Đôi lời với anh Đoàn Ngọc Hải

Đỗ Duy Ngọc

28-8-2020

Tui nể anh rồi đó anh Đoàn Ngọc Hải. Anh từng đương chức Phó chủ tịch Quận nhất, anh đi dọn dẹp lòng lề đường, lúc đấy tui thấy anh làm đúng nhưng hơi cực đoan, rồi báo chí, dư luận bảo anh xài điện thoại Vertu, đeo đồng hồ Patek Phillipe, tui biết anh giàu vì trước đó anh có làm lãnh đạo phòng thuế, tui chẳng tin anh.

Đến khi anh làm đơn từ chức, tui thấy anh có bản lĩnh mà bây giờ rất nhiều lãnh đạo không có. Bởi ở xứ này, có ghế là có quyền, có tiền, mọi người tìm đủ mọi cách để giữ ghế, để tiến thân kể cả dám làm những chuyện hèn hạ nhất. Thế mà anh mạnh dạn xin từ chức. Anh ngon đấy chứ!

Anh trở lại làm việc, lãnh đạo giao cho anh về một cơ quan khác, nếu như người khác, người ta cũng sẵn sàng chấp hành vì dẫu sao chỗ đấy cũng có thể kiếm ăn, hệ thống nhà nước chỗ nào mà chẳng có ăn, người ta ăn không từ thứ gì kia mà. Nhưng rồi anh không nhận việc, anh bảo cơ quan đấy không phù hợp khả năng chuyên môn của anh, tui thấy anh ngon lành, anh chịu chơi đúng cách anh Hai Sài Gòn. Biết bao nhiêu lãnh đạo đếch biết gì vẫn ngồi ôm mãi cái ghế đó thôi, lại còn chỉ đạo vung vít cái mình chẳng biết tí ti.

Rồi anh về vườn, anh bán điện thoại, đồng hồ lấy tiền mua nhà để cho những người nghèo, cơ nhỡ có nơi trú ngụ mà không phải trả tiền. Tui bắt đầu nể anh. Dư luận có kẻ nói ra nói vào, chuyện bình thường thôi, đó là quyền của họ, nhưng riêng tui, tui thấy anh ngon, quá ngon.

Rồi bây giờ anh lại bỏ ra 700 triệu để sắm xe chở những người nghèo, bệnh tật về quê, lại bao ăn uống suốt đường về, anh lại đích thân làm tài xế. Giờ thì tui thật sự nể anh. Có người bảo anh diễn he he… diễn mà tốn kém hầu bao, mà giúp được đời như thế thì cũng mong anh diễn sâu hơn nữa, diễn nhiều hơn nữa giúp dân nghèo bớt khổ nghe anh.

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xuất hiện cùng với một chiếc xe cứu thương, ghi dòng chữ: “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí” trước Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh). Ảnh: Đình Phú/ TN

Sài Gòn có biết bao đại gia tiền tỷ đô la, chưa có ai làm được như anh. Xứ Việt này có biết bao cán bộ lãnh đạo đương chức cũng như đã về hưu tui chắc rằng tài sản họ nhiều hơn anh, nhưng chẳng ai làm được cho cộng đồng, cho xã hội, cho dân nghèo như anh. Họ lo mua sắm đô la, kim cương, hột xoàn, mua vi la, sắm nhà đẹp ở nước ngoài. Họ bỏ hàng triệu đô la để mua thẻ xanh, thẻ đỏ hầu có quốc tịch nước ngoài để khi về hưu hay khi có biến là cao chạy xa bay. Họ lo tàu chìm thì chuột chết nên đã tính chuyện tẩu vi thượng sách. Anh thì không, anh lấy tiền riêng của mình để làm nhiều chuyện đẹp. Tui không cần biết tiền đó từ đâu ra, nhưng khi tiền trong tay anh mà anh dám tung ra để giúp đời thì tui khen anh quá xá là khen.

Anh là người có bản lĩnh. Ngày trước có vị tướng nổi danh thế giới mà bị đưa xuống lo chuyện đàn bà trẻ em nhưng vẫn cúi đầu mà nhận. Tướng như thế là thiếu cái Dũng của tướng. Anh không là tướng, anh chỉ là cán bộ cấp quận, nhưng tui khen anh có cái Dũng, giờ anh lại có chữ Nhân, thiên hạ được mấy người như anh.

Anh đã từng là Phó chủ tịch quận, chắc anh đã là đảng viên cộng sản. Nói như nhân dân thường nói, anh là đảng viên mà tốt, bởi giờ người tốt hiếm lắm anh ơi! Anh có khuôn mặt trời sinh mới nhìn khó có cảm tình, nhưng biết anh càng lâu, qua các việc anh đã làm, càng ngày người ta càng kính trọng anh, dành nhiều tình cảm cho anh, khuôn mặt anh lại hoá dễ nhìn với dạt dào lòng thương kính.

Với tư cách công dân hạng hai của một thành phố có hai tên gọi, tui nể anh, anh Hải ạ, nể lắm luôn á!

____

Mời đọc thêm: Ông Đoàn Ngọc Hải mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê (VNN). – Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí (TN). – Bất ngờ khi thấy ông Đoàn Ngọc Hải xuất hiện cùng xe cứu thương có dòng chữ “chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí” (Soha). – Ông Đoàn Ngọc Hải mua xe cứu thương, trực tiếp chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí (DV).

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Khá lắm Hải, tiếp tục nhé, phải có lòng chân thành thì dân thương, nếu trở cờ là mệt đó. Chúc may mắn nhé Hải.

 2. cac ban co thay lanh dao,can bo csvn nao dung ra lam viec thien dau. ba x, tu sang, nong duc manh .v.v..v. chung no cham lo cho nha cua lau dai cua chung no. anh Hai? lam nhung viec dang khen , neu toi duoc lam theo y nguyen thi toi se la Robinhood. vay thi cu xem anh Hai? la Robinhood cua vn di. anh Hai? da tuyen bo tu chuc neu khong hoan thanh nhiem vu,do la mot dieu dang khen cho nhung nguoi biet tu trong. o vn khong co van hoa tu chuc.chung no bam ghe nhu dia? bam chan trau. cam on anh Hai? viec tot cu lam anh nhe’.neu anh dap do duoc ca bon mafia csvn thi toi ton anh lam than tuong.

 3. Anh là đảng viên cộng sản nhưng là đảng viên tốt trong lòng nhân dân hơn gấp triệu triệu lần danh hiệu gì bình chọn hàng năm trong đảng như đảng viên đủ tư cách, ưu tú…gì gì đó nữa…Kính phục anh, anh Đoàn Ngọc Hải.

 4. Hôm nay fb tràn ngập bài viết về ông Đoàn Ngọc Hải với việc ông ấy mua hẳn chiếc xe cải tạo thành xe cứu thương hổ trợ đưa đón bệnh nhân nghèo. Nhiều bình luận khen chê khác nhau nhưng tôi thấy dù trước đây có làm gì đi nữa thì ngay bây giờ còn lại là một tấm lòng đáng trân trọng.

  Chúng ta tiếc gì một lời khen cho hành động đẹp?

  P/s: dù sao cũng đáng quý hơn những kẻ đời cha cảm thấy gom chưa đủ còn đưa đời con vô gom tiếp, giành mẹ nó hết phần của thiên hạ.

 5. Xin chân tình ngả mũ thân chào ĐOÀN Quân về lại với Toàn Lương Dân

  ***********************************************************

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2020/08/1-75.jpg
  BẤM VÀO XEM Chân dung ĐOÀN Quân chân thành chân tình cầm tay lái chiếc xe cứu thương tự chở lấy bệnh nhân nghèo về quê miễn phí – Ảnh: Đình Phú/ TN

  Thân chào Anh cùng mến chúc ANh và toàn đại gia tộc họ ĐOÀN trong và ngoài Tổ Quốc Việt Nam mạnh khoẻ hạnh phúc và tiến bộ … TLDV

  Xin chân thành ngả mũ thân chào ĐOÀN Quân !
  Bản thiện đưa Anh về với Toàn Dân
  Hóa thân thành Đóa Sen trong đầm tối
  Giật mình giây đầu Anh hướng Thiện Chân
  Bàng hoàng phút hai lại đột biến Tốt
  Khắc ba Anh tiệm cận Mỹ tôi chấn tâm
  Mua xe phục vụ Đồng bào làm tài xế
  Nhìn Anh trên xe lệ tự nhỏ thầm
  Ước gì Phản ứng Dây chuyền khắp Đất Việt
  Hàng hàng lớp lớp như Anh hóa Từ tâm
  Tự biến tự diễn dưới muôn ngàn Sắc thái
  Tự diễn biến Hòa Bình cho Việt Nam vào Xuân
  Mùa Xuân Việt Nam Vĩnh cửu Tự do Dân chủ
  Chẳng cần tốn viên đạn giọt máu ta canh tân
  Bên bờ Biển Đông Dân giàu Nước mạnh
  Đại Hán bất lực dù guồng máy chiến tranh
  Viết thơ xin nguyện cầu Đức Phật Đức Chúa
  “Hơn Bốn triệu đảng viên như Anh hóa Từ tâm
  Phản ứng Dây chuyền nở khắp Đất Việt
  Tự biến tự diễn dưới muôn ngàn Sắc thái
  Tự diễn biến Hòa Bình cho Việt Nam canh tân
  Chắc Mẹ Việt Nam trên cao Đền Hùng mừng lắm
  Đầu Thiên kỷ Ba : Tân Việt Nam đang vào Xuân

 6. Trời ! đúng là ĐV tốt, anh toàn tâm toàn ý làm việc tốt lâu dài cho đời – nhưng “họ” có để yên cho anh không nhỉ (?)

 7. “Họ lo tàu chìm thì chuột chết nên đã tính chuyện tẩu vi thượng sách. Anh thì không, anh lấy tiền riêng của mình để làm nhiều chuyện đẹp”

  Yep, anh làm nhiều chiện đẹp vì anh biết tàu này chìm là cơ hội cho các tàu khác nổi lên. Anh muốn xây dựng hình ảnh của mình chờ thời . Anh cũng như Phạm Phú Quốc, nhưng thái độ mỗi người mỗi khác . Chỉ lói thía lày, anh đang mong Đảng mình đổ . Got news for ya, Đảng của anh sẽ trường tồn cùng đất nước & dân tộc . Anh cứ làm những chiện anh làm cho tới khi phát chán thì … hy vọng anh cũng đang cầm quấc tịch của nước khác như Phạm Phú Quấc .

  “anh đã là đảng viên cộng sản. Nói như nhân dân thường nói, anh là đảng viên mà tốt”

  và tiền muôn bạc biển . Vợ con anh chắc cũng đã ở ATK ở nước ngoài, anh cứ đốt tiền cho thỏa chí tang bồng . Được người ta khen cũng là 1 cái thú rất thú, vị hay vật tùy cách nhìn .

  Những hiện tượng Đoàn Ngọc Hải trong những buổi giao thời ở đâu cũng có . Và ở đâu cũng có những người tình nguyện làm chiền thông không công cho anh . Tuy mong ước của anh là Đảng Cộng Sản của dân tộc & cũng từng là của anh sẽ ngã gẫy cổ chết tốt khá là cực kỳ xa vời vì ai cũng đấu tranh để Đảng có thể trường tồn cùng dân tộc & đất nước, ước vọng của anh được chia sẻ bởi đám ruồi muỗi cực đoan và vô học . Thui thì chúc chúng ta may mắn . Biết đâu biết đâu đấy .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây