Người Trung Quốc xem Việt Nam như đất của họ?

BTV Tiếng Dân

30-7-2020

Sáng 30/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh, thuộc tỉnh Cao Bằng, đã trao trả 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, theo báo Biên Phòng. Nhóm 4 người TQ này bị bắt khi đang tìm cách nhập cảnh trái phép vào VN qua khu vực mốc 796 và 797 vào sáng 28/7.

Lúc đó họ đã đi sâu vào lãnh thổ VN được khoảng 3,5 km. Sau khi xác minh lai lịch của 4 người TQ, lực lượng biên phòng Cao Bằng đã thông báo cho phía TQ tiếp nhận. Có vẻ như người Trung Quốc xem Việt Nam là đất của họ, vì họ vào vùng lãnh thổ VN, nếu có bị bắt, cũng không bị gì, mà được trả về nước, rồi sau đó họ có thể quay trở lại.

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: Thế Tùng/BP

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn thống kê, từ ngày 20/4 đến nay, đã khởi tố 24 vụ án với 48 kẻ tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, theo VTC. Bên cạnh 24 vụ khởi tố, họ đã xử lý vi phạm hành chính 36 vụ với 71 người, nhưng hoạt động đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới vẫn diễn biến phức tạp.

Đồn Biên phòng Lào Cai cũng đã khởi tố 2 đối tượng ‘tiếp tay’ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Lào Cai, báo Tiền Phong đưa tin. Hai người bị khởi tố là Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa, đã giúp 4 người mang quốc tịch TQ nhập cảnh trái phép vào VN ngày 26/7. Phùng Thế Anh khai nhận, đã được một người bạn TQ dùng Wechat gọi điện đặt vấn đề thuê xe để đưa đón người nhập cảnh qua biên giới Lào Cai, vào Sài Gòn cuối tháng 6.

Những người mang quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang khi vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: TP

Ở Huế, lực lượng chức năng phát hiện 2 người Trung Quốc trên xe khách từ Hà Nội vào Nam, theo VOV. Trưa ngày 30/7, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế kiểm tra xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 29B-067.21 thì nhận thấy trong số 9 hành khách trên xe có 2 người nước ngoài. Họ khai nhận là người TQ. Cơ quan chức năng đang xác minh 2 người này có phải nhập cảnh trái phép vào VN hay không.

Lãnh đạo quận Tân Phú xác nhận, Công an TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, Zing đưa tin. Rạng sáng nay, công an phát hiện 19 người TQ tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Thấy công an, nhóm người TQ bỏ chạy theo nhiều hướng, công an chỉ bắt lại được 9 người. Lực lượng chức năng truy tìm và bắt được thêm 2 người nữa, nghĩa là vẫn còn 8 người TQ chạy thoát được, có thể họ đang nhởn nhơ trong nội thành Sài Gòn.

Điều tra lai lịch của 11 người TQ đang bị tạm giữ, công an xác định, họ đến từ tỉnh Phúc Kiến, TQ. Phía công an cho rằng nhóm người này đã nhập cảnh trái phép vào VN. Cơ quan chức năng thành Hồ đang tiếp tục truy tìm 8 người còn lại.

Nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp/Zing

Nhà báo Nguyễn Như Phong đề nghị: Phải mở “Chiếc dịch truy quét” người TQ nhập cảnh trái phép vào VN. Ông Phong không bàn tới việc những người TQ vào VN trái phép có mang theo Covid-19 để phát tán hay không, nhưng với cả ngàn người TQ nhập cảnh trái phép vào VN bằng đủ mọi con đường, ông Phong nhận định:

– Thứ nhất, đây chắc chắn là những người TQ không nhập cảnh vào VN để “làm ăn lương thiện”. Cho nên, không việc gì phải “hữu nghị”, phải “nương tay” với chúng cả. Phải coi chúng là tội phạm và thẳng tay trừng phạt.

– Thứ hai: Hiệu lực quản lý biên giới, quản lý đô thị, quản lý Trật tự an toàn xã hội của chúng ta quá kém… Có lẽ, cần phải xử lý nghiêm khắc công an và chính quyền sở tại đã buông lỏng quản lý, để người TQ vào cư trú bất hợp pháp. Đặc biệt phải chấn chỉnh lại công tác quản lý đường biên của bộ đội biên phòng.

– Thứ ba: Phải coi đám người Việt tiếp tay, hỗ trợ cho đám người TQ vào VN là bọn Việt gian… Và phải xử lý thật nặng.

– Và cuối cùng: Phải mở ngay chiến dịch truy quét người TQ đang cư trú bất hợp pháp ở Việt Nam.

Nếu chúng ta cứ buông lỏng quản lý như thế này, sẽ có có lúc người TQ xây dựng được cả “căn cứ địa” ở VN đấy!

***

Đồn Biên phòng Bắc Sơn, tỉnh Quảng Ninh, thông báo, họ vừa chặn bắt tám người lội sông nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về Việt Nam, VietNamNet đưa tin. Trong đó có nhóm 7 người VN, tìm cách vượt biên vào TQ tìm việc qua khu vực Lạng Sơn từ ngày 13/5 và bị Công an Nam Ninh, TQ bắt giữ.

Ngày 29/7, họ tìm cách vượt biên quay về VN thì bị lực lượng biên phòng chặn giữ vào lúc chập tối. Cũng thời điểm này, biên phòng chặn một người VN khác, trước đó vượt biên để thăm người thân ở TP Đông Hưng, Quảng Tây, TQ, rồi về nước.

Nhóm người VN nhập cảnh trái phép. Ảnh: VNN

____

Mời đọc thêm: Bắt giữ 8 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Quảng Ninh (VTC). – Bắt giữ 10 công dân nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Trà Lĩnh (PLVN). – Phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (ANTĐ). – Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (GT). – Bắt 3 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt NamLiên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép trên biên giới Cao Bằng (BP).

Phát hiện 1 nữ công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép (QN). –  Phát hiện 19 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại khách sạn ở TP Hồ Chí Minh (BVPL). – Phát hiện 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép ở quận Tân Phú (SGGP). – 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sống tại chung cư Vinhomes (Zing). – Phát hiện nhiều người Trung Quốc không giấy tờ tùy thân tại TPHCM (VOV).

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Biển ‘người’ Bom ‘người’ Tàu lây nhiễm siêu vi Vũ Hán nổ chậm như Bom Vi trùng vượt Biên giới hàng trăm ngàn
  ***********************************************************

  Cài giờ Bom ‘người’ Tàu lây nhiễm siêu vi Vũ Hán
  Nổ chậm như Bom Vi trùng trên Đất Việt gây lây lan
  Trước mắt đến Phố Tàu ‘nằm vùng’ phá toang kinh tế
  Buôn phù dung thuốc phiện móc ngoặc quan tham
  Biển ‘người’ chú Thoòng ả Xẩm hàng trăm ngàn
  Bọn vô loại nghèo ác tội phạm từ Trung C..uốc
  Chúng qua ‘tầm thực’ tàn phá huỷ diệt toang hoang
  Nhà hàng khách sạn nhà thổ chủ Tàu ngàn gái Việt
  Đúng lũ Hung nô Thế kỷ 21 biển ‘người’ vượt biên sang
  Người Mỹ-Âu gốc Tàu đi đi về về trong Đại dịch
  Khác gì Bom ‘người’ bọn khủng bố phá hoại hóa trang
  Nhưng tầm mức tàn phá thật quá thấp khi bom nổ
  Hãy nhìn Siêu cường Mỹ đang suy sụp kinh hoàng
  Do bom ‘người’ lây nhiễm siêu vi Vũ Hán từ Trung C..uốc
  Việt Nam chắc thật buồn làn sóng Đại dịch thứ Hai thương tang !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Khi nào chưa mò ra ca gốc của đợt dịch này thì đừng có vội phán xét người Tàu như vậy. Nhỡ đâu là người Việt đi chui qua đó, nhiễm virus, nó biến thể trên người đó và rồi theo về VN thì sao, giờ nhiều ca nhiễm dịch không triệu chứng, biết ai đây mà mò ?
  Còn cái vụ qua lại qua biên giới, nó là chuyện thường như cơm bữa mấy tháng nay, không chỉ riêng với Tàu mà còn với tất cả các nước láng giềng, kể cả cách biển như Philippin. Nếu mà những người ồn ào hiện nay trong nước dám lên tiếng phản đối mấy cái phương án của các tỉnh về khu kinh tế đặc biệt với Tàu, cho phép đi lại tự do vào đó , thì còn nhẽ. bởi vì hàng rào biên giới với hải quan còn chả ngăn được người, thì trong cái khu kinh tế mới lập ngăn được thế nào người đi từ đặc khu vào nước ta ? Cứ có việc là rối rít, lẫn lộn lung tung cả lên.
  Giờ mới là lúc thực sự thấy hệ thống của VN làm ăn ra sao trong dịch, không còn may mắn nhẹ nhàng với Covid như trước nữa đâu, cứ mà nổ tự hào.

 3. Hãy truy xét hỏi tội Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng,
  Ai đã gật đầu cho phép PV Đồng đặt bút ký vào bức Công Hàm Bán Nước ngày 14-09-1958, với con dấu chính thức của chính phủ nước VNDCCH (miền Bắc CS) ? Đó là bằng chứng lịch sử công khai mở màn cho thiên triều Bắc Kinh áp đặt thời kỳ “Bắc thuộc lần thứ …”. Đừng thắc mắc tại sao bọn Tàu trẻ tuổi lại ngang nhiên đi qua đi lại phần lãnh thổ VN một cách tùy tiện như nhà của chúng, mà chính quyền Hà Nội đành phải ngậm miệng câm như hến

 4. Hay cho câu: “Có vẻ như người Trung Quốc xem Việt Nam như đất của họ…”. Vấn đề này cần phải hỏi lại cán bộ Việt Nam từ trung ương đến địa phương, một số kẻ vận chuyển người trái phép vì 250k lý do tại sao người ta lại có quan điểm đó.

 5. “Người Trung Quốc xem Việt Nam như đất của họ?”

  Cái này thì phải hỏi ông Tổng Trọng thì mới có được câu trả lời chính xác. Còn bây giờ thì bạn phải tự trả lời thôi: Mình có thế nào thì người ta mới hành xử thế đó chứ lị. Phải không?

 6. Hiện tượng này chỉ là trò hỏa mù của hai đảng CS mà thôi. Trung cộng đã ngồi chồm hổm ở Ba Đình từ lâu rồi, nay hai phía bày trò này ra để lòe người dân là CS việt nam đã đặt ý định quay trở lại với Mỹ, nhưng sự thật sau hậu trường vẫn chỉ là tuồng tích tái lập tự chủ, còn thực chất của vấn đề vẫn là khi nào Trump tái đắc cử nhiệm kỳ nữa Trung Cộng lại tiếp tục chính sách xâm lấn lân bang với sự đồng lõa của bọn tay sai cùng bọn gián điệp gài từ lâu trong bộ sậu CS việt nam.


 7. Bắt giữ 8 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Quảng Ninh (VTC). – Bắt giữ 10 công dân nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Trà Lĩnh (PLVN). – Phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (ANTĐ). – Khởi tố 2 đối tượng tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (GT).

  Công an TP.HCM phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép, Zing đưa tin. Rạng sáng nay, công an phát hiện 19 người TQ tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Thấy công an, nhóm người TQ bỏ chạy theo nhiều hướng, công an chỉ bắt lại được 9 người. Lực lượng chức năng truy tìm và bắt được thêm 2 người nữa, nghĩa là vẫn còn 8 người TQ chạy thoát được, có thể họ đang nhởn nhơ trong nội thành Sài Gòn.


  Chú Phúc ‘niểng’ ơi !

  Chuyến này chính hàng trăm ngàn ĐẶC CÔNG trung c..uốc DO Hồng đế Tập gởi qua NẰM VÙNG kại trước đó NHƯ LÀ bom vi trùng NỔ CHẬM đầy siêu vi VŨ HÁN siêu vi TRUNG C..UỐC sẽ làm VỠ TRẬN sóng thần Đại dịch siêu vi VŨ HÁN siêu vi TRUNG C..UỐC

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây