Khốn khổ người dân Trung Hoa

Huỳnh Ngọc Chênh

13-2-2020

Bỗng dưng vào ngày 12/2, con số người nhiễm tăng vọt lên gấp 10 lần và số người chết tăng lên gấp đôi ở Hồ Bắc, là tâm dịch.

Lý do tăng bất thường được đưa ra là thay đổi cách thống kê có vẻ chưa thuyết phục mọi người.

Con số người bị nhiễm mới có thể tăng vọt lên tùy vào cách thống kê, nhưng người chết thì đã chết rồi không thể nào sống lại hoặc chưa chết nhờ vào cách thống kê, con số đó chỉ thay đổi là do khai gian hay khai thật mà thôi.

Việc tăng vọt bất ngờ hai con số nhiễm và chết ấy trùng hợp với việc thay đổi nhân sự lãnh đạo ngành y tế tại Hồ Bắc vào ngày 11/2, và cũng trùng hợp với việc WHO vào kiểm tra dịch bệnh trong vài ngày tới.

Đã đến lúc, Tàu cộng không thể nào che giấu thực trạng bi đát kinh hồn ở vùng tâm dịch Vũ Hán và ở các thành phố khác. Những con số nhiễm và chết trong các ngày sắp tới sẽ tăng dần lên để ít nhiều không quá xa cách với thực tế mà các chuyên gia của WHO sẽ quan sát được khi đến kiểm tra.

Nhìn những clip từ vùng tâm dịch được tung lên mạng, với những cảnh bắt bớ cưỡng chế người nghi nhiễm từ nhà riêng hay trên đường phố rất tàn bạo, cho thấy nhiều người dân bị nhiễm bệnh không muốn đến khu cách ly hoặc đến bệnh viện để chữa trị. Qua đó cho thấy các nơi đó đã quá tải và không đủ nhân viên y tế cũng như thuốc men để điều trị và chăm sóc người bệnh. Đó cũng là lý do vì sao có 5 triệu người Vũ Hán nhanh chân đào thoát trước khi thành phố kịp phong tỏa.

Cứ tưởng tượng mỗi ngày có thêm trên chục ngàn người bị nhiễm và trên 200 người chết tại Vũ Hán thì thành phố bị phong tỏa này không thể làm được gì nếu như không có sự cứu giúp từ quốc tế.

Nhân viên y tế trên cả nước Tàu cũng không thể bỏ địa bàn để tập trung chi viện Vũ Hán khi mà địa phương nào cũng đang bị dịch bệnh, và hơn nữa họ còn phải lo làm công việc hàng ngày của họ là điều trị các loại bệnh khác không phải là dịch Covid.

Người dân Vũ Hán nói riêng và người dân ở các vùng dịch bệnh khác ở TQ nói chung rất cần sự trợ giúp quốc tế. Trình độ y tế cấp cao của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… với đoàn chuyên gia y tế thiện nguyện chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình hình.

Nhiều vùng Châu Phi bị dịch bệnh, có mặt ngay các đoàn y tế thiện nguyện đến từ các nước tiên tiến giúp đỡ, nhờ vậy việc bùng phat dịch bệnh nguy hiểm được dập tắt.

Tuy nhiên nhà nước cộng sản TQ đã vì muốn che giấu sự thật, muốn bưng bít điều mờ ám nào đó đã không cho sự trợ giúp từ phía ngoài, mặc cho tình hình ngày càng tội tệ khủng khiếp, mặc cho mạng sống và sức khỏe của hàng chục triệu dân.

Làm người dân trong chế độ cộng sản phi nhân thật quá khổ. Chỉ còn biết cầu nguyện cho dân Trung Hoa sớm thoát qua ách nạn khủng khiếp này.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Đồng chí Tập nên dẹp 3 cái vụ Vành đai-Con đường, dẹp mấy cái tàu sân bay, dẹp máy bay tàng hình, chiến hạm hỏa tiễn … và giấc mộng bá chủ hoàn cầu đi. Để dồn tiền mà cải thiện hệ thống y tế cho dân Tàu được nhờ ạ ! Cả ngàn tỉ đô (US) mỗi năm chứ không ít đâu, đ/c Tập

  Làm được thế thì lưu danh muôn thuở với quốc tế và dân Tàu đúc tượng ghi công ngài. Còn không thì sắp bị cách chức, lưu xú vạn niên đ/c ạ !

 2. Cảnh bắt bớ, nhốt cách ly tại gia, tại bệnh viện dã chiến như cảnh bắt chó ở miền bắc xhcn trước kia. Hai từ công dân thật sự là đểu cáng dưới chế độ cộng sản. Chúng đối xử với dân không kém loài súc vật
  14000 người Vũ hán đã bị thiêu xác

 3. Trích”Người dân Vũ Hán nói riêng và người dân ở các vùng dịch bệnh khác ở TQ nói chung rất cần sự trợ giúp quốc tế. Trình độ y tế cấp cao của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… với đoàn chuyên gia y tế thiện nguyện chắc chắn sẽ giúp cải thiện tình hình”
  ==
  Người dân Vũ Hán thỉ đáng thương, cần giúp đỡ để chẳng những chữa bệnh thể xác cho họ, mà còn được mở mắt to ra mà nhận biết sự gian tà, độc ác của nhà cầm quyền cộng sản bấy lâu đã ém nhẹm sự thật, đầy toàn dân họ vào chỗ chết như hiện nay.
  Còn nhà cầm quyền TC thì làm gì muốn quốc thế vào để xem xét nguồn gốc và tác hại của bệnh dịch do vi khuẩn Corona? Họ làm sao để cho Mỹ và Tây phương vào phòng lab chuyên nghiên cứu về vũ khí sinh học có tên là Wuhan Institute of Virology mà hai nhân viên tình báo Trung Cộng liên quan đến viện này vừa bị Mỹ thộp cổ, cùng với đồng loã là TS Charles Lieber của Havard về tội nhận tiền tài trợ của TC để hoàn thiện viện nghiên cứu giết người này ?
  https://www.reuters.com/article/us-usa-china-crime/us-charges-target-alleged-chinese-spying-at-harvard-boston-institutions-idUSKBN1ZR23V
  Thật đúng là lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt! Không thể nào chúc lành cho những kẻ thủ ác kiểu này. Cái giá mà họ phải chịu là án tù, nhưng cái giá má một dân tộc mù loà “ngàn năm nhưng chửa lớn” khi tin vào cái đảng bất nhân cộng sản thì chỉ có sinh mạng và sự an nguy của chính bản thân và gia đình họ mới may ra đổi được…

 4. Khẩu hiệu Băng rôn của nữ Vệ binh Đỏ thời Tàu-Toàn cầu hóa khắp nơi Hoa Lục
  ***********************************************************

  Nhậu sực sinh vật hoang dã Hôm nay
  Ngày mai chắc gặp nơi Tầng cuối Địa ngục
  Nhậu sực sinh vật hoang dã tối nay
  Nhât dạ Đế vương đêm nay chắn hẹn
  Tầng đầu Hỏa ngục Liêu Trai đọa đày

  Ngay cả Hồng đế Tập Cận Bình Trung C..uốc phải hay
  Cũng đeo mặt nạ Dịch bệnh không phải trò đùa đâu nhé
  Chớ có đi dạo bát phố Quảng trường Thiên An Môn mây bay
  Cô Xẩm khóc gầm trên Cỏ xanh mọc trên Chú Thoòng mộ huyệt
  Bên xứ Tề đeo khẩu trang dù có MADZÊ IN QUẢNG-NÔM này
  Vẫn còn ‘4-Tốt’ hơn ống thở nơi bệnh viện xây 21 giờ dã chiến
  Dè xẻn tiết kiệm không mua mặt nạ khẩu trang bán đầy
  Cả gia tài sẽ dành để chữa bệnh dịch sưng phèo phổi
  Thà n..àm Chú Thoòng nằm nhà trên bụng Cô Xẩm cuốn theo gió mây
  Tốt hơn tỉ lần làm con bệnh nằm phòng cấp cứu bệnh viện dã chiến
  Thăm người tình giữa Bắc Kinh-Hà Nội là tàn sát lẫn nhau như say
  Họp bàn Hữu nghị Việt-Trung ’16 chữ Vàng 4 Tốt’
  Rồi tiệc tùng cụng chén rượu Mao Đài là tìm đường chết mà không hay !
  Năm Chuột cống Ngày Nguyên Xuân không nên xông đất
  Đừng mở cửa đón Tử thù những người đến động đất mộ xây !
  Ngày Nguyên Đán nằm nhà ‘thượng mã phong’ Cắt mạng Văn hóa Tình dục
  Tăng sản xuất ‘cô Xẩm-chú Thoòng’ thế hệ mới bổ xung quân số thế thay
  Thay thế cô chú nhỡ bị CoronaVirus gọi về chầu Bác Mao Xếnh Xáng
  Ngay nàng Giang Thanh nằm bên cạnh Hòm kính chim bác vẫn chẳng lung lay !

  TỶ LƯƠNG DÂN

Comments are closed.