “có thể trao đổi” trong trường hợp có sự cố, những kẻ buôn người hứa hẹn.

  Trong phòng khách sạn của mình, Xiao Lu gặp Thu Yến, một cô gái nông dân trẻ đang hóa đá với sự nhút nhát. Họ không thể giao tiếp: anh ấy không nói tiếng Việt, cô ấy không nói tiếng Trung Quốc. Vài ngày sau, một hôn lễ không có giá trị pháp lý sẽ diễn ra tại ngôi làng nhỏ nơi Thu Yến sinh sống, bên bờ sông Mekong. Và bà Wang, kẻ đứng đầu đường dây buôn người, sẽ cấp thị thực cho cô gái sang Trung Quốc.

  Vài ngày sau, Thu Yến sẽ khám phá ra ngôi làng mới của cô, lạc vào một thung lũng, ở trung tâm của một vùng quê không nói tiếng … Điều tra độc quyền về giao thông chưa từng được quay và đã ảnh hưởng đến năm năm, vài trăm phụ nữ Việt Nam. Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của một người nông dân trồng chè nơi từ “tình yêu” sẽ không bao giờ được nói ra. ”


  Những ván Cờ Tàu cuồng điên như Sóng thần nơi Biển Đông
  ******************************

  Tàu sử hiện đại cuộc cờ tướng – cờ vây:
  Sóng thần Sóng ngầm chấn động ngày
  Đêm sa vọng gác Thành Tử Cấm
  Tham vọng ôm Hồng đế TẬP thời nay
  Hai phe Thái tử Đỏ ân-thất sủng:
  Cờ Tàu cờ Tướng lẫn cờ Vây !
  Ngoài Biển Đông Hoa Đông trống trận
  Một Đai một Đường triệu Bẫy giăng đầy
  Trung Cuốc xã đang phá toang Nhân loại
  Lắm tên độc tài bưng bô Tàu hăng say
  Như thằng Hunsen nước Vệ nuôi ong tay áo
  Vô sỉ bưng ống nhổ mặt thịt mặt dầy !
  Tàu-Toàn cầu hóa đang suy thoái
  Chiến lang siêu vi trun…g c..uốc sói bày
  Siêu Đại dịch càng tăng tốc Thế Sử
  Tiến trình Tàu-Toàn cầu hóa *** đang bị bủa vây
  Mỹ-Âu-Nhật-Ấn-Úc đang liên minh quân sự
  Ngăn Đại Hán phá toang Thế giới Hôm nay
  Nội bộ thanh trừng đấm đá giành Quyền lực :
  Cả gia đình Tướng chuột Lâm Bưu tan xác trên mây !
  Bao ngàn năm đẫm máu nhuộm đỏ pho Tàu sử :
  Loảng choảng đao kiếm trong nước cờ Tàu cờ Vây !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  ***  Sino-Globalization = Sino-Mondialisation = Tiến trình Tàu-Toàn cầu hóa = 中國全球化  =  中国のグローバリゼーション   =  중국의 세계화 = Chinesisch-Globalisierung = Globalización de China
   
   
  Sino-Globalization = Sino-Mondialisation = Tiến trình Tàu-Toàn cầu hóa = Zhōngguó quánqiú huà  =  Chūgoku no gurōbarizēshon  =  jung-gug-segyehwa  = Chinesisch-Globalisierung = Globalización de China

    

 3. Ngoài vị trí địa lý VN còn có mấy chục triệu lao động giá rẻ và một nhà nước dysfunction đầy tham nhũng tạo dễ dàng cho các cty nước ngoài làm ăn.

 4. Phải chăng có một thế lực mạnh nhất trong đảng CsVN.vẫn khăng khăng “chống Mỹ
  cưú nước” trước 1975 đến bây giờ nên ra sức chứng tỏ lòng trung thành với Tàu cộng
  bằng nhiều cách khác nhau, kể cả những cách ấu trĩ nhất ?
  Trước thì có Phạm Quang Nghị qua Mỹ để chưởi thẳng vào mặt giặc lái Mỹ McCain mà
  vẫn đóng kịch tươi cười trong khi “nạn nhân” vẫn phải lịch sự phân bua là các ông viết
  sai tên tôi và cả binh chủng của tôi v.v.
  Nay thì có em đi thi hoa hậu cũng có nhiệm vụ tuyên truyền “chống Mỹ cưú nước” khi
  Mỹ vì chiến lược đối phó TC đã làm lành với VN. trở thành đối tác trong nhiều lãnh vực,
  cụ thể là viện trợ thuốc chích ngừa cho VN.trong con đại dịch ?

 5. Thưa bán đông chí Trịnh Hữu Loong, đừng bao giờ đánh đồng cá mè một lứa
  1. Vn xưa nước Đẻn nay là bọn khố rách áo ôm ” đứng dậy chói lòa” là những kẻ CHUYÊN ĂN MÀY QUÁ KHỨ DỰA VÀO NGA TÀU NGAY TỪ ĐẦU ” ĐỜI TA CÓ BÁC”
  2 Còn TaiWan thì ngay từ đầu khi lũ quỷ ĐỎ MAO làm cuộc cắt mạng trời long đất lở của bọn dân ngu cu đen, những tinh hoa của Taiwan đã tìm đường ra lập xứ sở riêng, không chung đụng bất cứ cái gì với bọn nhà Sản Mao. Họ đã lập ra quốc đảo Đài loan ngày nay. Họ nhận thức rõ ràng là họ không đi cùng đường với Mao Sản. Họ có thuộc tính ” văn minh, dân chủ rõ ràng” chứ không phải là bọn hèn ” gió chiều nào che chiều ấy”. Nhớ đấy đồ con bò dát vàng

 6. Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên rất chính xác khi nhận định rằng thì là mà tinh thần chống Mỹ đã trở thành 1 thuộc tính mới của dân tộc, vì vậy đã trở thành bất tử . Trở thành thuộc tính có nghĩa trở thành 1 phần hổng thể thiếu được của văn hóa dân tộc thời đại Hồ Chí Minh, aka văn hóa xã hội chủ nghĩa . Cô hoa hậu đem bài hát chống Mỹ qua Mỹ biểu diễn là phô trương 1 nét “văn hóa” đặc thù của ta đấy .

  “thì mấy vụ của Việt Nam không thể thu hút sự chú ý bằng”

  WTF can i say về chuyện này . Thật ra hồi trước có sự chú ý chứ hổng phải không . Nhưng như người Việt hải ngoại, chỉ làm được mỗi chuyện là há hốc mồm đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác … lemme say this, i kinda relayed the same reactions to those w concerns. Họ bắt đầu phát chán . im not gonna repeat what them said, nhứt là vụ lão kềnh . Whole lotta WTF’s, thats all ya wanna know. Nope, those WTF’s not about hành động của Đảng các bác . Them directly related to reactions của dân mềnh . Kiến nghị của “trí thức” nhà mềnh ghi rõ bức xúc vì cái chết của 1 đảng viên gần 6 chục tuổi Đảng . Now, imagine đám hội đồng nhân quyền mặt nghệch ra khi đọc phải câu đó . From that time on, its like who give a xít . Đ/v dân mềnh, đảng viên Đảng Cộng Sản là 1 thứ gì đánh kính đáng trọng lắm . Totally opposite ngoài này . Rùi dân mềnh hổng biết chống cái gì . Nếu nói chống Cộng Sản thì người ta hiểu liền, nhưng mỗi lần được hỏi, các bác cứ trả lời quanh quẩn làm mọi người phát bực . Cuối cùng các bác hè nhau nói “đấu tranh cho nhân quyền”, which kinda shocked pretty much everyone in the room. i almost laughed outta my chair while them shakin their heads kể lại chuyện này . Rồi tớ dịch thêm mấy bài tranh đấu cho nhân quyền của công an & đảng viên … Kết quả là hoàn toàn tùy thuộc vào dân trong nước, which pretty much mean “Thui rùi lủm ui”. Get Out, by any means necessary.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây