Vì sao thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị “bịt miệng”?

BTV Tiếng Dân

20-2-2020

Cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương ở tỉnh Gia Lai, có làm bài thơ ca ngợi, nhất là đề cao vai trò của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, đăng trên báo Thanh Niên ngày 18/2/2020.

Bài thơ có tựa đề “Đất nước ở trong tim“, tương tự như bài thơ của cô giáo Nguyễn Thị Lam ở Hà Tĩnh, đã từng gây bão trên mạng gần 4 năm trước: “Đất nước mình ngộ quá phải không anh“.

Ngày 19/2/2020, Văn phòng Chính phủ đã ra công văn số 1264/VPCP-KGVX khen ngợi và cảm ơn cô giáo Chu Ngọc Thanh. Nội dung công văn có đoạn:

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đọc và thấy rằng bài thơ đã phản ánh đúng thực trạng phòng, chống dịch Covid-19 của đất nước; thể hiện được niềm tin và tinh thần yêu nước nồng nàn; có ý nghĩa vận động toàn xã hội (trong học tập và sinh hoạt) cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo và triển khai“.

Ảnh chụp công văn. Nguồn: BTG Gia Lai

Báo chí “lề đảng” đưa tin sự kiện này hôm nay, nhưng chẳng được bao lâu, tất cả các tờ báo lớn nhỏ đều đồng loạt gỡ các tin, bài, liên quan đến chuyện Thủ tướng cảm ơn cô giáo Thanh, như báo Thanh Niên; Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động; Chính Phủ; VOV; VTC; Công an Nhân Dân; Giáo dục Thời đại

***

Ai đã bịt miệng Thủ tướng? Trưởng ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng hay Bộ trưởng 4T Nguyễn Mạnh Hùng? Và vì sao Thủ tướng bị bịt miệng?

Facebooker Dương Quốc Chính bình luận: “Văn thơ hay dở chưa tính, đầu tiên nó phải dựa trên những sự việc có thật và đúng đã. Bịa đặt để tuyên truyền thì không chấp nhận được, nhất là lại còn được thủ tướng khen ngợi nữa. Chả nhẽ Thủ tướng cũng bị cô lừa?

Thủ tướng bị lừa ở chỗ nào? Ông Dương Quốc Chính cho biết, ngoài bài thơ, còn kèm theo một đoạn văn khá dài, nhưng hầu hết các tờ báo cắt đoạn văn, chỉ lấy bài thơ để đăng. Ông Chính đưa ra những chi tiết mà cô giáo Chu Ngọc Thanh đã bịa ra như sau:

Trong lúc nhân dân các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ biểu tình không cho người dân của nước họ từ vùng dịch trở về thì Chính phủ ta lại tuyên bố một câu đơn giản ‘sẵn sàng đón bà con về nước’.

“Trong lúc các nước Nhật Bản, Đài Loan và Philipnes từ chối, cấm không cho Du thuyền MS Wesrerdam cập cảng dù đã thỏa thuận từ trước, vì sợ sự lây truyền vi rút Covid-19 thì khi con tàu du lịch Diamond Princess Nhật Bản chở 3.700 hành khách, trong đó 61 người nhiễm Covid-19, Chính phủ ta vẫn cho họ được cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên-Huế) và Hạ Long (Quảng Ninh)”.

“Cả thế giới nghiêng mình trước một Việt Nam bé nhỏ nhưng giàu lòng nhân đạo, nhân ái, nhân từ; Cả thế giới ái mộ một Việt Nam tài giỏi đi đầu trong công tác phân lập để ‘bắt’ được con virut khủng khiếp đó“.

“Với con tàu đang khóc giữa đại dương

Mình mở cửa đón họ vào bến cảng

Chẳng phải bởi vì mình không lo dịch nạn

Mà chỉ là vì mình không thể thờ ơ”.

Ông Dương Quốc Chính đặt câu hỏi: “Thưa cô là chả có người dân nước nào biểu tình không cho người dân nước họ từ vùng dịch trở về, mà họ chỉ yêu cầu phải cách ly những người đó mà thôi. VN cũng làm y như vậy, sao cô phải thủ dâm? Cô làm nhục người dân nước khác để đề cao nước mình sao?

Con tàu Diamond Princess đến VN trong hoàn cảnh VN không hề biết hành khách trên đó nhiễm virus nCoV, họ cũng đã kiểm tra thân nhiệt hành khách nhưng không phát hiện được. Tức là VN cho hành khách tự do đi lại là CHẲNG MAY, sao cô lại thủ dâm là ‘VN không thể thờ ơ’?

Lưu ý thêm là Quảng Ninh cũng từ chối 1 con tàu khác cập cảng vì lý do an toàn dịch bệnh, khiến tàu đó không cập nốt 2 cảng khác của VN. Sao cô không kể ra?

Việc VN đi đón 30 trên gần 300 người VN còn ở Vũ Hán là việc quá bình thường, sao cô lại đem ra để thủ dâm cho CP?

Chả biết cả thế giới nghiêng mình, ái mộ trước VN lúc nào hả cô?! Cả thế giới chỉ nghiêng mình ngưỡng mộ thủ tướng Hun Sen dám ôm hôn thắm thiết hành khách nhiễm NCoV mà không cần đeo khẩu trang, ngưỡng mộ nước Campuchia nhỏ bé mà cảm tử chào đón con tàu có hành khách nhiễm virus chết người mà thôi!

***

Chúng tôi xin được đăng lại bài báo: “Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến cô giáo sáng tác bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19“, đăng trên báo Thanh Niên nhưng đã bị gỡ bỏ chỉ vài tiếng sau đó.

____

Thanh Niên

Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến cô giáo sáng tác bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19

Mai Anh

20-2-2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi lời cảm ơn đến cô giáo Chu Ngọc Thanh – tác giả của bài thơ ca ngợi đất nước trong cuộc chiê’n chô’ng dịch Covid-19.

Ngày 19/2, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc gửi lời cảm ơn đến cô giáo Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương (Gia Lai) – tác gi ả của bài thơ ca ngợi đất nước trong cuộc chiê’n chô’ng dịch Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thanh Niên

Theo đó, sau khi bài thơ “Đất nước ở trong tim” của cô Chu Ngọc Thanh viết được báo chí đăng tải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc và thấy rằng bài thơ ph.ả.n ánh đúng thực trạng phòng, chô’ng dịch Covid-19 của đất nước; thể hiện được niềm tin và tinh thần yêu nước nồng nàn.

Bên cạnh đó, theo Thủ tướng, bài thơ còn có ý nghĩa vận động toàn xã hội (trong học tập và sinh hoạt) cùng đoàn kết, chung sức, chung lòng thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chô’ng dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đang chỉ đạo và triển khai.

Cô Chu Ngọc Thanh, giáo viên Trường THCS Hùng Vương, Gia Lai. Ảnh: Thanh Niên

Dưới đây là bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19 viết cho học trò, ca ngợi đất nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cô Chu Ngọc Thanh:

Đất nước ở trong tim

Đất nước mình bé nhỏ vậy thôi em
Nhưng làm được những điều phi thường lắm
Bởi hai tiếng nhân văn được cất vào sâu thẳm
Bởi vẫn giữ vẹn nguyên hai tiếng đồng bào.

Em thấy không? Trong nỗi nhọc nhằn, vất v.ả, gian lao
Khi dịch bệnh hiểm nguy đang ngày càng lan rộng
Cả đất nước mình cùng đồng hành ra trận
Trên dưới một lòng chống dịch thoát nguy.

Với người láng giềng đang lúc lâm nguy
Đất nước mình không ngại ngần tiếp tế
Dù mình còn nghèo nhưng mình không thể
Nhắm mắt làm ngơ khi ai đó cơ hàn.

Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan
Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại
Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi
Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.

Với chuyến du thuyền đang khóc giữa đại dương
Mình mở cửa đón họ vào bến cảng
Chẳng phải bởi vì mình không lo dịch nạn
Mà chỉ là vì mình không thể thờ ơ.

Thủ tướng phát lệnh rồi, em đã nghe rõ chưa
“Trong cuộc chiê’n này sẽ không có một ai bị để lại”
Chẳng có điều gì làm cho mình sợ hãi
Khi trong mỗi người nhân ái được gọi tên.

