Vai trò ông Nguyễn Tấn Dũng trong vụ án AVG

Trần Quang Vũ

20-12-2019

Phải xem xét các tình tiết này sẽ thấy vai trò của ông Nguyễn Tấn Dũng trong vụ án AVG.

Mobiphone là doanh nghiệp thuộc Bộ TT-TT được Ttg cho phép mua 95% cổ phiếu AVG. Đừng ngụy biện rằng mới chỉ là văn bản của VPCP chứ chưa phải là quyết định của Ttg.

Trong văn bản này có 2 ý: 1- Thủ tướng đồng ý về chủ trương. 2- Thực hiện đúng pháp luật.

1. Chủ trương mà Ttg đồng ý cho mua sai về 2 điểm:

a, Mobiphone là DN thuộc Bộ TT-TT. Khi đó Bộ này đang sở hữu đài Truyền hình kỹ số – VTC. Năng lực của Đài này gấp nhiều lần AVG cả về hệ thống truyền dẫn, năng lực hoạt động báo chí. Đài truyền hình Kỹ thuật số – VTC đang nợ đầu tư của Doanh nghiệp VTC, cũng thuộc Bộ TT-TT hơn 2.000 tỷ đồng. Nếu thực sự thấy Mobifone cần phát triển mảng truyền hình thì Thủ tướng cho phép chuyển Đài truyền hình Kỹ thuật số – VTC từ Bộ về Mobifone.

Ông Nguyễn Tấn Dũng không làm thế mà ký quyết định chuyển Đài truyền hình Kỹ thuật số – VTC từ Bộ TT-TT về VOV để ngân sách nhận nợ hơn 2.000 tỷ đồng (VOV là đơn vị hoạt động bằng ngân sách), đồng thời cũng cho lấy ngân sách để Mobiphone mua AVG từ doanh nghiệp dân doanh. Đây là vụ bán bò rẻ để tậu ễnh ương giá trên giời.

Vụ án đang xét xử là hành vi mua bán chứ không xem xét đến mưu đồ đen tối. Không có mưu đồ đen tối này thì không có cuộc mua bán AVG.

b, Việc mua AVG về Mobiphone là mua một đơn vị không có thẩm quyền báo chí mà núp dưới danh nghĩa báo chí Đài TH Bình Dương về một đơn vị thuộc Bộ TTTT và hoạt động báo chí là trái với quy hoạch báo chí.
Nói thêm 2 điểm nữa.

1. Đài truyền hình Kỹ thuật số – VTC về VOV sau vài lần thay đổi tổ chức để đưa người VOV về và đưa lãnh đạo cũ có nghề của VTC đi nơi khác thì nội dung èo ọt, cán bộ bị nợ lương, đội ngũ PV, BTV có nghề đang tan tác, bạn đọc quay mặt với các nội dung ít có tác dụng và gần đây khách hàng đang phản đối về việc cắt của họ những kênh quảng bá.

2. Nếu cho rằng văn bản của VP Chính phủ chưa có giá trị pháp lý vì chưa phải là quyết định thì hà cớ gì Bộ KHĐT, Bộ tài chính, Bộ công an… đều vào cuộc cho vụ mua bán AVG.

Không chỉ riêng tôi nhận thấy có một ổ nhóm phá nát ngân sách quốc gia thời Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng. Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và Lê Nam Trà… cũng chỉ là những kẻ tham lam, cơ hội được Nguyễn Tấn Dũng cho vào một cuộc chơi trong vô vàn cuộc chơi của Dũng.

Đây cũng là câu trả lời cho GS.TS Nguyễn Như Phát (Phat Nguyen Nhu) nguyên Viện trưởng Viện Pháp luật của Viện Hàn lâm khoa học VN: Ai là đầu vụ trong vụ án AVG.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Bác Cả và bác Ếch thương lượng rất cởi mở và công sức, ĐM cái bang bầy hầy này có ăn có chia là vui vẻ thôi mà. Bác Cả hốt X chỉ trong 30 giây là tạnh vở, vì sao nó không hốt, sự đời đảng nhà nước nó là như vậy.

  2. “sẽ thấy vai trò của ông Nguyễn Tấn Dũng”
    Chẳng vai mẹ gì đâu bạn; (đồng) đảng nó đẩy đưa thằng lưu manh cứ thế mà hãnh tiến…

  3. Cuoc doi dao lon , thang y ta ,thang hoan lon,thang phu don dien, thang be ghi xe lua lam thu tuong, lanh dao thi dung hoi tai sao dat nuoc nhu the nay, do la noi ve lanh dao con dan chung thi sao?, suot ngay me tin di doan,nhau nhet,me bong da,bien gioi bien dao bi gam nham boi bon tau cong ma van than nhien. Di chet di het bon vn, thoi de cho tau cong no cai tri con do buc tuc hon.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây