Không sai một chữ!

Ngô Trường An

31-1-2020

Nhiều người thắc mắc tại sao nhà nước VN không đóng cửa khẩu biên giới, khi mà hầu hết các tỉnh thành TQ đã lây nhiễm nạn dịch cúm Corona?

Tại sao ư? Theo lời phó thủ tướng Phạm Bình Minh giải trình là: “Tại vì giữa 2 đảng và nhà nước VN – TQ đã ký kết hiệp ước biên giới. Theo hiệp ước này VN không được quyền đóng cửa khẩu, ngoại trừ tình hình an ninh và dịch bệnh. Nhưng cả 2 trường hợp trên đều phải thỏa thuận với TQ, chứ một mình VN không thể đơn phương làm được”. Đó là lý do tại sao ta không đóng được cửa nhà mình, trong khi dịch bệnh đang chập chờn ngoài sân. Các vị hết thắc mắc chưa?

VN ký kết với TQ rất nhiều hiệp ước, hiệp định, văn kiện,… như:

– Hiệp ước biên giới. Theo hiệp ước này thì cửa khẩu giữa VN – TQ không được đóng (trừ 2 trường hợp an ninh và dịch bệnh, mà VN muốn đóng cửa khẩu phải được sự đồng ý của TQ).

– Hiệp ước chống bạo loạn. Nếu VN có bạo loạn thì TQ có quyền đem quân qua dẹp và ngược lại.

– Hiệp định dẫn độ. Nếu người TQ phạm tội ở VN, và VN may mắn bắt được tội phạm thì phải lập tức trao trả lại cho TQ chứ không được giam giữ hay xét xử.

– Hiệp định hợp tác nghề cá. Theo hiệp định này ngư dân 2 nước có quyền đánh bắt thủy sản chung trên biển Đông và vịnh Bắc bộ. 2 bên hỗ trợ, hợp tác đánh bắt và tuân thủ chủ quyền của mỗi quốc gia.

– V.v…

Chẳng biết các hiệp ước, hiệp định này đảng ký hay nhà nước ký? Nếu nhà nước ký thì đã thông qua quốc hội chưa? Hàng chục năm qua bọn TQ liên tục bắn giết ngư dân ngoài biển, đập phá tàu thuyền, ngư cụ ngoài khơi. Vậy cái hiệp ước nghề cá giữa 2 nước bọn Tàu nó có tuân thủ không? Và nhà nước VN đã làm được gì, quốc hội đã làm được gì để đòi lại công bằng cho các ngư dân VN?

Chúng nó phá vỡ hiệp ước hợp tác nghề cá, nhổ toẹt vào chữ ký của lãnh đạo nhà nước trong hiệp ước nghề cá, coi thường tính mạng, tài sản ngư dân VN. Vậy, hà cớ gì lãnh đạo ta phải khom lưng tuân thủ hiệp ước biên giới?

Dịch bệnh đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng, lây nhiễm cả hàng vạn người dân khắp cả TQ. Trong khi đó, 2 nước có đường biên chung và dân TQ vẫn đang ồ ạt sang ta, mang theo mầm bệnh. Là lãnh đạo đất nước, các người phải đặt mạng sống toàn dân lên trên tất cả mới đúng. Cớ sao hèn hạ tuân thủ cái hiệp ước tào lao? Loại hiệp ước mà chính bản thân đối tác xem nó chẳng ra cái chó gì?

“Hèn hạ với giặc, độc ác với dân”. Câu nói này giành cho quan chức lãnh đạo đảng, nhà nước VN ký kết với Tàu. Rất đúng! Nó không hề sai một chữ!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. – “Chẳng biết các hiệp ước, hiệp định này đảng ký hay nhà nước ký? Nếu nhà nước ký thì đã thông qua quốc hội chưa?”

  Đến bây giờ mà vẫn chưa biết rằng lũ Lợn trong cái chuồng “quốc hội” ấy thường nhắc nhau :
  “Bộ chính trị đã quyết rồi, chúng ta chỉ bàn cách thực hiện!”???

  Nhà nước “CH XHCN VN” là do chúng nó, của chúng nó, và vì chúng nó – lũ lợn độc tài CSVN!
  Không sai một chữ!

 2. “Hèn hạ với giặc, độc ác với dân” đã trở thành thương hiệu của Việt cộng và cũng là cơn ác mộng của nhân loại.
  Rõ ràng là hèn hạ ti tiện đến mức đặt quyền lợi ngoại bang lên trên sự an toàn quốc gia, một đảng phái khốn nạn luôn rêu rao hai chữ VÌ DÂN.
  Lạ lùng một đất nước hơn 3 tháng trời không bổ nhiệm nổi bộ trưởng Y khoa, phó thủ tướng không biết gì về Y tế quyền tạm thời, phó trưởng ban tuyên giáo cũng được tăng cường nâng lên thành 4 thứ trưởng Y tế.
  Đại nạn biển Đông chưa xong và sắp tới sẽ là thảm họa dịch bệnh. Đảng tai ác tai!

 3. Bộ mặt hay bản chất tay sai bán nước của CsVN.càng ngày càng lộ rõ,
  không thể nào che giấu nổi cũng như không thể tuyên truyền bịp bợm
  mãi trong thời đại thông tin toàn cầu qua Internet !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây