Chính quyền bạo lực đẩy người dân vào tội “chống người thi hành công vụ”

 •  
 •  
 •  
 •  

Mạc Văn Trang

20-4-2020

Trên đất nước ta đã xảy ra không biết bao nhiêu vụ người dân bị ghép tội “Chống người thi hành công vụ” một cách oan khiên, mà nguyên nhân là từ hành động bạo lực của chính quyền.

Xem video clip CHUYỆN NGƯỜI PHỤ NỮ BÁN RAU Ở BÃI CHÁY cho thấy rõ điều đó.

1. Ban đầu cô bán rau chắc là vi phạm lệnh cấm tập trung đông người. Thực ra chỉ cần một CA viên nhắc nhở nghiêm khắc (cảnh cáo) và yêu cầu quay về, nếu không sẽ bị cưỡng chế vào Đồn giải quyết… Tôi tin rằng cô gái sẽ chấp hành ngay thôi. Vì dân ta ai chả sợ vào đồn CA.

Giải quyết như vậy, chính quyền rất đàng hoàng, người dân có ấm ức cũng không cãi vào đâu được.

2. Ở đây, chính quyền ngay đầu tiên đã kéo ra một toán 5-6 người, cả bà chính quyền, mấy anh CA, dân phòng xúm vào ra lệnh cưỡng chế. Khiến cô gái phải nài nỉ, van xin… Ở đây chính quyền có 2 cái sai một lúc:

Một là, chưa thuyết phục người dân, đã cưỡng chế khiến gây căng thẳng không đáng có;

Hai là, chính lực lượng chính quyền đã vi phạm đông người xúm vào một chỗ, 5-6 người trực tiếp áp sát, giằng nhau với cô gái…

3. Cô gái đã van vỉ, xin “tha cho cháu”…, “con cháu đói”… thì tha cho cô ta quay về, sao phải cố tịch thu mấy thứ rau củ của cô ấy làm gì? Chính vì của đau, con xót, cố bảo vệ tài sản của mình mà cô gái phải chống lại sự cướp đoạt, khiến căng thẳng, bức xúc ngày càng cao. Khi đã phẫn uất tột cùng thì người ta liều chết chống trả, không còn biết sợ nữa; có dao trong tay thì phải chém! Đó là QUY LUẬT TÂM LÝ phổ quát. “Con giun xéo lắm cũng quằn”, ông cha ta đã dạy thế!

4. Bà đại diện chính quyền đứng từ xa, không có một lời tử tế nào với cô gái, mà luôn mồm chỉ tay ra lệnh cho các lực lượng chức năng xông vào cưỡng chế cô gái tội nghiệp. Tất cả đã cho thấy bà đại diện chính quyền là kẻ không hề có lòng cảm thông, thương xót người dân, gần gũi, giúp dân sao cho tốt hơn; trái lại khinh dân, độc ác với dân, quen dùng bạo lực cưỡng bức người dân, đưa dân đến chỗ phẫn uất chống lại cường quyền, rồi từ miệng bà ta kết tội dân “Chống người thi hành công vụ”, ra lệnh cho CA dùng nghiệp vụ khóa tay người dân, khiêng vứt lên xe ô tô chở đi! Cô gái càng hoang mang, uất ức tột cùng, vì sợ rằng cả gia tài là cái xe máy cũ và rau củ bị tịch thu hết!…

KẾT LUẬN: Video clip này được lan truyền khắp thế giới. Bất kỳ ai có lương tri xem video clip này cũng cảm thương người phụ nữ nghèo, bán rau để nuôi con trong lúc đại dịch đầy khó khăn. Một chính quyền tử tế thì giúp đỡ người dân bớt khổ; người dân có vi phạm thì xử lý đàng hoàng, tử tế, ôn hòa. Ở đây, dù chuyện rất nhỏ, chính quyền cũng chỉ quen thói dùng bạo lực để xử lý, biến thành to chuyện. Đó chính là nguyên nhân đẩy người dân đến phẫn uất chống lại bạo quyền và bị ghép vào tội “Chống người thi hành công vụ” một cách oan khiên.

Rõ ràng, cái bà đại diện cho chính quyền chỉ huy vụ này tiêu biểu cho câu dân ta đã tổng kết: “Chính quyền chỉ quen hèn với giặc, ác với dân”! Bà ta bôi nhọ chế độ đến thế mà không cách chức sao?

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Nghiennv viết (nguyên văn): Chính quyề này, nó tồn tại đến ngày hôm nay cũng là nhờ công lao to lớn của trí thức nhà mình.

  – Bài này, Mạc Văn Trang kết tội chính quyền CS VN. nghiemnv có cãi không?
  – Nhiều lần nghiemnv chửi đích danh Mạc Văn Trang là “trí thức”, chả lẽ nó ngu tới mức coi MVT “có công to lớn khiến chính quyền CS tồn tại” (như nó viết ở trên?

  “Trí thức nhà MÌNH” là nhà ai? Phải chăng là “trí thức nhà nghiemnv”???
  Nghe đây: Muôn đời nhà nó không có trí thức.

 2. 90 năm đời dân có đảng:
  “……………………………
  Càng tức nước, càng xui bờ vỡ
  Lòng dân ta như lửa thêm dầu
  Lưỡi lê, mũi súng, nhà tù
  Càng đau, càng khổ, càng thù, càng căm
  …………………………………………………” Tố Hữu

 3. Nếu kẻ nào lên mặt Nghiem trang để chửi tác giả và nội dung bài này (như nó vấn làm từ lâu), tôi khẳng định mọi người sẽ “ấy” vô mặt nó.
  Tôi đợi

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây