‘Rắc’ – thời của những niềm vui dị kỳ!

Blog VOA

Trân Văn

19-11-2021

Tuần này, chuyện Công an thành phố Đà Nẵng lập một Tổ Công tác rồi điều động cả tổ đến tư gia ông Bùi Tuấn Lâm, ép ông nhận Lệnh Triệu tập đểcung cấp thông tin về xử lý tội phạm (theo điều 188 Bộ Luật Hình sự 2015) đã khuấy động dư luận cả trong lẫn ngoài Việt Nam.

Ông Bùi Tuấn Lâm – một người bán bún bò, tự thực hiện một video clip giới thiệu ông như… “Thánh rắc hành” – sau khi ông Tô Lâm (Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an) khuấy động dư luận vì thưởng thức “bò dát vàng” do “Thánh rắc muối” chế biến và phục vụ – tự sự trên trang facebook (Peter Lam Bui) của ông thế này…

Thời tới đỡ không kịp là có thiệt nghen quí vị.

M… đang yên, đang lành, đùng một cái được cả thế giới đưa lên báo mà có phải là làm được gì ghê gớm đâu, chỉ‘rắc hành’ vào tô bún bò thôi chứ có gì đâu.

Hôm qua đến giờ nhiều anh chị em, cô bác hỏi thăm, người thì động viên, người thì ủng hộ và cũng nhiều người lo lắng cho mình.

Thiệt lòng xin cảm ơn tất cả.

Chỉ một chút tâm sự với những ai quan tâm và lo lắng cho việc “nổi đột ngột” của mình vì hơn ai hết họ hiểu chính quyền này và mình cũng hiểu điều đó.

Mọi người yên tâm đi, mình sẽ không bị họ bắt vì làm clip “Thánh rắc hành” đâu! Có ngu mới làm điều đó! Mình nghĩ họ đủ khả năng để tạo ra một chuyên án với tội ất ơ nào đó, ví dụ như điều 258 để bắt mình. Mình hiểu chế độ này mà.

Nhưng mình luôn bình an, cái gì đến sẽ đến. Mình như con cá trong chậu mà. Họ đã tịch thu passport và cấm mình xuất cảnh gần 8 năm nay. Đối với họ, nếu thích thì họ hốt mình lúc nào chả được nên mình luôn bình thản trước mọi chuyện. Ngày mai vẫn phải thức dậy sớm, nấu bún bò bán kiếm tiền nuôi con.

Mình đặt tất cả sự việc của cuộc đời trong vòng tay quan phòng của Thiên Chúa và mình luôn tin tưởng rằng, điều gì đến với bản thân mình, dù có không như ý mình muốn, thì đó vẫn là điều tốt nhất mà Chúa muốn mình đón nhận.

Chúc mọi người ngủ ngon (1).

Chẳng riêng ông Lâm mà thiên hạ ở cả trong lẫn ngoài Việt Nam đều không ngờ… “rắc” đã trở thành hành động nhạy cảm đến mức Công an nhân dân Việt Nam phải bận tâm tới mức dọa dẫm, cưỡng ép triệu tập đương sự, thậm chí còn… tăng cường lực lượng quay phim, chụp ảnh bên ngoài để khủng bố tinh thần kẻ dám biểu diễn… “rắc” gì đó!

Qua facebook, Stephen Nguyen lưu ý: Có rắc muối , rắc hành, rắc tiêu, rắc ớt,… các bạn nhớ đừng rắc theo cái kiểu của Salt Bae – ‘Thánh rắc muối” nha. Công an Việt Nam bây giờ nhạy cảm ba cái vụ“rắc” này lắm, rất kỵ, rất mắc cỡ khi thấy ai chơi màn… “rắc”, “rắc”. Nó gợi nhớ, nó đụng tới cái hình ảnh trần tục le lưỡi, rồi ngoạm lấy miếng thịt bò dát vàng có giá ngàn đô của Tô Lâm – ông thầy chuyên cầm súng giảng đạo đức của ngành công an. Chúng sẽ tìm cách gây sự, ép phải xoá clips, tệ lắm là lập chuyên án về tội bôi xấu lãnh tụ…bẩn như trường hợp Peter Lam Bui…

Để xem công an sẽ ra chiêu gì ở bước kế tiếp chứ Peter Lam Bui đã huỵch toẹt mọi chuyện o ép vớ vẩn rồi. Ba Đình đang muốn chuyện của Tô Lâm chìm xuồng mà nay công an Đà Nẵng lại khuấy lên. Chắc lại tính chơi nhau đây. Để xem Lâm Bò xử tội Lâm Bún thế nào, thế gian lại đẫy tiếng cười. Cậu em tôi không lo bán bún mà lại dám giỡn mặt với Mafia hả (2)?

***

Sau cảm giác ngỡ ngàng, rất nhiều người sử dụng mạng xã hội băn khoăn, bất bình vì công an sách nhiễu “Thánh rắc hành” như Tram Khanh Nguyen: Lạ thật. Vụ này có gì vi phạm pháp luật gì mà triệu tập? Khôn thì đừng bới ra. Nên thấy cần bất bình với ông sếp cụ của ngành chứ đừng bắt nạt dân… Cũng đã có không ít người như Anna Nguyen cho rằng thuộc cấp của ông Tô Lâm quá… ngu: Không sợ kẻ địch mạnh chỉ sợ đồng đội ngu! Thằng bưng bô ngu như bò! Đúng là có tật thì giật mình! Hoặc chê công an thành phố Đà Nẵng quá dại như Pham Ngoc Thanh: Nhờ vụ rắc… tinh ở Cô Tô dân đã quên bớt rồi . Giờ khơi lại để trở thành ồn ào nữa. Dại thật! Hoặc bỡn cợt như Tầm Dương: Có người quen khoe đã mua ít đất để trồng rau củ gì đó rồi tập làm thánh rắc phân nhưng tăng gia sản xuất mà bị triệu tập thì không hay tí nào, phải can y mới được! Khổ (3)!

Nếu ông Tô Lâm dại dột để “Thánh rắc muối” biến hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam thành bung xung cho thiên hạ lên án về đạo đức, tác phong thì công an – ngành do ông lãnh đạo – đã kích động để “rắc” trở thành hành động bày tỏ sự khinh bỉ các hệ thống mà trước nay ngành này vẫn tận tâm, tận lực bảo vệ. Sau vụ dọa dẫm, cưỡng ép “Thánh rắc hành” ở Đà Nẵng nhận lệnh triệu tập, Võ Hồng Ly đưa lên facebook một clip giới thiệu việc… “rắc” đậu phộng kèm thông báo: Nhà hàng giờ không dám“rắc” gì nữa nên khách phải tự“rắc” luôn nè… Đà Nẵng có “Thánh rắc hành” thì Sài Gòn có “Thánh rắc đậu phộng. Trước dấu hiệu… “rắc” có thể trở thành… phong trào, Minhhoang Tran thắc mắc: Có chủ trại heo nào muốn làm“Thánh rắc cám chưa(4)?

***

Quanh sự kiện Công an thành phố Đà Nẵng sách nhiễu ông Bùi Tuấn Lâm vì ông dám tự nhận là… “Thánh rắc hành”, có những người như Kim Dung Pham nhận định, lối hành xử ấy bộc lộ… trí mỏng, nông cạn, việc bé xé ra to, không đáng và vô lý khiến thần dân cười mũi! Đó cũng là lý do Lê Bình đưa ra nhận xét như một tiếng thở dài: Xã hội đến giai đoạn …buồn cười rồi! Tương tự, Habo Ho than: Đời bây giờ vui dị kỳ. Cười, mà lệ như rưng… Hoặc Di Thiên Lương ngán ngẩm: Muốn phạt anh bắt chước “Thánh rắc muối” để ngăn chặn dư luận về việc nhơ nhớp của xếp lớn nhưng hết ngu này lại tiếp ngu khác. Không còn biết nói gì hơn về cán bộ thời “chưa có bao giờ như bây giờ (5)!

Chú thích

(1) https://www.facebook.com/100001852902935/posts/6436938293044537/

(2) https://www.facebook.com/100000505068355/posts/5310083922351724/

(3) https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=255962349899935&id=100064585164895

(4) https://www.facebook.com/hongly.vo.5059/posts/735238770768301

(5) https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3118708531738250&id=100007974016227

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn Đình Bin – Một đảng viên mà tôi quý trọng
  Bởi AdminTD -14/11/2021
  Mạc Văn Trang

  14-11-2021
  https://baotiengdan.com/2021/11/14/nguyen-dinh-bin-mot-dang-vien-ma-toi-quy-trong/

  LÀM GÌ nguyễn đình bin KHÔNG BIẾT ?????????

  Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Đình Bin, Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng và Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.

  Hơn 300 khách mời là đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và những người bạn Pháp của Việt Nam đã tới dự lễ kỷ niệm tại tòa nhà số 62 phố Boileau, Thủ đô Paris.

  Trong những đái sứ Trịnh Ngọc Thái, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Đình Bin,Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng

  Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Pháp
  Thứ Sáu, 22:48, 22/06/2012
  https://vov.vn/xa-hoi/ky-niem-87-nam-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-tai-phap-214287.vov

  Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

  Date 16/12/2009-11:10:00 AM
  Triển vọng hợp tác đầu tư Việt Nam – Pháp

  https://www.mpi.gov.vn/en/Pages/tinbai.aspx?idTin=12529&idcm=49

  Ngày 15-12 tại trụ sở Đại học Khoa học kinh tế và Thương mại (ESSEC) ở thủ đô Paris, một trong những trường đại học kinh tế và thương mại hàng đầu của Pháp, diễn ra cuộc hội thảo với chủ đề ‘Làm thế nào để Việt Nam trở thành đối tác đầy đủ trong tương lai với Pháp’.
  Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp trường ESSEC tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện các tập đoàn kinh tế lớn của Pháp, các doanh nghiệp Pháp đang có hợp tác, đầu tư ở Việt Nam và các doanh nhânViệt Nam đang sinh sống và làm việc tại Pháp.
  Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài giới thiệu tổng quát tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong năm 2009 và triển vọng phát triển năm 2010.

  Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài nhấn mạnh việc tổ chức hội báo Xuân lần này, chủ yếu dành cho kiều bào ở Pháp, là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện một trong những mục tiêu của ngành báo chí Việt Nam là đẩy
  https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/tung-bung-hoi-bao-xuan-viet-nam-tai-phap-9017.html

  Tôi tìm đỏ cả mắt tư liệu bộ ngoại giáo tại Hà L..ội chẳng có danh sách đại sứ Pháp từ năm 1977 tại CHUỒNG LỢN số 62 phố Boileau, Thủ đô Paris.
  Kể cả trang văng mạng tòa đại sứ tại Paris …NHƯNG CHẮC CHẮC 2 THẰNG
  Lê Kinh Tài, Dương Chí Dũng RƠI VÀO thời kỳ vàng son NGHỊ QUYẾT 36 (năm 2005 nhưng CHIẾN DỊCH RỬA TIỀN QUY MÔ LỚN từ 2010 đến 2015 ) mở tung cửa cũng là dịp các siêu quan đỏ Hà Lội thành Hồ thu tuyển vịt kìu iêu nước AO làm những CON LỪA VÀNG thồ tài sản kếch xù tóm được từ KIỀU HỐI gần 15 tỉ đô la mỗi năm, bán đất ruộng vườn cướp được từ hàng triệu Dân lành bán cho nhà thầu Trung C..uốc , bôi trơn các dự án như tầu điện cao tốc Cát Linh – Hà Đông để cho các nhà thầu Trung Quốc bán công nghệ tuyệt chủng TÀU vừa học vừa làm tiếp thu các dự án đấu thầu những hãng đóng tầu điện cao cấp của Pháp, Đức, Nhật ..ăn cắp xong từ chối giữa đường đấu thầu để tự làm cái dở cái thí nghiệm bán lại cho Đồng chí Vệ Việt Nam cái hay thì dùng như TÀU tự hào công nghệ tầu điện Tàu MỸ cũng không bắt kịp

  NHƯNG CHẮC CHẮC 2 THẰNG Lê Kinh Tài (THẬT ĐÚNG TÊN lẫn ĐỆM !!) , Dương Chí Dũng RƠI VÀO thời kỳ vàng son NGHỊ QUYẾT 36 (năm 2005 nhưng CHIẾN DỊCH RỬA TIỀN QUY MÔ LỚN từ 2010 đến 2015 ) mở tung cửa cũng là dịp các siêu quan đỏ Hà Lội thành Hồ thu tuyển vịt kìu iêu nước AO làm những CON LỪA VÀNG thồ tài sản kếch xù tóm được từ KIỀU HỐI gần 15 tỉ đô la mỗi năm, bán đất ruộng vườn cướp được từ hàng triệu Dân lành bán cho nhà thầu Trung C..uốc , bôi trơn các dự án như tầu điện cao tốc Cát Linh – Hà Đông để cho các nhà thầu Trung Quốc bán công nghệ tuyệt chủng TÀU vô tội vạ trên thuế Dân hơn 13 năm gần 2 tỉ đô la …

  Đến nỗi tình cờ trong khi điện đàm với tên Nguyễn Hữu Em, có quốc tịch Pháp Marc Nguyen – từng du học ngành trồng Hoa quả ở Roumania láu cá trốn qua Pháp năm 1980 tị nạn … Em được móc nối trong đường dây sứ quán và từng về Việt Nam lúc qua Pháp xách vali ngoại giao cho sứ quán (chắc là đàn em của LÊ KINH TÀI ) qua phi trường Charles de Gaulle (dĩ nhiên không khám vì vali ngoại giao chứa rất nhiều tiền mặt khoảng 2006 khi Paypal và Swift chưa được phát triển cho lắm )
  Nhà của Nguyễn Hữu Em + Lê Thị Thắm là nơi giao du của các quan đỏ có cả con gái trung tướng văn tài HỮU ƯỚC …. cả nhà văn Phạm Văn Đào ghé Paris cũng qua sào huyệt này …. SÀO HUYỆT tiểu não hang ổ rửa tiền trong MẠNG NHỆN đái sứ quán BOILEAU mà các tay Đái sứ qua công tác tại chuồng lợn này đều phải biết

  Đại sứ Nguyễn Đình Bin: Công tác cộng đồng – Những năm tháng chẳng thể quên

  https://baoquocte.vn/dai-su-nguyen-dinh-bin-cong-tac-cong-dong-nhung-nam-thang-chang-the-quen-124007.html

  https://baoquocte.vn/stores/news_dataimages/dangtuan/092020/17/11/dai-su-nguyen-dinh-bin-cong-tac-cong-dong-nhung-nam-thang-chang-the-quen.jpg?rt=20200926141654
  Nguyên Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Đình Bin và Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong chuyến thăm làng Mai, Pháp. SƯ THẦY 1 Hạnh môn phái quái đản TIẾP HIỆN với SƯ CÔ Chân Không (Thầy về (PHÁp) tay trắng còn Chân không TLDV !!! ) Bác sư hổ mang này có vài công ty do con gái rượu của sư thầy sư cô đứng tên mà tôi đã làm nhiều liên kết links trên TIẾNG DÂN

  Nguyên ĐS Pháp Nguyễn Đình Bin là nguời có tầm nhìn khi hoạch định NGHỊ QUYẾT 36 đã thu hút được nhiều giới Việt kiều và sức KIỀU HỐI tăng bội đến cả 17 tỉ đô la mỗi năm (đủ để trả tiền cho MỸ xây dựng 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ cỡ Ronald Reagan !!) thu phục TƯỚNG SƯ NHẠC như Nguyễn Cao Kỳ, 1 Hạnh và Phạm Duy …. rất tiếc có lẽ không phải chính
  Nguyên ĐS Pháp Nguyễn Đình Bin tự giết đi ĐỨA CON TINH THẦN của mình nhưng ông chắc chắn phải biết mọi chuyện của thuộc cấp cũ và nhiệm sở cũ CŨNG NHƯ chức bậc Thứ trưởng ngoại giao đầy kinh nghiệm HY VỌNG ÔNG viết lại chân thành như GS CHU HẢO đề có thể thu hồi hơn 100 tỉ đô la thất thoát qua kênh rửa tiền của vịt kiều làm lừa chở đô n..a cho quan đỏ qua MỸ-ÂU-ÚC …..

  Lỗi tại đa số chúng ta nữa !!!

  Chỉ nhìn TRƯỚC SỐNG MŨI nên cố ý hay vô tình thành hợp tác hoặc yên lặng để về DU HÍ Hè hay hành D(h)ương TẾT cũng là HỢP TÁC thôi !!!
  Bên Pháp này tôi ra tay NGÓN CHIÊU NHẤT DƯƠNG CHỈ (săn mồi bọn tội phạm trên INTERNET qua các company databases ) đánh sụp gần 200 công ty MÀN HÌNH MA rửa tiền khiến bọn rửa tiền RỤT CỔ nhiều hãng KHAI TỬ hoặc quan đỏ bên Việt Nam không còn tin cậy nữa

  Rất tiếc bên Mỹ chẳng ai làm chuyện này chứ báo cho FBI như tôi VIẾT ĐƠN TỐ CÁO tại Pháp theo Luật có thưởng nhưng trong đơn KHÔNG NHẬN vì DÂN VIỆT và DÂN PHÁP chúng ta phải điểm mặt chúng trước Pháp luật khi RỬA TIỀN riêng tại Pháp 15 năm từ 2001 đến 2016 với 200 công ty MA kiểu PANAMA PAPERS và PANDORA PAPERS chúng đã rửa gần 20 tỉ Âu kim chỉ trên MÁU LỆ MỒ HÔI của hàng chục triệu Dân Việt lương thiện mất nhà đất ruộng vườn

  http://www.hanoiparis.com/construct.php?page=actu2&idfam=41

  có gần 30.000 lượt đọc về hồ sơ rửa tiền tại PHÁP

  Rất tiếc trang hanoiparis.com vừa bị tin tặc phá hoại sau 17 NĂM hoạt động hồi tháng 3 năm nay … nay già yếu không còn nhiều thời gian để chuyển toàn bọ hơn 20.000 files qua WORDPRESS nữa

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Cho cac ban xem cac thu rắc.

  Rac tiêu.

  Rac toi.

  Rac ot.

  Rac ca phe.

  Rac soi.

  Rac bap.

  Rac pho.

  Rac cha.

  Rac nem.

  Rac nuoc.

  Cai nay rac moi ghe la “Rắc chim”.

 3. Lưu ý về điều luật mới bắt đầu được áp dụng từ đầu năm tới 1/1/2022: Mọi hành động đưa cùi chỏ lên và bàn tay của cùng cánh tay đó chụm lại, chĩa ra đằng trước được coi là vi phạm Điều 88 về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hình phạt sẽ từ 1-3 năm tù và đóng phạt từ 5 cho đến 10 triệu đồng.

 4. Rắc…

  Rắc muối vừa xong lại rắc hành;
  Phen này dân Việt rắc hôi tanh;
  Phủ đầu bọn tướng tham vàng dát;
  Đớp táp thịt tươi tận nước Anh,
  Đám lưu manh!

  Rac

 5. Ông, Bà ta đã dạy : ” Đừng có dại dột, BỚI CỨT RA MÀ NGỬI “.

  Đa số bọn Công an ( nhất là Công an Đà Nẵng ) và thằng Bọ Trưởng Tô đồn Lâm xuất thân từ bần cố nông, có học hành gì đâu, mà biết những lời dạy đầy giá trị của Ông, Bà ta.

  Qua chuyện bọn Công an Đà Nẵng hành xử thô bạo, lưu manh … với ” Thánh rắc hành “, thứ nhất, bọn sếp Công an Đà Nẵng muốn thể hiện công ” khuyển mã ” để lấy điểm với Đồn Lâm.

  Thứ hai ( quan trọng ) là Đồn Lâm muốn tỏ rõ uy quyền của hắn, muốn BỊT MIỆNG tất cả, từ Dân đen đến 4 đứa chóp bu : Lú, Dẹo, Mì Chính, Đom đóm lập lòe.

  TB : Xin góp ý với bạn Stephen Nguyễn : Bạn viết : ” Lâm Bò trị tội Lâm Bùi … “, nhưng theo tôi, nhìn bản mặt của tên Bọ trưởng bần cố nông…, viết chính xác là LÂM ĐỒN.

 6. Viện bảo tàng Hồ Chí Minh đã đăng ký bản quyền hình ảnh chùi mắt của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại khi nhận sai lầm trong CCRĐ. Bất cứ ai muốn có động tác giống như thế đều phải đăng ký. Nếu không sẽ bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ.

 7. Cả cái bộ chính trị của cộng sản Việt Nam, từ Nguyễn Phú Trọng Lú, Nguyễn Xuân Phúc nổ trở xuống, đã là thánh rắc cười cho thiên hạ từ lâu rồi ạ !

 8. Làm bánh đa, bánh tráng thì thánh rắc mè, người miền bắc kêu là vừng, làm gỏi, nộn thì thánh rắc lạc, đậu phộng, thánh rắc tiêu, thánh rắc ngò, thắng rắc ớt, làm ruộng thì thánh rắc phân.
  Muốn sách nhiễu hàng triệu người thì đàn em của Thánh Đớp Bò sẽ bận rộn.
  Do đại dịch và những chuyện như vầy thì dân mới thấy rõ trình độ của lãnh đạo ngu không thể tả.

 9. Có thể có người sẽ cảm thấy cười ra nước mắt, nhưng riêng tớ lại cảm thấy vui sao nước mắt lại trào . Sêm xít in my book.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây