Chân dung những cái bóng Donald Trump (Kỳ 1)

Nhã Duy

6-4-2021

Kỳ 1: Dân biểu Matt Gaetz

Matt Gaetz, 38 tuổi, là dân biểu đảng Cộng Hòa đại diện Florida tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Là luật sư và xuất thân trong một gia đình có gốc chính trị quyền thế, Matt tham gia chính trường hơn 10 năm qua. Từ năm 2017, Matt trở thành một đồng minh, một thuộc hạ đắc lực, ủng hộ và bảo vệ mọi điều cho Donald Trump khi đắc cử và trở thành dân biểu Hạ Viện.

Xuất hiện trên Fox News và các phương tiện truyền thông cánh hữu để binh vực cho Trump suốt bốn năm qua, giới truyền thông xem Matt là một trong những nhân vật đặc biệt, sử dụng cả thuyết âm mưu và làm nhiều việc gây nhiều tranh cãi tại Quốc Hội. Matt từng là dân biểu duy nhất bỏ phiếu chống lại đạo luật ngăn chặn buôn người ngay khi vừa bước chân vào Quốc Hội năm 2017.

Theo New York Times tường thuật, bạn bè, đồng nghiệp cho biết Matt là người có hành vi bất thường, thích ma túy và các thiếu nữ trẻ, hay khoe hình khỏa thân các cô gái trẻ. Matt từng bị bắt vì lái xe uống rượu nhưng từ chối thử nồng độ. Theo hồ sơ giao thông của Florida thì lúc còn đi học, Matt từng bị 16 giấy phạt chạy xe quá tốc độ chỉ trong năm năm (1999-2004).

Matt từng bị Uỷ ban Đạo Đức tại Hạ Viện xem xét, điều tra các vụ có thể bị xem là phạm luật như sử dụng công quỹ để mướn văn phòng của một người bạn, đồng thời là thân chủ của mình, xây studio truyền hình tại nhà cha mình, trả tiền cho các hãng tư vấn, soạn diễn văn… sái luật.

Hiện nay Matt đang bị Bộ Tư Pháp điều tra việc vi phạm luật buôn bán tình dục và liệu có mua dâm, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên hay không. Văn phòng Trump cho đến vẫn im lặng trước vụ của Matt, một đồng minh thân cận và đắc lực của mình. Công luận theo dõi vụ việc cho rằng khả năng vào tù của Matt Gaetz chỉ là số ngày đếm trên đầu ngón tay.

Đó là chân dung của Matt Gaetz, một dân biểu Cộng Hòa có nhiều điểm tương đồng và hết lòng trung thành với Donald Trump. Xin hẹn kỳ tới với những nhân vật khác.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Dân biểu Matt Gaetz không những được xếp vào hạng lưu manh mà còn không được thành viên đảng chuối “Banana Republic Party” của hắn ủng hộ!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây