Đồng Tâm: Một Lời Tuyên Chiến

Nguyên Đại

15-1-2020

Sự việc xảy ra vào đêm 9/1/20, ở làng Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, cách Hà Nội khoảng 40 cây số, đã rõ ràng:

1. Hơn ba ngàn quân tổng hợp từ lực lượng đặc công quân đội phối hợp với cảnh sát cơ động được trang bị những vũ khí hiện đại bao gồm: xe bọc thép, bộc phá, súng, lựu đạn cay, thiết bị phát âm phá màng nhĩ, chó nghiệp vụ v.v… đã mở cuộc tấn công vào làng. Đây là một cuộc đàn áp, một cuộc tấn công quân sự.

2. Giết cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, với 4 phát súng: 2 vào đầu, 1 vào tim, 1 vào chân; và lấy đi nhiều tài liệu trong nhà cụ. Việc giết người và cướp của đã được thực hiện.

3. Bắt đi nhiều người trong gia đình cụ Kình, nhân chứng của vụ thảm sát, tra tấn và ép cung họ để có những lời khai theo ý của bên tấn công.

4. Chỉ đạo toàn bộ hệ thống báo đài của đảng tung tin giả, bênh vực cho tội phạm, quy tội cho nạn nhân.

5. Tiến hành truy tố các nạn nhân về “tội giết người”; đồng thời khen thưởng và truy tặng “huy chương chiến công hạng nhất” cho những kẻ đi đầu trong cuộc tấn công, bị chết vì tai nạn do bất cẩn và liều lĩnh.

Những việc làm đó vi phạm nghiêm trọng những luật lệ cơ bản nhất từ khi con người hình thành xã hội. Sự việc đó tồi tệ hơn những việc làm tàn nhẫn của tổ chức tội phạm hình sự khét tiếng Mafia; bởi Mafia vẫn thừa nhận họ là kẻ gây tội ác, chứ không tìm mọi cách quy tội ngược lại cho những nạn nhân.

Cho tới phút này, nhiều người vẫn còn bàng hoàng vì lẽ: cơ quan tổ chức tất cả những việc trên lại là Bộ công an CSVN, với sự chuẩn thuận của Tổng Bí Thư Đảng CSVN kiêm Chủ Tịch Nước Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng, người mà sau đó một ngày (10/1/20) đã ban thưởng các huy chương nói trên.

Sự việc ở Đồng Tâm dĩ nhiên chà đạp lên tất cả các luật lệ do chính nhà nước và đảng CS đặt ra, và là dấu chấm hết cho bất kỳ một hy vọng nào đối với “luật pháp” ở VN hiện nay.

Không có bất kỳ lối thoát pháp lý nào cho hành động của đảng CSVN: Tấn công, đột nhập gia cư tư nhân bất hợp pháp, giết người, cướp của, cướp xác, mổ bụng tử thi, bắt người, tra tấn bức cung, tung tin giả, truy tố hình sự đối với nạn nhân, khen thưởng, ban tặng huy chương chiến công cho kẻ tấn công. Trừ phi, đảng CSVN thừa nhận là một bộ phận của đảng CS và nhà nước Trung Cộng. Khi đó, tất cả những bàng hoàng, ngạc nhiên, và tranh cãi sẽ trở nên không cần thiết.

Nhà nước và đảng CSVN thỏa hiệp với chính quyền Trung Cộng đối với các tranh chấp về biên giới, lãnh hải; tạo điều kiện cho các công ty dưới sự hỗ trợ của chính phủ TC vào Việt Nam, cướp đất của người dân, giao đất đai cướp được của dân cho các doanh nghiệp của đảng, các doanh nghiệp được sự hỗ trợ của chính phủ Trung Cộng.

Chính quyền VN và đảng CSVN đã trở thành một phần của ĐCS Trung Quốc. Họ học tập lẫn nhau, mặc quân phục giống nhau, thỏa thuận với nhau trên xương máu của người dân Việt Nam.

Sự việc ở Đồng Tâm là một lời tuyên chiến của đảng CS với nhân dân Việt Nam.

Cuộc chiến chống xâm lược của nhân dân Việt Nam bắt đầu từ Đồng Tâm.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Qua vụ Đồng Tâm, chưa thấy một quốc gia nào có những người “đứng đầu nướcbỉ ổi hơn VN ngày nay.

 2. Lời Tuyên Chiến nghe rất thuyết phục; những chứng cớ đưa ra thật rõ ràng và khó lòng chối cãi.
  nhưng ai sẽ đứng ra tuyên chiến và bằng cách nào?
  Người dân Đồng Tâm, nạn nhân trực tiếp thì còn đang tang gia bối rối. Người dân cả nước, người bận lo chạy gạo kiếm cơm từng bữa, kẻ bận du lịch ăn chơi phè phỡn. Những người cón tâm huyết thì chỉ biết “Cầu trời khẩn Phật” hay “nghiến răng ghìm cơn nóng giận”.
  Nếu không tuyên chiến trên trận địa nào khác hơn là báo mạng, thì phải biết bao nhiêu người đứng chung chiến hào với mình.
  Tôi vào tìm kiếmm trên mạng thông tin quốc tế (tiếng Anh) chỉ thấy mấy trang RFA, Reuters, US News, NY Times, Nam Hoa Nhật Báo là nhắc tới vụ thảm sát Đồng Tâm ngày 9 tháng Giêng vừa qua. Trong số này, chỉ có RFA là tường trình trung thực, mấy trang kia toàn một loại báo hại, báo đời, ngồi ở văn phòng bên Bankok, Hongkong lấy tin từ báo nhà nước về báo cáo láo ăn tiền, không khác gì cung cách họ đã xử sự với VNCH trước 1975. Tờ Nam Hoa Nhật Báo còn trưng bày toàn những hung khí giết người (của nông dân) bị nhà chức trách tịch thu !!!
  Vì thế, trước khi tuyên chiến với bạo quyền Hà Nội, cần phải tuyên chiến với mấy tên nhà báo hại này ở ngay sân nhà của họ, bằng cách đưa tin nhanh nhậy chính xác về tình trạng Đồng Tâm, với sự hậu thuẫn của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.
  Anh Chí và Phạm Đoan Trang đang làm rất tốt điều này.
  Các cây viết nhân quyền khác hãy kết hợp lại mà làm công việc đó, thay vì viết cho nhau đọc, chửi cho nhau nghe những lời nước đổ lá khoai vào tai bọn trâu bò mất nhân tính ở Hà nội.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây