COVID-19: GSTS Nguyễn Quang Thuấn có thể là nguồn lây nhiễm cho các quan chức Đảng và Nhà nước

BTV Tiếng Dân

8-3-2020

Sau khi họp báo công bố ca thứ 17 vào đêm 6/3, Việt Nam liên tiếp xuất hiện thêm 4 ca ngày nữa. Đến chiều 8/3, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 9 ca dương tính mới với COVID-19, nâng tổng số người nhiễm ở VN lên 30 ca. Nhóm 9 bệnh nhân mới này đều đã cùng có mặt trên chuyến bay VN0054 đưa cô Nguyễn Hồng Nhung, bệnh nhân thứ 17, từ Anh về VN.

Báo Tuổi Trẻ có bài: 9 người nước ngoài trên chuyến bay VN0054 dương tính với COVID-19. Chín người nước ngoài, gồm 4 người đang ở Quảng Ninh, 2 người ở Lào Cai, 2 người ở Đà Nẵng và 1 người ở Huế, đều dương tính với COVID-19. Trong đó có 4 người là hành khách hạng thương gia, ngồi cùng khoang với  bệnh nhân 17 và 21, trong đó có 3 người Anh, 1 người Mexico. Năm bệnh nhân còn lại có 4 người Anh, tất cả đều là du khách và là người lớn tuổi.

Đáng lưu ý là ca nhiễm thứ 21, bệnh nhân là GSTS Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng CSVN, là một trong 16 thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và là cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Khác với ca thứ 17 là cô Nhung, bị bêu tên và hình ảnh trên báo “lề đảng” đến thời điểm này, ông Thuấn vẫn không bị nêu tên, chỉ viết tắt tên ông là N.Q.T.

GSTS Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng CSVN. Ảnh: Wikipedia

Trưa 8/3, báo Tuổi Trẻ có bài: Ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 21 là người đàn ông 61 tuổi đi cùng máy bay cô gái ở Hà Nội. Bài báo này, cũng như một số bài trên báo “lề đảng” khác, không nói rõ bệnh nhân thứ 21 là ai, nhưng trước đó, cư dân mạng đã đưa tin, người này chính là GSTS Nguyễn Quang Thuấn nói trên.

Trong tình hình đa số dư luận bị dẫn dắt trên báo “lề đảng” vẫn đang cùng nhau kết tội cô Nhung, đang có một số ý kiến lưu ý rằng ông Thuấn này cũng phải bị bêu tên vì thật ra số người mà ông ta tiếp xúc có thể còn sao hơn cô Nhung. Báo Tuổi Trẻ thống kê: Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 21 đã tiếp xúc ít nhất 96 người

Bài báo dẫn lời ông Chung: “Trường hợp bệnh nhân N.Q.T. có hai khả năng lây nhiễm, có thể lây nhiễm trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, nhưng khả năng nhiều hơn là lây nhiễm trên chuyến bay từ Ấn Độ đến Anh”. Chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh là chuyến bay mà ông Thuấn có mặt trước khi ông lên chuyến VN0054 từ Anh về VN. Nghĩa là, không chỉ cô Nhung mang bệnh từ nước ngoài trở về, mà chính ông Thuấn cũng đã mang về và trở thành nguồn lây bệnh cho nhiều người khác.  

Nguy hiểm hơn cô Nhung, ông Thuấn có thể là nguồn lây nhiễm cho các quan chức đảng và nhà nước, vì sau khi từ Anh trở về, ông đã tham dự nhiều sự kiện, như dự hai cuộc họp tại Hội đồng Lý luận Trung ương và một cuộc tại Viện Hàn lâm KHXH. Ngoài ra, ông Thuấn còn tới Cơ quan Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương… tiếp xúc với nhiều quan chức cao cấp khác.

Đây là lịch trình đi lại, gặp gỡ, làm việc của ông Thuấn từ khi ở Anh trở về, cho tới khi có kết quả dương tính. Nguồn: Đặng Như Quỳnh.

Không chỉ lây lan cho các quan chức đảng và nhà nước, ông Thuấn còn là tác nhân gây ra tình trạng cách ly trên diện rộng. Trang Forbes VN có bài: Ca nhiễm corona thứ 21 tại Việt Nam, vùng cách ly y tế rộng đến nhiều tỉnh, thành. Bài báo cho biết, “thời gian bệnh nhân khai báo trễ đã khiến việc khoanh vùng phức tạp, cần sơ đồ dịch tễ chi tiết theo phác đồ của Ban chỉ đạo phòng chống dịch để khoanh vùng cách ly và theo dõi những người có tiếp xúc. Đến nay, quá trình khoanh vùng, xác định điểm đến và theo dõi cách ly y tế những người liên quan mở rộng ở nhiều tỉnh thành cả nước”, kéo dài từ Quảng Nam, Quảng Ninh, Thừa Thiên – Huế… vào tận TP HCM. 

Không riêng cô Nhung hay ông Thuấn, mà các hành khách nước ngoài trên chuyến bay từ Anh về VN cũng là nguồn bệnh lây lan ở VN. Báo PL TPHCM cho biết, một phụ nữ người Anh đi trên trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3, bị dương tính. Ngày 6/3, người này bay từ Hà Nội vào Huế, tiếp xúc gần với 15 người khác, những người này tiếp tục lây truyền virus trong cộng đồng các tỉnh.

Rõ ràng là, “cười người hôm trước, hôm sau người cười”. Trước thời điểm xuất hiện hai ca thứ 17 và 21, cộng đồng mạng ở VN hả hê nhìn các clip người dân Iran hôn đền thờ, thánh điện rồi cười cợt khi dịch COVID-19 lan tới tận tầng lãnh đạo cao nhất của Iran. Bây giờ, chỉ vì chủ quan, lơ là trong khâu kiểm tra nhập cảnh một chuyến bay, mà Chính phủ VN cũng đang đối diện với nguy cơ COVID-19 cận kề. 

Sự kiện 9 ca nhiễm mới được xác nhận chỉ trong buổi chiều nay cho thấy VN đã chính thức hòa nhập với làn sóng các nước bị dịch COVID-19 tấn công, chứ không còn “miễn nhiễm” nữa. Kế hoạch “biến nguy thành cơ”, khôi phục ngành du lịch nói riêng và kinh tế nói chung của Thủ tướng Phúc trước thời điểm quý I năm 2020 tan thành mây khói!

_____

Mời đọc thêm: Diễn biến dịch Covid-19 ở Việt Nam: 30 ca nhiễm, 9 ca nhiễm mới đều là du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 (TTT/Kênh 14). – 9 người nước ngoài mắc Covid-19 cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 (Zing). – Việt Nam phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 30 (DT).

Thông tin mới về 20 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Coid-19 thứ 17 (NĐT).COVID-19: Cách ly với những người tiếp xúc với bệnh nhân số 21 (TTXVN). – Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn toàn quận Ba Đình (VNE). – IMF hỗ trợ khẩn cấp 50 tỷ USD giúp các nước phòng chống Covid-19 (TN&MT).

Bình Luận từ Facebook

21 BÌNH LUẬN

 1. Chua bao gio co chuyen che do nao do sup do do dich benh ca? Lanh dao quoc gia nao cung bi nhiem Covid kia. Trump tu choi khong xet nghiem v so chet kia kkk.

 2. Vẫn biết “Hội Đồng Lý Luận Trung Ương” có từ lâu rồi. Nhưng sẵn dịp này ta thử suy nghĩ xem Hội đồng này là để làm ccm gì ?

  Lý luận Mác, Lê, Mao, Hồ đã vào sọt rác từ lâu.

  Lý lẽo lý lự kinh tế chính trị thời kinh tế thị trường có định hướng phục vụ đảng thời Mười, Phiêu, Nông, Trọng thì thế nào ??? Toàn 1 lũ cực kỳ dốt nát kinh tế – chính trị thì lý luận gì ? Mà chúng cố gắng lẽo lự thì chúng phải đưa ra cái lý luận gì để cố đấm ăn xôi đây ?

  Mà làm lý luận trung ương thì chắc chắn có thế lực, vì cũng kiếm khối tiền. Như Ng Quang Thuấn toàn ăn chơi cao cấp, hưởng thụ toàn thứ đắt tiền, rất có tấm lòng tiêu xài xa xỉ tiền dân. Thế thì những người như Thuấn dạy người ta lý luận cái gì đây ?

  Bọn đảng muốn ný nuận thì cứ ný nuận với nhau trong đảng. Còn dân VN có ai cần nghe bọn đảng đéo ný nuận nhỉ ?

  Các chính phủ Mỹ, Anh, Pháp họ có nền kinh tế hằng ngàn tỉ đô đến hơn chục ngàn tỉ mỗi năm . Về quân sự thì họ có sức mạnh khủng khiếp gấp trăm lần VN (vũ khí do họ tự sản xuất, chế tạo). Thế nhưng các chính phủ và đảng cầm quyền của họ làm đéo gì có cái Hội đồng lý luận nhảm nhí nào !

  Bọn đảng có mấy cái tổ chức thật không ai hiểu nỗi là để làm gì. Chỉ biết nó rất cần cho sự chuyên quyền của đảng. Cho nên bọn làm trong các tổ chức đó không đóng góp được gì cho kinh tế quốc dân nhưng vẫn được tiền vào như nước !

 3. “Chà chà Quang Thuấn Quang A đích thị nhà chúng. Chuyên TƯ VẤN KT CHO CHÚ PHỈNH NƯỚC ĐẢNG CỦA TRÍ THỨC NƯỚC LỢ” (tác giả câu này: Nghiemnv)

  TS (không phải viết tắt của “tiến sĩ”, mà là… tiên sư mày) đồ ngu đến mức ghép Quang Thuấn với Quang A. Đây là hai NGƯỜI rất khác nhau về mọi mặt, kể cả quan điểm đối với Mác và Lê. Cả hai vẫn là NGƯỜI.
  Chỉ có CON VẬT mới ghép họ làm một.

  • Tớ thấy những thằng phò đảng đều có nét mặt giông nhau: nhìn ngu ngu, mồm cá tra, mũi cánh buồm đón gió. Đớp kít của đảng, đón gió đảng.

  • Quang Thuấn là thằng ăn tiền của đảng, công tác của nó là nói láo theo lệnh đảng để lừa gạt dân chúng.

   Quang A là nhà trí thức phi XHCN, không bao giờ chấp nhận để cho bọn đảng thổ tả kiểm soát trí não của mình. Dù cho bọn thổ tả này có tiền, có súng thì cũng chẳng làm lung lay được Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Hà Sĩ Phu, …

 4. GSTS MacLe di may bay hang business, an trua khach San Daewoo, danh golf giai tri roi rao giang CNXH, CNCS… What the hell? Hoi dong Lu Lan TW???

 5. Chà chà Quang Thuấn Quang A đích thị nhà chúng. Chuyên TƯ VẤN KT CHO CHÚ PHỈNH NƯỚC ĐẢNG CỦA TRÍ THỨC NƯỚC LỢ

 6. NIỀM PHÂN VÂN MỚI CỦA TÔI
  – Tôi vẫn phân vân nghiemnv là bệnh nhân tâm thần, hay là một dư luận viên tự nguyện.
  – Nhưng hôm nay, nghiemnv viết 2 câu (nguyên văn):
  “a) Đề nghị các đồng chí đã tiếp xúc với tổ sư cha giáo sư Thuấn nên thành khẩn khai báo kịp thòi. Tránh làm đảng lộn nhào, b) Niềm tin yêu sâu sắc của trí thức Lợ Lợ” (hết trích).

  – Đoạn trên gồm hai câu.
  a) Câu đầu rất không rõ nghĩa. “tổ sư cha GS Thuấn đã chết từ lâu (do già), vậy còn ai có thể tiếp xúc? Đây là do trình độ (không diễn nổi suy nghĩ) hay là do bệnh tâm thần?
  b) Câu thứ hai: Vốn dĩ từ lâu, nghiemnv cho rằng những tác giả viết bài cho TiengDan (mà nghiêm đã chửi đích danh) là trí thức lợ; thì nay (trong câu này) nghiemnv phán rằng “niềm tin yêu của họ là… cái bọn ngồi ở HĐ lý luận TƯ”.

  – Nhận định như vậy, thì (ĐM mày) ngu quá.

  Xin hỏi quý vị: Trên đời này có đứa nào (cả ta và địch) bảo rằng những tác giả viết cho TiengDan lại có niềm tin yêu vào đối tượng mà họ căm ghét hay không?”

  Chính do vậy, tôi phán đoán thêm rằng nghiemnv có mối hận đời do cuộc sống gặp nhiều điều không may mắn. Anh ta trút hận vào trí thức chống cộng.
  Cần theo dõi tiếp.
  Do hận, nó chưa thể ngừng nói.

  • Tờ sờ, gờ sò ( TS, GS) ditj theo záo zục vn thời đổ đốn nà : tổ sư giáo sư. Tớ ko bít là Nguyễn Quang Thuấn với Quang êo có ruột già ruột non thum thủm không cả nhà???

 7. Đề nghị các đồng chí đã tiếp xúc với tổ sư cha giáo sư Thuấn nên thành khẩn khai báo kịp thòi. Tránh làm đảng lộn nhào,. Niềm tin yêu sâu sắc của trí thức Lợ Lợ

 8. Sự việc cúm Cov 19 lan diện rộng tới trung ương đảng ” ta” là do giới trí thức tinh hoa của đảng, nhưng mù màu. Không có Việt tân, cũng chẳng có ” thù địch nhá”
  Hà lụi đêm trở gió _____ Hà lụi đêm đổ kềnh
  Lưu ý: ĐỨA NÀO Ở ĐÂU HÃY Ở NGUYÊN ĐẤY. CẤM CHẠY LUNG TUNG, MẤT KIỂM SOÁT.
  CẤM CHÍNH PHỦ, CUỐC HỤI DÙNG CHUYÊN CƠ DI TẢN

 9. Nguy hiểm hơn cô Nhung, ông Thuấn có thể là nguồn lây nhiễm cho các quan chức đảng và nhà nước, vì sau khi từ Anh trở về, ông đã tham dự nhiều sự kiện, như dự hai cuộc họp tại Hội đồng Lý luận Trung ương và một cuộc tại Viện Hàn lâm KHXH. Ngoài ra, ông Thuấn còn tới Cơ quan Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương… tiếp xúc với nhiều quan chức cao cấp khác”

  Kỳ này thì bộ các chị không muốn “vào cuộc” cũng phải cực chẳng đã .

  Chỉ mong các bác sĩ vốn đã cực kỳ tài giỏi sẽ trổ hết tài năng của mình để bảo đảm sức khỏe toàn hảo cho lãnh đạo, và chữa trị thành công những lãnh đạo bị dương tính . Nếu có mệnh hệ nào tới lãnh đạo nhà mềnh, ảnh hưởng tới sự tồn vong của Đảng đ/v đất nước & dân tộc thì tội nghiệp giới đấu tranh nhà mềnh . Họ lúc nào cũng lo lắng cho sự tồn vong của Đảng cả . Đọc câu trên của Đồng Phụng Việt thì biết, nó là âm cộng hưởng của thái độ tích cực trong giới “đấu tranh” đ/v Đảng qua tấm hình của ô phó thủ Vũ Đức Đamn. Kể cả Phạm Đoan Trang & con giai Lưu Trọng Lư cũng bắt đầu mủi lòng cảm mến chế độ “Cộng sản mới” rùi .

  Kiểu này chừng vài chục năm nữa, để “hợp lòng dân” sẽ có những trí thức trích lời bác Tổng-Chủ Nguyễn Phú Trọng cho mà xem nhá . Nói nhỏ với các bác Vũ Thư Hiên, Mạc Văn Trang, bác Tổng-Chủ là 1 người học trò rất xuất sắc của Bác Hồ kính yêu nhà các bác . So với bác Tổng-Chủ, mấy bác chỉ là bọn phản Thầy thui ạ . Bao nhiêu lời Bác Hồ dặn, các bác chỉ lợi dụng cho mục đích phản bội chính tư tưởng của Bác Hồ thui .

  Bây giờ là “cộng sản mới”, lúc đó sẽ là cộng sản gì ? Cộng sản mới toe, mới cáu cạnh, mới cắt chỉ ?

  • Trích: “Kể cả Phạm Đoan Trang & con giai Lưu Trọng Lư cũng bắt đầu mủi lòng cảm mến chế độ “Cộng sản mới” rùi .”

   Dẫn chứng? (Nếu không có dẫn chứng thì là vu khống.)

 10. Thông điệp đầu năm của ông Trời dành cho VN:
  – “Hội đồng lý luận trung ương cũng chỉ là cái xác ướp, không cần thiết cho nhân dân VN!”
  Bớt bịp bợm đi.
  Sẽ còn nhiều thông điệp khác!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây