Những viên tướng ‘giá áo túi cơm’

Lý Trần

14-7-2020

Quân đội của các nước cộng sản nói chung và Việt Nam nói riêng, bao giờ cũng có 2 loại sĩ quan: Sĩ quan chính trị (phim Nga Xô ngày xưa thường được dịch sang tiếng Việt là ‘Chính ủy’ – Kamisar) và sĩ quan thực chiến, nôm na là sĩ quan biết bắn súng.

‘Chính ủy’ có ở mọi cấp. Những kẻ này không cần biết bắn súng, thậm chí không cần có bất cứ chuyên môn gì, nhưng nắm ‘linh hồn’ của đội quân.

Tôi có một ông chú họ xưa cũng là chính ủy một đơn vị quân y. Ông kể, một lần gặp ca khó, sau một cuộc hội chẩn, câu hỏi là mổ hay không mổ, vì phương án nào cũng có rủi ro cao, mấy sĩ quan quân y phải hỏi ý kiến quyết định cấp cao nhất – Chính ủy. Ông phán: “Các đồng chí hãy phát huy tinh thần quyết chiến quyết thắng của quân đội ta mà giải quyết!

Phí cơm nhân dân!

Học theo cách thâu tóm lại quyền lực cho đảng Cộng sản, đảng CSVN ngày càng đề cao những ông tướng vô tích sự này. Một trong số họ là tướng Võ Tiến Trung.

Những người này được tẩy não trong các trường chính trị từ cấp thấp đến cấp cao như trường Nguyễn Ái Quốc. Tướng Công an cũng vậy. Cả hai bộ Quốc phòng và Công an đều có trường Chính trị để làm công việc tẩy não và nhồi sọ này, tựa như loạt trường Madrasa của Hồi giáo cực đoan, ở đó nhấn mạnh học vẹt chứ không phải tư duy phê phán.

Như trên đã nói, loại tướng này không có chuyên môn về quân sự (ông Lê Mã Lương bảo đó là tướng ‘không biết đọc bản đồ quân sự’), không có chuyên môn về bất cứ chuyên ngành khoa học nào, trừ cái gọi là “khoa học” Mác-Lê.

Không phải chỉ trong quân đội, hệ thống cai trị hiện nay của đảng Cộng sản cũng vậy, chủ yếu gồm những cái đầu đất sét với mớ “ní nuận” Mác-Lê, không cần kiến thức khoa học, … nên đất nước Việt mới chịu thảm nạn trong mọi lĩnh vực như ngày nay, từ kinh tế đến giáo dục, xã hội, và đạo đức.

Phát biểu của ông tướng Trung đánh đồng kẻ cướp là Trung Quốc trên biển Đông với lực lượng ngăn trở TQ là Mỹ đã có nhiều lời bàn rồi, xin miễn nhắc lại.

Người dân Việt Nam cũng không ngây thơ cho rằng Mỹ vào Biển Đông là để bảo vệ Việt Nam. Và người Mỹ càng không ngu gì mang sinh mạng con em họ và tiền bạc đến để bảo vệ một nước cộng sản không phải là đồng minh. Họ ở đó để bảo đảm quyền giao thông trên biển của các quốc gia, trong đó có họ.

Mỹ từng tuyên bố rõ là tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải là chuyện của ‘anh-em’ các vị với nhau chứ Mỹ không can thiệp. Mỹ không đến Biển Đông để bảo vệ Việt Nam. Đúng, nhưng khi có một tay giang hồ (là “Đế quốc Mỹ”), có máu Lục Vân Tiên ghé qua nhà chơi, những tên cướp sẽ không dám manh động. Còn hơn những kẻ miệng bảo là “anh-em” như nước Nga của Putin, tay sĩ quan KGB láu cá, phá đám, thì thúc thủ ôm chân tên kẻ cướp.

Thái độ của tướng Trung càng khẳng định một nhận định rằng, để tồn tại, đảng CSVN một mực bám chặt lấy đảng CSTQ và Mỹ luôn được xác định là kẻ thù của chế độ Cộng sản.

Theo tướng Trung, nếu Mỹ không “gây bất ổn” ở biển Đông thì biển của Việt Nam rất “yên bình” vì đã có đồng chí Trung Quốc bảo vệ?

Phát biểu này của tướng Trung khiến ta nhớ lại những phát biểu tương tự, như “các đ/c TQ chiếm Hoàng Sa là để giữ hộ chúng ta”, được cho là câu nói của Hoàng Tùng, TBT báo Nhân Dân thời đó.

Khi nghe tướng Trương Giang Long nói về TQ cài cắm Việt gian trong bộ máy cai trị của đảng CSVN, tôi bán tín bán nghi. Nhưng nay, sau khi nghe tướng Trung phát biểu lên án Mỹ gây bất ổn ở Biển Đông, tôi mới tin lời ông tướng Giang Long nói là đúng.

Và, giờ tôi mới hiểu thế nào là VIỆT GIAN.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Những viên tướng ‘giá áo túi cơm“.

  Võ Tiến Trung không phải chỉ vô tích sự “giá áo túi cơm“. Hắn là một thằng PHẢN QUỐC!

 2. Muốn tiến thân trong xã hội cộng sản, những kẻ bon chen phải nói đúng theo luận điệu, chủ trương, đường lối của đảng. Ngày xưa ngoài bắc mà gọi “ông” Thiệu “ông” Kỳ (thay vì “thằng” này “thằng” nọ) là chúng nó liệt ngay vào loại phản động và đừng bao giờ có hy vọng ngóc đầu lên được. Muốn thể hiện tinh thần “cách mạng” thì phải luôn coi kẻ thù là kẻ thù. Với thời gian, tinh thần đó nó ngấm sâu vào tiềm thức người cộng sản và cho dù ngày nay thời thế đã thay đổi, chúng vẫn chưa thể bỏ đi được thói quen của những xấu xa đê tiện đó.
  Cuối năm 2014 Nguyễn Phú Trọng sang Nga xin giúp đỡ những bị Putin từ chối. Đường cùng Nguyễn Phú Trọng cầu cứu Obama và hai bên đang chuẩn bị gặp nhau để Mỹ tuyên bỏ dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương thì Nguyễn Tấn Dũng phang cho mấy câu “đế quốc Mỹ đã gây bao nhiêu tội ác dã man…” trong kỳ lễ 30/4. Bây giờ Tàu cộng đang quậy biển Đông và sự hiện diện của hải quân Mỹ là một cứu tinh cho các nước Đông Nam Á thì tên tướng Võ Tiến Trung phát biểu những lời không còn gì ngu xuẩn hơn. Ngày nào còn những kẻ như thế tồn tại trên đất nước, Việt Nam còn khốn nạn dài dài.

 3. “ Giang hồ mài một lưỡi gươm, Những phường giá áo, túi cơm…sá gì ! ”

 4. Đầu thập niên 1990, khi “thiên đường” đỏ sụp đổ ở đông Âu, tiếp đến thánh địa đỏ cũng tan tành ở LX, thì hội nghị TĐ đã đẻ ra vô số việt gian ở cái đất nước khốn khổ nầy.
  Chúng cố thi hành cam kết xây dựng con đường hiện thực hoá thoả thuận 4T-16CV để sống sót và giữ vững quyền lực thống trị đất nước.
  Việt gian nằm trong chóp bu của politburo, các bộ ngành cơ quan, nhất là đầy dẫy trong lực lượng vũ trang. Chúng để cho các đồng chí vĩ đại tha hồ thâm nhập…nội trị, an ninh, lãnh thổ, kinh tế, văn hoá giáo dục…Chúng còn âm mưu viết lại lịch sử VN, xoá bỏ, thêm bớt cho vừa lòng ông chủ lớn Trung nam hải. Chúng đồng loã giới thiệu trên truyền thông những tên việt gian hán nô lợi dụng chiêu bài cải cách giáo dục để “cải cách” chữ viết theo ký hiệu mới gần giống bính âm của tiếng tàu. Mục đích chúng là để mù chữ hoá người dân, vong bản hoá thế hệ trẻ, xoá ký ức dân tộc về nền văn hiến và lịch sử vẻ vang chống xâm lăng phương Bắc, xoá kho tàng văn chương thi ca nghiên cứu ông cha ta 4000 năm để lại, tiến tới xoá lòng tự hào dân tộc về ý thức độc lập dựng nước giữ nước…để dễ bề đồng hoá dòng giống Lạc Hồng dài lâu sau nầy.
  Đại diện cho bọn Việt gian loại nầy là tên ts việt gian Bùi Hiền; gây bão táp phẫn nộ trong người dân và giới trí thức một thời.

  Chúng còn cho phép đăng những bài vở xuyên tạc lịch sử do bọn việt gian tay sai Tàu trong và ngoài nước thực hiện, bóp méo lịch sử, bôi bác chân dung, nhân cách các vị anh hùng dân tộc giữ nước chống xâm lăng phương Bắc. Cụ thể là nói xấu vua Quang Trung, xuyên tạc trận chiến chống quân Thanh tại Bắc hà xuân Kỷ Dậu, và nói xấu nhiều nhân vật lịch sử khác.
  – (https://www.bbc.com/vietnamese/forum-42559234)


  (https://zingnews.vn/tran-quang-duc-tranh-chan-dung-quang-trung-gan-su-thuc-hon-ca-post816815.html)

  Tiêu biểu cho bọn việt gian nầy là Nguyễn duy Chính, Trần quang Đức…

  Thế đấy, chúng, Việt Gian, nhiều như rươi…trên xứ đông Nào nầy. Thế mà LT làm như đặc sản quý hiếm, khiến anh “ngỡ ngàng” khi “bắt gặp” tên này ư?

  Tưởng anh chỉ toàn ở lầu son gác tía, biệt phủ, khách sạn 5 sao, nên chưa từng biết mùi wc công cộng. Chứ anh đã từng đi Băc kinh, tham quan vạn lý trường thành; từng “bí” quá phải vào cái dãy wc công cộng dưới chân lối vào kỳ quan để bước lên các bậc cấp của nó…mà lại thốt lên…lần đầu tiên tôi mới biết mùi cầu tiêu trung quốc.
  Thì ba xạo, ngây thơ cụ!

 5. Đầu thập niên 1990, khi “thiên đường” đỏ sụp đổ ở đông Âu, tiếp đến thánh địa đỏ cũng tan tành ở LX, thì hội nghị TĐ đã đẻ ra vô số việt gian ở cái đất nước khốn khổ nầy.
  Chúng ra sức thi hành cam kết, xây dựng con đường hiện thực hoá thoả thuận 4T-16CV để sống sót và giữ vững quyền lực thống trị đất nước.
  Việt gian nằm trong politburo, Tw, các bộ ngành cơ quan, nhất là đầy dẫy trong lực lượng vũ trang. Chúng để cho các đồng chí vĩ đại tha hồ thâm nhập…nội trị, an ninh, lãnh thổ, kinh tế, văn hoá giáo dục…Chúng còn âm mưu viết lại lịch sử VN, xoá bỏ, thêm bớt cho vừa lòng ông chủ lớn Trung nam hải. Chúng đồng loã giới thiệu trên truyền thông những tên việt gian hán nô lợi dụng chiêu bài cải cách giáo dục để “cải cách” chữ viết, sắp xếp lại các mẫu tự một cách kỳ quặc phi lý làm điên đầu người đọc, tạo ngữ âm gần giống bính âm của tiếng tàu. Mục đích chúng là để mù chữ hoá người dân, vong bản hoá thế hệ trẻ, xoá ký ức dân tộc về nền văn hiến và lịch sử vẻ vang chống xâm lăng phương Bắc, xoá kho tàng văn chương thi ca nghiên cứu ông cha ta 4000 năm để lại, tiến tới xoá lòng tự hào dân tộc về ý thức độc lập dựng nước giữ nước…để dễ bề đồng hoá dòng giống Lạc Hồng dài lâu sau nầy.
  Đại diện cho bọn Việt gian loại nầy là tên ts việt gian họ bùi, mà cả nước đều đã biết, từng một thời gây bão dư luận phẫn nộ trong người dân và giới trí thức.

  Chúng còn âm mưu đưa tiếng Tàu vào bậc học phổ thông, như một ngoại ngữ chính bắt buộc trong hệ thi cử, nhưng bị người dân và trí thức phản đối dữ dội, nên đã tạm hoãn thực thi.

  Chúng cho phép đăng những bài vở xuyên tạc lịch sử do bọn việt gian tay sai Tàu trong và ngoài nước thực hiện, bóp méo quá khứ oai hùng của tổ tiên, bôi bác chân dung, nhân cách các vị anh hùng dân tộc từng giữ nước chống xâm lăng phương Bắc. Cụ thể là nói xấu vua Quang Trung, xuyên tạc trận chiến chống quân Thanh tại Bắc hà xuân Kỷ Dậu, và nói xấu nhiều nhân vật lịch sử khác.
  – (https://www.bbc.com/vietnamese/forum-42559234)

  – (https://zingnews.vn/tran-quang-duc-tranh-chan-dung-quang-trung-gan-su-thuc-hon-ca-post816815.html)

  Tiêu biểu cho bọn nầy là Nguyễn duy Chính, Trần quang Đức…và vài trí thức ngành sử học hùa theo tán thưởng!

  Thế đấy, chúng, Việt Gian, nhiều như rươi…trên xứ đông Nào nầy.
  Thế mà LT làm như là đặc sản “quý hiếm”, khiến anh “ngỡ ngàng khi chộp được một tên!

  Tưởng anh chỉ toàn ở lầu son gác tía, biệt phủ, resort 5 sao, nên chưa từng biết mùi wc công cộng. Chứ có lẽ anh đã từng đi Băc kinh, tham quan vạn lý trường thành; từng “bí” quá phải vào cái dãy wc công cộng dưới chân lối vào kỳ quan để bước lên các bậc cấp của nó
  …mà lại thốt lên…lần đầu tiên tôi mới biết mùi cầu tiêu trung quốc.
  Thì hơi… ba xạo, ngây thơ cụ!

 6. DE nghi Chu tich nuoc cho dieu tra tuong 3 sao Vo tien Trung . Tuong gi lai the ! De nghi tuoc quan tich ! Cho ve vuon , duoi ga cho vo !


 7. Nữ Tổng thống Thái Anh Văn : Bậc Anh thư Quốc Đảo
  ***************************************************

  https://s.rfi.fr/media/display/055bad66-c746-11ea-9532-005056a98db9/w:1280/p:16×9/2020-07-16T043754Z_105303950_RC24UH979B10_RTRMADP_3_TAIWAN-DEFENCE.webp
  Tổng thống Thái Anh Văn (bìa trái) thị sát cuộc tập trận thường niên Hán Quang (Han Kuang) tại Đài Trung (Taichung), Đài Loan, ngày 16/07/2020. REUTERS

  Nhìn Nữ Tổng thống thị sát tập trận
  Tại Đài Trung mỗi năm một lần
  Trong quân phục oai phong Nữ Tướng
  Ra lệnh Không – Hải – Lục quân
  Tổng thống quyết tâm bảo vệ Đảo Quốc
  Tàu cộng bên kia Eo biển Đài Loan
  Thái Anh Văn thách thức Hồng đế Tập
  Xem thường phi cơ tàng hình bay nhanh
  Coi khinh hỏa tiễn đạn đạo sao cóp nhái
  Hán Quang tập trận ra oai trước Bạo Tần
  Nữ Tổng thống – Bậc Anh thư Quốc Đảo
  Giời ạ ! Tổng chủ ‘Lú’ mề trà Tàu nhấm nhâm
  Nữ Thống tướng – Vị Anh thư Đảo Quốc
  Giời ôi ! Tể tướng ‘đầu’ Niểng : vô loại cù lần !!!
  Tớ muốn ‘tè tè’ trên bọn ‘Lú’ mề + ‘đầu’ Niểng
  Toàn lũ tim Đen mỏ Đỏ bán Nước hại Dân

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  ĐÀI LOAN – TRUNG QUỐC – TẬP TRẬN
  Đài Loan tập trận với kịch bản đẩy lùi ý đồ xâm lược
  https://www.rfi.fr/vi/ch%C3%A2u-%C3%A1/20200716-%C4%91%C3%A0i-loan-t%E1%BA%ADp-tr%E1%BA%ADn-v%E1%BB%9Bi-k%E1%BB%8Bch-b%E1%BA%A3n-%C4%91%E1%BA%A9y-l%C3%B9i-%C3%BD-%C4%91%E1%BB%93-x%C3%A2m-l%C6%B0%E1%BB%A3c
  Đăng ngày: 16/07/2020

Comments are closed.