Xã hội Mỹ “thối nát”!

Khánh Hùng

10-12-2020

Gần đây, nhiều nhân vật có tiếng ở Việt Nam trong giới nhà báo, luật sư, bác sĩ, doanh nhân và cả những nhà đấu tranh dân chủ có bài viết, phân tích, chỉ ra rằng: Nước Mỹ, xã hội Mỹ hiện rất thối nát.

Họ cho rằng, hệ thống báo chí Mỹ đều là dối trá (fake news), các nhà báo Mỹ quá hỗn xược, chỉ tấn công tổng thống; hệ thống bầu cử, biểu tượng nền tảng của nền dân chủ Mỹ là mục nát, tha hóa đến nỗi gian lận để truất phế cả tổng thống; ngành tư pháp Mỹ như tòa án Mỹ đều đã bị mua chuộc, gần như đều phản bội tổng thống…

Họ tức giận khi ngay cả thẩm phán cấp tiểu bang (như cấp tỉnh ở VN), mà cũng dám bác bỏ cả khiếu kiện của tổng thống; và hệ thống tam quyền phân lập của Mỹ đều không có hiệu lực, đến mức không thể bảo vệ tổng thống được tiếp tục đắc cử v.v…

Đúng là một chế độ xã hội mục nát, không trật tự kỷ cương, không ai coi tổng thống, vị lãnh tụ tối cao ra gì cả!

Dựa vào logic của tư duy như vậy, có nghĩa là, thể chế chính trị hiện tại của Việt Nam là hoàn hảo, vượt hẳn nền dân chủ Mỹ!

Ở VN, báo chí được đặt dưới sự giám sát tuyệt đối của đảng Cộng sản. Giới nhà báo đều được đào tạo và huấn luyện chu đáo, thuần thục. Trong số gần 20 ngàn nhà báo (có thẻ), không một nhà báo nào dám viết câu nào xúc phạm đến lãnh đạo Nguyễn Phú Trọng. Họa hoằn lắm mới có vài bài báo tố cáo cán bộ cấp tỉnh, cấp bộ nhưng tất cả đều được một ông to hơn “bật đèn xanh”. Đúng là nền báo chí quá lý tưởng!

Ở VN, bầu cử chẳng qua chỉ là chuyện bầu bán cho vui. Đảng đã công khai khẳng định rằng cán bộ lãnh đạo cấp nào đều do đảng quyết định. Không hề có chuyện gian lận bầu cử và không ai có thể gian lận được, bởi vì vấn đề nhân sự đã được quyết định trước khi bầu cử diễn ra!

Ở VN, không có một tay thẩm phán nào, kẻ cả chánh án tòa án tối cao, kém thông minh đến độ làm trái ý kiến lãnh đạo. Tất cả các vụ án, đều đã được đảng chỉ đạo từ trước phải xử thế nào. Vì vậy, làm gì có chuyện tày trời là một anh thẩm phán cấp tỉnh, dám bác bỏ chỉ đạo của bác Nguyễn Phú Trọng?!

Ở VN, tam quyền phân lập chỉ là cụm từ của bọn con nít. Tất cả đều là của đảng và dưới sự lãnh đạo sáng suốt tuyệt đối của đảng “đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối” mà! Quốc hội chỉ là đám thợ được thuê để gật đầu và đưa tay biểu quyết. Đố thằng nào, con nào dám phát biểu một câu trái y bác Trọng …

Xã hội, chế độ chính trị Việt Nam hiện nay thật quá hoàn hảo! Vì vậy, những trí thức, doanh nhân Việt Nam, từ nay xin đừng nghĩ đến chuyện đi Mỹ, xin thôi đừng tìm cách cho con cái du học ở Mỹ. Chế độ Việt Nam đã quá hoàn hảo và ưu việt so với Mỹ. Hãy ủng hộ đảng cộng sản để chế độ ngày một vững vàng và mạnh mẽ hơn!

Những nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã và đang tin rằng, bầu cử ở Mỹ là gian lận có hệ thống, xã hội Mỹ thật sự thối nát … các thế lực đang lật đổ tổng thống, thì tốt hơn hết từ nay đừng nhân danh dân chủ, dân quyền để đấu tranh nữa, vì chắc chắn an ninh Việt Nam, thay mặt đảng Cộng sản VN, sẽ sử dụng lập luận của quý vị để nghiền nát quý vị!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Mèo mù vớ cá rán, chuột ướt gặp chăn bông, gái đĩ thêm già mồm. Sau thánh nhân hồ chí minh sẽ là cha già nguyễn phú trọng hiển linh. Cái đảng này chết bớt thằng nào hay thằng ấy cho dân nhờ. Bài ngắn gọn nhưng súc tích, hay.

 2. Những thông tin trên phây đều la làng về việc gian lận bầu cử, về sự trụy lạc trác táng của con zai Biden, về sự Gia đình Biden cầm rất rất nhìu Sìn của Tập… chẳng lẽ là hoàn toàn fake news????!
  Nước Mỹ chưa ” thối nát” nhưng đang phân hủy bởi cậu Tập nhà Trung cộng

 3. “Dựa vào logic của tư duy như vậy, có nghĩa là, thể chế chính trị hiện tại của Việt Nam là hoàn hảo, vượt hẳn nền dân chủ Mỹ!”

  Không hề!
  Nhưng đừng căn cứ vào xã hội thấp kém để lý luận hơn thua, để mình tự hào là hơn nó.
  Một con chồn hôi (skunk) có quyền lựa những thức ăn thơm ngon, và chê một món xác thối là…thối chứ?!

 4. Đảng viên có tội phải được đảng cho phép mới được đưa ra xét xử! Có nghĩa là Đảng còn đứng trên pháp luật, có cả rừng luật nhưng xử theo luật rừng!!! Nhân danh dân chủ, dân quyền để đấu tranh nhưng lại ủng hộ kẻ độc tài, độc đoán như Trump.
  “Những nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã và đang tin rằng, bầu cử ở Mỹ là gian lận có hệ thống, xã hội Mỹ thật sự thối nát … các thế lực đang lật đổ tổng thống, thì tốt hơn hết từ nay đừng nhân danh dân chủ, dân quyền để đấu tranh nữa, vì chắc chắn an ninh Việt Nam, thay mặt đảng Cộng sản VN, sẽ sử dụng lập luận của quý vị để nghiền nát quý vị”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây