Quý nhân và… quái nhân!

  •  
  •  
  •  
  •  

Lê Thiếu Nhơn

26-12-2019

Sau hơn 1 năm bị tạm giam, cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM – Nguyễn Hữu Tín xuất hiện ở phiên tòa sáng 26-12, với khuôn mặt tiều tụy và mái tóc bạc trắng. Những ai từng gặp Nguyễn Hữu Tín thời đương chức hô mưa gọi gió, chắc không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh hôm nay. Đúng là nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại.

Trường hợp bị cáo Nguyễn Hữu Tín, cho thấy cái rủi và cái may trên đời luôn song hành và thường xuyên đổi chỗ cho nhau. Nguyễn Hữu Tín đã gặp được quý nhân để hưởng phúc, rồi lại gặp được… quái nhân để gánh họa.

Từ một cậu trai nông thôn Tân Trụ – Long An, Nguyễn Hữu Tín trở thành sinh viên Trường ĐH Tự nhiên TPHCM không có gì nổi bật. Bạn bè chỉ nhớ độ lì lợm của Nguyễn Hữu Tín ở sân bóng đá nhiều hơn thành tích học tập ở giảng đường. Thế nhưng, Nguyễn Hữu Tín thật may mắn khi lọt vào mắt xanh cô bạn cùng khóa là con gái của ông Lê Quang Chánh – một lãnh đạo TPHCM lúc bấy giờ.

Ông Lê Quang Chánh nhiều năm làm Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng thời với hai vị Chủ tịch UBND TPHCM là Mai Chí Thọ và Phan Văn Khải. Làm chàng rể của ông Lê Quang Chánh, con đường thành đạt của Nguyễn Hữu Tín rộng mở thênh thang. Và Nguyễn Hữu Tín cũng leo lên chức Phó Chủ tịch UBND TPHCM, tương đương cha vợ thuở nào.

Sau khi ăn hết lộc của quý nhân Lê Quang Chánh, thì Nguyễn Hữu Tín khốn đốn vì quái nhân Phan Văn Anh Vũ – Vũ Nhôm. Giúp Vũ Nhôm thao túng công sản, Nguyễn Hữu Tín sa vòng tù tội khi vừa nghỉ hưu chưa được bao lâu.

Số mệnh éo le thật, có phúc hạnh ngộ quý nhân thì cũng có họa chung chăn quái nhân. Nguyễn Hữu Tín biết trách ai đây, trách trời cao không thể mà trách đất dày không xong, đành tự trách chính mình thôi!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Theo tôi, hiện tượng Vũ Nhôm là một con quái vật của Bác sĩ Frankenstein, tức cần phải có người (hoặc nhiều người) chế tạo ra! Nguyễn Hữu Tín có góp phần mình trong đó để Vũ Nhôm “lớn” thêm đến thế. Do đó, mô tả Tín chỉ xui khi lỡ “chung chăn quái nhân” là không đúng — tội nghiệp cho Vũ Nhôm.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây