Luật đất đai và tài chơi chữ “siêu đểu”

Hà Sĩ Phu

1-4-2021

Trí tuệ của ông tổ Cộng sản Karl Marx thì ảo tưởng, phản khoa học, hoành tráng một cách ngớ ngẩn, khi đem áp dụng thì kết quả đều ngược lại với dự định. Nhưng những kẻ ôm chặt quyền lực CS thì không ngớ ngẩn chút nào mà tinh ranh, đứng về mặt tranh giành quyền lợi thì phải nói thuộc loại siêu đẳng, biết lợi dụng và quyết lợi dụng những điều ngớ ngẩn đẹp đẽ của Marx để mê hoặc và trục lợi.

Chỉ cần soi vào một dòng ngắn ngủi trong Hiến pháp CS đủ thấy rõ sự tinh khôn (tinh ranh) có tính chất bao trùm: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý.

Thoạt nghe thì thấy bình thường, thậm chí hợp lý, nghiêm túc và… hoành tráng. Nhưng xét kỹ sẽ thấy chữ nọ phủ định chữ kia, mọi giá trị bị mất sạch một cách không nghiêm túc chút nào. Hãy xem:

– Chữ TOÀN đã làm mất giá trị chữ DÂN. Nói “toàn dân, toàn nhân dân, toàn dân tộc” một cách chung chung thì chỉ có lợi cho tầng lớp đại diện tối cao mà không ích lợi gì cho những người dân, những công dân, với tư cách là những số phận, những sinh mệnh của những con người cá nhân cụ thể, mà người dân trước hết lại cần điều thiết thân đó. Nhân danh “toàn dân” mà độc tài đảng trị thì mỗi người dân phỏng có được gì? Ngay trong bản tuyên ngôn độc lập HCM cũng trích một câu về dân quyền, quyền con người của hiến pháp Hoa kỳ nhưng lại “suy rộng” để lái sang quyền của cả quốc gia (mà ĐCS sẽ là người đại diện duy nhất)!

– “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân”? Bên cạnh phần đất đai của chung xã hội, người dân trước hết cần quyền sở hữu trên mảnh đất riêng mà mình làm chỗ ở và sản xuất và kinh doanh để sinh sống, thì ĐCS không cho hưởng cái quyền thiêng liêng tự nhiên ấy, cái quyền mà bất cứ một con chim, con thú nào cũng phải tự giành lấy và bảo vệ bằng tất cả sức lực của nó để được sinh sống. Chữ “Sở hữu toàn dân” đã triệt tiêu quyền sở hữu cá nhân về đất đai, là triệt tiêu quyền sống một cách tự nhiên của mỗi con người!

– Chữ “Nhà nước đại diện chủ sở hữuđã triệt tiêu giá trị của chính chữ “sở hữu toàn dânngay trước đó, vì toàn dân tuy có “sở hữu” về danh nghĩa hờ nhưng “chủ sở hữu” tức cái “sổ đỏ” mang tính luật pháp thì lại nằm trong tay Nhà nước. Một Nhà nước dù có dân chủ cũng không thể chiếm mất cái “sổ đỏ sở hữu” của mỗi người dân, chứ huống chi cái Nhà nước CS thì chỉ là công cụ của ĐCS để cai trị dân, việc bầu cử ra Nhà nước chỉ là trò giả tạo do ĐCS bày ra mà ai cũng biết, thì trao cái “sổ đỏ sở hữu” cho một Nhà nước như thế là dân mất trắng!

– Chữ “quản lý đã triệt tiêu giá trị của chữ “sở hữu, vì tuy có sở hữu mà không được quyền quản lý thì cũng không có giá trị gì. Ví dụ như ông chồng CỦA tôi, bà vợ CỦA tôi nhưng lại do người khác QUẢN LÝ, việc đi-đứng-nằm-ngồi-thức-ngủ… lại do người khác chỉ huy, thì …có ai chịu được không? Ông chủ, bà chủ như thế thì cũng bị “lão quản lý” nẫng tay trên một cách ngang nhiên.

– Sau khi đã dùng chữ TOÀN để vô hiệu hóa chữ DÂN, dùng chữ ĐẠI DIỆN SỞ HỮU để vô hiệu hóa chữ SỞ HỮU, dùng chữ QUẢN LÝ để vô hiệu hóa chữ SỞ HỮU, thì còn thêm chữ THỐNG NHẤT để đóng chốt bất di bất dịch, đồng thời gây ảo tưởng rằng toàn xã hội, tức dân và chính quyền đã đồng thuận, đã nhất trí, đã “thống nhất” với nhau như vậy rồi, không thay đổi gì nữa nhé! Thế là sự gian trá đã được “đổ bê tông”, kẻ nào chống lại chỉ là húc đầu vào đá. Ôi chỉ có một dòng chữ ngắn ngủi nhưng xảo trá tinh khôn một cách tuyệt hảo, đủ để chiếm sạch một quyền sống tự nhiên của tất cả đám dân đen.

Chẳng những chiếm đoạt về mặt kinh tế mà cả về chính trị và văn hóa-tư tưởng, vì một khi đã mất đi cái mảnh đất riêng bất khả xâm phạm, tức mất đi cái “hòn đá tảng” để đứng trên đó mà sinh sống thì người dân chỉ còn cách phục tùng, nói theo, làm theo một cách tuyệt đối, vì nhu cầu sinh tồn. Cho nên cái dòng chữ ngắn ngủi trong Hiến pháp “đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lýthật ra là hòn đá tảng, là cương lĩnh, là mẹo để ĐCS tồn tại trên đầu nhân dân. Tuy cũng gọi là có Luật, nhưng thuật cai trị của ĐCS thực chất là bằng nhũng Mẹo rất tài tình.

Chơi chữ tài tình để cướp đất! Xin bái phục Bậc thày của sự ranh ma!

Thế mới biết: Trí tuệ Cộng sản tập trung hết vào ĐẤT và GHẾ vậy!

Xin đồng tình với ý kiến của CLB Lê Hiếu Đằng [1]: nếu không sửa cái chìa khóa là Luật đất đai này thì mọi sự sửa đổi cũng là vô ích.

[1] https://baotiengdan.com/2021/04/01/tuyen-bo-cua-clb-le-hieu-dang-ve-cai-cach-tu-phap-va-chinh-sach-so-huu-dat-dai/

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Sẽ có sở hữu tư nhân về đất đai khi đất đai đã thuộc hoàn toàn gia đình, giòng họ Nhà Đảng. Hiên nay hà nội đã mở rộng bờ cõi gấp 2 lần tớ có kiến nghị nên đập bỏ Lăng bác Hồ cũ xây dựng lại cho bề thế, gấp 20 lần, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân sĩ trí thức nước Đảng và toàn thể nhân dân hà nội, để nghìn năm trâu đầm tiến lên hà nội trâu đầm mãi mãi. Thế mới không phụ công của Cha gì Dân tộc đảng tính.

 2. Đúng rồi, cái này gọi là cướp có môn bài, như hiện nay, chính phủ hợp pháp và chưa hết nhiệm kỳ bỗng dưng bị “thế lực mới ” cướp chính quyền, lôi ra miễn nhiệm ráo trọi. Nghe đâu chính phủ lâm thời sẽ tồn tại trong vòng mấy tháng, sau đó sẽ tổ chức tổng tuyển cử bầu chính phủ mới.

 3. Trong cái Tam Vô của người cs, cái “vô” lớn nhất, cũng là tội ác nặng nhất của họ…phải là “Vô Tổ Quốc”.
  Yêu nước chỉ là đầu môi chót lưỡi, nhân danh đó để lợi dụng, lạm dụng sức dân.
  Chứ làm gì có yêu nước, vì họ đã huỷ diệt cái mầm mống, động lực thúc đẩy lòng yêu nước rồi, khi họ ghi vào hiến pháp cái căn bản pháp lý để dựa vào đó tước đoạt quyền tư hữu mảnh vườn, thửa ruộng của người dân, biến họ thành người ở trọ mãn đời, người làm thuê trọn kiếp trên dãi đất xưa kia vốn là vườn nhà, ruộng nương, tổ quốc của muôn đời trăm họ trên đất nước nầy!
  Họ tham lam quá nên phải khôn, khôn quá nên…hoá dại… già quá hoá non.

  Từ muôn đời nay rồi, thời tiền cộng sản, Người dân sẵn sàng đổ máu để bảo vệ quyền tư hữu. Họ ra đời thì họ phải có cái gì của họ chứ! Chưa kể đó là mảnh đất hàng trăm năm trước tổ tiên người dân nam tiến, khai phá từ rừng rú hoang sơ rừng thiêng nước độc không có bóng người, không có sự sống của xã hội theo chính sách khai hoang kiến điền lập thổ của vua quan vài thế kỷ trước; do đó đã được nhà nước phong kiến thừa nhận tổ tiên ông cha họ có quyền tư hữu đất đai khai phá được, vô giới hạn và vô thời hạn.
  Đất tư, nhà tư, ruộng vườn tư…là một biểu trưng của tổ quốc. Họ yêu nó, bảo vệ nó bằng máu nếu cần chống lại sự cướp giật xâm phạm, là vì vậy.
  Thế là hình thành lòng yêu nước, cụ thể, đích thực, sống chết một lòng quyết giữ đất, giữ nước!

  Người cs lừa phỉnh họ để họ hy sinh tánh mạng giành giữ tổ quốc từ tay bọn thực dân cướp nước.
  Xong cách mạng, xong giải phóng, họ liền trở mặt CƯỚP QUYỀN TƯ HỮU, CŨNG TỨC LÀ TRIỆT TIÊU LÒNG YÊU NƯỚC, GIEO MẦM MỐNG VÔ TỔ QUỐC, VONG QUỐC, PHẢN QUỐC !!!

  Hậu quả là…dân vượt biên bỏ nước ra đi. Vua Quan nhiều tiền thì lấy thẻ xanh, hộ chiếu vàng, nhiều quốc tịch để sẽ bỏ nước ra đi khi có biến động nguy hiểm, bất lợi.
  Và người dân cũng không muốn hy sinh chiến đấu giữ nước nữa, vì đây đâu phải là CỦA HỌ !!!
  Đấy là ý nghĩa của VÔ TỔ QUỐC, một thuộc tính của chủ nghĩa cs, vì họ công khai tuyên bố lý tưởng “không biên giới” mà. Dù đó là giả dối, không tưởng; nhưng họ vẫn nhân danh nó để cướp đất của người dân, và thậm chí chấp nhận bị cướp nước nếu điều đó bảo đảm cho hạnh phúc cá nhân của họ ở một nơi khác sướng hơn. Họ cần gì tổ quốc.
  Với bọn người nầy, Tổ quốc là bất cứ nơi nào cá nhân họ sướng.
  Thế đấy, bộ mặt thật của lý tưởng cs!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây