Sự ớn lạnh về lời nói của Phó Viện trưởng Viện kiểm sát Bình Tân – Vĩnh Long (Phần 7)

Lê Ngọc Luân

26-11-2021

Tiếp theo phần 3 − phần 4phần 5phần 6

Phiên toà sáng nay, VKS cử thêm một KSV là Phó Viện trưởng VKS huyện Bình Tân – người trước đó ký lệnh phê chuẩn bắt giam cháu bé trả lời tại toà thế này “Việc công an xã Tân Lược làm việc với người chưa thành niên (dưới 18) tuổi không có cha, mẹ là không sai, đúng”. Lần đầu tiên trong đời làm nghề tôi nghe một người làm trong công tác pháp luật phát biểu lấy lời khai người dưới 18 tuổi không có cha mẹ đại diện là đúng. Khủng khiếp thật.

Bộ Luật TTHS và Thông tư liên tịch của Bộ Công an, TANDTC, VKSTC quy định bắt buộc phải có mặt cha, mẹ khi làm việc với người chưa thành niên nay một Phó Viện trưởng phát biểu công khai ngay tại toà. Tôi lạnh gáy thực sự.

Quá trình tôi phát biểu ở phần thủ tục đề nghị triệu tập Phó Thủ trưởng, Thủ trưởng CQĐT và Điều tra viên cùng Phó Viện trưởng, Viện trưởng VKS Tân Lược ra toà (trước đó đã có đơn yêu cầu) để làm rõ việc bắt giam người chưa thành niên trái luật, lấy lời khai người dưới 18 không có đại diện hợp pháp thì ông Phó Viện trưởng ngồi cười (dù đeo khẩu trang che mặt) và tỏ vẻ khinh luật sư. Lập tức đồng nghiệp chúng tôi đứng dậy phản ứng về thái độ.

Sáng nay, phía toà không xét hỏi gì nhiều (tiên lượng xấu sẽ kết án nhưng hi vọng và hi vọng) như chúng tôi đã từng gì dự đoán. Đến phần tôi xét hỏi, người đầu tiền tôi hỏi cháu bé bị hại lớp 6 về Bản tường trình tố cáo do cháu ký và cháu khai cháu không viết, mẹ cháu cũng không viết mà chính công an viết bảo cháu ký nên ký.

Chiều nay toà tiếp tục phần xét hỏi của luật sư, sẽ có nhiều tài liệu chúng tôi chứng minh việc sai lệch hồ sơ vụ án.

Nếu hồ sơ này mà toà tuyên án thì quá ghê gớm. Chắc chắn sau hôm nay chúng tôi sẽ có Đơn gửi Chánh án Toà Tối cao, Viện trưởng VKS Tối cao và Uỷ ban Tư pháp Quốc hội có ý kiến việc này.

Ảnh: FB tác giả

P/S: Hình ảnh người cha có con bị bắt gần 7 tháng nay, cháu không thể đi và tự đứng được, công an dìu cũng không thể đứng. Một bị cáo khác cũng tương tự. Quá đau xót

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. “là không sai, đúng”

    Chợi nhớ tới đồng chí tiến sĩ […] Nguyễn Quang A . Đồng chí í đột phá về tư duy bằng phái xuyên quyền thế, hoàn toàn không cần biết gì về cặp chuột chù đúng-sai . Cái hay của trí thức xã hội chủ nghĩa là mặc dùng không đi trước thời đại, nhưng luôn đi cùng thời đại & góp phần vào xây dựng cái thời đại này, đồng thời có khả năng tóm gọn được tư duy của thời đại .

    Luật sư nhà mềnh nên học theo tư duy của phái xuyên quyền thế, tất cả những luật sư khác đã làm, kể cả the other luật sư lem luốc Luân Lê .

  2. Trẻ chăn trâu, được đẩy lên ngồi mâm cao, thời nó sẽ nhìn người chung quanh nó bằng cặp mắt đối với bầy trâu nó hàng ngày chăn dắt.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây