Chân dung những cái bóng Donald Trump (Kỳ 2)

Nhã Duy

7-4-2021

Tiếp theo Kỳ 1: Dân biểu Matt Gaetz

Kỳ 2: Dân biểu Marjorie Taylor Greene

Bà dân biểu Margori Taylor Greene, là người theo thuyết âm mưu, rất thích chơi với súng đạn. Ảnh từ clip quảng cáo tranh cử của bà Greene.

Tân dân biểu Marjorie Taylor Greene, 46 tuổi, từ Georgia là một nhân vật cực đoan thuộc đảng Cộng Hòa, nổi đình đám khi được biết đến về sự ủng hộ cuồng nhiệt Donald Trump và các tuyên bố liên quan thuyết âm mưu hoang đường trên các phương tiện truyền thông xã hội vô cùng thoải mái trong vài năm qua.

Là tín đồ trung thành của Trump, cũng như thường phát tán các thuyết âm mưu của QAnon, Marjorie công khai bày tỏ sự kỳ thị và bài ngoại. Marjorie bảo vụ khủng bố 911 là ngụy tạo, các vụ xả súng hàng loạt vào trường học là do chính phủ dàn dựng để thúc đẩy việc kiểm soát súng, con trai tổng thống Kennedy tử nạn máy bay là do bà Hillary Clinton sát hại, nữ thẩm phán tòa Tối cao Pháp viện Ruth Bader Ginsburg đã chết từ trước, nhưng có người đóng thế bà, người di dân vào Mỹ để thực hiện âm mưu “diệt chủng” người da trắng, các vụ cháy rừng ở California do người Do Thái (tập đoàn tài chính Rothschilds) phóng tia laser từ vũ trụ …

Marjorie ủng hộ và có mối quan hệ với các nhóm kỳ thị, cực đoan như KKK, Three Percenters, Oath Keepers…, cầm súng tự động trong video vận động tranh cử hay đòi xử tử các cấp lãnh đạo đảng Dân Chủ, nhân viên FBI… Xem đảng Cộng Hòa là đảng của Trump, Marjorie tấn công cả phía Cộng Hòa khi bảo rằng “căn bệnh ung thư của đảng Cộng Hòa là những người Cộng Hòa chỉ biết thua cuộc một cách yểu điệu“. Chính Marjorie cũng phải tự xóa bỏ những lời lẽ, video kỳ dị của mình sau khi bị phản đối.

Với các thuyết âm mưu khá bừa bãi và thái độ quá khích của Marjorie đã làm ngay cả phía Cộng Hòa ngần ngại và xa lánh. Đã có 11 dân biểu Cộng Hòa cùng bỏ phiếu với đảng Dân Chủ để truất quyền bà ta, không cho tham gia bất cứ ủy ban nào tại Hạ Viện vào tháng Hai vừa qua.

Vậy thì Marjorie Taylor Greene ăn lương của dân và đang làm gì tại Hạ Viện hiện nay? Chẳng làm gì vì đã không được tham gia tiểu ban nào ngoài việc bỏ các lá phiếu “Nay” (No) chống lại các dự luật của Dân Chủ. Trong dự luật cứu trợ vừa qua, bà ta đã vài lần đòi biểu quyết hoãn nghị sự, cốt trì hoãn vài tiếng mỗi lần và bị cả dân biểu phía Cộng Hòa bác bỏ.

Hay thỉnh thoảng lại đưa ra một dự luật hoang tưởng nào đó mà chắc chắn chẳng bao giờ được đưa ra bàn thảo ngoài việc gây chú ý của công luận. Mới nhất là dự luật đòi cắt lương xuống còn zero của bác sĩ Anthony Fauci, Giám Đốc Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm quốc gia, kiêm cố vấn y tế quốc gia cho bảy đời tổng thống Hoa Kỳ, mà thu nhập của ông có thể cao hàng chục lần mức lương chính phủ nếu làm việc cho các tập đoàn tư nhân. Marjorie còn là dân biểu Cộng Hòa hiếm hoi lên tiếng ủng hộ dân biểu Matt Gaetz đang bị điều tra tội ấu dâm.

Đó là chân dung của dân biểu Marjorie Taylor Greene, là người được Donald Trump chúc mừng và gọi là một “ngôi sao đảng Cộng Hòa trong tương lai” khi bà ta đắc cử vào Hạ Viện năm 2020.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Nói cho đúng ra, trong suốt thời gian giữ vai trò TT, trump có công rất lớn trong việc đưa một số nhân vật thuộc phe hắn vào ngành tư pháp, đồng thời trump đã tiếp sức cho một số nhân vật như Margori Taylor Greene, Matt Gaetz … trở thành dân biểu. không những thế, trump đã cấu kết với những băng đảng trong nước. cấu kết và dùng người nước ngoài can thiệp vào nội bộ đất nước. …. trump mang vỏ của đảng Cộng hòa nhưng ruột thì lại là đảng chuối “banana Republic” (Cựu TT George W. Bush đã nói như thế). Đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa là 2 đảng đã hình thành cái nền dân chủ nước Mỹ chưa hoàn hảo nhưng đáng ngưỡng mộ cho tới khi trump vào cuộc. Dưới sự chỉ đạo của trump, Đảng chuối đã khuấy động sự kỳ thị chủng tộc, giới tính … dịch Covid – 19 đã lấy đi hơn nửa triệu công dân Mỹ; con số ấy vẫn không đủ khả năng lay động lòng trump. Hắn và đồng bọn (những dân biểu như Margori Taylor Greene, Matt Gaetz, …) tiếp tục dối trá, dùng thuyết âm mưu cốt chia rẽ nhân tâm, xã hội bất an gây nên những nghi ngờ về khoa học. Miệng trump nói với dân: không tin vào khoa học và những gì người làm khoa học nói; nhưng trước khi dời nhà trắng, trump đã lén lút tiêm chủng! … Mỗi khi ngó sang Miến điện, tôi mới phần nào hiểu được sự trả giá cho cái nền dân chủ ấy lớn tới cỡ nào. Có lẽ là thế, mới xuất hiện những con thuyền: bất chấp hiểm nguy cốt tới được bến bờ dân chủ để sinh sống… Hy vọng, nền dân chủ đích thực của Mỹ sẽ được cứu vãn, được gìn giữ và bảo vệ. Nước Mỹ, còn rất nhiều việc phải làm, nó đòi hỏi sự chung tay để “đánh gục chế độ độc tài” của những công dân hiểu được giá trị của cái nền dân chủ họ đang được thừa hưởng …. ơn giời, mới chưa được 100 ngày sống dưới sự chỉ đạo của chính phủ mới đã cho đa số công dân Mỹ niềm tin và hy vọng! Trân trọng cám ơn Nhã Duy. Chúc sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây