Hội chứng bi hài Donald Trump, hội chứng đám đông nông nổi

Phạm Đình Trọng

6-11-2020

Những ngày này vào FB thấy những lớp sóng người Việt lăn lộn gào thét gọi tên Trump trong nức nở yêu thương như dân Bắc Triều Tiên lăn lộn gào thét gọi tên Kim Jong Un khi Un xuất hiện trước dân Triều.

Kinh ngạc là trong những tín đồ cuồng tín mê mẩn Trump như dân đạo Hồi cuồng tín, mê mẩn Thánh Allah lại có khá nhiều tên tuổi tưởng là trí thức vì có bằng cấp, học vị cao ngất ngưởng, có danh sang trọng, nhà nọ, nhà kia.

Những người Việt cuồng Trump đều có một chung một ảo tưởng là Trump chống Hán cộng giúp Việt Nam khỏi họa Bắc thuộc, Trump chống Chinazi cứu thế giới khỏi họa phát xít mới. Đảng cộng sản Việt Nam ươn hèn núp bóng Hán cộng để giữ ngôi vương của đảng vĩnh viễn cai trị dân Việt Nam thì đã có Trump đánh tan nơi núp bóng của cái đảng không còn vì dân vì nước nữa.

Trump lớn lao, cao cả, tài giỏi, hiên ngang, khí phách, đại nghĩa, người hùng thời đại như vậy làm sao không say đắm, làm sao không gửi gắm niềm tin và hi vọng.

Nhưng Trump có thực sự lớn lao, cao cả, đại nghĩa chống Hán cộng cho Việt Nam không? Trump có thực sự tài giỏi, hiên ngang tiêu diệt Chinazi cứu thế giới không?

Trước thời Trump, các đời Tổng thống Mỹ nối tiếp đã cùng thế giới dân chủ tạo dựng một thế trận bao vây ngăn chặn độc tài cộng sản muốn trùm bóng độc tài lên cả thế giới. Thế lực độc tài cộng sản lâu đời, có kinh tế phát triển, có quân sự hùng mạnh là ở nước Nga Xô Viết và Đông Âu. Mỹ cùng các nước Tây Âu đã dựng lên lá chắn quân sự NATO, khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương để ngăn chặn mối đe dọa của khối quân sự Warszawa do nước Nga Xô Viết cầm đầu.

Đất nước Trung Hoa mênh mông lọt vào tay Hán cộng. Có trong tay một phần tư dân số thế giới, Mao Trạch Đông liền gây sự với nước Nga Xô Viết bằng cuộc đấu tố cộng sản Nga là xét lại hiện đại để giành quyền cầm đầu thế giới cộng sân từ tay cộng sản Nga.

Thấy Hán cộng chống Nga Xô, Tổng thống Mỹ Richard Nixon và cố vấn an ninh Henry Kissinger tưởng có thể dùng Hán cộng kìm chân Nga Xô, nước Mỹ thời Richard Nixon liền đổ vốn liếng, chuyển giao công nghệ hiện đại, giúp Hán cộng có bước phát triển thần kì. Phát triển kinh tế, tất yếu kéo theo lớn mạnh quân sự. Sức mạnh Hán cộng cùng sức mạnh Mỹ sẽ chặn đứng tham vọng của nước Nga Xô Viết.

Nhưng khi vừa vươn lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Tập Cận Bình liền công khai và ráo riết thực hiện “Giấc Mộng Trung Hoa” của Mao Trạch Đông, giấc mộng thống trị thế giới, làm sống lại chủ nghĩa phát xít thời Đức Quốc Xã và Tập Cận Bình đã hiện nguyên hình là hình ảnh Adolf Hitler thời Chinazi.

