Cập nhật tin cựu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thành “củi”

BTV Tiếng Dân

VnExpress có bài phỏng vấn Thiếu tướng Tô Ân Xô: Sức khoẻ ông Nguyễn Đức Chung vẫn bình thường. Trong tình hình vẫn đang có không ít lời đồn đoán rằng Chung “con” bị đầu độc, ám sát, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định, tối qua, khi nhà chức trách tống đạt các quyết định tố tụng, Chung “con” không có biểu hiện bất thường: “Ông Chung hiện sức khoẻ bình thường”.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, “từ 11/8 khi bị Thủ tướng đình chỉ chức vụ 90 ngày, ông Chung thường xuyên có mặt trụ sở UBND Hà Nội để giải quyết một số công việc còn lại và làm việc với cơ quan điều tra liên quan ba vụ án”.

VTC có clip dẫn lời Thiếu tướng Tô Ân Xô: Sức khoẻ ông Nguyễn Đức Chung vẫn bình thường.

VTC có bài tổng hợp: Toàn cảnh đại án Nhật Cường khiến ông Nguyễn Đức Chung bị bắt. Bài báo tóm lược các sự kiện trong quá trình điều tra Công ty Nhật Cường, sân sau của Chung “con”, khởi đầu của quá trình hạ bệ Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Vụ việc được công khai từ ngày 14/5/2019, khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can Bùi Quang Huy, Tổng GĐ Công ty Nhật Cường, cùng 8 đồng phạm. Có lẽ do được Chung “con” cảnh báo nên Huy đã kịp bỏ trốn, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nhưng tới nay vẫn chưa bắt được.

Bước tiến lớn của vụ án này diễn ra vào ngày 22/7/2020, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can và tạm giam các ông Nguyễn Hoàng Trung, lái xe của Chung “con”, Nguyễn Anh Ngọc, cán bộ Văn phòng UBND Hà Nội và Phạm Quang Dũng, cán bộ C03. Lúc đó đã có đồn đoán rằng đây là bước chuẩn bị để đưa Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào “lò”.

Các bị can từ trái qua: Nguyễn Anh Ngọc, Nguyễn Hoàng Trung và Phạm Quang Dũng. Ảnh: VTC

Báo Người Đưa Tin có đồ họa về đại án Nhật Cường và hành vi chiếm đoạt tài liệu mật nhà nước: “Thầy, trò” cùng “xộ khám”.

VOV đặt câu hỏi về vụ ông Nguyễn Đức Chung: Hành vi “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” bao năm tù? LS Đỗ Minh Hiển cho biết, luật quy định tội này có 3 khung hình phạt chính: Khung 1 có mức hình phạt từ  2-7 năm tù.

Khung 2 có hình phạt từ 5-10 năm tù, áp dụng đối với hành vi phạm tội liên quan đến bí mật Nhà nước thuộc loại tối mật, có yếu tố lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây tổn hại về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, văn hóa.

Khung 3 có hình phạt từ 10 đến 15 năm tù, áp dụng đối với hành vi phạm tội có tổ chức, bí mật Nhà nước thuộc độ tuyệt mật, phạm tội nhiều lần và gây tổn hại về chế độ, độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Chung “con” bây giờ như cá trên thớt, nên báo chí “lề đảng” cũng không ngại phanh phui mấy chuyện cá nhân của ông ta nữa. Báo Dân Việt có bài: Hai chuyện nhỏ về ông Nguyễn Đức Chung. Đó là biệt danh Chung “con” và Chung chăn bò.

Chuyện thứ nhất, lý do mang biệt danh Chung “con”, bắt đầu từ tháng 6/1990, ông Chung được điều về Đội trọng án Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP Hà Nội, “lúc ấy toàn các đại ca già đời chinh chiến trận mạc và cả tuổi tác, nên Chung – sinh viên cảnh sát mới ra trường” bị mọi người gọi là Chung “con”. Nhưng cư dân mạng lâu nay nói rằng, biệt danh đó có được là do Chung nhận làm con nuôi của nhiều nhân vật tai to, mặt lớn.

Chuyện thứ 2: Lúc còn học cấp 2, Chung đã đi chăn bò, do gia đình có nuôi một con bò của Hợp tác xã. “Chung lúc nào cũng quấn quýt bên chú bò. Lúc thì dắt bò ra đồng gặm cỏ và hái cỏ về tích cốc phòng cơ cho bò, khi thì đưa bò ra sông tắm”.

Mời đọc thêm: Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về sức khỏe ông Nguyễn Đức Chung (VNN). – Vì sao ông Nguyễn Đức Chung bị bắt? (TT). – Khám xét nhà riêng ông Nguyễn Đức Chung, Công an mang đi một số tài liệu (LĐ). – Video: Lực lượng chức năng mang tài liệu rời nhà ông Nguyễn Đức Chung (VTC). – Clip: Hàng xóm nói gì khi công an khám xét nhà riêng Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung? (DV).

Hai tiếng khám xét nhà riêng ông Nguyễn Đức Chung (LĐ). – Ai đã bị bắt trong các vụ án liên quan ông Nguyễn Đức Chung? (PLTP). – Sự nghiệp trước khi vướng lao lý của ông Nguyễn Đức Chung (Zing). – Ông Nguyễn Đức Chung để lại “di sản” gì khi làm Chủ tịch Hà Nội? (KT). – Ông Chung đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều vụ án gây hậu quả nghiêm trọng (FB Hoàng Nguyên Vũ).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Sống theo đảng ” anh hùng”. Chết vì đảng càng ” anh hùng”
  Thôi thế là mãn nguyện rùi vì cả đời theo đảng đã thực hiện được ước mơ hoài bão. Nhiều đứa ” ôn hòa có học” thèm rỏ dãi.
  Cầu mong đảng độ lượng khoan hồng cho vợ và con Chung con được yên ổn xứ cờ hoa.

 2. https://www.youtube.com/watch?v=1Ne0-2KYnPc
  Tấn Dũng + Kim Ngân lên ‘tầm cao mới’ tại Cuba

  Đưa quan hệ lên 7 tầng Giời ‘tầm cao mới’ : Tấn Dũng
  + Kim Ngân công tác t..ư tác và t..ục tác nơi Cu-Má Cuba
  ******************************************

  Tấn Dũng + Kim Ngân thăm Cuba
  Tối đến lại khách sạn như Quê nhà !
  Đạp mái lung tung như thằng cu Bác
  Minh Khai dự Đại hội Mạc Tư Khoa
  Trước tượng Hồ tại Cuba quốc đảo
  Kim Ngân đá nheo mắt với Anh Ba
  Tối qua Dzũng đá hạt l..e Ngân hay quá
  Như bác Trần DâM Tiên bậc Đại ca
  Rõ Vua hề Triết sao tiên tri hay thế
  Cu-Má ngủ canh giữ Hòa bình Cu-ba
  Ủy viên Bộ Chính CHỊ chính EM hay quá
  Heo nái nằm dưới Heo nọc r..ên bỏ ch..a ! ! !

  https://www.youtube.com/watch?v=o5kS-xFvN7A
  Nguyễn Minh Triết Cu Ba thức CU MÁ ngủ !!!

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây