“Chúng mày man rợ quá!”

Đỗ Duy Ngọc

10-10-2021

Tôi vừa nhận được cuộc điện thoại của một anh bạn Pháp. Anh năm nay cũng đã 76 tuổi, anh gọi cho tôi từ Montpellier, thành phố lớn thứ 8 của nước Pháp. Anh chỉ yêu cầu tôi trả lời một câu hỏi thôi, đó là có thật chính quyền Việt Nam ở Cà Mau vừa giết 13 con chó, trong đó có 7 con chó con không? Tôi bảo, đúng thế, báo đã đăng. Anh ta khóc lớn trong điện thoại và cứ nhắc đi nhắc lại từ Terrible! Terrible! tức là khủng khiếp.

Anh không tin chuyện đó là thật nên hỏi tôi để xác nhận. Tôi không nhớ là anh có nuôi chó không và anh có phải là người yêu thú vật không? Nhưng tôi hiểu, đối với người phương Tây, giết những con thú nuôi, đặc biệt là chó là một điều khủng khiếp, rất khủng khiếp. Anh chấm dứt câu chuyện bằng một câu: Tao không thể tin được. Chúng mày man rợ quá!

Đúng, chính tôi cũng không thể tin người ta có thể làm được chuyện này. Đập vào đầu cho vỡ óc, toé máu ra ư? Hay đem nhấn nước cho ngộp thở mà chết? Cách nào cũng tàn nhẫn cả. Mà chúng có tội gì đâu? Chúng cũng là những sinh mệnh mà. Chúng lại là con thú gần gũi với con người, bạn của con người, gắn bó và trung thành bậc nhất. Sao lại viện cớ dịch bệnh mà giết chúng?

Nếu giả sử chúng có virus dính vào thân thể, chỉ cần tắm với xà phòng hay khử khuẩn là xong. Mà chắc gì đã có việc đó. 13 con dính virus hết sao? Một cách xử lý quá cực đoan nếu không nói là ngu ngốc và tàn ác. Đàn chó đã theo chủ trên một đoạn đường dài, chia sẻ từng hạt cơm, miếng bánh với chủ. Chúng là người bạn, là những đứa con của vợ chồng người chủ nghèo đang về quê kiếm cơm trong những ngày khốn khó. Người ta đã nhân danh chống dịch để giết chết chúng.

Vợ chồng người chủ chắc hẳn sẽ rất đau buồn như những đứa con của mình bị người ta giết. Nỗi buồn này sẽ là vết thương khó lành trong tâm trí họ. Những ngày gian khó vừa qua, họ đã chia sẻ cho đàn chó những gì có được. Trên đường về, nhiều người muốn mua mà họ không nỡ bán dù họ đang rất cần tiền. Họ không nỡ bán con. Trời mưa, họ khoác cho chúng những tấm áo mưa và cùng chúng đi trong mưa. Người và vật sẻ chia những vất vả của cuộc hành trình.

Họ đã về đến nhà nhưng đàn chó không còn. Chúng đã chết tức tưởi. Giờ thì người ta nhận sai, người ta nhận lỗi nhưng đàn chó có sống lại được đâu? Đám sai nha không tim đó rồi cũng vẫn an thân, vẫn ngồi ghế cũ, chẳng có cái án nào dành cho chúng cả. Chúng cũng chẳng có chút cắn rứt nào. Nhưng chúng đang bị nguyền rủa của dư luận, của cộng đồng.

Cứ hình dung những chú chó con mũm mĩm kia bị đánh toác đầu, bị nhấn vào hồ nước, con chó lớn bị đánh què chân, vỡ óc thì quá hãi hùng. Tôi không biết anh bạn Tây già của tôi sẽ nghĩ gì về người Việt của chúng ta, nhưng chắc chắn trong lòng anh sẽ nghĩ sao chúng mày ác quá! Đến con chó nhỏ cũng không tha.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Trong CCRĐ, trong chiến dịch Mậu Thân, cộng sản đã giết đồng bào của mình bằng những cách tàn độc nhất.

  Thời gian trôi đi, bản chất man rợ của cộng sản không hề thay đổi.

 2. Nếu Nguyễn Phú Trọng đọc được tin này thì gã còn lẻo mép nữa hay thôi ?

 3. Một lũ man rợ mà cũng làm lãnh đạo . Như thế, chúng cũng sẽ lãnh đạo nhân dân bằng sự man rợ đó thôi .

 4. Mời ông bạn người Pháp sang thăm thủ đô iu dấu Hà lụi. Thịt chó bán đầy đường, đầu chó nhe răng nằm đầy các mặt sàn bán thịt chó. Thịt chó là Quốc Nhậu của xứ ngàn năm dậm dật then long Hà nội đấy

 5. Dân số Khuyển giảm tại Pháp vào năm 2000 có 9.000.000 chú vện năl 2014 chỉ còn có 7.300.000 chú khuyển

  https://www.youtube.com/watch?v=NEn_AR7HqOk
  Viếng thăm Nghĩa trang Khuyển Vện tại thị trấn Asnières sur Seine
  Cimetière des chiens d’Asnières sur Seine : visite commentée

  Thực phẩm nuôi chó 800 Âu kim mỗi năm riêng mèo 600 euros mỗi năm CHƯA KỂ bảo hiểm và thù lao trả cho Bác sĩ thú y khoảng 65 Âu kim mỗi lần khám bệnh KHÔNG HOÀN TRẢ nếu không có bảo hiểm và mutuelle

  Dân Pháp chi tiêu 4,8 tỉ (4.800.000.000 ) Âu kim cho mèo chó vào năm 2014

  https://www.youtube.com/watch?v=oJIZ1WDj2q4
  Viếng thăm Nghĩa trang Khuyển Vện tại thị trấn Asnières sur Seine
  ASNIERES-SUR-SEINE LE CIMETIERE DES CHIENS EN VIDEO

  Các cụ bà cụ ông Pháp rất quý mến và thương yêu CON VẬT TRUNG THỦY TUYỆT ĐỐI này
  Thị trấn lân cận Asnière bên Sông Seine gần Colombes tôi lưu sinh có cả Nghĩa trang cho Cô và chú Khuyển sau khi qua đời với nhiều ngôi mộ khá xinh đẹp do chủ thương yêu xây cho

 6. Người chúng con giết chôn sống thì Chó là cái gì ông Pháp nầy khờ khạo theo lối Tây

  • Gần 42 Năm, tôi vẫn cầm Giấy thông hành tị nạn, nghĩa là tôi vẫn giữ Quốc tịch Việt

   Tôi đã từng viết trên diễn đàn này, năm 2019 tôi đi gia hạn Giấy thông hành + Thẻ tỵ nạn lần thứ 5 của 10 Năm (bước vào Thời khoảng 40 – 50 Năm cho 5 lần gia hạn….
   Chị đầm chuyển tôi qua văn phòng Bà trưởng phòng OFPRA vùng Paris và bà ấy bảo “ông là người tỵ nạn lâu đời nhất Nước Pháp vì phần lớn sau đó tối đa 10 năm họ đều nhập Quốc tịch Pháp còn ông gần 40 năm vẫn giữ Giấy thông hành + Thẻ tỵ nạn !! Quả thật vô cùng hiếm ”
   Bà hỏi lý do vì sao tại sao ?? Tôi trả lời “tôi có 2 Quê Hương trân quý : Việt Nam là Quê hương Sinh từ còn Pháp là Quê hương Lưu vong và tôi yêu quý cả Hai …”
   Bà nói thêm “ông còn cao lớn hơn thường dân Pháp !”
   Còn trẻ cao 1m94 nau già đi còn 1m92 !!!

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
   http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

Comments are closed.