Góp ý với anh Chính

Mạc Văn Trang

24-7-2021

Từ hôm anh Phạm Minh Chính nhận chức Thủ tướng đến giờ, cố gắng thể hiện mình nhiều quá. Anh họp nhiều quá. Anh nói nhiều quá. Hô hào nhiều quá! Cái gì thái quá cũng bất cập.

Anh nên nhớ bao nhiêu người đang xả thân chống dịch trực tiếp ngày đêm. Họ như các chiến sĩ đang chiến đấu ngoài chiến trường. Những chiến sĩ trên mặt trận, họ biết phải tác chiến ra sao, phải tập trung toàn tâm, toàn ý để làm nhiệm vụ và lo an toàn cho mình. Họ rất căng thẳng. Nhiều người kiệt sức ngã gục. Thương lắm…

Vậy mà anh ở vòng ngoài, suốt ngày cứ ra lệnh phải thế này, thế kia, phải quyết tâm… Họ bực mình, khó chịu lắm đấy!

Tôi nhớ hồi mình còn đi cày bừa cho HTX, anh Chủ nhiệm HTX đem trống ra tận bờ ruộng đánh liên hồi, rồi cầm loa đi khắp cánh đồng hô hét: Anh em lực điền ra sức thi đua nhớ! Chị em thợ cấy quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch nhớ! Thợ cày, thợ cấy hai bên quyết tâm thi đua với nhau nhớ, đồng ý không? Mấy thợ cày bảo, chủ nhiệm biết cày đéo đâu mà hô hét! Mấy bà thợ cấy đáo để, bảo: Mồ hôi cổ đổ mồ hôi L đây, còn chửa quyết tâm à?…

Có lẽ tại mấy tay truyền thông nó hại anh. Nó lười lấy tin, viết bài, nó cứ đưa anh lên Tivi, báo, đài suốt ngày, lấp chỗ trống. Thôi anh thích họp nhiều thì cứ họp, thích nói nhiều cứ nói, nhưng bảo bọn truyền thông nó đưa ít thôi, một ngày nghe một lần cũng quá lắm rồi!

Tôi dạy Tâm lý học Lãnh đạo, người ta nói: Người lãnh đạo giỏi thường nói rất ít; Người lãnh đạo tài, tưởng như không lãnh đạo! Người ta dành nhiều thì giờ để quan sát, phân tích, phát hiện vấn đề và làm việc với chuyên gia để giải quyết từng vấn đề một cách KHOA HỌC và hợp với điều kiện THỰC TẾ, đem lại HIỆU QUẢ thiết thực, không lăng xăng, hò hét…

Tính tôi nói thẳng, nói thật, anh đừng tự ái nhé. Ông bà ta nói: Thuốc đắng dã tật; yêu cho roi cho vọt, mà!

Vậy đó anh Chính ạ.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Ý nói anh Chính là ấy bla bla quá, mấy thằng ngu nó vậy, cứ sợ là người khác không hiểu nên phải nói nhiều. Chính xuất thân từ côn an mà Trọng lú lại đặt ngồi ghé thủ tướng thì khác nào giết dân. Đảng khốn nạn

 2. Lãnh đạo nhà mình họp nhiều cũng giống như mình hội thảo, hội nghị, viết bài phản biện ấy mà. Không họp…không viết ” phản biện, viết sớ, kiên nghị, thỉnh cầu…” thì chẳng lẽ ngồi vuốt râu, vuốt tóc mãi hay sao. Mình có thía nào thì họ mới thía ấy. Chúng nó thía nào thì ” bọnminh” thía vậy. Thía cho nên đúng sai không quan trọng. Quan trọng là ” phù hợp”

 3. Tại mấy bạn truyền hình thôi , lười làm tin , cứ đưa ảnh thủ tướng lên , vừa đê lấy lòng vừa không phải đi làm tin khác , từ hồi VTV có giám đốc mới lại càng thế , thời sự chả thấy tin dân sinh đâu chỉ thấy 4 ông tứ trụ chiếm sóng

 4. “Tôi dạy Tâm lý học Lãnh đạo”

  that explains xítload of things! Nếu yêu cho roi cho vọt, we should go Georges Boudarel on you.

  Công bằng mà nói, nếu xem nước Mỹ của Tổng thống Trump là mẫu mực trong chống dịch, Đảng các bác chưa làm điều gì đúng & cũng chưa làm điều gì sai . Tư tưởng phái xuyên quyền thế có lợi -hoặc hại, tùy cách nhìn- ở chỗ đó . Và TT Phạm Minh Chính, khách quan mà nói, chưa năng “nổ” bằng vị Tổng thống thần tượng của whatchamacallit Mạc Văn Trang, thanks God! Riêng chuyện chống dịch, nếu phải trách móc thủ tướng điều gì đó là ổng hổng đủ can đảm để trảm tướng . Có vẻ quyền lực của các quan Cộng Sản hổng có thực, chắc vì đã bị nhốt vô lồng, nên cấp dưới có tệ hại tới cỡ nào ổng cũng đành ngó lơ .

  1 lần nữa, Đảng các bác phải đối mặt với vấn đề cũ, the one that prompted “Đổi Mới”, aka logistics. Vấn đề này đã được Trung Quốc giải quyết 1 cách ổn thỏa chỉ dựa vào năng lực nhà nước kỳ vừa rồi, nhưng VN các bác đang lâm vào bế tắc . Cũng may chuyện này xảy ra ngay in the middle of that xít called kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, để Đảng các bác thấy rõ it aint chủ nghĩa xã hội là nguyên nhân . Lý do thuần túy nhân sự, aka cấp dưới của Thủ tướng là 1 lũ đần, chỉ giỏi mồm loa mép dải . Nếu phải học từ vị Tổng thống idol của nhiều nhân sĩ nước nhà cho chúng nó bớt càm ràm, cần thay toàn bộ đám phó ăn hại .

  “Người lãnh đạo giỏi thường nói rất ít”

  Chỉ đủ để ta có được tư tưởng Hồ Chí Minh ngày nay . Bộ toàn tuyển tập hình như tới cả chục tập vẫn còn chưa đầy đủ .

  “Người ta dành nhiều thì giờ để quan sát, phân tích, phát hiện vấn đề và làm việc với chuyên gia để giải quyết từng vấn đề một cách KHOA HỌC và hợp với điều kiện THỰC TẾ, đem lại HIỆU QUẢ thiết thực”

  Vấn đề là thời này người ta phản bội tư tưởng Hồ Chí Minh . Đám chuyên gia của nước mình … WTF you expect. Chuyên gia nước ngoài thì … đám “chuyên gia” nước mình sẽ lại rống lên phản biện . Có đứa đưa ra 1 nhận định ráo hoảnh “Đừng bao giờ tin chuyên gia”. Đọc được những nhận định kiểu đó … WTF you expect, is all i can say!

  Thui thì thế này . Có mời chuyên gia thì cũng lẳng lặng mà làm . Cứ như Bác Hồ vậy . Lính Trung Quốc tập thể dục buổi sáng ầm ĩ cả Hà Nội mà mọi người vẫn 1 lòng theo Đảng . Hay, hay thế thì thôi!

 5. Thủ tướng yêu cầu khắc phục sáu hạn chế trong chống dịch (VnEx 23-7-21) — “3 tại chỗ”, “5K” , “6 hạn chế”… Thủ tướng có nhớ “10 điều răn” ?
  (viet-studies)

  CÔNG SẢN KHÔNG BIẾT, KHÔNG NHỚ VÀ RẤT GHÉT 10 ĐIỀU RĂN
  • I am the Lord thy God: thou shalt not have strange Gods before me
  • Thou shall not take the name of the Lord thy God in vain
  • Remember to keep holy the Lord’s Day
  • Honour thy father and thy mother (ƠN BÁC ƠN ĐẢNG, ĐẤU TỐ GỌI CHA MẸ LÀ MÀY)
  • Thou shalt not kill (CỘNG SẢN GIẾT NGƯỜI NHƯ NGÓE)
  • Thou shalt not commit adultery ( THÔNG GIAN THÔNG DÂM LÀ LẼ SỐNG)
  • Thou shalt not steal ( ĂN CẮP THÌ ĂN THUA GÌ, CHÍNH QUYÊN CÒN CƯỚP ĐƯỢC NỮA LÀ )
  • Thou shalt not bear false witness against thy neighbour ( RÌNH MÒ HANG XOM BÁO CÔNG AN LẬP CÔNG DÂNG ĐẢNG)
  • Thou shalt not covet thy neighbour’s wife ( THÈM LẮM )
  • Thou shalt not covet thy neighbour’s goods

 6. Thủ tướng Chinh xem bài này mà thành tâm tự suy ngẫm mình , không tự ái , không bảo thủ , không tư thù mới thực là chính khách , dân ta có thể tin cậy .

Comments are closed.