Sự thật (?)

Ngô Trường An

15-1-2020

Báo An Ninh Thủ Đô trách: “Facebook phản ứng (ngăn chặn) quá chậm, để vụ việc Đồng Tâm lan truyền thông tin sai sự thật. Các đối tượng lợi dụng xuyên tạc, bóp méo…”

Bà mẹ! Nói không biết ngượng! Vậy, sự thật có 3 chiến sĩ chết ở Đồng Tâm như tuyên giáo nói không? Vì sao họ chết? Họ chết ở đâu? Người phát ngôn Bộ Công an đưa tin một đường, thứ trưởng công an Lương Tam Quang tuyên bố một nẻo. Biết thông tin nào là sự thật, biết thông tin nào dối trá?

Toàn những thông tin của ngành công an, của tuyên giáo đưa ra. Nếu có sai sự thật, bóp méo hay xuyên tạc thì cũng chỉ có công an và tuyên giáo vả vào mồm lẫn nhau, xuyên tạc lẫn nhau, cấp trên cấp dưới chửi nhau… chứ cộng đồng mạng làm sao mà biết được!

Bây giờ thử đi tìm sự thật của 3 chiến sĩ “hy sinh” ở Đồng Tâm, xem sự thật họ chết ở đâu, và sự thật vì sao họ chết, để xem cái sự thật của cơ quan ngôn luận của đảng nó sự thật ở điểm nào:

– Sáng ngày 9.1 Bộ Công an thông báo: Có một số đối tượng chống đối dùng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng xây dựng hàng rào bảo vệ sân bay Miếu Môn khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh. (Nghĩa là 3 người này chết ngoài sân bay). Đúng sự thật chưa?

– Ngày 10.1 ông thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, kiêm phát ngôn Bộ Công an, nói với báo chí: Sự việc không xảy ra ở sân bay, vì lực lượng an ninh tổ chức trấn áp làng Hoành, và tổ công tác vừa đi vào làng thì bị các đối tượng tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh. (Như vậy, 3 chiến sĩ này chết ở trong làng chứ không phải chết ngoài sân bay như Bộ Công an nói hôm trước). Đúng sự thật chưa?

Tuy nhiên mới đây, ông thứ trưởng bộ công an Lương Tam Quang lại khẳng định: “Không có tổ công tác nào đi vào làng Hoành mà ngược lại, làng Hoành bị bao vây bởi rất nhiều chốt. Cuộc tấn công làng Hoành xảy ra vì chốt 16 bị ném lựu đạn, khiến lực lượng chức năng phải tiến hành các biện pháp cần thiết“.

Ông thứ trưởng công an cũng xác định: “3 chiến sĩ công an hy sinh không phải vì lựu đạn, bom xăng hay dao phóng, mà do cùng té xuống hố kỹ thuật“. (Như vậy, 3 chiến sĩ chết ở dưới hố, chứ éo phải chết trong làng, cũng éo phải chết ngoài sân bay. Đúng sự thật chưa?

Như vậy, đâu là sự thật của cái chết của 3 chiến sĩ (nếu có)? Và sự thật thì họ chết ở đâu? Chết bằng bom xăng, dao phóng hay té giếng? Trong 3 lãnh đạo đáng kính kia kẻ nào nói thật, kẻ nào nói láo, kẻ nào bịp bợm? Chính bọn họ đưa ra thông tin sai sự thật vì, thằng trước bóp méo thông tin thằng sau, thằng sau xuyên tạc phát ngôn thằng trước… chứ ai vào đây nữa?

Trộm nghĩ, trên đất nước này chẳng có tổ chức nào, thành phần nào nói sai sự thật, bóp méo sự thật, xuyên tạc sự thật… giỏi hơn quan chức cộng sản! Một con người mà 3 lần chết khác nhau, 3 chỗ chết khác nhau, 3 kiểu chết khác nhau, 3 thời điểm chết khác nhau… Vậy sự cmn thật thì chết ở đâu, và sự thật thì có chết thằng éo nào không?

Bà mẹ nó!

Ảnh chụp bài báo An Ninh Thủ Đô
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Tôi thì tôi đồ rằng – cái chết của ba (3) đồng chí sĩ quan công an bị cháy thành than là do trong đêm tối, lại do hấp tấp, ham lập công dâng đảng, nên các đồng chí ấy bị chính quân mình (hay quân bạn) ….đốt bằng súng phun lửa.

    Việc “quân ta đánh quân….mình” rất dễ xảy ra nếu phối hợp không chặt chẽ, trong khi nhiều đơn vị cùng một lúc xông vào tấn công cùng một mục tiêu trong đêm tối.

  2. Nếu Cụ Kình trong nhà và phụ nữ con trẻ cũng ở hết trong nhà thì không bao giờ người ông, người chồng, người cha lại cầm lựu đạn chiến đấu trong nhà. Tôi không tin các luận điệu công an đưa ra và chỉ cần nhớ tới lời thẩm phán Tòa án tối cao bị khởi tố vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn nói về công an sẽ hiểu phần nào: „Tôi vốn là người lính, qua bao nhiêu chuyện, tôi không chết vì bom đạn mà chết vì thủ đoạn của bên công an. Họ làm án, làm sai lệch vụ án đến bây giờ mới phát hiện được.“ https://vnexpress.net/phap-luat/tham-phan-xu-oan-ong-chan-toi-khong-an-han-3088193.html

Comments are closed.