Trước nguy cơ chiến tranh từ khối quân sự Warszawa do nước Nga chủ trương, Mỹ và các nước Tây Âu đã dựng lá chắn NATO. Trước mối đe dọa của chủ nghĩa phát xit Chinazi, nước Mỹ thời Barack Obama – Hillary Clinton đã thiết kế và dựng lên vành đai Thái Bình Dương, tập hợp 12 nước trong tổ chức với cái tên hiền lành, đơn thuần kinh tế, Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương, TPP, nhưng thực sự là lá chắn ngăn chặn hiểm họa Chinazi ở phía Đông.

Trump kế tiếp Barack Obama lãnh đạo nước Mỹ và việc đầu tiên Trump làm khi vào Nhà Trắng là vất bỏ TPP, xóa bỏ vành đai kinh tế hòa bình bao vây nguy cơ chiến tranh Chinazi, phá bỏ vành đai dân chủ ngăn chặn độc tài Hán cộng mở đường Thái Bình Dương để tràn ra thế giới.

Tiếp theo, Trump bặm trợn gây sự với các nước đồng minh Tây Âu, đòi các nước đồng minh Tây Âu phải đóng tiền nuôi quân đội Mỹ có mặt ở Tây Âu theo hiệp ước NATO. Nghĩ suy bằng lợi nhuận, không có tư duy chính trị, không có tầm chính trị thế giới, Trump cho rằng NATO đã lỗi thời. Là nước lãnh đạo NATO, là lực lượng quân sự chủ yếu của NATO nhưng Trump phá NATO bằng cách đòi rút ra khỏi NATO. Dù chưa rời bỏ NATO nhưng Trump hầu như bỏ mặc NATO, tạo ra sự rệu rã và suy yếu nghiêm trọng của lá chắn ngăn chặn tai họa độc tài cộng sản ở châu Âu.

Chính trị Mỹ chi phối chính trị cả thế giới vì vậy dù chỉ là chính khách cấp nghị sĩ, cấp thống đốc bang, cấp trợ lí Bộ trưởng cũng phải có tầm nhìn thế giới, có tư duy nhân loại. Là Tổng thống Mỹ nhưng Trump không có tầm nhìn đó, không có tư duy đó và Trump đã rút nước Mỹ ra khỏi hàng loạt hiệp định và tổ chức quốc tế. Những hiệp định và tổ chức thế giới mà Mỹ có vai trò rất lớn, rất quan trong cho sự tồn tại và sự hoạt động hiệu quả, lành mạnh, Trump cũng bỏ mặc, rút người về, bớt được khoản tiền lớn phung phí ra thế giới. Trump rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đội khí hậu, rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Nơi nào vai trò của Mỹ bỏ trống, Hán cộng liền thay thế. Bốn năm làm Tổng thống Mỹ, Trump đã giúp Hán cộng vươn lên, trùm bóng Chinazi chi phối, lôi kéo cả thế giới vào ảnh hưởng của Hán cộng, giúp Bắc kinh có vị thế quyết định đời sống thế giới.

Trump hùng hổ đánh thuế hàng hóa Hán cộng tưởng làm cân bằng lại cán cân thương mại Mỹ Trung nhưng thực ra Trump đã đánh cú đòn nổ đom đóm mắt người dân Mỹ. Từ khi Nixon bắc cây cầu vượt Thái Bình Dương, nối Trung Hoa với nước Mỹ và biến đất nước Trung Hoa thành công xưởng thế giới, hàng hóa Hán cộng đã độc chiếm thị trường Mỹ. Chẳng cân nhắc, chẳng lo liệu tìm nguồn thay thế hàng Hán cộng. Chỉ là chú ngựa non chính trị nên háu đá, Trump hung hăng tung cú đá tăng thuế đột ngột đánh vào hàng Hán cộng làm cho hàng hóa Hán cộng tăng giá đột ngột và dân Mỹ cũng đột ngột bị thủng túi vì nguồn hàng duy nhất ở thị trường Mỹ bỗng giá tăng vọt.

Ít hơn Trump gần chục tuổi nhưng là cáo già chính trị, Tập Cận Bình ung dung mỉm cười nhìn Donald Trump ngoài 70 tuổi, Tổng thống của nước Mỹ hùng mạnh nhất thế giới nhưng chỉ là chú ngựa non chính trị. Sau cú đá tăng thuế què chân, giờ ngựa non Trump lại phải năn nỉ cáo già Tập mua hàng nông sản cho Mỹ để Trump đỡ thủng túi vốn chính trị khi bước vào kì bầu cử cuối năm 2020. Tập ra ơn kí mua cho Trump vài tỉ dollars hàng nông sản Mỹ để càng trói Trump và thị trường tỉ rưỡi người tiêu dùng.

Đó là buôn bán công khai giữa hai nước lớn bên hai bờ Thái Bình Dương, Kinh doanh nhà nước, Trump chỉ làm hai cho nước Mỹ và làm lợi cho Hán cộng. Còn buôn bán ngầm của riêng Trump và con gái Ivanka của Trump thì Trump và con gái đã kiếm bộn tiền từ thị trường tỉ rưỡi người dân Hán cộng. Ivanka kinh doanh 41 mặt hàng ở thị trường Trung Hoa và Trump có tới ba tài khoản ngân hàng bí mật tại đất nước của cáo già Tập Cận Bình. Trong ba năm Trump đã đóng góp cho ngân sách nhà nước Hán cộng 188.000 dollars tiền thuế, gấp 84 lần tiền thuế Trump đóng cho nước Mỹ.

Nhắc lại vài điều để những tín đồ cuồng Trump thấy Trump không hề đánh Hán cộng, không làm Hán cộng mảy may suy yếu mà chỉ mang lại lợi ích khổng lồ cho Hán cộng, giúp Hán cộng trùm bóng ra cả thế giới

Ảo tưởng Trump chống Hán cộng, làm cho Hán cộng suy yếu, có lợi cho Việt Nam là một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Trước hết lập lại tôi từng gọi TÂY ĐỘC Trump, Vua LIA (Lear) thia đầu vàng tuýt toét… để tránh hiểu lầm … nhưng phải CÔNG NHẬN dù muốn dù không

  TÂY ĐỘC Trump cũng đã thay đổi thế giới đặc biệt làm khối ÂU-MỸ mở mắt HẾT NGÂY THƠ sau 75 NĂM Thế chiến Hai kết thúc như nhân vật chính khách KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP nhưng KIỆT SUẤT kết thúc 1 THỜI ĐẠI HOANG TƯỞNG như Bill Clinton thơ ngây chính trị tưởng cho con KHỦNG TƯỢNG vào WTO với hy vọng TÀU CỘNG hội nhập thế giới như KISSINGER đã ảo tưởng !!!!
  Dù thế nào đi nữa Thế giới TRƯỚC-TRUMP và SAU-TRUMP đã khác !
  Trump có TRỰC GIÁC khác những bậc chính khách chính thống lão luyện khác chỉ có LÝ TÍNH … nên nghĩ gần AI AI cũng ghét vì TRUMP nói thẳng nói toẹt KHÔNG ĐẠO ĐỨC GIẢ bằng ngôn ngữ ngoại giao hay văn chương ! Nên dễ hiểu chỉ có Trump mới có cú ngoạn mục với KIM sau khi 2 bên khẩu chiến thậm tệ

  Nên nghĩ gần AI AI cũng ghét vì TRUMP nói thẳng nói toẹt KHÔNG ĐẠO ĐỨC GIẢ bằng ngôn ngữ ngoại giao hay văn chương ! Nên dễ hiểu nhất là BỌN TRÍ GIẢ thiên tả THÂN CỘNG hay khoa bảng mọi chủng tộc mọi tôn giáo THÍCH TOÀN CẦU HÓA (nhưng nặc mùi TƯƠNG CHỆT : sino-globalization / sino-mondialisation ) mà TRUMP đã ví như bầy ký sinh trùng sán lãi chui từ lỗ đ…! VÔ TỔ QUỐC không biên giới THẾ GIỚI PHẲNG

  TRÍCH

  Thấy Hán cộng chống Nga Xô, Tổng thống Mỹ Richard Nixon và cố vấn an ninh Henry Kissinger tưởng có thể dùng Hán cộng kìm chân Nga Xô, nước Mỹ thời Richard Nixon liền đổ vốn liếng, chuyển giao công nghệ hiện đại, giúp Hán cộng có bước phát triển thần kì. Phát triển kinh tế, tất yếu kéo theo lớn mạnh quân sự. Sức mạnh Hán cộng cùng sức mạnh Mỹ sẽ chặn đứng tham vọng của nước Nga Xô Viết.

  HẾT TRÍCH

  ĐÂY LÀ 1 BÀI HỌC hàng chục triệu máu xương DO BẮC VIỆT cuồng tín lao vào HOANG TƯỞNG chiến tranh CHỐNG Mỹ CỨU Tàu cộng … để bọn MAO XẾNH XÁNG xài miễn lệ phí hàng chục triệu xương máu TỬ VONG và THƯƠNG VONG của MẸ VIỆT NAM
  Cứ nhìn NAM HÀN khi chấp nhận lính đánh thuê cho MỸ trong Chiến tranh Việt Nam … để vươn lên về mọi mặt và khi nhìn qua BẮC VIỆT lao vào HOANG TƯỞNG chiến tranh CHỐNG Mỹ CỨU Tàu cộng … để bọn MAO XẾNH XÁNG xài miễn lệ phí hàng chục triệu xương máu TỬ VONG và THƯƠNG VONG của MẸ VIỆT NAM …để thương lượng được với MỸ nhờ sa lầy trong Chiến tranh Việt Nam … để vươn lên NHỜ THẦY MỸ giúp 4 HIỆN ĐẠI thì đã rõ ĐẠI TỘI ĐỒ của thằng bác dâm và đảng cướp RA SAO !!!!

  Nhìn lại Joe Biden chỉ anh thư lại suốt 50 NĂM trên chính trường đã làm Nước Mỹ gần như phá sản qua những chính sách sai lầm từ 1970 đến nay CHƯA KỂ TƯƠGNG LAI 4 NĂM làm TT gần như BẤT LỰC khi là TT thứ 46 vì Thượng viện và Tối cao Pháp viện đa số MẦU ĐỎ !!!

  Nhưng dù gì đi nữa SAU CÚ trân châu cảng SIÊU VI TRUNG C..UỐC thâm độc và thâm hiểm ÂU-MỸ suy yếu đi NHƯNG MỞ MẮT SÁNG LÒNG thấy rõ bọn TRUNG C..UỐC XÃ 1 phần nhờ TÂY ĐỘC Trump không ít bị ám ảnh bởi cái con SIÊU KHỦNG LONG frankenstein mà sự rộng lượng của KHOA HỌC K Ỹ THUẬT CÔNG NGHỆ Tây phương phóng khoáng khai phóng phổ biến VÔ TÌNH đã TRAO TRỨNG CHO ÁC QUỶ Tàu cộng !!!

  Nhưng dù gì đi nữa SAU CÚ trân châu cảng SIÊU VI TRUNG C..UỐC thâm độc và thâm hiểm KHÔNG 1 PHÁT ĐẠN tàn phá gấp 1.000.000 Mỹ Tây âu Đông âu ẤN……
  Nên phải cảm ơn CƠN ÁC MỘNG trung c..uốc DO TRUMP trực giác tố cáo hàng triệu lần trên Diễn đàn công cộng !!!

  Chỉ là 1 hay 2 ý kiến nhỏ KHÔNG BIẾT nhưng ngay cả những “DANH TƯỚNG” ‘huyền thoại’ NẾU CHỈ VÕ BIỀN thôi CHỈ BIẾT đấm đá bóp cò súng thôi THÌ VẪN CHƯA HIỂU trức giác của TRUMP là gì !!!!

  Đâu rồi những NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM MỚI VIỄN KIẾN NHÌN XA THẤY RỘNG …????

 2. Ngoài vài yếu tố lịch sử cũ mèm, ai cũng biết. Bài viết nặng về Suy diễn chụp mũ

 3. thằng chó Phạm đình Trọng,biết thì thưa không biết thì câm không ai bảo ông ngu

  • DLV thì chỉ biết chửi bới – ( dùng miệng chứ không dùng não )không hiểu bạn có phải là DLV ? (nếu là DLV thì đã đuợc định huớng như robot , còn nếu không phải là DLV thì bạn nên ” thưa ” cho mọi người nghe để chứng minh anh P.Đ.Trọng ” không biết thì câm “. Rất mong được nghe bạn dùng não nói chuyện cho ra ngô ra khoai được không ạ !

 4. Tai Sao ,tai sao moi lan thay ten toi,Hoang Bui, lai khong dam dang ? Cuc ky hen ha ? Dia chi email too la hoangb49@gmail..com ,doi thoai voi quy vi ,nhung neu hen qua thi thoi, tieng Dan ma hen nhu the la tieng Dan cuz CS Ba dinh,?

 5. “Nhắc lại vài điều để những tín đồ cuồng Trump thấy Trump không hề đánh Hán cộng, không làm Hán cộng mảy may suy yếu mà chỉ mang lại lợi ích khổng lồ cho Hán cộng, giúp Hán cộng trùm bóng ra cả thế giới. Ảo tưởng Trump chống Hán cộng, làm cho Hán cộng suy yếu, có lợi cho Việt Nam là một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.”
  -Giả dụ, bài viết của bác Phạm Đình Trọng là đúng, thì “những tín đồ cuồng Trump” có “một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.”. Trường hợp bài viết của Bác ko đúng, thì bác Phạm Đình Trọng là “những tín đồ chống Trump” có “một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.”.
  -Suy xét công bằng, những chính sách chống Đảng CSTQ trong nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump mạnh mẽ hơn nhiều so với các đời Tổng thống Mỹ trước đó nên dân Việt ủng hộ. Thế thôi.
  -Bầu cử Tổng thống năm 2020 đang diễn ra đã bộc lộ rõ xã hội Mỹ hiện có sự phân hóa sâu sắc 5/5. Nếu vài điều của bác Phạm Đình trọng đúng, thế thì 50% dân số Mỹ cũng là “những tín đồ cuồng Trump” có “một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.” là đúng ko Bác?
  -Vị Tổng thống tương lai của nc Mỹ nhiệm kỳ tới, rồi nhiệm kỳ kế tiếp, kế tiếp nữa hãy tập trung đưa vấn đề giải quyết sự phân hóa này lên ưu tiên hàng đầu, giảm tỉ lệ phân hóa xuống 7/3 (số trung bình của 02 con số 2/3 & 3/4 là 70%), quan tâm đến cuộc sống của dân Mỹ, “tầng lớp trung lưu, bình dân Mỹ” nhiều nhiều hơn. Còn những chuyện lớn lao trên TG (khí thải, năng lượng sạch xanh, NATO,…), nc Mỹ nên tạm gác lại 01 phần hoặc bỏ qua, chỉ hổ trợ là đủ (chuyện nhà đang ko ổn, con cái phân chia 5/5, mà lại tham vọng lo ôm chuyện cả khu phố. Thật nực cười. Hãy cứ để “Hán cộng vươn lên, trùm bóng Chinazi chi phối, lôi kéo cả thế giới vào ảnh hưởng của Hán cộng, giúp Bắc kinh có vị thế quyết định đời sống thế giới” nc Mỹ cũng chưa chết ngay đâu mà lo, chết lập tức là những nc theo Đảng CSTQ).

 6. Hai tên tham gia vào bình luận Triêu lương dân việt và an thiên vô cùng mất dạy. Báo Tiếng Dân nên duyệt trước để quyết có nên hay không nên hiển thị trên phần bình luận/ góp ý. Cảm ơn

Comments are closed.