Từ mái trường này em sẽ lớn lên
Sẽ khắc trong tim bóng hình đất nước
Cô sẽ nối những nhịp cầu mơ ước
Để em vẽ hình Tổ quốc ở trong tim.

Nhớ nghe em, ta chẳng phải đi tìm
Một đất nước ở đâu xa để yêu hết cả
Đảng đã cho ta trái tim hồng rạng tỏa
Vang vọng trong lòng hai tiếng gọi Việt Nam!

Tính đến ngày 19/2, tất cả 16 ca bệnh nhiễm virus Covid-19 ở Việt Nam đều đã khỏi bệnh và dự kiến sẽ sớm xuất viện.

Khi chia sẻ bài thơ, cô giáo Chu Ngọc Thanh cũng không quên nhắn nhủ học trò: “Trước hết, cô muốn các em khắc s.â.u trong tim mình bóng hình đất nước. Và giờ thì cô sẽ nói rõ lý do vì sao cô lại muốn các em làm điều đó. Ít ngày nữa, các em sẽ đi học trở lại sau vài tuần ng.h.ỉ học để phòng chô’ng dịch bệnh do virus Corona. Cô trò ta sẽ gặp lại nhau sau một thời gian dài được nghỉ, và rồi, cô lại tiếp tục công việc của mình với những bài giảng m.ê s.a.y. Để chuẩn bị cho những bài giảng ấy, cô muốn b.ắ.t đầu bằng câu chuyện về đất nước mình trong những ngày vừa qua, những ngày mà báo đài và các cơ quan truyền thông nói rất nhiều về dịch bệnh”.

“Dịch bệnh thật kh.ủ.ng khiê’p phải không các em? Nhưng hôm nay, cô không muốn nói về sự kh.ủ.ng kh.i.ế.p ấy, cô cũng không muốn nói nhiều về cách phòng chô’ng dịch, bởi vì điều đó đã được Bộ Y tế nhắc nhở hằng ngày. Cô chỉ muốn nói với các em về hình ảnh của đất nước ta trong cuộc chiê’n chô’ng lại dịch bệnh với sự vào cuộc của cả nước, với sự h.y sinh cao cả của đội ngũ y, bác sĩ, với sự thận trọng đầy trách nhiệm của tất cả mọi người… Bởi cô cho rằng, những bài học này, sách giáo khoa và chương trình học tập sẽ không cập nhật ngay được”, cô giáo nhắn gửi học sinh.

Cô giáo có bài thơ đặc biệt về dịch Covid-19 cũng bày tỏ h.y vọng của mình đối với học sinh: “Cô hy vọng rằng các em sẽ khắc sâu trong tim mình bóng hình đất nước, sẽ cảm ơn thật nhiều nước Việt Nam hôm nay đã cho ta được sống trong niềm hạnh phúc được sẻ chia, được che chở. Cô tin rằng, tình yêu đất nước sẽ giúp các em được hạnh phúc và sẽ trở thành một thứ vốn liếng quý giá để sau này giúp các em trở thành người giàu về tất cả”.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Xin Nửa Nước Việt dùng xong băng vệ sinh cho tớ để bịt mõm Fuc*k mồm trôn trẻ dại !
  ***********************************************************

  Nửa Nước Việt dùng xong băng vệ sinh
  Đỏ đỏ hồng hồng huyết huyết Nguyệt kinh
  Cho tôi để bịt mồm mõm Fuc*k trôn trẻ
  Tán phét phọt phẹt bừa bãi hắn cố tình
  Thượng hại bọn Tổ cố vấn Tể tướng Vệ
  Toàn lũ trí ngủ phản quốc bưng bô đáng khinh
  Xin cho tôi làm bĩm bịt mồm mõm ‘thèng’ Fuc*k
  Đầu niểng MADZÊ IN QUẢNG NÔM thối ình
  Toàn chứa phân Tàu phân Mao phân Khựa chệt
  Nửa Nước Việt dùng xong băng vệ sinh
  Cho tôi để bịt mồm mõm Fuc*k trôn trẻ
  Tán phét phọt phẹt bừa bãi hắn cố tình
  Thượng hại bọn Tổ cố vấn Tể tướng Vệ
  Toàn lũ trí ngủ phản quốc bưng bô đáng khinh
  Cài bẫy thơ ‘Tổ c..uốc ở trong ch…im’ **** tuyệt diệu
  Anh Bảy Phúc lại Thất fúc nổi máu đa tình
  Bày đặt bầy đàn thè luỡi nâng bi Cô giáo trẻ :
  Cảm ơn tài Nữ sĩ Chu Ngọc Thanh tuyên giáo luận bình !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  **** Bài thơ “Đất nước ở trong tim” của Cô giáo Chu Ngọc Thanh viết được

 2. Cái loại thợ thơ này không lạ gì ở xã hội VN ta ngày nay! Ngay những tên trong hội nhà thơ chứ nói gì cái cô giáo được đào tạo trong nhà trường xhcn!

 3. TÔI CÓ MỐI LO khác với các quý vị
  Cô giáo cấp 2 trình độ tương đối cao so với mặt bằng dân trí nói chung. Suy nghĩ của cô rất thành thực. Chửi bới không thể khiến cô dời xa ảnh hưởng của CS.
  Qua đó, chúng ta thấy CS tuyên truyền rất kết quả.
  Không phải cứ có một dúm người (ở diễn đàn này) ra rả chửi CS là chúng sẽ đổ kềnh. Quanh đi, quẩn lại, vẫn chỉ có dăm bảy bác phát biểu. Chưa nói tới hạng người nhảy vô đây để chửi những trí thức kiên trì viết bài giác ngộ người dân. Cũng chỉ là Ruồi, Muỗi.

  Mà phải làm cách nào để dân trí tăng lên.

  • Hehe, cô giáo đã được đặt hàng để ” make love” ông thủ Niễng. Giống như đám trí thức” thích nghi” đang thủ dâm tự sướng khai trí loạn xà bần

 4. Tuyệt vọng đến mức phải lật đật tặng bằng khen cho 1 bài thơ tuyên truyền lăn tăn, bợ đỡ. Bằng khen cho 1 bài thơ ngu ngơ của 1 cô giáo ??? !!!

  Nghĩa là Phúc, Trọng, Ngân, Lâm, … hiểu rằng bọn chúng tuy cầm quyền nhưng nhân dân đã chán ghét đến cực độ. 1 lời khen, 1 câu nịnh hót có giá trị như 1 chiếc phao để bọn cs bám vào mà phều phào cầm quyền.

 5. Đến cô giáo cũng bị nhồi sọ tới mức đồng hoá đảng CS.với đất nước như
  thế này thì cải cách giáo dục làm cái đ.gì cơ chứ !
  Ôi đất nước của dòng giống Tiên Rồng chẳng lẽ thành loài bò sát ?

 6. Xuân Phúc, nói riêng, mấy cái trụ ở Ba đình, nói chung, đều sở hữu những hộp sọ có dung tích lớn. Chỉ có điều lượng vật chất trong đó đừng dùng để làm ra những lời có cánh, mà để làm ra những sản phẩm sành sứ có lẽ hợp lý hơn.

 7. Vấn đề gây lo ngại không phải là chuyện cô giáo làm thơ vớ vẩn, mà là chuyện người đứng đầu chính phủ không có khả năng phân biệt đúng sai! Bao nhiêu lãnh đạo đảng và nhà nước (ta) ngố như ông Nguyễn Xuân Phúc?

  Trò đăng tải rồi gỡ bài rầm rộ của báo chí chỉ là theo quán tính từ gần một thế kỷ nay. Nhưng tôi tin rằng các nhà báo Việt Nam tinh ranh hơn văn phòng chính phủ nhiều. Ấy là họ ghi nhận một tấm “văn bia” mới mà ông Phúc để lại trên đường đi vào lịch sử!

  (Vụ này làm tôi nhớ tới vụ ông Đinh La Thăng, khi còn làm bí thư thành ủy thành Hồ, bị rút bài xã luận kêu gọi “vượt lên thù hận” khi ủng hộ Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey làm chủ tịch đại học Fulbright Việt Nam. Nhưng bài viết của ông Thăng gồm những quan điểm của cá nhân ông ấy, và nhiều ý kiến khiến người đọc hải ngoại ngạc nhiên về tầm nhận thức cập thời và thái độ thẳng thắn. Còn “văn bia” của ông Phúc thì ngố hết chỗ nói!)

Comments are closed.