“Nghĩ mình phương diện quốc gia”

Chu Mộng Long

21-11-2021

Ngày 18.11, họp Ban CĐTW phòng chống tham nhũng, cụ Tổng thể hiện quyết tâm đẩy mạnh chống tham nhũng và khuyên các thành viên phải luôn nhớ: “Quan trên trông xuống người ta trông vào”. Ý cụ nói các thành viên muốn chống tham nhũng phải liêm chính, bàn tay bẩn không thể có tư cách chống ai.

Tôi nể cụ khi lẩy cái câu Kiều nói về quan Tổng đốc trọng thần Hồ Tôn Hiến. Nguyên văn trong Truyện Kiều: “Nghĩ mình phương diện quốc gia/ Quan trên trông xuống người ta trông vào”.

Tôi nghĩ các quan dưới trướng cụ Tổng sẽ hiểu. Nhưng đám giáo sư trong ngành giáo dục chẳng mấy ai hiểu. Bởi từ các giáo sư văn học đầu ngành cho đến đám học trò ăn theo nói leo lâu nay đều hiểu Hồ Tôn Hiến là nhân vật đạo đức giả, xấu xa, bẩn thỉu, nham hiểm, đại diện cho triều đình phong kiến thối nát buôn thịt bán người. Tư duy này đã đầu độc bao nhiêu thế hệ nhưng chưa một ai phản tỉnh. Cụ Tổng nói được cái điều lâu nay tôi đã nghĩ và đến lúc phải viết ra cho mọi người phản tỉnh.

Trong Truyện Kiều, tuyệt nhiên không có một lời nào Nguyễn Du mạt sát Hồ Tôn Hiến. Ngược lại, chỉ có tôn trọng, ngợi ca: “Có quan Tổng đốc trọng thần/ Là Hồ Tôn Hiến kinh luân gồm tài”. Nói họ Hồ dùng Thuý Kiều để dụ hàng Từ Hải là thủ đoạn nham hiểm thì trong lịch sử nhân loại không nhà chính trị nào không nham hiểm. Nếu gọi đó là thủ đoạn nham hiểm thì Tôn Tử đã không đặt ra “mỹ nhân kế” trong 36 kế, và nhân loại đã không bỉ loại “anh hùng không qua ải mỹ nhân”.

Đã từng có ý kiến nói Từ Hải “chết vì dại gái”, nhưng các giáo sư vẫn nhất mực bào chữa cho nhân vật anh hùng của họ, rằng họ Từ chết vì thủ đoạn nham hiểm của Hồ Tôn Hiến. Theo tôi, “Thương nhau như thế bằng mười hại nhau”, bởi xét về “phương diện quốc gia”, Hồ Tôn Hiến đứng trên Từ Hải một cái đầu. Kẻ bị nhan sắc làm “nghiêng nước, nghiêng thành” mới là kẻ thất bại ê chề. Tôi hình dung cái chết đứng, chết không nhắm mắt của Từ Hải là cái chết ê chề chứ chẳng phải hiên ngang khí phách như các giáo sư ngợi ca. Không phải ngẫu hiên mà Nguyễn Du viết: “Hùm thiêng khi đã sa cơ cũng hèn”!

Tôi biết chắc các giáo sư sẽ nói: chết vì dại gái chẳng có gì là xấu. Ừ thì không xấu, nhưng phải gọi đúng tên là cái chết thường tình chứ chẳng có gì vĩ đại hay cao cả như các giáo trình ngợi ca. Ngợi ca như vậy thì khi các quan thời nay đua nhau chết vì gái, sao không dựng tượng mà thờ? Bí thư huyện Cô Tô có dày mặt ra đổ lỗi bị gài bẫy và tự hào mình vĩ đại không?

Giáo sư trẻ trâu mượn lời bọn trẻ trâu nói: “chết vì gái là cái chết êm ái”. Đúng, nhưng phải nói đó là cái chết thường tình.

Trong thế giới nhân vật của Truyện Kiều, tất cả đám đàn ông đều thường tình, trừ Hồ Tôn Hiến. Kim Trọng thường tình. Thúc Sinh thường tình. Từ Hải thường tình. Loại Mã Giám Sinh, Sở Khanh thì bỉ ổi, không đáng kể. Tất nhiên, cả lũ đàn ông này đều giống nhau, chẳng ai vì tình yêu đích thực mà đều vì cám dỗ bởi thân xác nàng Kiều, tức dâm dục. Các cụ xưa đổ lỗi Kiều dâm một cách bất công khi không dám nói đám đàn ông vây quanh Kiều mới thực sự dâm!

Người ta thường ngợi ca mối tình Kim-Kiều là mối tình trong sáng. Tôi không nghĩ thế. Kim mới gặp Kiều đã “Xem trong âu yếm có chiều lả lơi” ngay lập tức thì “trong sáng” cái gì? Không ngẫu nhiên mà cả đoạn dài cụ Nguyễn đặt vào đầu nhân vật toàn những biểu tượng chứa đầy phức cảm tính dục: trăng-gió, mây-mưa, vườn hồng-chim xanh… Người như Kim thì năm thê bảy thiếp cũng không thoả. Không lấy Kiều được thì lấy Thuý Vân, miễn là thân xác đàn bà. Tôi cứ nghĩ, Kim đòi tái hợp với Kiều chỉ vì tham lam chứ chẳng vì tình yêu thuỷ chung như các giáo sư ngợi ca. Sâu xa trong tâm lý chỉ là vì Kim tiếc cho cái đêm “ra tuồng trên bộc trong dâu” bị Kiều cự tuyệt, lúc này dẫu Kiều đã “bướm chán ong chê” nhưng với Kim vẫn là “của lạ” so với Thuý Vân đã chung xác thịt với Kim suốt 15 năm!

Kim Trọng mà là cán bộ Đảng thời nay thì mắc bẫy là cái chắc! Tất nhiên, trong đám đàn ông của Truyện Kiều, thằng thư sinh này dâm nhưng hèn nhất nên chưa bị gì.

Quan hệ xác thịt với nữ nhi là tâm điểm của Truyện Kiều. Vũ Hạnh nhất quyết không chịu cái câu: “Càng sâu nghĩa bể càng dài tình sông” là mang nghĩa đen ở chữ “sâu” và “dài”, vì dung tục. Nhưng tôi lại hình dung, nó mang nghĩa đen thật, bởi đó là câu thể hiện sự hoan lạc cực đỉnh khi cụ Nguyễn miêu tả quan hệ xác thịt giữa Kiều với Thúc Sinh. Thúc Sinh tan nhà nát cửa chỉ vì cái của “sâu” và “dài” ngập lún trong thân xác của nàng Kiều.

Thúc Sinh mà là cán bộ Đảng thời nay thì bị khai trừ ra khỏi tổ chức, trả về với quần chúng là cái chắc!

Kim Trọng, Thúc Sinh, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Từ Hải không ai thoát khỏi cái bể tình đầy quyến rũ, tất nhiên là quyến rũ xác thịt, của nàng Kiều. Không chết thảm như Mã Giám Sinh, Sở Khanh, tan tành cơ nghiệp như Từ Hải, đổ vỡ gia đình như Thúc Sinh thì cũng hỏng cả một đời trai như Kim Trọng.

Các giáo sư phê phán mạnh mẽ Hồ Tôn Hiến ở chi tiết: “Lạ cho mặt sắt cũng ngây vì tình”. Các giáo trình nhấn nhá vào cái “mặt sắt” của họ Hồ để mạt sát, nào là đen đủi, tối tăm, nào là nham hiểm, đạo đức giả. Không hiểu nổi khi thấy các giáo sư cũng biết cái ước lệ cổ điển “thiết diện vô tư”, nhưng vẫn cố tình xuyên tạc để gia tăng sức tố cáo chế độ phong kiến. Họ không hiểu nghĩa của câu: “Nghĩ mình phương diện quốc gia/ Quan trên trông xuống người ta trông vào” là gì. Là đúng tâm lý của một ông quan liêm chính. “Ngây vì tình” thì họ Hồ cũng ngây như bao thằng đàn ông khác, nhưng họ Hồ rất tỉnh táo, bản lĩnh, quyết không đánh đổi cơ nghiệp, thà nhịn thèm chứ không chết lềnh bềnh trong cái biển tình mà bao nhiêu thằng đàn ông đã chết.

Tố cáo, mạt sát Hồ Tôn Hiến, vô tình hay hữu ý, các nhà Kiều học đã khuyến khích các quan làm mất thể diện quốc gia bằng đủ thứ háo: háo thực, háo sắc, háo dục, háo tiền, háo danh.

Thú thực, tôi nể phục Hồ Tôn Hiến. Trong lịch sử không có kẻ thứ hai. Cụ Tổng lẩy Kiều ở đoạn nói về Hồ Tôn Hiến trong trường hợp phòng chống tham nhũng là không chỉ nói về tình mà còn nói về tiền. Cụ biết, theo lẽ thường tình, đứa nào cũng háo thực, háo sắc, háo dục, háo tiền, háo danh, háo đủ thứ, dù 19 điều cấm đều liên quan đến cái sự háo ấy. Tôi chỉ hy vọng ở chế độ này, chỉ cần dăm ba đảng viên chóp bu mà học tập và làm theo được Hồ Tôn Hiến thì chế độ này không lo bị sụp đổ.

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Đình Bin – Một đảng viên mà tôi quý trọng
  Bởi AdminTD -14/11/2021
  Mạc Văn Trang

  14-11-2021
  https://baotiengdan.com/2021/11/14/nguyen-dinh-bin-mot-dang-vien-ma-toi-quy-trong/

  LÀM GÌ nguyễn đình bin KHÔNG BIẾT ?????????

  Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Đình Bin, Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.

  Hơn 300 khách mời là đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và những người bạn Pháp của Việt Nam đã tới dự lễ kỷ niệm tại tòa nhà số 62 phố Boileau, Thủ đô Paris.

  Trong những đái sứ Trịnh Ngọc Thái, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Đình Bin,Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng

  Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Pháp
  Thứ Sáu, 22:48, 22/06/2012
  https://vov.vn/xa-hoi/ky-niem-87-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-tai-phap-214287.vov

  Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

  Date 16/12/2009-11:10:00 AM
  Triển vọng hợp tác đầu tư Việt Nam – Pháp

  https://www.mpi.gov.vn/en/Pages/tinbai.aspx?idTin=12529&idcm=49

  Ngày 15-12 tại trụ sở Đại học Khoa học kinh tế và Thương mại (ESSEC) ở thủ đô Paris, một trong những trường đại học kinh tế và thương mại hàng đầu của Pháp, diễn ra cuộc hội thảo với chủ đề ‘Làm thế nào để Việt Nam trở thành đối tác đầy đủ trong tương lai với Pháp’.
  Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp trường ESSEC tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện các tập đoàn kinh tế lớn của Pháp, các doanh nghiệp Pháp đang có hợp tác, đầu tư ở Việt Nam và các doanh nhânViệt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp.
  Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài giới thiệu tổng quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong năm 2009 và triển vọng phát triển năm 2010.

  Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài nhấn mạnh việc tổ chức hội báo Xuân lần này, chủ yếu dành cho kiều bào ở Pháp, là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện một trong những mục tiêu của ngành báo chí Việt Nam là đẩy
  https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/tung-bung-hoi-bao-xuan-viet-nam-tai-phap-9017.html

  Tôi tìm đỏ cả mắt tư liệu bộ ngoại giáo tại Hà L..ội chẳng có danh sách đại sứ Pháp từ năm 1977 tại CHUỒNG LỢN số 62 phố Boileau, Thủ đô Paris.
  Kể cả trang văng mạng tòa đại sứ tại Paris …NHƯNG CHẮC CHẮC 2 THẰNG
  Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng RƠI VÀO thời kỳ vàng son NGHỊ QUYẾT 36 (năm 2005 nhưng CHIẾN DỊCH RỬA TIỀN QUY MÔ LỚN từ 2010 đến 2015 ) mở tung cửa cũng là dịp các siêu quan đỏ Hà Lội thành Hồ thu tuyển vịt kìu iêu nước AO làm những CON LỪA VÀNG thồ tài sản kếch xù tóm được từ KIỀU HỐI gần 15 tỉ đô la mỗi năm, bán đất ruộng vườn cướp được từ hàng triệu Dân lành bán cho nhà thầu Trung C..uốc , bôi trơn các dự án như tầu điện cao tốc Cát Linh – Hà Đông để cho các nhà thầu Trung Quốc bán công nghệ tuyệt chủng TÀU vừa học vừa làm tiếp thu các dự án đấu thầu những hãng đóng tầu điện cao cấp của Pháp, Đức, Nhật ..ăn cắp xong từ chối giữa đường đấu thầu để tự làm cái dở cái thí nghiệm bán lại cho Đồng chí Vệ Việt Nam cái hay thì dùng như TÀU tự hào công nghệ tầu điện Tàu MỸ cũng không bắt kịp

  NHƯNG CHẮC CHẮC 2 THẰNG Lê Kinh Tài (THẬT ĐÚNG TÊN lẫn ĐỆM !!) , Dương Chí Dũng RƠI VÀO thời kỳ vàng son NGHỊ QUYẾT 36 (năm 2005 nhưng CHIẾN DỊCH RỬA TIỀN QUY MÔ LỚN từ 2010 đến 2015 ) mở tung cửa cũng là dịp các siêu quan đỏ Hà Lội thành Hồ thu tuyển vịt kìu iêu nước AO làm những CON LỪA VÀNG thồ tài sản kếch xù tóm được từ KIỀU HỐI gần 15 tỉ đô la mỗi năm, bán đất ruộng vườn cướp được từ hàng triệu Dân lành bán cho nhà thầu Trung C..uốc , bôi trơn các dự án như tầu điện cao tốc Cát Linh – Hà Đông để cho các nhà thầu Trung Quốc bán công nghệ tuyệt chủng TÀU vô tội vạ trên thuế Dân hơn 13 năm gần 2 tỉ đô la …

  Đến nỗi tình cờ trong khi điện đàm với tên Nguyễn Hữu Em, có quốc tịch Pháp Marc Nguyen – từng du học ngành trồng Hoa quả ở Roumania láu cá trốn qua Pháp năm 1980 tị nạn … Em được móc nối trong đường dây sứ quán và từng về Việt Nam lúc qua Pháp xách vali ngoại giao cho sứ quán (chắc là đàn em của LÊ KINH TÀI ) qua phi trường Charles de Gaulle (dĩ nhiên không khám vì vali ngoại giao chứa rất nhiều tiền mặt khoảng 2006 khi Paypal và Swift chưa được phát triển cho lắm )
  Nhà của Nguyễn Hữu Em + Lê Thị Thắm là nơi giao du của các quan đỏ có cả con gái trung tướng văn tài HỮU ƯỚC …. cả nhà văn Phạm Văn Đào ghé Paris cũng qua sào huyệt này …. SÀO HUYỆT tiểu não hang ổ rửa tiền trong MẠNG NHỆN đái sứ quán BOILEAU mà các tay Đái sứ qua công tác tại chuồng lợn này đều phải biết

  Đại sứ Nguyễn Đình Bin: Công tác cộng đồng – Những năm tháng chẳng thể quên

  https://baoquocte.vn/dai-su-nguyen-dinh-bin-cong-tac-cong-dong-nhung-nam-thang-chang-the-quen-124007.html

  https://baoquocte.vn/stores/news_dataimages/dangtuan/092020/17/11/dai-su-nguyen-dinh-bin-cong-tac-cong-dong-nhung-nam-thang-chang-the-quen.jpg?rt=20200926141654
  Nguyên Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Đình Bin và Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong chuyến thăm làng Mai, Pháp. SƯ THẦY 1 Hạnh môn phái quái đản TIẾP HIỆN với SƯ CÔ Chân Không (Thầy về (PHÁp) tay trắng còn Chân không TLDV !!! ) Bác sư hổ mang này có vài công ty do con gái rượu của sư thầy sư cô đứng tên mà tôi đã làm nhiều liên kết links trên TIẾNG DÂN

  Nguyên ĐS Pháp Nguyễn Đình Bin là nguời có tầm nhìn khi hoạch định NGHỊ QUYẾT 36 đã thu hút được nhiều giới Việt kiều và sức KIỀU HỐI tăng bội đến cả 17 tỉ đô la mỗi năm (đủ để trả tiền cho MỸ xây dựng 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ cỡ Ronald Reagan !!) thu phục TƯỚNG SƯ NHẠC như Nguyễn Cao Kỳ, 1 Hạnh và Phạm Duy …. rất tiếc có lẽ không phải chính
  Nguyên ĐS Pháp Nguyễn Đình Bin tự giết đi ĐỨA CON TINH THẦN của mình nhưng ông chắc chắn phải biết mọi chuyện của thuộc cấp cũ và nhiệm sở cũ CŨNG NHƯ chức bậc Thứ trưởng ngoại giao đầy kinh nghiệm HY VỌNG ÔNG viết lại chân thành như GS CHU HẢO đề có thể thu hồi hơn 100 tỉ đô la thất thoát qua kênh rửa tiền của vịt kiều làm lừa chở đô n..a cho quan đỏ qua MỸ-ÂU-ÚC …..

  Lỗi tại đa số chúng ta nữa !!!

  Chỉ nhìn TRƯỚC SỐNG MŨI nên cố ý hay vô tình thành hợp tác hoặc yên lặng để về DU HÍ Hè hay hành D(h)ương TẾT cũng là HỢP TÁC thôi !!!
  Bên Pháp này tôi ra tay NGÓN CHIÊU NHẤT DƯƠNG CHỈ (săn mồi bọn tội phạm trên INTERNET qua các company databases ) đánh sụp gần 200 công ty MÀN HÌNH MA rửa tiền khiến bọn rửa tiền RỤT CỔ nhiều hãng KHAI TỬ hoặc quan đỏ bên Việt Nam không còn tin cậy nữa

  Rất tiếc bên Mỹ chẳng ai làm chuyện này chứ báo cho FBI như tôi VIẾT ĐƠN TỐ CÁO tại Pháp theo Luật có thưởng nhưng trong đơn KHÔNG NHẬN vì DÂN VIỆT và DÂN PHÁP chúng ta phải điểm mặt chúng trước Pháp luật khi RỬA TIỀN riêng tại Pháp 15 năm từ 2001 đến 2016 với 200 công ty MA kiểu PANAMA PAPERS và PANDORA PAPERS chúng đã rửa gần 20 tỉ Âu kim chỉ trên MÁU LỆ MỒ HÔI của hàng chục triệu Dân Việt lương thiện mất nhà đất ruộng vườn

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  có gần 30.000 lượt đọc về hồ sơ rửa tiền tại PHÁP

  Rất tiếc trang hanoiparis.com vừa bị tin tặc phá hoại sau 17 NĂM hoạt động hồi tháng 3 năm nay … nay già yếu không còn nhiều thời gian để chuyển toàn bọ hơn 20.000 files qua WORDPRESS nữa

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  • Nguyễn Đình Bin – Một đảng viên mà tôi quý trọng
   Bởi AdminTD -14/11/2021
   Mạc Văn Trang

   14-11-2021
   https://baotiengdan.com/2021/11/14/nguyen-dinh-bin-mot-dang-vien-ma-toi-quy-trong/

   LÀM GÌ nguyễn đình bin KHÔNG BIẾT ?????????


   Lỗi tại đa số chúng ta nữa !!!

   Chỉ nhìn TRƯỚC SỐNG MŨI nên cố ý hay vô tình thành hợp tác hoặc yên lặng để về DU HÍ Hè hay hành D(h)ương TẾT cũng là HỢP TÁC thôi !!!
   Bên Pháp này tôi ra tay NGÓN CHIÊU NHẤT DƯƠNG CHỈ (săn mồi bọn tội phạm trên INTERNET qua các company databases ) đánh sụp gần 200 công ty MÀN HÌNH MA rửa tiền khiến bọn rửa tiền RỤT CỔ nhiều hãng KHAI TỬ hoặc quan đỏ bên Việt Nam không còn tin cậy nữa

   Rất tiếc bên Mỹ chẳng ai làm chuyện này chứ báo cho FBI như tôi VIẾT ĐƠN TỐ CÁO tại Pháp theo Luật có thưởng nhưng trong đơn KHÔNG NHẬN vì DÂN VIỆT và DÂN PHÁP chúng ta phải điểm mặt chúng trước Pháp luật khi RỬA TIỀN riêng tại Pháp 15 năm từ 2001 đến 2016 với 200 công ty MA kiểu PANAMA PAPERS và PANDORA PAPERS chúng đã rửa gần 20 tỉ Âu kim chỉ trên MÁU LỆ MỒ HÔI của hàng chục triệu Dân Việt lương thiện mất nhà đất ruộng vườn

   http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

   có gần 30.000 lượt đọc về hồ sơ rửa tiền tại PHÁP

   Rất tiếc trang hanoiparis.com vừa bị tin tặc phá hoại sau 17 NĂM hoạt động hồi tháng 3 năm nay … nay già yếu không còn nhiều thời gian để chuyển toàn bọ hơn 20.000 files qua WORDPRESS nữa

   TẠM DỊCH HỒ SƠ bằng tiếng PHÁP sau đây

   BẤM VÀO XEM CHÂN DUNG và các hồ sơ tại các LIÊN KẾT INTERNET


   BẤM VÀO XEM CHÂN DUNG

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2021/11/NguyenKYthuy-GODfather-e1638022531264.jpg
   NGUYỄN KỲ-THÚY
   Chân dung NGƯỜI MÁY Bố già chuyên gia RỬA TIỀN trong MẠNG LƯỚI ĐẠI SỨ QUÁN vịt cộng tại PARIS

   NGUYỄN KỲ-THÚY

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   CHÚ Ý Công ty không hoạt động kể từ ngày 4 tháng 7 năm 2016
   (HẮN vừa đóng cửa công ty của mình sau 20 năm rửa tiền bẩn)

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   114 QUAI LOUIS BLERIOT
   75116 PARIS 16 (QUẬN 16 quận sang trọng nhất Paris tất cả TÒA ĐẠI SỨ các nước lớn đều nằm quận này TRONG ĐÓ CÓ ĐẠI SỨ QUÁN vịt cộng tại PARIS nhưng vừa dời về quận 8 ??)

   Quản lý cơ sở CNTT

   Công ty được thành lập ở
   Tháng 2 năm 1996
   Khu vực hoạt động
   Lập trình, tư vấn và các hoạt động CNTT khác

   Trung bình Doanh thu 15.773.000 Euro
   Bao gồm cả xuất khẩu 1.164.000 ÂU KIM
   Kết quả ròng -145
   Lực lượng lao động 58 NHÂN VIÊN !!!!!

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   Trong suốt 20 năm rửa tiền bẩn, HẮN TA đã rửa 15.773.000 Euro trong 20 năm
   = khoảng 320.000.000 Euro !!!!

   TRACFIN NGUYỄN KỲ-THỦY
   https://www.manageo.fr/entrectures/404911208/27.html
   Công ty đóng cửa (1996-2016 !!)
   Quản lý cơ sở CNTT

   SO SÁNH VỚI cả CÔNG TY ĐỐI THỦ SAU là CÔNG TY CON của AIRBUS !!!!

   https://www.manageo.fr/entre domains/389120858.html


   Công ty SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES, được quản lý bởi Jean-Charles Simon Pierre DELEUZE và Pierre THORY là giám đốc chính, được thành lập vào tháng 9 năm 1992. Do đó, đây là một công ty được hưởng lợi từ một thâm niên rất mạnh.
   Công ty cổ phần giản lược (SAS) với vốn cổ phần là 156.000 EURO, có trụ sở tại PARIS 16 ở Paris. Nó hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quản lý cơ sở CNTT (NAF mã 6203Z) và văn phòng đăng ký của nó được đăng ký với cơ quan đăng ký và tòa án của thành phố Paris.
   37 nhân viên (CÔNG TY của NGUYỄN KỲ THUÝ có 58 NHÂN VIÊN !!!) được xác định vào cuối năm tài chính cuối cùng của công ty này vào năm 2015, không thay đổi so với năm 2014.
   So với cùng kỳ, doanh thu của công ty giảm 3,56% đạt 2.718.543 Euro, thu nhập ròng (58.272 Euro) giảm 70,3% và lợi nhuận thương mại (khả năng công ty tạo ra thu nhập ròng theo doanh thu) giảm 71,43%. kết thúc ở mức 2%.

   CONG TY MA MÀN HÌNH của NGUYỄN KỲ THUÝ ở cấp quốc gia NƯỚC PHÁP, có 1432 đối thủ cạnh tranh của công ty THÔNG TIN GIẢI PHÁP TIN HỌC ; cũng có 148 trong vùng Paris , đặt công ty của THUÝ trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ.
   Xem thêm
   Thông tin hợp pháp
   SIRET
   389 120 858 00045
   Mã NAF
   6203Z. Quản lý cơ sở CNTT
   Tình trạng pháp lý
   Công ty cổ phần giản lược (SAS)
   Loại hình cơ sở
   Ghế
   Tên thương mại
   TẠI SDM ETOILE
   Ngày thành lập
   Tháng 9 năm 1992
   Vốn cổ phần
   156.000 EURO
   DUNS
   Trở thành cao cấp
   VAT nội bộ cộng đồng
   Lấy số VAT
   Trong một cái nhìn
   trừu tượng
   Tìm nó ở đâu?
   Ở Pháp
   55 AVENUE MARCEAU
   75116 PARIS 16 GẦN NGAY KHẢI HOÀN MÔN !!!!

   +

   Các nhà lãnh đạo
   DELEUZE Jean-Charles Simon Pierre
   chủ tịch
   THORY Pierre
   Tổng giám đốc
   Số liệu quan trọng
   Doanh thu € 2,718,543 (2015) -3,56%
   Năm 2015 lực lượng lao động
   Lực lượng lao động 37 NHÂN VIÊN
   Kết quả hoạt động -10,16%
   191 nghìn €
   Chi tiết liên hệ
   GIẢI PHÁP MÁY TÍNH HẤP DẪN
   55 AVENUE MARCEAU
   75116 PARIS 16

   NGUYỄN KỲ-THÚY
   Hồ sơ công ty: doanh thu, bảng cân đối kế toán và kết quả
   75116 PARIS 16
   http://www.verif.com/produits/NGUYEN-KY-THUY-404911208/statut/

   Công ty VỪA DO CHÍNH nguyễn kỳ thuý ĐÓNG CỬA sau khi HẮN tinh mũi ĐÁNH HƠI công chuyện RỬA TIỀN HƠN 20 NĂM bị TRiệu Lương Dân Việt KHÁM PHÁ

   Ky Thuy NGUYEN

   Đồng sáng lập & Đối tác quản lý – CK Partners Asia Ltd

   Nước pháp
   CÔNG TY Bất động sản ĐỊA ỐC rất lớn tại PHÁP

   Hiện hành

   CK Partners Asia Ltd, KTN Consulting

   XEM TIẾP TẠI ĐÂY hắn đã GỠ HÌNH hắn và thay đổi sơ yếu lý lịch

   https://fr.linkedin.com/in/ky-thuy-nguyen-4052b259

   Chi tiết liên hệ
   Hành trình
   Kinh nghiệm
   Đồng sáng lập & Đối tác quản lý
   CK Partners Asia Ltd
   Tháng 6 năm 2011 – Hôm nay (5 năm 7 tháng) Singapore – Hồng Kông – Paris
   Giám đốc dự án CNTT
   KTN Consulting (Độc lập)
   Tháng 2 năm 1996 – Hôm nay (20 năm 11 tháng) Paris, Pháp

   Giám đốc dự án CNTT
   SCOD
   Tháng 7 năm 1990 – tháng 1 năm 1996 (5 năm 7 tháng) Paris, Pháp

   Quản lý Kế toán & CNTT
   SCANNON Ltd
   Tháng 2 năm 1981 – tháng 6 năm 1990 (9 năm 5 tháng) Paris

   $$$$$$$

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2021/11/NguyenKYthuy-GODfather-e1638022531264.jpg
   CHÂN DUNG người máy BỐ GIÀ rửa tiền LOẠI khủng trong MẠNH NHỆN SỨ QUÁN vc TẠI PHÁP

   NGUYEN KY-THUY

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   Attention Entreprise inactive depuis le 04 juillet 2016
   (Il vient de fermer sa société après 20 ans de blanchir l’argent sale)

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   114 QUAI LOUIS BLERIOT
   75116 PARIS 16
   Gestion d’installations informatiques

   Entreprise créée en
   février 1996
   Secteur d’activité
   Programmation, conseil et autres activités informatiques

   Moy. Sect. (en KE)
   Le chiffre d’affaires 15 773 000 Euros
   Dont l’export 1 164
   Le résultat net -145
   L’effectif 58 

   http://www.manageo.fr/fiche_info/404911208/27/nguyen-ky-thuy.html

   Pendant 20 ans de blanchir l’argent sale, il a blanchi 15 773 000 Euros MULTIPLIE 20 ans = environ 320 000 000 Euros !!!!

   TRACFIN NGUYEN KY-THUY
   https://www.manageo.fr/entreprises/404911208/27.html
   Entreprise fermée (1996-2016 !!)
   Gestion d’installations informatiques

   SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES
   SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES

   CONG TY CON của AIRBUS

   https://www.manageo.fr/entreprises/389120858.html

   Présentation

   La société SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES, dirigée à ce jour par Jean-Charles Simon Pierre DELEUZE et Pierre THORY en sont les dirigeants principaux, a été fondée en septembre 1992. C’est donc une entreprise qui bénéficie d’une très forte ancienneté.
   Société par actions simplifiée (SAS) au capital social de 156,000 EURO, elle se situe à PARIS 16 dans le département Paris. Elle évolue dans le secteur d’activité Gestion d’installations informatiques (code NAF 6203Z) et son siège est immatriculé auprès des greffes et tribunaux de la ville de Paris.
   37 employés étaient recensés à la clôture du dernier exercice de cette société en 2015, ce qui représente aucun changement par rapport à 2014 .
   Sur la même période, son chiffre d’affaires est en baisse de 3.56 % pour atteindre 2,718,543 Euros, son résultat net (58,272 Euros) est en baisse de 70.3% et sa rentabilité commerciale (capacité de l’entreprise à générer du résultat net en fonction de son chiffre d’affaires) en baisse de 71.43% pour finir à 2 %.

   Manageo a attribué un score de solvabilité à SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES le 19 octobre 2016. Pour le consulter, devenez premium.

   Au niveau national, on dénombre 1432 concurrents de la société SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES ; on en compte également 148 dans son département Paris, ce qui la place dans un contexte concurrentiel fort.
   Voir plus
   Informations juridiques
   SIRET
   389 120 858 00045
   Code NAF
   6203Z. Gestion d’installations informatiques
   Forme juridique
   Société par actions simplifiée (SAS)
   Type d’établissement
   Siège
   Nom commercial
   CHEZ SDM ETOILE
   Date de création
   septembre 1992
   Capital social
   156 000 EURO
   DUNS
   Devenez Premium
   TVA intracommunautaire
   Obtenir le numéro de TVA
   En un coup d’oeil
   Résumé
   Où la trouver ?
   En France
   55 AVENUE MARCEAU
   75116 PARIS 16

   +

   Leaflet | © OpenStreetMap contributors
   Dirigeants
   DELEUZE Jean-Charles Simon Pierre
   Président
   THORY Pierre
   Directeur général
   AUGMENTEZ LA VISIBILITÉ DE VOTRE ENTREPRISE ET BOOSTEZ VOTRE ACTIVITE
   Personnalisez gratuitement la page de votre entreprise pour maximiser vos chances d’être vu et de recevoir des demandes de devis.
   Chiffres clés
   Chiffre d’affaires 2 718 543 € (2015) -3.56%
   Effectif 2015
   Effectif 37
   Résultat d’exploitation -10.16%
   191K€
   Notation Score
   Procédures collectives
   Timeline

   2015
   31/12/2015
   Rapport du commissaire aux comptes

   Rapport du CAC sur l’exercice 2015
   GREFFES

   31/12/2014
   Rapport du commissaire aux comptes

   Rapport du CAC sur l’exercice 2014
   GREFFES

   27/09/2013
   Requête et ordonnance
   RNCS
   27/09/2013
   Prorogation de durée
   RNCS

   Coordonnées
   SEXTANT SOLUTIONS INFORMATIQUES
   55 AVENUE MARCEAU
   75116 PARIS 16
   Horaires d’ouverture
   Moyens de paiement

   NGUYEN KY-THUY
   Fiche entreprise : chiffres d’affaires, bilan et résultat
   75116 PARIS 16
   http://www.verif.com/produits/NGUYEN-KY-THUY-404911208/statut/

   Entreprise radiée

   Ky Thuy NGUYEN

   Co-founder & Managing Partner – CK Partners Asia Ltd

   France
   Immobilier

   Actuel

   CK Partners Asia Ltd, KTN Consulting (Independent)

   Précédent

   SCOD, SCANNON Ltd

   160
   relations
   Se connecter

   https://fr.linkedin.com/in/ky-thuy-nguyen-4052b259

   Coordonnées
   Parcours
   Expérience
   Co-founder & Managing Partner
   CK Partners Asia Ltd
   juin 2011 – Aujourd’hui (5 ans 7 mois)Singapore – Hong Kong – Paris
   IT Project Director
   KTN Consulting (Independent)
   février 1996 – Aujourd’hui (20 ans 11 mois)Paris , France

   IT Project Director
   SCOD
   juillet 1990 – janvier 1996 (5 ans 7 mois)Paris , France

   Accounting & IT Manager
   SCANNON Ltd
   février 1981 – juin 1990 (9 ans 5 mois)Paris

   Nguyễn Đình Bin – Một đảng viên mà tôi quý trọng
   Bởi AdminTD -14/11/2021
   Mạc Văn Trang

   14-11-2021
   https://baotiengdan.com/2021/11/14/nguyen-dinh-bin-mot-dang-vien-ma-toi-quy-trong/

   LÀM GÌ nguyễn đình bin KHÔNG BIẾT ?????????

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Nhìn gần rồi lại ngó xa: Thấy cũng tội nghiệp cho ông TBT tuổi cao sức yếu Nguyễn Phú Trọng đã bị tay kiêu binh Tô Lâm “lá chắn của Đảng ta” lộng hành bôi tro trát trấu vào mặt Đảng của ông trước bàn dân thiên hạ qua cái chiêu ‘đớp thịt bò vàng CS’ quá ư thô bỉ vừa qua! Cái hệ quả “đọan trường tân thanh” chát chúa gây ra bởi cach hành xử bỉ ôi quá quắt của TL làm cho ông TBT bị dồn vào thế thúc thủ hoàn toàn, há miệng mắc quai không thể nói năng nhiều dù chỉ để tung hô nét ‘quang vinh muôn năm’ cho Đảng như thường làm, hay là vài lời để trấn an biện hộ, phê bình răn đe hay trừng phạt thằng tướng mất dạy TL trước mặt các thành viên của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia mà qua ống kính TV mặt ai cũng thấy sống sượng, dày như cái mặt mo của thằng Bờm vậy! Không nói năng được nhiều để chữa cháy cho Đảng nên ông phải lay hoay với máy câu trong truyện Kiều, vô thưởng vô phạt: “Nghĩ mình phương diiện quớc gia…” Song, có lẽ vì ức quá và bị dồn vào thế bị động hoàn toàn, áp huyết lại vụt lên nên ông TBT lúng túng quên đọc nốt hai câu Kiều mà ông thật sự muốn bày tỏ từ đáy lòng:

  “Trải qua một cuộc bể dâu..;
  Những điều trông thấy mà đau đớn lòng!!!”


 3. LÀM GÌ Vua đỏ TRỌNG LÚ hại DÂN bán NƯỚC cả đồng bọn PHẠM NHẬT VƯỢNG cũng như siêu trùm HỒ thành LÃ (Lê) Thanh Hải (thầy của SIÊU DÊ LỢN VIÊN muỗi Tàu cộng Chích mông MAO…ngày đêm nằm trên TIẾNG DÂN ăn lương của TÌNH BÁO HOA NAM … ‘nằm vùng’ phá hại ĐỒNG BÀO của tôi )

  LÀM GÌ Vua đỏ TRỌNG LÚ hại DÂN bán NƯỚC cả đồng bọn PHẠM NHẬT VƯỢNG cũng như siêu trùm HỒ thành LÃ (Lê) Thanh Hải NẰM VÙNG tay sai Bắc Kinh trèo cao leo sâu vào BỘ CHÍNH CHỊ và tiểu tưởng TÔ L..Ờ Tô Lâm TÔ HÔ ăn thịt bò DÁT VÀNG

  LẠI KHÔNG BIẾT thằng Tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian Ông trùm bí ẩn đứng sau núi kim loại 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát CẤT DẤU núi nhôm TO GẮP 1.000 lần DINH ĐỘC LẬP “của thằng THIỆU ăn cắp 16 TẤN VÀNG vác đi qua MỸ ” ????

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/11/24/photo-1-16376946296671154678828.jpeg
  Ông trùm bí ẩn đứng sau núi kim loại 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát – Ảnh 1.
  Tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian. Ảnh: AP

  Tôi CAO THƯỢNG muốn lôi kéo bọn VỊT gian VỊT cộng VỊT kìu về bờ LÀM NGƯỜI TỬ TẾ thật sự như anh BA X ….
  Chứ thật ra CEO Vietjet CÓ MUỐN LÀM cũng phải có phép từ TỬ CẤM THÀNH mà bọn chúng có cho DÂN VIỆT cất đầu lên nổi từ KẢI KÁCH RUỘNG ĐẤT long trời lở đất cho đến NHÂN VĂN GIAI PHẨM rồi đến CHIẾN DỊCH ĐỐT SÁCH BÁO MIỀN NAM sau thời mở cửa GIẢ HIỆU để thu mỗi năm 17 TỈ ĐÔ N..A dư sức mua 15 lần (15 nhân với 6 tầu ngầm = !!!) số TẦU NGẦM HẠT NHÂN HẠT LỰU của NGA chẳng ra KILO nào

  Còn bọn cậu ấm cô chiêu ACQGTMCS toàn loại vô tài thất đức ba hoa chích choè 1.000.000 VOI (như xứ LÈO mà Tập Cận Bình thổi ống đu đủ !!!= lhoong được 1 BÁT nước sáo …nếu chúng còn THIỆN CHÍ ăn năn hối cải 1 LỜI XIN LỖI bằng hành động cụ thể trước đi gặp THẦN TƯỢNG Mao+Hồ khủng khiếp tội lỗi khát máu với Dân Tề và Dân Vệ … để tránh NGÀN NĂM BIA MIỆNG nguyền rủa chúng đã iêu nước Ao nhẹ dạ VÔ TÌNH bưng bô bưng ống nhổ cho MAO XẾNH XÁNG, tớ mà như Hồng đế TẬP phải ân thưởng cho những trí ngủ vịt gian tự nguyện NGÂY THƠ như bọn Nguyễn Ngọc Giao, NGÔ VĨNH LONG, TRẦN VĂN THỌ, Bùi Văn Nam Sơn … hy sinh thời thanh xuân 1 cách ngu xuẩn hãm hại chống lại Đồng bào và Tổ Quốc 1 cách xuẩn động qua TRUNG GIAN thằng đệ tử ruột của MAO là cáo HỒ ….

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/11/24/photo-1-16376946296671154678828.jpeg
  Ông trùm bí ẩn đứng sau núi kim loại 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát – Ảnh 1.
  Tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian. Ảnh: AP

  Khe hở khiến “núi nhôm” 5 tỷ USD suýt đội lốt hàng Việt đi Mỹ: TQ bị đánh thuế gấp 25 lần!
  PV | 23/11/2021
  https://soha.vn/khe-ho-khien-nui-nhom-5-ty-usd-suyt-doi-lot-hang-viet-di-my-tq-bi-danh-thue-gap-25-lan-20211123185210706.htm

  Khe hở khiến “núi nhôm” 5 tỷ USD suýt đội lốt hàng Việt đi Mỹ: TQ bị đánh thuế gấp 25 lần!
  Ảnh: VietTimes
  Gần đây, truyền thông thế giới đã lật lại thông tin về kho dự trữ nhôm khổng lồ ở Việt Nam, được cho là đủ lớn để chấm dứt tình trạng thiếu hụt trên toàn cầu.

  Trung Quốc từng là nhà sản xuất nhôm hàng đầu thế giới – loại vật liệu được coi là có thể giúp giải quyết các vấn đề môi trường – nhưng nguồn cung nhôm trong thời gian gần đây đang bị thiếu hụt trên toàn cầu gây cản trở nghiêm trọng đến thị trường và có thể khiến giá hàng hóa ngày càng tăng cao.

  Rất nhiều ngành sản xuất – từ ô tô đến các nhà sản xuất nước giải khát và bia đang tranh giành để có được loại kim loại đang bị thiếu hụt trầm trọng nhất từ ​​trước đến nay.

  Trong khi đó, tại Việt Nam lại đang có một kho dự trữ nhôm lớn có lên quan đến Trung Quốc với giá trị có thể lên đến 5 tỷ USD tính theo thị giá hiện tại, nhưng số nhôm này được cho là không thể sử dụng.

  “Núi nhôm” suýt đội lốt hàng Việt đi Mỹ
  Kho nhôm 1,8 triệu tấn này đã bị Việt Nam ngăn chặn xuất khẩu vào năm 2019 trong khuôn khổ cuộc điều tra chống bán phá giá do Mỹ khởi xướng. Cuộc điều tra này nhắm đến tỷ phú Trung Quốc Lưu Điền Trung, người được mệnh danh là “vua nhôm”.

  Số nhôm Trung Quốc từng được dự định đội lốt hàng Việt Nam để xuất sang Mỹ được nhập khẩu từ Trung Quốc bởi công ty có tên Global Vietnam Aluminium Ltd (GVA), tức Công ty TNHH Nhôm Toàn Cầu Việt Nam, có trụ sở tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

  Ông trùm bí ẩn đứng sau “núi kim loại” 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát
  Thi Anh | 24/11/2021
  https://soha.vn/ong-trum-dung-sau-nui-kim-loai-gia-tri-khung-o-viet-nam-ma-ca-the-gioi-them-khat-20211124003400277.htm

  Ông trùm bí ẩn đứng sau “núi kim loại” 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát
  “Vua nhôm” đối mặt với án tù lên tới 465 năm nhưng Mỹ vẫn chưa bắt được vì không có hiệp ước dẫn độ song phương.

  Khe hở khiến “núi nhôm” 5 tỷ USD suýt đội lốt hàng Việt đi Mỹ: TQ bị đánh thuế gấp 25 lần!
  Mỹ lại nâng thuế với các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu
  Mỹ dùng chiêu độc “đánh” nhôm Trung Quốc
  Bên trong một khu công nghiệp nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1 giờ lái xe là hàng đống kim loại thô khổng lồ nằm dưới lớp bạt đen, trải dài cả cây số. Theo thời giá, số kim loại ấy có thể lên tới 5 tỉ USD và đủ sức xoa dịu “cơn khát nhôm” trên toàn thế giới.

  Tuy nhiên, kho nhôm khổng lồ ở Việt Nam mà nhiều người cho là lớn nhất từng thấy có thể sẽ không bao giờ được đưa ra thị trường. Là đối tượng trong một vụ điều tra của Mỹ từ 2016, kho nhôm này đã có 1 hành trình ly kỳ trước khi “nằm đắp chiếu” ở Việt Nam và đứng sau nó là một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

  Khởi đầu của kế hoạch
  Năm 2014, một giám đốc công ty nhôm ở California đã thuê phi công bay qua thị trấn San Jose Iturbide (Mexico), dưới chân dãy Sierra Gorda và ghi lại hình ảnh toàn cảnh một nhà xưởng bỏ hoang hẻo lánh.

  Và ông ta đã khám phá ra một điều bất ngờ. Gần 1 triệu tấn nhôm được chất đống gọn gàng đằng sau một pháo đài hàng rào kẽm gai.

  Số nhôm – trị giá khoảng 2 tỉ USD ở thời điểm ấy, tương đương gần 6% tổng dự trữ nhôm toàn cầu, đủ để tạo ra 2,2 triệu chiếc xe bán tải Ford F-150 hoặc 77 tỉ lon bia – nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh đối với ngành công nghiệp nhôm của Mỹ và sau đó là một trong những vấn đề gây căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung.

  WSJ dẫn nguồn chuyên gia Mỹ cho rằng, kho nhôm bí ẩn là một phần trong kế hoạch cực khủng của tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian (57 tuổi), chủ tịch tập đoàn Zhongwang Holdings khi đó, nhằm vượt mặt hệ thống thương mại toàn cầu.

  Liu, còn được mệnh danh “ông trùm”, “vua nhôm” là một trong những doanh nhân giàu có nhất Trung Quốc, với khối tài sản được Forbes ước tính ở vào khoảng 1,8 tỉ USD (2021).

  https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/11/24/photo-1-16376946296671154678828.jpeg
  Ông trùm bí ẩn đứng sau núi kim loại 5 tỷ USD ở Việt Nam mà cả thế giới thèm khát – Ảnh 1.
  Tỷ phú Trung Quốc Liu Zhongtian. Ảnh: AP

  Tham vọng này khiến ông ta bị tòa án Mỹ truy tố với tội danh buôn lậu nhôm vào Mỹ và trốn 1,8 tỉ tiền thuế chống bán phá giá.

  Theo cáo trạng của tòa án Mỹ, mọi chuyện bắt đầu vào năm 2009 khi Zhongwang bắt đầu lên sàn chứng khoán và tìm cách lừa gạt các nhà đầu tư. Sau này kế hoạch mới biến tướng thành mánh lới qua mặt chính phủ Mỹ để trốn thuế nhập khẩu.

  Mục đích ban đầu của Liu là thổi phồng giá trị thị trường của Zhongwang, khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng Mỹ có nhu cầu lớn đối với các sản phẩm nhôm của công ty. Đặt trụ sở ở Liêu Dương, Zhongwang tăng gần 1,3 tỉ USD với đợt phát hành chứng khoán công khai lần đầu (IPO) năm 2009 ở Hong Kong. Đây là một trong những đợt IPO lớn nhất thế giới năm đó.

  Các công tố viên Mỹ cho hay, số kim loại được nhập khẩu qua các cảng ở Los Angeles và Long Beach, rồi bán cho một loạt các công ty. Những công ty này bề ngoài có vẻ độc lập nhưng kỳ thực đều thuộc kiểm soát của Liu. Xiangchun Shao, một cư dân California quản lý những doanh nghiệp ấy dưới cái tên Perfectus, cũng bị truy tố.

  Để che giấu hoạt động, Liu và đồng phạm đã rót hàng trăm triệu USD qua các công ty ma tới những doanh nghiệp đặt ở California do ông ta kiểm soát và rồi số tiền sẽ quay trở về Zhongwang như thể tiền thanh toán cho các lô hàng. Nhờ vậy, Zhongwang có thể che mắt các nhà đầu tư bằng báo cáo với những khoản lợi nhuận kếch xù.

  Năm 2010, sau khi kết luận Trung Quốc trợ cấp sản xuất nhôm đùn và bán phá giá ở thị trường Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định áp mức thuế lên tới 374% đối với các sản phẩm nhôm nhập từ Trung Quốc như nhôm ống, nhôm tấm. Zhongwang cũng nằm trong số công ty bị liệt vào danh sách.

 4. Có lẽ nhà chúa dẫn “Nghĩ mình phương diện quốc gia/ Quan trên trông xuống, người ta trông vào” là chỉ mượn chữ cụ Nguyễn Du thôi, chứ không mượn người Hồ Tôn Hiến đâu bác ạ . Nếu mượn cả người HTH mà so sánh với lũ quan tham ( tham tài, tham sắc, tham đất, tham đô la…và đũ thứ tham khác ) thì chúng còn ra cái đếch gì nữa.
  Sau khi tỉnh rượu, HTH muốn che đậy cho sự “lỡ dại” của mình nên đã dở thói đểu cáng ra, gán Thúy Kiều cho tên thổ quan đấy thôi. Bọn quần thần của nhà chúa hiện nay cũng không thiếu sự bỉ ổi, có thua gì HTH ??

 5. Về chuyện Lú và 2 câu Kiều, tôi viết 1 bình luận khá dài trong bài ” Lâm bò vàng… ” của T/giả Hoàng Thành ( cách đây 2 bài ), nên tôi không muốn lặp lại, Bạn đọc sẽ chán.

  Tôi phân tích và dẫn chứng rõ ràng, để chứng minh về chuyện tham nhũng của Lú, cũng như Lú không biết xấu hổ, liêm sỉ… là gì ( Nếu Anh CM Long không đồng ý và cũng để làm sáng tỏ vấn đề, Bạn đọc công tâm phán xét, xin mời Anh vui lòng tranh luận. Tôi chẳng phải là Nhà giáo, GS gì cả, nhưng sẵn sàng tiếp Anh ).

  Ngoài đời, tôi chưa hân hạnh được gặp Anh, nhưng qua cách viết ( Văn là Người ), 1 mực Anh kính cẩn gọi NP Trọng là CỤ TỔNG, tôi biết được 1 phần TƯ CÁCH CỦA ANH.

  LCL.

  • Chu Mộng Long là trí thức “xanh vỏ đỏ lòng thôi “, hắn ta sống tai VN mà .

  • LẠI CÁI CHUYỆN lẫy kiều của bọn TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA
   bán TIỂU NÃO nuôi ĐẠI TRÔN kiểu các CÔ KIỀU đực THỜI ĐẠI Hồ Chí Meo CHÍ PHÈO thời đồ đểu

   “Nghĩ mình ‘bần tiện’ C..UỐC D….A
   Quan BU trông xuống BÀ BÀ trông r…a”.

   Hahahahaha !!!

   LẠI CÁI CHUYỆN lẫy kiều của bọn TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA
   bán TIỂU NÃO nuôi ĐẠI TRÔN kiểu các CÔ KIỀU đực THỜI ĐẠI Hồ Chí Meo CHÍ PHÈO thời đồ đểu

   http://www.viet-studies.net/kinhte/NguyenPhuTrongVanHoa.jpg

   “Nghĩ mình ‘bần tiện’ C..UỐC D….A
   Quan BU trông xuống BÀ BÀ nâng ch…im !!”.

   HƠN 500 nghị gật ĐỰC + nghị ngủ CÁI tươi cười, xúm xít BỢ ĐÍT nâng bi (2 HÒN !!) bưng mông BƯNG ỐNG NHỔ BƯNG BÔ cho bác TỔNG CHỦ trọng lú (để rồi Tổng Bí thư học xong BÀI NỊNH THẦN của HƠN 500 nghị gật VỊT ĐỰC + nghị ngủ VỊT CÁI đến phiên mình lại tươi cười, xúm xít BỢ ĐÍT nâng bi (2 HÒN !!) bưng mông BƯNG ỐNG NHỔ BƯNG BÔ cho HỒNG ĐẾ Tập Cận Bình nhân NGÀI CÔNG DU Hà L..ội lên lớp tại Hội trường ‘zi ên hồng’ của C..UỐC HỘI Vịt nôm dạy bài học ÁI C..UỐC ÁI QUẦN về Biển Đông dưới cái nhìn của VUA ĐỎ đại hán TẬP CẬN BÌNH !!!

   HI HI HI HI !!!

   LẠI CÁI CHUYỆN lẫy kiều của bọn TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA
   bán TIỂU NÃO nuôi ĐẠI TRÔN kiểu các CÔ KIỀU đực THỜI ĐẠI Hồ Chí Meo CHÍ PHÈO thời đồ đểu

   “Nghĩ mình ‘bần tiện’ C..UỐC D….A
   Quan BU trông xuống BÀ BÀ trông r…a”.

   Hahahahaha !!!

   LẠI CÁI CHUYỆN lẫy kiều của bọn TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA
   bán TIỂU NÃO nuôi ĐẠI TRÔN kiểu các CÔ KIỀU đực THỜI ĐẠI Hồ Chí Meo CHÍ PHÈO thời đồ đểu

   Thời Chiến tranh Lạnh ĐỘI NÓN CỐI mũ tai bèo CẦM AK47 của bác MAO XẾNH XÁNG tự chế cóp sao của đồng chấy LIÊN XÔ
   Thời Cửa mở Mở cửa mặ véc cà vạt NHƯ THẮT CỔ các bác trí ngủ XÃ NGHĨA thay vì cầm AK cho TÀU chống Mỹ cứu …TÀU thì lại cầm AI đi bưng bô cho bọn TƯ BẢN GIÃY CHẾT

   HAHAHAHA

   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Sau 300 năm,nền nhà Hồ Tôn Hiến còn chiếc cổng gổ chạm tám con rồng rưởi với mong ước con cháu làm vua. Và đã có vua Hồ cẩm Đào.

 7. Ch..a già dâm tộc đại tài
  Là Hồ Chí Méo Chí Phèo ‘đạp’ … dai
  Bố già dâm tộc biệt tài
  Ôm ấp gái gú đêm dài ‘rắn’ leo

  “Tình hữu nghị Việt Trung thảm thiết” Ô hô tô hô !!!

  *Lời bài hát: Tình Hữu Nghị Việt Nam – Trung Hoa (越南—中国) (Đỗ Nhuận) – 1966*

  https://www.youtube.com/watch?v=jEjVDfWM74o
  Tình hữu nghị Việt Trung thảm thiết

  Việt Nam – Trung Hoa núi liền núi, sông liền sông
  Chung một biển Đông mối tình hữu nghị sớm như rạng đông
  Bên sông tắm cùng một dòng,
  Tôi nhìn sang đấy anh nhìn sang đây
  Sớm sớm chung nghe tiếng gà gáy cùng
  A…há…
  Chung một ý, chung một lòng đường ta đi hồng màu cờ thắng lợi
  A…há…
  Nhân dân ta ca muôn năm
  Hồ Chí Minh – Mao Trạch Đông!

  越南中国,山连山,江连江
  同临东海我们的友谊象朝阳
  同饮一江水

  早相见,晚相望
  清晨共听雄鸡高唱!
  啊—
  同理想,心相连
  胜利的路上红旗飘扬
  啊—
  我们欢呼万岁
  胡志明!毛泽东!

  Chỉ còn BÀI HỌC Hoàng Cao Khải BẮN tẩu táng tro tàn sau khi hoả táng tên Đại vịt gian HỒ CHÍ LEO Chí Phèo bắn tro bụi hắn vào Biển Đông – tên đệ tử tuyệt đối trung thành với Tổ sư MAO XẾNH XÁNG thi hành mọi chỉ thị MAO ngay như xử bán MẸ VIỆT NAM Nguyễn Thị Năm đã nuôi che chở hắn và trung ương đảng cướp

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 8. “cụ Nguyễn đặt vào đầu nhân vật toàn những biểu tượng chứa đầy phức cảm tính dục”

  Nguyễn Du chỉ paraphrase theo kiểu tâm lý nhân vật sáng tạo của Thanh Tâm Tài Nhân thôi . Ở Trung Quốc, Kim Vân Kiều truyện được liệt vào loại dâm thư, Cụ Nguyễn nhà ta đem về mổ xẻ tâm lý nhân vật thành truyện Kiều .

  Tiến sĩ toán Nguyễn Ngọc Chu nói đúng, dân ta chỉ có kiến tạo & tái tạo thôi, điển hình là chính ổng . Toán bên này là để học problem-solving skills. Ổng là tiến sĩ toán, toàn problem-creating thôi, chả thấy solve gì cả

  • Háo danh, hám quyền lực chứ còn cái gì nữa, hỏi vớ vẩn .

Comments are closed.