Chúc may mắn!

Nhã Duy

11-1-2021

Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?

Nếu bạn là một trong những người như vậy và thầm nghĩ rằng trong hàng ngàn người đó, mình chỉ là hạt cát mà giới chức trách sẽ không tìm ra được, không biết mình là ai. Nếu vậy, bạn đã nhầm, như bạn đã nhầm trong suốt bốn năm qua. Chúc bạn may mắn!

Bạn đã có mở điện thoại để livestream, đăng hình lên facebook hay chuyển hình về khoe khoang cùng bạn bè? Nếu có thì các thiết bị viễn thông cung cấp và phát sóng tại ngay khu vực được bảo vệ an ninh này đã làm công việc của chúng, ngay cả khi bạn không làm những việc trên, nó vẫn biết những ai đã nối sóng trong khu vực. Chúc bạn may mắn!

Nếu bạn không quay phim, đăng hình như kể trên và còn hy vọng rằng giới chức trách sẽ không thể nào tìm ra mình, thì bạn có biết rằng, có hàng trăm máy thu hình độ nét cao và có thể phóng ảnh cận cảnh từng khuôn mặt để giúp giới chức trách nhận dạng những kẻ đi vào khu vực cấm này. Họ có hệ thống nhận dạng khuôn mặt tân tiến để phân tích và xác định danh tính. Chúc bạn may mắn!

Nhiều người gốc Á, trong đó có người Việt, tham gia cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ. Nguồn: Kent Nishimura/ LA Times/ TNS

Những công sở liên bang làm điều này không phải để theo dõi, thu hình chống lại bạn, chống lại người dân Mỹ. Họ làm điều này để chống lại nguy cơ khủng bố. Và những kẻ tham gia cuộc bạo loạn trong tuần qua như bạn bị xem là những kẻ khủng bố nội địa. Chúc bạn may mắn!

Bạn đến D.C. bằng phi cơ, bằng các chuyến xe bus, bạn ở các khách sạn, bạn xài thẻ tín dụng nơi đây…, muốn tìm ra bạn ắt không khó gì. Chúc bạn may mắn!

Phụ tá Bộ Tư Pháp Kenneth Kohl tuyên bố hôm cuối tuần rằng, đây là nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Tư Pháp với hàng trăm nhân viên công lực và công tố viên tại ba trung tâm chỉ huy đang cật lực tham gia chiến dịch này để sớm mang những kẻ khủng bố này ra vành móng ngựa. Chúc bạn may mắn!

(“This investigation has the highest priority of the Department of Justice. We have literally hundreds of prosecutors and agents working from three command centers on what is really a 24-hour a day operation. It is active, it is fluid, it is evolving,” – Principal Assistant U.S. Attorney Kenneth C. Kohl of Washington)

Trưởng văn phòng FBI tại Washington DC. nói rằng, bởi vì bạn đã rời khỏi vùng D.C. thì cứ chờ giới chức trách gõ cửa nếu họ phát hiện bạn đã tham gia các hành động phi pháp này chứ không cần sang lại DC làm gì. Chúc bạn may mắn! (“Just because you’ve left the D.C. region, you can still expect a knock on the door if we find out you were part of criminal activity in the Capitol.” – FBI Washington Field Office chief Steven M. D’Antuono).

Thượng Nghị Sĩ Mark Warner, người sẽ nắm chức vụ Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện, đã yêu cầu tất cả các hãng cung cấp dịch vụ viễn thông và mạng xã hội như AT&T, T-Mobile, Verizon, Facebook, Twitter… lưu trữ và cung cấp tất cả tin nhắn, hình ảnh, dữ liệu liên quan, được những người trong khu vực này đăng tải bởi nơi đây hiện nay đã bị xem là một “hiện trường tội phạm”. Việc xóa bỏ hay đóng tài khoản của mình chỉ có giá trị với đại chúng chứ không phải với giới chức trách. Chúc bạn may mắn!

Mà nghĩ cho cùng thì bạn không cần lời chúc may mắn phải không? Và tôi không can dự vào điều tệ hại nhất xảy ra cho bạn. Bởi công lý và luật pháp không có sự dung thứ cho những kẻ khủng bố, những kẻ phá hoại quốc gia này. Chính bạn đã chọn lựa và đến lúc phải trả giá.

Tôi không chúc bạn may mắn lúc này nữa, vì như vậy là dối lòng mình. Nhưng nếu bạn sớm nhận được một bản án thích đáng thì hãy đăng hình selfie từ trại tù, tôi lại vẫn vào chúc bạn may mắn. Bởi tôi là người yêu thích sự an bình và công lý ngang nhau.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Đã có một thời đại diện cho một dân tộc. Chuyện yêu/ghét một cá nhân/tổ chức nào đó âu cũng là bình thường; tuy nhiên, không thể dùng lá quốc kỳ vào những việc mang tính cá nhân. Nhìn thấy bóng dáng những lấ cờ vàng 3 sọc đỏ xông vào Quốc hội (cơ quan lập pháp của nước Mỹ) làm Người viết nghĩ tới sự hy sih của những chiến sĩ cho lá cờ đó không phải là mục đích để tham gia vào những hoạt động “vi hiến”. 2. Những vòng tay rộng mở chào đón những người việt nam sang định cư đất nước họ không phải để vi phạm hiến pháp. Tất nhiên, hành động như thế không đại diện cho tất cả công dân Mỹ gốc Việt nhưng, những lá cờ ấy, những khuôn mặt ấy sẽ sống cùng với lịch sử nước Mỹ. Trân trọng cám ơn tác giả Nhã Duy cho bài viết được cho là ‘hóm hỉnh’. Chúc Tác giả khỏe mạnh, Stay Safe, Stay Blessed!

  2. Nhã Duy cần gì phải cay đắng như thế, cứ để họ tự tìm hiểu và tự trả lời những câu hỏi trong đầu họ sau này và đó cũng là việc rút kinh nghiệm mà thôi. Người việt có câu 70 chưa phải là lành. Tôi chỉ mong an ninh Mỹ tìm ra băng nhóm người việt đã làm nhục lá cờ vàng ba sọc đỏ khi xông vào quấy rối tại Capitol, đám người này không biết dùng não. Chuyện bầu cử ở Mỹ và lá cờ VNCH chẳng có liên quan gì thì tại sao mang lá cờ ấy ra làm trò hề và bây giờ cả thế giới người ta nhìn vào lá cờ ấy cho là bạo loạn là khủng bố. Rửng mỡ làm chuyện ruồi bu, thiết nghĩ chỉ cần cầm cờ Mỹ và mặc cái áo có tên ứng cử viên mà mình ủng hộ là đã quá đủ.

    • Xin bổ sung.
      Lá cờ vàng thân yêu có từ thời vua Thành Thái, nghĩa là trước thời đệ nhất CH do tổng thống Ngô Đình Diệm lập ra, lá cờ nền vàng tượng trưng cho dân việt da vàng và ba sọc đỏ tượng trưng cho 3 miền Bắc-Trung-Nam.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây